Mau don khoi kien vu an lao dong

Mẫu đơn khởi kiện vụ án lao động

22/08/2017binhnguyen0106
Mẫu đơn khởi kiện vụ án lao động là một trong số những mẫu đơn được sử dụng khá phổ biến dành cho mỗi cá nhân có nhu cầu dùng để khởi kiện và đơn được gửi tới các cơ quan có thẩm quyền để có thể tiến hành xử lý nhanh chóng nhất. Mẫu đơn khởi kiện vụ án lao động giúp bạn hoàn thành đơn từ nhanh chóng và đúng chuẩn nhất chính vì thế bạn hoàn toàn yên tâm và sử dụng mẫu đơn đúng với nhu cầu công việc. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải mẫu đơn khởi kiện vụ án lao động trên Taingon.net.
Mau quyet dinh ve viec xu ly khieu nai to cao

Mẫu quyết định về việc xử lý khiếu nại, tố cáo

02/08/2017binhnguyen01,001Biểu mẫu quản trị doanh nghiệp
Mẫu quyết định về việc xử lý khiếu nại, tố cáo là biểu mẫu được sử dụng trong các công ty, doanh nghiệp để đưa ra quyết định sau khi xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo để mọi người cùng nắm được thông tin nội bộ của đơn vị. Nội dung của mẫu quyết định về việc xử lý khiếu nại, tố cáo được đăng tải dưới đây, mời các bạn tham khảo chi tiết.
Mau so theo doi khieu nai to cao

Mẫu sổ theo dõi khiếu nại tố cáo

28/07/2017binhnguyen02,927Biểu mẫu tố tụng
Mẫu sổ theo dõi khiếu nại tố cáo là mẫu sổ được sử dụng trong các cơ quan, đơn vị để ghi chép lại các tình huống, theo dõi đơn thư khiếu nại, tố cáo. Nội dung của mẫu sổ theo dõi khiếu nại tố cáo được Taingon.net đăng tải dưới đây rất đầy đủ và khoa học, các bạn có thể lưu lại mẫu sổ theo dõi khiếu nại tố cáo để sử dụng ngay.
Mau ban an so tham

Mẫu bản án sơ thẩm

14/07/2017binhnguyen01,595
Mẫu bản án sơ thẩm là biểu mẫu do toàn án nhân dân ban hành khi tiến hành thụ lý vụ án ở vòng sơ thẩm. Các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về nội dung mẫu bản án sơ thẩm thì có thể tham khảo ngay mẫu bản án sơ thẩm đầy đủ dưới đây do Taingon.net chọn lọc và đăng tải giới thiệu đến bạn đọc.
Luat to tung hanh chinh so 64 2010 QH12

Luật tố tụng hành chính số 64/2010/QH12

07/07/2017binhnguyen09,599Luật tố tụng hành chính 2010
Luật tố tụng hành chính số 64/2010/QH12 quy định rõ nhiệm vụ, quyền hạn cũng như trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong việc giải quyết tố tụng hành chính. Đối với những người có yêu cầu tố tụng phải nắm được quyền và nghĩa vụ của mình khi tham gia cũng như trách nhiệm cung cấp các bằng chứng hợp pháp để cơ quan chức năng giải quyết khiếu nại.
don de nghi rut don khoi kien

Đơn đề nghị rút đơn khởi kiện

11/05/2017binhnguyen09,649Biểu mẫu khiếu nại, tố cáo
Đơn đề nghị rút đơn khởi kiện mà chúng tôi cung cấp được dùng trong trường hợp bạn đang tiến hành đệ đơn tố cáo một cá nhân, tổ chức nào đó nhưng sau đó vì một lý do khác mà bạn không muốn khởi kiện, tố cáo nữa thì dùng mẫu đơn thủ tục tố tụng này gửi lên cơ quan chức năng có thẩm quyền đề nghị rút đơn khởi kiện.
Mau bien ban hoa giai thanh

Mẫu biên bản hòa giải thành

20/04/2017binhnguyen02,088Biểu mẫu tố tụng
Mẫu biên bản hòa giải thành là một trong số những biên bản được sử dụng khá phổ biến hiện nay, được dùng cho những sự ghi nhận hay các thỏa thuận của các đương sự với nhau để b giải quyết những vấn đề hay những vụ án. Mẫu biên bản hòa giải thành giúp bạn tiến hành làm biên bản nhanh chóng và hợp lý nhất với các công việc. Mời các bạn cùng tham khảo trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
don xin mien giam an phi

Đơn xin miễn giảm án phí

14/04/2017binhnguyen01,897Mẫu đơn xin miễn án phí
Đơn xin miễn giảm án phí là biểu mẫu dành cho các cá nhân khi bị yêu cầu phải nộp án phí nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên muốn làm đơn xin miễn giảm án phí theo quy định của nhà nước. Các bạn có thể sử dụng ngay đơn xin miễn giảm án phí được Taingon.net đăng tải đầy đủ dưới đây.

