Mau cong van chung0 trang

Mẫu công văn chung

18/05/2017binhnguyen054,607Công văn mẫu mới nhất
Mẫu công văn chung được gửi cho một hoặc một số nhóm đối tượng để thông báo một quyết định, một nghị quyết nào đó mà cấp trên gửi xuống. Mẫu công văn chung mà chúng tôi cung cấp là mẫu công văn chuẩn nhất, có thể áp dụng trong nhiều trường hợp với những tình huống khác nhau trong thủ tục hành chính. Đây là một hình thức giao tiếp cơ bản nhằm truyền đạt thông tin từ cấp trên xuống cấp dưới.
Bien ban giao nhan2 trang

Biên bản giao nhận

15/05/2017huongly48659
Biên bản giao nhận được Taingon.net cung cấp xin gửi tới quý độc giả, văn bản này được áp dụng trong nhiều trường hợp có thể là giao nhận tài sản, giao nhận tiền mặt hoặc giao nhận giấy tờ... Biên bản giao nhận mà chúng tôi cung cấp là mẫu văn bản chung nhất bạn có thể áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.
Mau giay bao lanh cho than nhan0 trang

Mẫu giấy bảo lãnh cho thân nhân

14/05/2017binhnguyen06,110Cho thân nhân là công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài hồi hương về Việt Nam
Mẫu giấy bảo lãnh cho thân nhân là công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài hồi hương về Việt Nam được dùng cho những gia đình nào có con cái, người thân là người Việt Nam nhưng sinh sống ở nước ngoài và bây giờ muốn quay trở lại sinh sống tại Việt Nam. Theo luật pháp nước nhà điều này là hoàn toàn có thể chỉ cần công dân đó cũng như thân nhân bảo lãnh đảm bảo những yêu cầu cơ bản của luật pháp Việt Nam. Mời bạn đọc quan tâm tải về và tham khảo mẫu thủ tục hành chính này.
Thu tuc khac con dau va cap giay chung nhan dang ky mau dau Tai cong an cap tinh0 trang

Thủ tục khắc con dấu và cấp giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu Tại công an cấp tỉnh

12/05/2017binhnguyen08,921
Hiện nay, các doanh nghiệp lớn, nhỏ đều phải tuân thủ các thủ tục đăng ký con dấu để đảm bảo tính pháp lý cũng như các vấn đề khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả hiểu hơn về vai trò, các hình thức con dấu, thủ tục hành chính khắc dấu cũng như thẩm quyền của nó trong quá trình giải quyết công việc.
Mau giay de nghi khen thuong0 trang

Mẫu giấy đề nghị khen thưởng

11/05/2017binhnguyen07,224Biểu mẫu nhân sự
Mẫu giấy đề nghị khen thưởng biểu mẫu nhân sự mà chúng tôi cung cấp cho các bạn sẽ giúp cho những nhân viên nhân sự đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp biết cách viết một mẫu đơn đề nghị khen thưởng gửi lên cấp lãnh đạo. Khen thưởng là một hình thức động viên nhân viên giúp họ có thêm động lực cũng như tinh thần phấn chấn hơn trong công việc. Những cá nhân có tinh thần làm việc, nỗ lực, cố gắng trong công việc chắc chắn sẽ nhận được sự khen thưởng từ công ty, doanh nghiệp. Mời bạn tham khảo mẫu thủ tục hành chính này.
Mau van ban tu choi nhan di san thua ke0 trang

Mẫu văn bản từ chối nhận di sản thừa kế

11/05/2017binhnguyen08,095
Mẫu văn bản từ chối nhận di sản thừa kế được sử dụng khi trường hợp cá nhân nào đó được nhận một khoản tài sản thừa kế theo đúng quy định của pháp luật nhưng cá nhân này không muốn nhận thì cần làm đơn từ chối nhận di sản thừa kế theo đúng quy định của nhà nước về luật thừa kế hiện hành. Mời bạn tham khảo mẫu thủ tục hành chính được chia sẻ miễn phí trên Taingon.net này.
Mau quyet dinh xu phat vi pham hanh chinh0 trang

Mẫu quyết định xử phạt vi phạm hành chính

10/05/2017binhnguyen048,093Mẫu đơn xử phạt vi phạm hành chính - Mẫu 02
Mẫu đơn xử phạt vi phạm hành chính - Mẫu 02 được Ban hành kèm theo Nghị định số 81/2013/NĐ-CP ngày 19 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ được sử dụng trong cả trường hợp một hoặc nhiều cá nhân, tổ chức thực hiện một hay nhiều hành vi vi phạm hành chính. Mẫu đơn xử phạt vi phạm hành chính mới nhất bao gồm những nội dung gì mời bạn cùng tham khảo ngay hoặc tải về mẫu đơn xử phạm vi phạm hành chính để tìm hiểu khi cần thiết.

