Hop dong thuong mai10 trang

Hợp đồng thương mại

10/03/2017nguyenthithanh3,838789
Mẫu hợp đồng thương mại được dùng thông dụng và phổ biến, được sử dụng trong nhiều trường hợp giữa hai bên A và bên B có diễn ra sự trao đổi, mua bán về một lĩnh vực nào đó, hoặc là hai bên cùng tham gia ký kết hợp đồng có liên quan tới dịch vụ...Nhìn chung trong bất cứ giao dịch nào chỉ cần có sự ký kết, hợp tác giữa hai bên thì bạn có thể dùng tới văn bản này. Tải miễn ví về máy để sử dụng bạn nhé, chỉ cần một cú click chuột là bạn đã có thể tải về máy được rồi.
don de nghi chuyen cong tac1 trang

Đơn đề nghị chuyển công tác

17/11/2016thayloc75877
Cùng tham khảo mẫu đơn đề nghị chuyển công tác mới nhất mà chúng tôi mới cập nhật. Trong quá trình làm việc nếu như bạn đang có nhu cầu muốn chuyển công tác đi đâu đó hoặc theo đề xuất của cấp trên thì phải làm đơn xin chuyển công tác. Mẫu đơn này cần phải có đầy đủ những thông tin cần thiết như họ tên, địa chỉ, nơi công tác và nơi chuyển đến công tác.

Thương mại

Thương mại là một trong những ngành kinh tế quan trọng trong xã hội hiện nay, góp phần xây dựng nền kinh tế hàng hóa, dịch vụ của đất nước. Các quy định về luật thương mại cũng được ban hành rõ ràng nhằm thuận tiện cho việc kinh doanh thương mại tự do của các đơn vị nhưng nằm trong khuôn khổ của pháp luật nhà nước.

Thương mại nằm trong nhánh của văn bản luật. Luật thương mại là cơ sở pháp lý, pháp luật để các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện quyền kinh doanh dịch vụ của mình một cách đồng nhất, dễ dàng quản lý cho các đơn vị chức năng. Ngành thương mại hiện nay là ngành kinh tế quan trọng, chủ chốt vì thế nhà nước cũng đã đề ra rất nhiều các quy định, chính sách để tạo điều kiện cho ngành thương mại nước ta phát triển.

thuong mai
Tài liệu học tập ngành thương mại
Luật thương mại đóng vài trò quản lý, chi phối và điều chỉnh các hành vi của hoạt động thương mại, các hoạt động sản xuất, dịch vụ của các thương nhân để đảm bảo các hoạt động kinh doanh, thương mại phải tuân theo đúng các nguyên tắc và chuẩn mực của nhà nước ta. Điều này giúp nền kinh tế thương mại phát triển đồng đều, tự do và lành mạnh.

Hiện nay, trong luật thương mại chỉ là một nhánh của văn bản luật. Ngoài luật thương mại ra thì nhà nước còn quy định rất rõ về văn bản luật đối với các ngành nghề khác như xuất nhập khẩu, đầu tư, bất động sản, chứng khoán, dịch vụ pháp lý, kế toán kiểm toán, bảo hiểm… Các ngành này đều là các ngành kinh tế trọng điểm và quan trọng của mỗi đất nước vì thế các chính sách pháp luật để quy định và quản lý là rất cần thiết.

Trong thư viên tài liệu về thương mại đã tổng hợp rất nhiều các quy định về pháp luật trong luật thương mại như các thông tư, quyết định, nghị định, nghị quyết, thông tư liên tịch về luật thương mại. Bên cạnh đó là các văn bản luật, các chỉ thị và pháp lệnh của nhà nước về hoạt động thương mại của các doanh nghiệp, đơn vị để làm căn cứ tiêu chuẩn để các đơn vị này thực hiện trong quá trình kinh doanh thương mại của mình.

Đây là tài liệu về luật thương mại cần thiết tham khảo đối với những ai đang làm việc trong lĩnh vực thương mại, cho những nhà quản lý, những thương nhân… Mọi người cần nắm vững các quy định, pháp lệnh này để làm việc và kinh doanh thương mại trong đúng khuôn khổ cho phép của nhà nước ta. Bên cạnh đó, các luật tư, các nhà tư vấn pháp luật thương mại cũng có thể download các tài liệu luật thương mại về để tham khảo và sử dụng khi cần thiết.

Các bạn sinh viên đang theo học về luật thương mại cũng có thể tìm hiểu các văn bản luật xung quanh vấn đề thương mại để tham khảo và trau dồi kiến thức cho mình. Các bộ câu hỏi trắc nghiệm về luật thương mại, các văn bản pháp luật, các tình huống thương mại… sẽ giúp bạn củng cố kiến thức của mình vững vàng nhất để đạt được các thành tích cao trong quá trình học tập, tài liệu được chúng tôi cập nhật khá thường xuyên nên bạn đọc cùng đừng quên ghé qua website thường xuyên để có được tài liệu hữu ích mình cần nhé.