Tieu luan Tu tuong Ho Chi Minh ve van de dan chu

Tiểu luận: Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân chủ

19/07/2017binhnguyen03,869Tiểu luận môn Tư tưởng Hồ Chí Minh
Nội dung của tiểu luận: Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân chủ sẽ gồm có 2 chương, trong đó chương đầu tiên nêu quan niệm của Hồ Chí Minh về dân chủ, chương thứ hai của tiểu luận là vận dụng quan điểm Hồ Chí Minh vào nền dân chủ nước ta hiện nay, mỗi chương sẽ có những nội dung nhỏ hơn để làm rõ đề tài mà tiểu luận đặt ra ở phần mở đầu.
Tieu luan Bao dong o nhiem moi truong do thi o Viet Nam

Tiểu luận: Báo động ô nhiễm môi trường đô thị ở Việt Nam

19/07/2017binhnguyen05,521Tiểu luận ngành Môi trường
Tiểu luận: Báo động ô nhiễm môi trường đô thị ở Việt Nam với các nội dung thông tin trung thực, chính xác sẽ phân tích cặn kẽ hiện trạng môi trường tại các đô thị hiện nay, việc người dân xả rác bừa bãi mọi nơi mọi lúc ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, luận văn cũng sẽ cảnh báo về tình trạng ô nhiễm môi trường và ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp của người dân và các nhà chức trách.
Tieu luan Thuc trang va giai phap Bao hiem that nghiep o Viet Nam

Tiểu luận: Thực trạng và giải pháp Bảo hiểm thất nghiệp ở Việt Nam

19/07/2017binhnguyen01,623Tiểu luận ngành Bảo hiểm
Tiểu luận: Thực trạng và giải pháp Bảo hiểm thất nghiệp ở Việt Nam là đề tài tiểu luận kinh tế công cộng nhằm mang đến cho độc giả những thông tin cơ bản về cơ sở lý luận bảo hiểm thất nghiệp, phân tích kỹ lưỡng thực trạng bảo hiểm thất nghiệp ở Việt Nam, tiểu luận sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để đề xuất các giải pháp, phương hướng nâng cao bảo hiểm thất nghiệp, các bạn sinh viên có thể tải tiểu luận về máy để thuận tiện cho việc nghiên cứu.
Tieu luan Hoan thien cong tac to chuc quan ly tien luong tai Cong ty co phan Viglacera Tu Liem

Tiểu luận: Hoàn thiện công tác tổ chức quản lý tiền lương tại Công ty cổ phần Viglacera Từ Liêm

18/07/2017binhnguyen01,049Tiểu luận môn Quản trị nhân sự
Tiểu luận: Hoàn thiện công tác tổ chức quản lý tiền lương tại Công ty cổ phần Viglacera Từ Liêm là đề tài thuộc ngành quản trị nhân lực, chắc chắn những nội dung, thông tin được trình bày trong tiểu luận này sẽ là những gợi ý hay và quan trọng để các bạn hoàn thành bài làm của mình theo đúng hướng, nghiên cứu thật sâu và hiệu quả.
Tieu luan Phan tich hoat dong kinh doanh dich vu tai Tap doan vien thong Quan doi Viettel

Tiểu luận: Phân tích hoạt động kinh doanh dịch vụ tại Tập đoàn viễn thông Quân đội - Viettel

17/07/2017binhnguyen01,130Tiểu luận ngành Quản trị kinh doanh
Tiểu luận: Phân tích hoạt động kinh doanh dịch vụ tại Tập đoàn viễn thông Quân đội - Viettel sẽ giúp các bạn sinh viên hoặc nghiên cứu sinh ngành thương mại, du lịch và marketing có được tài liệu học tập và tham khảo hữu ích nhất, luận văn sẽ gồm có 5 chương được biên soạn trên 87 trang giấy A4, trình bày gọn gàng, cụ thể và mạch lạc.
Tieu luan Tu tuong triet hoc nho giao

Tiểu luận: Tư tưởng triết học nho giáo

11/07/2017binhnguyen02,389Tiểu luận ngành Triết học
Tiểu luận: Tư tưởng triết học nho giáo là đề tài tiểu luận dành cho các sinh viên cao học ngành triết học, lý luận nghiên cứu và tham khảo để phục vụ học tập và làm việc, triết học là một trong những môn học cần có sự nghiền ngẫm, tư duy sâu nên tiểu luận và tư tưởng triết học nho giáo cũng sẽ những thông tin quý báu để người học hiểu được những triết lý làm người và nhiều điều thâm thúy.
Tieu luan Quan ly nha nuoc ve dat dai o tinh Quang Nam