Thủ tục tố tụng nổi bật

 • Mẫu thông báo về việc rút kháng cáo
  Mẫu thông báo về việc rút kháng cáo
  Mẫu thông báo về việc rút kháng cáo là một trong số những mẫu đơn được sử dụng khá phổ biến trong các tòa án với nội dung thông báo về việc rút đơn kháng cáo của các đơn vị, cá nhân, tổ chức. Mẫu thông báo về việc rút kháng cáo được trình bày đầy đủ cũng như cụ thể nhất những nội dung và được hội đồng thẩm phán ban hành. Mời bạn cùng tham khảo và tìm hiểu chi tiết hơn về mẫu đơn kháng cáo được tổng hợp và cập nhật đầy đủ trên Taingon.net.
  Tải về
 • Giấy ủy quyền cho luật sư
  Giấy ủy quyền cho luật sư
  Giấy ủy quyền cho luật sư là một trong số những mẫu giấy ủy quyền được sử dụng phố biến hiện nay trong những trường hợp ủy quyền cho luật sư để tiến hành giải quyết công việc sao cho nhanh chóng và thuận tiện nhất. Giấy ủy quyền cho luật sư được lập ra với đầy đủ tên ngươi ủy quyền cùng với những điều kiện được ủy quyền. Giấy ủy quyền cho luật sư được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.
  Tải về
 • Mẫu đơn khởi kiện có hướng dẫn
  Đơn khởi kiện dân sự mẫu mới nhất
  Mẫu đơn khởi kiện có hướng dẫn là mẫu đơn khởi kiện được áp dụng vào trong những trường hợp tiến hành khởi kiện liên quan tới những tranh chấp khác nhau ví dụ như vụ án khởi kiện liên quan tới việc tranh chấp dân sự, hay tranh trấp tới hoạt động kinh doanh thương mại hợp đồng lao động, bồi thường thiệt hại…
  Tải về
 • Mẫu đơn yêu cầu thi hành án
  Đơn yêu cầu thi hành bản án mới nhất
  Mẫu đơn yêu cầu thi hành án là một văn bản pháp lý rất quan trọng do bên thắng án gửi cơ quan thi hành án án yêu cầu hỗ trợ các biện pháp để bên thua án thi hành án như tòa án đã phán quyết trước đó. Vậy nội dung của mẫu đơn yêu cầu thi hành án cần trình bày những gì? Mời các bạn tham khảo cụ thể mẫu đơn yêu cầu thi hành án dưới đây.
  Tải về
 • Luật thi hành án số 64/2014/QH13 năm 2017
  Luật thi hành án dân sự mới nhất
  Luật thi hành án số 64/2014/QH13 được ban hành kèm theo một số sửa đổi, bổ sung về luật nhằm nâng cao tính thực tế cũng như áp dụng cao hơn vào đời sống. Taingon.net cung cấp những thông tin cần thiết này nhằm giúp cho nhóm đối tượng là những người, cơ quan làm có thẩm quyền trong việc thi hành án nắm bắt được thông tin cần thiết, xét xử đúng quy trình, đúng người đúng tội. Ngoài ra những người dân cũng cần nắm rõ thông tin cần thiết này để hạn chế mức thấp nhát những vi phạm.
  Tải về
 • Bộ luật tố tụng dân sự số 92/2015/QH13 được Chính phủ ban hành nhằm đảm bảo được những quyền lợi cơ bản cho công dân, đảm bảo được sự minh bạch, công bằng, văn minh giữa con người với con người nhằm hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn. Mời quý độc giả cùng Taingon.net tham khảo kỹ hơn những điều khoản trong bộ luật này để có thể nắm rõ được cho mình những thông tin cần thiết, chính xác nhất.
  Tải về
 • Luật khiếu nại số 02/2011/QH13 được Chính phủ ban hành nhằm hướng tới nhóm đối tượng là những công dân, viên chức Nhà nước có trách nhiệm, thẩm quyền trong việc giải quyết khiếu nại. Đây là thông tin cần thiết cần phải được thực hiện một cách nghiêm chỉnh và đúng quy trình. Nếu như có bất kỳ một cá nhân nào vi phạm sẽ bị xử lý hành chính hoặc khởi tố theo quy định và thủ tục tố tụng của pháp luật. Mời bạn cùng tham khảo tài liệu do Taingon.net cung cấp.
  Tải về
 • Nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thi hành án dân sự số 62/2015/NĐ-CP do Chính phủ ban hành vào ngày 18/07/2015 và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/09/2015 trong thủ tục tố tụng hình sự. Đối tượng áp dụng của nghị định 62/2015/NĐ-CP này là các cơ quan quản lý thi hành dân sự, người làm công tác thi hành án dân sự, các cá nhân và tổ chức khác có liên quan. Nếu bạn vẫn chưa kịp cập nhật những điểm mới trong nghị định này thì có thể tham khảo và tải về máy theo link dưới đây.
  Tải về
 • Mẫu đơn khiếu nại khiếu kiện là một trong những biểu mẫu mang tính pháp lý yêu cầu phải đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Trong nhiều trường hợp vì lý do nào đó, bạn phải sử dụng đến mẫu đơn khiếu nại khiếu kiện để đảm bảo quyền lợi cho mình, tuy nhiên cách viết ra sao, thủ tục tiến hành khiếu nại, tố cáo như thế nào không phải ai cũng nắm rõ. Tham khảo bài viết dưới đây để nắm được các thông tin cần thiết nhé.
  Tải về