To khai dang ky nguoi phu thuoc giam tru gia canh so 02 dK NPT TNCN0 trang

Tờ khai đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh số 02/ĐK-NPT-TNCN

08/05/2017binhnguyen048,966Mẫu đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh - Mẫu 02/ĐK-NPT-TNCN
Tờ khai đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh - Mẫu 02/ĐK-NPT-TNCN là biểu mẫu giấy tờ được quy định sử dụng trong trường hợp khi cần kê khai thuế mà người nộp thuế muốn đăng ký giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc. Tờ khai đăng ký người phụ thuộc cần phải đúng theo mẫu 02/ĐK-NPT-TNCN. Taingon.net cung cấp mẫu 02/ĐK-NPT-TNCN theo thông tư số 92/2015/tt-btc, các bạn có thể tải mẫu 02/ĐK-NPT-TNCN về tham khảo hoàn toàn miễn phí.
Mau van ban tu choi nhan tai san thua ke0 trang

Mẫu văn bản từ chối nhận tài sản thừa kế

06/05/2017binhnguyen08,125
Mẫu văn bản từ chối nhận tài sản thừa kế là một trong số những mẫu văn bản được sử dụng dành cho những người có nhu cầu từ chối phần tài sản được thừa kế theo pháp luật và muốn làm công chứng tại các văn phòng công chứng. Bạn có thể tham khảo mẫu văn bản từ chối nhận tài sản thừa kế trên Taingon.net hoặc cũng có thể tải về để sử dụng một cách phù hợp nhất.