Tiểu luận: Quản lý nhà nước về đất đai ở tỉnh Quảng Nam

11/07/2017binhnguyen01,000Tiểu luận ngành Xã hội học
Tiểu luận: Quản lý nhà nước về đất đai ở tỉnh Quảng Nam sẽ thông qua việc phân tích thực trạng và đánh giá tình hình quản lý đất đai tại tỉnh Quảng Nam trong một giai đoạn từ 2007 đến 2011 trong tiểu luận và căn cứ vào đó đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý đất đai trong thời gian tới, khai thác sử dụng đất ổn định, lâu dài, tiết kiệm và có hiệu quả.
Tieu luan Nghien cuu cong tac tuyen dung nhan luc cua cac doanh nghiep cong nghiep Viet Nam

Tiểu luận: Nghiên cứu công tác tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam

06/07/2017binhnguyen03,290Tiểu luận ngành Quản trị nhân lực
Tiểu luận: Nghiên cứu công tác tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam luôn là đề tài nhận được nhiều sự quan tâm, làm thế nào để tuyển được người giỏi và để họ cống hiến cho công ty nhiều nhất là câu hỏi mà bộ phận nhân sự luôn suy nghĩ, tiểu luận sẽ phân tích thực trạng việc tuyển dụng nhân lực của doanh nghiệp và đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng tuyển dụng.
Tieu luan Thuc trang quan ly tai nguyen rung o Viet Nam hien nay

Tiểu luận: Thực trạng quản lý tài nguyên rừng ở Việt Nam hiện nay

03/07/2017binhnguyen01,277Tiểu luận ngành Lâm nghiệp
Tiểu luận: Thực trạng quản lý tài nguyên rừng ở Việt Nam hiện nay sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng về tình trạng tài nguyên rừng ở Việt Nam hiện nay, giá trị của rừng đối với môi trường, khí hậu, đất đai, cuộc sống... luận văn cũng sử dụng bảng thống kê diện tích rừng hiện nay, vấn đề khai thác rừng cũng như đề xuất giải pháp quy hoạch.

Tiểu luận nổi bật

 • Quản trị nhân sự tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế lại là một lĩnh vực khá phức tạp, vậy nên để hoàn thành tiểu luận: Quản trị nhân sự tại công ty cơ khí Hà Nội thì người làm cũng cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng, không chỉ là khía cạnh khoa học mà còn là nghệ thuật quản trị của con người, luận văn sẽ bắt đầu với phần thứ nhất là tổng quan về quản trị nhân lực (khái niệm quản trị nhân sự, đặc điểm, nhiệm vụ, chức năng, mục tiêu, tầm quan trọng...)
  Tải về
 • Tiểu luận: Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản trị nhân sự tại khách sạn Ngọc Lan vẫn có cấu trúc cơ bản gồm có ba phần là mở đầu, nội dung và kết luận, phần nội dung của tiểu luận sẽ là phần quan trọng nhất, người làm sẽ phải trình bày hai phần tìm hiểu chung về khách sạn Ngọc Lan và thực trạng cũng như giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị nhân sự ở khách sạn.
  Tải về
 • Tiểu luận: Quản trị sự thay đổi của Tập đoàn SamSung
  Mẫu Tiểu luận ngành Quản trị nhân lực
  Tiểu luận: Quản trị sự thay đổi của Tập đoàn SamSung sẽ căn cứ vào cuộc đổi mới của Lee Kun Hee tại Samsung, từ đó làm rõ hơn nghệ thuật quản lý sự thay đổi của "bậc thầy" trong lĩnh vực kinh doanh và cũng là nhà quản trị xuất chúng, luận văn cũng sử dụng các sơ đồ về thị phần điện thoại thông minh trên toàn cầu, số lượng điện thoại thông minh được bán ra... nhằm tăng sức thuyết phục của tiểu luận.
  Tải về
 • Tiểu luận: Đánh giá quá trình tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam tập trung thu thập và phân tích số liệu từ tổng cục thống kê, các phân tích của chuyên gia kinh tế, lãnh đạo cấp cao trong bộ máy Nhà nước để bài luận văn có nội dung khách quan và đầy đủ nhất, cung cấp cho độc giả một cái nhìn toàn cảnh về thành tựu, khó khăn, thuận lợi trong quá trình tăng trưởng ở giai đoạn từ 2001 - 2010.
  Tải về
 • Nội dung của tiểu luận: Sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân ngày nay sẽ được triển khai theo 3 ý chính đó là khái niệm giai cấp công nhân, nội dung và điều kiên khách quan quy định sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân và phần cuối cùng của luận văn là sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân trong thời đại ngày nay, trong phần cuối này các bạn sinh viên sẽ phải làm rõ thực trạng, phương hướng, giải pháp xây dựng giai cấp công nhân ở Việt Nam.
  Tải về
 • Tiểu luận: Phân tích tình hình tài chính tại công ty dệt may 29/3 sẽ phản ánh kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của một công ty, doanh nghiệp đồng thời tiểu luận cũng thể hiện được trình độ tổ chức quản lý tài chính và tính linh hoạt, năng động của daonh nghiệp đó trong môi trường kinh doanh có sự cạnh tranh gay gắt hiện nay.
  Tải về
 • Tiểu luận: Lập dự án kinh doanh nhà hàng ẩm thực Việt là một trong những đề tài vận dụng khá nhiều thông tin, kiến thức thu thập được từ quá trình trải nghiệm thực tế tại các nhà hàng, tiểu luận sẽ tập trung phân tích vào 2 nội dung chính và quan trọng nhất đó là giai đoạn tiền đầu tư, giai đoạn thực hiện đầu tư, mỗi nội dung sẽ được trình bày cặn kẽ và chi tiết.
  Tải về
 • Tiểu luận: Ô nhiễm môi trường làng nghề sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ ngoài việc vận dụng các lý luận về ô nhiễm môi trường và kiến thức, thông tin, số liệu thu thập được từ thực tế nghiên cứu làng nghề Đồng Kỵ thì luận văn còn sử dụng các hình ảnh và bảng biểu thống kê, tạo căn cứ vững chắc cho những lập luận đưa ra trước đó.
  Tải về
 • Tiểu luận “Con đường quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên đang tìm hiểu đề tài này những nội dung và thông tin cực kỳ hữu ích, trước hết tiểu luận sẽ đi vào làm rõ tính tất yếu của thời kỳ quá độ lên CNXH bỏ qua chế độ tư bản chủ nghĩa ở nước ta, tác giả sẽ đưa ra rất nhiều ý nhỏ và lập luận, triển khai chặt chẽ.
  Tải về
 • Tiểu luận "Thực trạng và giải pháp để nâng cao hiệu quả của đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá ở Việt Nam" đã được chúng tôi sưu tầm đầy đủ với 26 trang A4, độc giả có thể ngay lập tức tải tiểu luận về máy để tham khảo, những phân tích và nghiên cứu trong bài luận sẽ góp phần nâng cao hiệu quả nguồn nhân lực trong sự nghiệp CNH-HĐH.
  Tải về

