Giay gioi thieu di hoc1 trang

Giấy giới thiệu đi học

27/12/201600
Giấy giới thiệu đi học được sử dụng trong trường hợp công ty, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp muốn cắt cử một hoặc nhiều nhân viên đi học tại các môi trường đào tạo nhằm bổ sung và nâng cao các kiến thức, kỹ năng làm việc, đáp ứng tốt yêu cầu công việc trong thời gian sắp tới của công ty. Các nhân viên được công ty giới thiệu đi học thường là những nhân viên tiềm năng, có chí tiến thủ luôn, khát khao vươn lên. Thường thì các khoản chi phí đi học của nhân viên sẽ do công ty thanh toán và nhân viên cũng cần cam kết khi học xong sẽ làm việc tại công ty.
Giay gioi thieu nguoi vao dang0 trang

Giấy giới thiệu người vào đảng

26/12/201600
Giấy giới thiệu người vào Đảng là biểu mẫu hành chính quan trọng, được sử dụng trong trường hợp đề nghị kết nạp chính thức một đoàn viên vào Đảng. Đoàn viên được giới thiệu phải là người đoàn viên ưu tú, có lý lịch rõ ràng, đã qua thẩm tra và xác minh, phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp. Mẫu giấy giới thiệu quần chúng vào Đảng sẽ được gửi lên Chi ủy, Đảng ủy xem xét. Trong biểu mẫu phải nêu rõ thông tin cá nhân của người đề nghị, người được đề nghị và các ưu điểm, khuyết điểm của đoàn viên được giới thiệu.
Giay gioi thieu chuyen truong0 trang

Giấy giới thiệu chuyển trường

26/12/201600
Giấy giới thiệu chuyển trường là một trong những giấy tờ cần thiết khi bạn muốn làm hồ sơ xin chuyển sang một môi trường học tập mới vì một lý do nào đó như gia đình chuyển nơi sinh sống hoặc ngôi trường bạn đang theo học không phù hợp với mình... Trong trường hợp này, nếu bạn có được biểu mẫu chuẩn chỉnh và nắm rõ cách viết mẫu giấy giới thiệu chuyển trường thì quá trình làm thủ tục sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn. Do đó, hãy tham khảo ngay mẫu giấy giới thiệu học sinh chuyển trường mới nhất mà Taingon.net chia sẻ nhé!
Giay gioi thieu cong tac0 trang

Giấy giới thiệu công tác

26/12/201600
Khi cắt cử nhân viên của công ty mình đến làm việc hoặc công tác tại các doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan khác thì công ty cần cung cấp giấy giới thiệu công tác cho nhân viên. Mẫu giấy này như một sự đảm bảo về uy tín và độ tin cậy với đối tác về người nhân viên được cử đến làm việc. Đối với các cá nhân đã thường xuyên làm việc với một bên đơn vị trong thời gian dài thì có thể không cần dùng đến giấy giới thiệu công tác. Các bạn độc giả có thể tải miễn phí mẫu giấy giới thiệu công tác mới nhất 2016 về máy và sử dụng khi cần thiết.
Sua doi ho chieu pho thong3 trang

Sửa đổi hộ chiếu phổ thông

05/12/2016hoalan502
Thủ tục sửa đổi hộ chiếu phổ thông dùng trong trường hợphộ chiếu của bạn bị mất, rách hoặc hết thời hạn sử dụng. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm ảnh làm hộ chiếu, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và điền các thông tin vào tờ khai cấp đổi hộ chiếu. Là loại giấy tờ tùy thân quan trọng đối với mỗi người, đặc biệt là những ai thường xuyên phải đi nước ngoài. Trong nhiều trường hợp, hộ chiếu được thay thế như chứng minh nhân dân thông thường.
Thu tuc bo sung sua doi ho chieu ngoai giao2 trang

Thủ tục bổ sung, sửa đổi hộ chiếu ngoại giao

05/12/2016huongbk1009
Việc sửa đổi hộ chiếu ngoại giao được tiến hành trong trường hợp hộ chiếu bị rách, nát, thất lạch hoặc hết thời hạn sử dụng. Theo quy định, các đối tượng được cấp hộ chiếu ngoại giao phải là cán bộ quan chức làm việc trong bộ máy chính trị Đảng, nhà nước và được cử đi công tác tại nước ngoài. Ngoài ra, trong các trường hợp gần hết hạn, các cá nhân có thể tiến hành làm đơn đề nghị gia hạn khi hộ chiếu còn giá trị sử dụng dưới 1 năm và không được quá 3 năm.
Thu tuc cap ho chieu pho thong2 trang

Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông

05/12/2016nhungpop58779
Với thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông, người làm cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan như chứng minh nhân dân, ảnh thẻ làm hộ chiếu, sổ hộ khẩu đồng thời điền các thông tin cá nhân vào tờ khai cấp đổi hộ chiếu để được hướng dẫn quy trình. Theo quy định hiện nay, hộ chiếu của Việt Nam được chia thành 3 loại bao gồm: Hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại ngoai. Các đối tượng được cấp hộ chiếu ngoại giao phải là người làm việc trong bộ máy chính quyền thuộc ấp tỉnh, bộ, trung ương trong cơ quan nhà nước và được cử đi nước ngoài công tác.
dang ky khai sinh cho con ngoai gia thu5 trang

