Chúng tôi đang tiến hành cập nhật dữ liệu. Bạn hãy vui lòng quay lại sau!

Truyện kể bé nghe

Không phải ông bố, bà mẹ nào cũng biết lựa chọn những truyện phù hợp để kể cho bé nghe, chính vì vậy, trên Taingon.net đã giới thiệu những truyện kể bé nghe đặc sắc và phù hợp với bé để giúp bé hình thành những tư duy, hỗ trợ bé trở nên thông minh và trí tuệ hơn đồng thời qua mỗi truyện kể. Các truyện kể bé nghe sẽ giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ, sức sáng tạo và hoạt ngôn hơn trong tương lại.
truyen ke be nghe
Truyện kể bé nghe
Làm cha mẹ ai cũng mong con cái được thông minh, khỏe mạnh và phát triển toàn diện, trong đó, kể truyện cho bé là một hình thức giáo dục rất có ý nghĩa, vì vậy, các bố mẹ cũng nên chọn truyện kể bé nghe phù hợp để bồi dưỡng kiến thức, tâm hồn giúp trẻ khôn lớn hơn mỗi ngày. Thông thường, các cha mẹ thường lựa chọn kể chuyện cho bé nghe ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ hoặc khi bé còn nhỏ, tuy nhiên, giữa các giai đoạn phát triển của bé, các bố mẹ nên lựa chọn những truyện kể bé nghe phù hợp với những tư duy còn non nớt của bé để giúp bé cảm thấy dễ hiểu nhất và để kể truyện thật sự là một hình thức giáo dục cho bé mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể lựa chọn những câu chuyện cổ tích hoặc những sự tích ngắn để kể cho con nghe trước khi con đi ngủ, đó sẽ là cách giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, giáo dục đạo đức đồng thời là cách giúp cha mẹ gần gũi với con cái hơn. Tuy nhiên, khi kể chuyện cho bé, bạn cần lưu ý một số điểm sau:
- Lựa chọn truyện kể bé nghe: Lựa chọn những truyện đơn giản để bé có thể hiểu được một số nội dung trong đó chính là yêu cầu cần thiết nhất khi lựa chọn truyện kể bé nghe. Các bố mẹ có thể lựa chọn những truyện có màu sắc, hình ảnh ngộ nghĩnh để thu hút sự chú ý của bé.
- Thời gian kể chuyện cho bé nghe: Bạn nên kể truyện cho bé nghe trước khi đi ngủ, đây là cách thu hút sự chú ý của bé đồng thời giúp bé có được một giấc ngủ an lành hơn.
- Giọng đọc: Bạn nên kể truyện cho bé bằng giọng đọc chậm, truyền cảm, dí dỏm, rõ ràng và cần có sự tương tác với bé để bé cảm thấy có hứng thú với câu chuyện mà bố mẹ đang kể.

Truyện kể bé nghe khá đơn giản và dễ hiểu, phù hợp với nhận thức còn non nớt của bé, tuy nhiên, cũng sẽ có những chỗ khó hiểu, chính vì vậy, khi trẻ có thắc mắc, tò mò hoặc có những chỗ logic, các bố mẹ nên có sự giải thích rõ ràng, dễ hiểu để bé có thể hiểu, đó cũng là cách giúp bé có thể hình thành tư duy về sau. Bên cạnh việc lựa chọn truyện kể bé nghe phù hợp, cách dẫn dắt cũng như cách kể chuyện của bố mẹ cũng rất quan trọng để giúp bé cảm thấy thích thú với câu chuyện đang kể, đồng thời, qua đó, các giá trị giáo dục thông qua việc truyện mẹ kể bé nghe cũng được phát huy, giúp trẻ có thể phát triển toàn diện nhất.