Thủ tục hành chính nổi bật

 • Mẫu giấy khai sinh bản sao
  Mẫu giấy khai sinh bản sao
  Mẫu giấy khai sinh bản sao mới nhất chỉ được cấp bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật như UBND xã, phường, thị trấn hoặc phòng tư pháp quận, huyện, thị xã... Thông thường, khi đi làm giấy khai sinh cho con thì cha mẹ sẽ nhận được một giấy khai sinh bản gốc kèm theo các giấy khai sinh bản sao để sử dụng trong các thủ tục hành chính khác. Chính vì thế, mỗi người nên làm nhiều mẫu giấy khai sinh bản sao mới nhất để nộp hồ sơ nhập học, hồ sơ xin việc, làm chứng minh nhân dân…
  Tải về
 • Đơn đề nghị cấp lại chứng chỉ định giá đất
  Mẫu Đơn đề nghị cấp đổi Chứng chỉ định giá đất
  Đơn đề nghị cấp lại chứng chỉ định giá đất là một trong số những mẫu đơn được sử dụng khá phổ biến cho nhu cầu cấp lại chứng chỉ định giá đất. Đơn đề nghị cấp lại chứng chỉ định giá đất hỗ trợ việc chuẩn bị hồ sơ cùng với các giấy tờ cần thiết để tiến hành đề nghị cấp lại chứng chỉ định giá đất nhanh chóng và ổn định nhất. Mời các bạn cùng tham khảo đơn đề nghị cấp lại chứng chỉ định giá đất được tổng hợp trên Taingon.net.
  Tải về
 • Giấy thỏa thuận về việc cho và nhận con nuôi được Taingon.net đăng tải dưới đây rất đầy đủ là gợi ý dành cho những ai đang có nhu cầu thỏa thuận về việc cho hoặc nhận con nuôi. Các nội dung của giấy thỏa thuận về việc cho và nhận con nuôi đảm bảo đầy đủ, chính xác đúng theo yêu cầu của pháp luật quy định.
  Tải về
 • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh
  Áp dụng đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài
  Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh dành cho những người có văn bằng chuyên môn và có đủ trình độ khám bệnh, chữa bệnh muốn đề nghị được cấp chứng chỉ hành nghề để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc theo đúng quy định của pháp luật.
  Tải về
 • Đơn đề nghị xác nhận tình trạng tiền án dùng cho trường hợp ủy quyền bao gồm các thông tin về người ủy quyền, các thông tin về cha mẹ người được ủy quyền và cả quá trình cư trú tại Việt Nam của người ủy quyền. Nội dung của đơn đề nghị xác nhận tình trạng tiền án dùng cho trường hợp ủy quyền được đăng tải dưới đây rất đầy đủ.
  Tải về
 • Giấy chứng tử (bản sao)
  Mẫu giấy chứng tử bản sao
  Giấy chứng tử (bản sao) là biểu mẫu được sử dụng trong thủ tục đăng ký khai tử của thân nhân gia đình khi có người chết. Việc khai báo khai tử phải tuân thủ theo đúng quy định của nhà nước, để đảm bảo các cơ quan chức năng nắm được tình hình dân cư khu vực mình quản lý.
  Tải về
 • Thủ tục đổi giấy phép lái xe
  Thủ tục Giao thông vận tải
  Thủ tục đổi giấy phép lái xe được sử dụng khá phổ biến hiện nay được dùng cho những trường hợp có nhu cầu đổi giấy phép lái xe, do bị mất, bị hỏng. Bạn có thể làm đơn đề nghị đổi mới hay cấp lại giấy phép lái xe đối với những cơ quan có thẩm quyền, vì thế bạn cần nắm vững những thủ tục đổi giấy phép lái xe cũng như những yêu cầu để tiến hành đổi giấy phép lái xe nhanh chóng, hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tham khảo trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Tải về
 • Diễn văn khai mạc - bế mạc đại hội CBCC
  Bài diễn văn khai mạc và bế mạc
  Diễn văn khai mạc - bế mạc đại hội CBCC được Taingon.net đăng tải dưới đây là tài liệu tham khảo giúp các bạn hoàn thiện hơn nội dung bài phát biểu của mình. Bài diễn văn khai mạc - bế mạc đại hội CBCC dưới đây cũng được xây dựng trên tiêu chí biểu mẫu chuẩn của hội nghị. Vì thế các bạn có thể hoàn toàn yên tâm tham khảo.
  Tải về
 • Thủ tục giải thể công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là một trong số những tài liệu nhằm cung cấp những thông tin về các thủ tục về vấn đề giải thể công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Thủ tục giải thể công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên giúp cho các doanh nghiệp công ty có nhu cầu sử dụng sẽ biết được những điều cần thiết về mẫu hồ sơ cũng như các thủ tục giải thể nhanh chóng và tiện lợi nhất. Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết trên Taingon.net.
  Tải về
 • Thủ tục đăng ký quy chế trả lương, trả thưởng là một trong số những thủ tục hướng dẫn về đăng ký trả lương trả thưởng đối với các công ty doanh nghiệp. Thủ tục đăng ký quy chế trả lương, trả thưởng hướng dẫn từng bước đăng ký và hoàn thiện thông qua những thủ tục được trình bày cụ thể và đầy đủ nhất. Thủ tục đăng ký quy chế trả lương, trả thưởng được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất mời các bạn cùng tìm hiểu và tham khảo để biết thêm chi tiết.
  Tải về

Thủ tục hành chính

Thủ tục hành chính là thủ tục trên văn bản không thể thiếu của mỗi cơ quan đơn vị doanh nghiệp, những thủ tục hành chính này sẽ giúp cho những trình tự thực hiện của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền được trở nên hiệu quả hơn, sự quản lý của nhà nước sẽ được tuân theo những trình tự, những quy trình khoa học và rõ ràng nhất. Hiện nay nhà nước ta đã và đang đẩy mạnh tiến hành cải cách thủ tục hành chính, nhằm giảm bớt những thủ tục rườm rà, quan liêu, tránh lãnh phí, mất nhiều thời gian tiền bạc và công sức, giúp cho quá trình phát triển kinh kế, văn hóa chính trị được phát triển một cách toàn diện nhất.

Thủ tục hành chính được biểu hiện dưới dạng cụ thể như : đăng ký kết hôn, mẫu giấy giới thiệu, giấy phép đầu tư, đăng ký kinh doanh... Giấy giới thiệu hiện nay được sử dụng rộng rãi cả trong các cơ quan và trường học. Có được những hiểu biết về thủ tục hành chính sẽ giúp cho quá trình làm việc được hiệu quả hơn rất nhiều, bạnđọc cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến thủ tục hành chính có tại TaiNgon.net nhé, chúc bạn đọc giả thành công!