Đăng ký khai sinh cho con ngoài giá thú

05/12/2016lhonghoa878
Việc đăng ký khai sinh cho con ngoài giá thú được áp dụng một cách bình đẳng như tất cả các trường hợp thông thường khác. Luật hôn nhân gia đình cho phép mọi phụ nữ đều có quyền làm mẹ, do đó khi sinh con họ đều có thể đăng ký giấy khai sinh tại UBND xã nơi người mẹ thường trú. Trường hợp không xác minh được thông tin người cha, cán bộ tư pháp có thể để trống nội dung này trong giấy khai sinh. Tương tự, thủ tục đăng ký giấy khai sinh cho trẻ bị bỏ rơi cũng có thể để trống các thông tin nếu chưa xác minh được thông tin chính xác. Nếu quan tâm đến Luật hộ tịch nói chung và việc đăng ký khai sinh nói riêng, bạn đọc có thể tham khảo tài liệu này trên Taingon.net.
dang ky ket hon co yeu to nuoc ngoai5 trang

Đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

05/12/2016changcole455
Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài yêu cầu các đối tượng phải chuẩn bị các loại giấy tờ hợp pháp và được cơ quan có thẩm quyền tại đất nước đó xác nhận trước khi tiến hành đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Thông thường, khi người đến tuổi trưởng thành có ý định kết hôn cần phải làm các thủ tục như xin giấy chứng nhận tình trạng độc thân tại chính quyền địa phương để xác minh nhân thân. Khác với kết hôn trong nước, việc hôn nhân có yếu tố nước ngoài cần có thời gian xác minh thông tin và trả kết quả cho người đăng ký trong thời gian tối đa 25 ngày kể từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ.