Tiểu luận

Các bạn sinh viên đang học ở cấp học đại học cao đẳng chắc đã khá quen với thuật ngữ tiểu luận, tiểu luận được hiểu là một bài báo cáo về các nội dung thuộc chương trình học tại trường, các em sẽ dựa trên cơ sở lý luận khoa học để vận dụng vào thực tiễn nhằm đúc rút được những kinh nghiệm, đưa ra những ý kiến đóng góp và hoàn thiện.
danh muc tai lieu tieu luan
Danh mục tài liệu tiểu luận
Tiểu luận hiện nay sẽ được áp dụng dưới hai hình thức khác nhau đó là dạng tiểu luận giao cho một cá nhân thực hiện hoặc là do một nhóm thực hiện. Cả hai phương pháp đều được thực hiện phổ biến ở các trường đại học hiện nay. Để có một bài tiểu luận hoàn chỉnh chúng ta cần phải tuân theo quy trình nhất định như vậy mỗi bài tiểu luận mới chặt chẽ.

Cấu trúc cơ bản của một bài tiểu luận cần phải áp dụng theo các trình tự sau :

+ Chọn đề tài tiểu luận : Yêu cầu chung của việc lựa chọn đề tài tiểu luận đó là các em cần phải lựa chọn đề tài phù hợp với môn học, đề tài có tính khả thi và thuộc nội dung lý thuyết bạn nắm chắc có khả năng triển khai phát triển hướng đề tài tốt nhất.

+ Lập dàn ý : Đây là bước vô cùng quan trọng đối với bởi nó quyết định đến bố cục cũng như hướng đi triển khai đề tài của bạn. Dàn ý cũng như một bài văn các em cần phát triển 3 mục phần mở đầu, phần nội dung và phần kết nêu ra những giải pháp, phương hướng.

+ Xác định nguồn tài liệu tin cậy để tham khảo : Hệ thống tài liệu ở đây sẽ bao gồm sách giáo trình các em đang học, có thể liên hệ thêm các bộ môn khác có liên quan, sách tham khảo của các giáo sư tiến sỹ, những người đã có công trình nghiên cứu thành công trong lĩnh vực này… để giúp cho bài tiểu luận có thêm tính chặt chẽ, các em có thể tham khảo những nghiên cứu, bình luận trên bìa, tạp chí… chuyên ngành.

+ Hoàn chỉnh các bước trình bày: Chỉnh sửa hình thức sao cho đúng quy chuẩn, các em lựa chọn font chữ sao cho phù hợp, sửa lỗi chính tả, lỗi cú pháp, căn chỉnh header và footer…văn phong rõ ràng mạch lạc, dễ hiểu.

Và tất nhiên để làm tốt những điều trên việc tham khảo các mẫu tài liệu chọn lọc là cần thiết các em có thể tham khảo nhiều dạng mẫu tiểu luận thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau trên hệ thống của Tải Ngon, ngoài hệ thống tiểu luận chúng tôi còn trình bày nhiều mẹo hay khi viết tiểu luận, hướng dẫn chi tiết cách viết tiểu luận đuợc điểm cao…qua mỗi tài liệu sẽ giúp các em chắt lọc và học hỏi được nhiều kinh nghiệm hay.