Thủ tục tố tụng

Thủ tục tố tụng được quy định rõ ràng trong văn bản luật, bao gồm các quy định về thủ tục tố tụng, tố tụng dân sự, tố tụng hình sự, tố tụng hành chính… Thủ tục tố tụng nhằm quy định rõ ràng các vấn đề liêm quan đến tố tụng, giúp bảo vệ quyền lợi của công dân, bảo vệ trật tự pháp luật xã hội và nâng cao tính tự giác chấp hành các quy định về thủ tục tố tụng của nhà nước, chủ động đấu tranh và phòng chống tội phạm.

Thủ tục tố tụng hiện nay đều được quy định theo các nguyên tắc chặt chẽ trong tố tụng, trình tự làm thủ tục tố tụng, thủ tục khởi kiện để được tòa án đưa ra xử lý kịp thời. Thủ tục về tố tục bao gồm các nội dung như sau về trình tự khởi tố, điều tra, truy tố, tiến hành xét xẻ thi hành án dân sự chức năng cơ quan quyền hạn các mối quan hệ giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, nhiệm vụ quyền hạn và trascgh nhiệm của những người tham gia tiến hành tố tụng.

+ Cơ quan tiến hành tố tụng bao gồm : Cơ quan điều tra, viện kiểm sát nhân dân các ấp, tòa án nhân dân các cấp.

+ Người tiến hành tố tụng theo đúng quy định của pháp luật nhà nước là : Thủ trưởng, phó thủ trưởng cơ quân điều tra, Điều tra viên, Viện trưởng, Phó viện trưởng viện kiểm sát, kiểm sát viên, Chánh án, Phó chánh án, Tòa án, Thẩm phán, Hội thẩm và thu ký toàn án.

+ Người tham gia hoạt động bao gồm : Người bị tạm giữ, là bị can, bị cáo, hay người bị hại, là nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự người có quyền lợi trách nhiệm và nghĩa vụ có liên quan, là người làm chứng, người bào chữa, người giám định, người phiên dịch hay là người bảo vệ quyền lợi lợi ích cho đương sự.

Cơ quan điều tra sau khi thấy được những dấu hiệu cơ bản của tội phạm sẽ tiến hành quyết định khởi tố vụ án và tiến hành bắt tay vào điều tra vụ án, trong quá trình điều tra sau khi đã xác định được người đã có đủ hành vi phạm tội thì cơ quan điều tra sẽ bắt tay tiến hành khởi tố bị can trong khoảng thời gian là 24h, kể từ khi đưa ra quyết định khởi tố bị can, cơ quan điều tra sẽ tiến hành khởi tố và gửi tài liệu liên quan đến việc khởi tố bị can cho viện kiểm sát để cùng phê chuẩn.

Thủ tục tố tụng là một thủ tục trình tự quan trọng trong quá trình triển khai bắt buộc phải tuân thủ theo trình tự quy định của pháp luật nhà nước, do đó để tuân thủ theo đúng trình tự pháp luật chúng ta cần có sự hiểu biết những thông tin có liên quan, trên hệ thống của Tải Ngonc húng tôi cũng đã cập nhật nhiều tài liệu liên quan tới thủ tục tố tụng bạn đọc tham khảo theo dõi nhé.