Thủ tục hành chính nổi bật

 • Thủ tục đăng ký giấy khai sinh cho trẻ bị bỏ rơi được UBND xã giải quyết trong trường hợp phát hiện trẻ bị bỏ rơi. Theo đó, trong thời gian quy định nếu không xác minh được các thông tin về thân nhân của trẻ cũng như quê quán, ngày sinh... thì UBND trên địa bàn phát hiện trẻ em bị bỏ rơi sẽ tiến hành làm thủ tục cấp giấy khai sinh. Tại các phần ghi dân tộc, quốc tịch của bé sẽ được để trống. Ngoài ra, để hiểu hơn về các thủ tục liên quan đến loại giấy tờ tùy thân này như cấp lại bản chính giấy khanh sinh, gia hạn giấy khai sinh... bạn đọc có thể tham khảo chi tiết trên Taingon.net.
  Tải về
 • Thủ tục đăng ký khai sinh quá hạn áp dụng trong các trường hợp trẻ được sinh ra tại bệnh viện trạm xá nhưng chưa kịp làm khai sinh tại thời điểm đó. Theo quy định của Luật hộ tịch, trong thời hạn quá 60 ngày, cha hoặc mẹ phải đến UBND cấp xã nơi thường trú để đăng ký khai sinh cho con. Việt Nam là nước rất chú trọng đến vấn đề quyền nhân thân của con người. Đối với các trường hợp đăng ký khai sinh cho trẻ bị bỏ rơi hay với con ngoài giá thú cũng được tiến hành một cách bình đẳng và hoàn toàn không có sự phân biệt đối xử.
  Tải về
 • Đề nghị cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do mất, cháy…đối với công ty hợp danh là một trong những giấy tờ quan trọng khi doanh nghiệp, công ty làm thủ tục xin cấp lại giấy đăng ký kinh doanh. Ngoài các thông tin về đơn vị đề nghị thì trong mẫu đơn cần trình bày được lý do đề nghị cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tài liệu còn cung cấp thêm cho độc giả các thông tin cụ thể về thủ tục, hồ sơ giấy tờ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  Tải về
 • Nếu bạn đang tìm kiếm thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện, chi nhánh (Khi mất) thì có thể tải ngay file tài liệu mà Taingon.net vừa chia sẻ về máy để tham khảo. Tài liệu này sẽ cung cấp đầy đủ trình tự thực hiện, thời gian tiếp nhận hồ sơ, thời hạn và cơ quan có trách nhiệm giải quyết cũng như yêu cầu về hồ sơ, giấy tờ để doanh nghiệp nắm bắt và chuẩn bị đầy đủ, giúp quá trình làm thủ tục diễn ra nhanh chóng và đơn giản nhất.
  Tải về
 • Thủ tục chuyển trường học sinh trung học phổ thông cũng khong quá khó khăn như bạn nghĩ. Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ quan trọng bạn cần phải có một mẫu đơn xin chuyển trường nữa. Thủ tục này nếu được thực hiện đầy đủ thì quá trình chuyển trường của con em bạn càng diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí. Ngoài ra bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm những tài liệu hay khác như: đơn xin chuyển trường, mẫu đơn xin chuyển trường, thủ tục chuyển trường đối với học sinh....
  Tải về
 • Việc làm thủ tục phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT luôn nhận được sự quan tâm của không ít độc giả, đặc biệt là các em học sinh. Sau khi nhận được kết quả thi, nếu cảm thấy có sai sót giữa điểm số và chất lượng bài mà mình làm, các em có thể làm đơn xin phúc khảo nộp lên hội đồng chấm thi quốc gia để được xem xét giải quyết. Tuy nhiên, một lưu ý nho nhỏ là đơn phúc khảo phải được gửi trong thời gian tối đa 10 ngày kể từ thời điểm có kết quả thi. Nếu qua thời gian trên, hội đồng chấm thi không có trách nhiệm giải quyết.
  Tải về
 • Tham khảo thủ tục quy trình lập kế hoạch chi phí, tạm ứng duyệt mua và duyệt chi nếu như bạn là kế toán hoặc nhân viên hành chính nhé. Quy trình này được soạn thảo ra nhằm giúp các bộ phận có thể lập kế hoạch chi phí, cũng như đề nghị tạm ứng và thanh toán các chi phí theo cách thống nhất, đồng bộ. Tham khảo thêm biểu mẫu ghi chép tạm ứng mới nhất, mẫu giấy thanh toán tạm ứng, mẫu bảo lãnh tiền tạm ứng, biểu mẫu đơn tạm ứng....
  Tải về
 • Tham khảo tài liệu thẩm định thiết kế xe cơ giới sản xuất lắp ráp để nắm rõ những thông tin chi tiết trong lĩnh vực này. Theo đó, các thông tin này chịu sự quản lý của sở giao thông vận tải đường bộ, cơ quan chịu trách nhiệm thẩm định thiết kế cơ sở là cục đăng kiểm Việt Nam. Khi có yêu cầu thẩm định, cá nhân tập thể cần làm đơn, kèm các giấy tờ, thủ tục pháp lý cần thiết nộp lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Trong thời hạn 15 ngày kể từ khi nhận đơn, cơ quan sẽ tiến hành giải quyết.
  Tải về
 • Mẫu đơn khiếu nại thuế là một trong những văn bản hành chính thường xuyên được sử dụng. Đối với các cá nhân, tổ chức khi gặp vấn đề không thỏa đáng về việc nộp thuế theo quyết định hành chính của chi cục Thuế có thể tiến hành làm đơn khiếu nại để bảo vệ quyền lợi cho mình. Trong quy định của pháp luật Việt Nam, việc nộp thuê là nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân, các đơn vị kinh doanh. Bên cạnh việc các đơn vị hay cá nhân có thắc mắc về vấn đề thuế, các cơ quan thuế cũng có quyền lập hồ sơ gửi đến các đối tượng cố tình chốn thuế, không thực hiện nghĩa vụ với nhà nước.
  Tải về
 • Mẫu giấy chứng nhận bệnh tật được áp dụng cho các đối tượng là quân nhân, công an đang trong thời gian công tác tại một đơn vị nào đó. Trong các trường hợp cần thiết phải xin giấy chứng nhận sức khỏe, các cá nhân phải làm đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận nộp lên thủ trưởng đơn vị để được xem xét giải quyết. Nếu bạn là một trong những đối tượng này, có thể tham khảo thêm nội dung Thông tư 05/2013/TT-BLĐTBXH ngày 15 tháng 5 năm 2013 để hiểu rõ hơn về thủ tục cũng như hồ sơ cần chuẩn bị.
  Tải về

Thủ tục hành chính

Thủ tục hành chính là thủ tục trên văn bản không thể thiếu của mỗi cơ quan đơn vị doanh nghiệp, những thủ tục hành chính này sẽ giúp cho những trình tự thực hiện của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền được trở nên hiệu quả hơn, sự quản lý của nhà nước sẽ được tuân theo những trình tự, những quy trình khoa học và rõ ràng nhất. Hiện nay nhà nước ta đã và đang đẩy mạnh tiến hành cải cách thủ tục hành chính, nhằm giảm bớt những thủ tục rườm rà, quan liêu, tránh lãnh phí, mất nhiều thời gian tiền bạc và công sức, giúp cho quá trình phát triển kinh kế, văn hóa chính trị được phát triển một cách toàn diện nhất.

Thủ tục hành chính được biểu hiện dưới dạng cụ thể như : đăng ký kết hôn, mẫu giấy giới thiệu, giấy phép đầu tư, đăng ký kinh doanh... Giấy giới thiệu hiện nay được sử dụng rộng rãi cả trong các cơ quan và trường học. Có được những hiểu biết về thủ tục hành chính sẽ giúp cho quá trình làm việc được hiệu quả hơn rất nhiều, bạnđọc cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến thủ tục hành chính có tại TaiNgon.net nhé, chúc bạn đọc giả thành công !