Di chuc bieu mau di chuc co cong chung4 trang

Di chúc "biểu mẫu di chúc có công chứng"

23/07/2016sapho40
Trên lý thuyết, di chúc là việc thể hiện ý chí của một người nào đó với mục đích chuyển quyền thừa kế tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Theo đó, có 2 hình thức làm di chúc là lập thành văn bản và di chúc bằng miệng. Mẫu di chúc quy định phải được lập khi người có nguyện vọng ở trạng thái tỉnh táo và sáng suốt, không bị lừa dối hay cưỡng ép. Nội dung trong bản di chúc không được trái pháp luật hoặc vi phạm đạo đức xã hội. Văn bản này chỉ có hiệu lực khi có chữ ký, đóng dấu của người lập cũng như chữ ký của người làm chứng nếu có.
Nhap the7 trang

Nhập thế

29/12/2015binhnguyen71
Nhập thế là một truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng, đang thu hút sự quan tâm và tìm đọc của những độc giả yêu thích truyện sách. Truyện kể về một người đàn ông sáng tác văn chương với cuộc sống tẻ nhạt, chỉ có một bà vợ kết hôn theo lỗi cổ truyền, giờ đây ông nghỉ hưu và trở lại cuộc sống thường nhật, tình cờ gặp được một cô gái tên Hương và từ đây ông lại cảm thấy mình rạo rực... Hãy cùng chúng tôi đón đọc tiếp xem diễn biến câu chuyện ra sao nhé!
Nam lay tinh yeu15 trang

Nắm lấy tình yêu

22/12/2015binhnguyen51
Kế hoạch cầu hôn của anh thế nào rồi? Anh đã làm như em bảo chưa? Anh đưa tay véo nhẹ vào khuôn mặt bầu bĩnh của Khanh: - Trẻ con, ăn đi, toàn huyên thuyên nói chuyện người lớn. *** Phố đã lên đèn từ rất lâu, đường dọc dài chạy thẳng tít tắp với những hàng cây hiu hắt đỏ. Mùa thu rồi. Tối, anh nhắn tin: - Đi tìm hoa sữa nở không bé? Ở nhà để mau thành bà cố

Truyện ngắn

Hiện nay, truyện ngắn được rất nhiều người yêu thích vì đây là những câu chuyện có tính văn học, ngôn ngữ trau chuốt, mượt mà và mang nhiều hình ảnh đẹp, những câu chuyện ý nghĩa đến cho người đọc. Các tác phẩm truyện ngắn thường xoay quanh các chủ đề tình bạn, gia đình, tình yêu, các câu chuyện cuộc sống… để người đọc cảm nhận được sự nhẹ nhàng, ý nghĩa sâu sắc sau mỗi câu chuyện.

Không giống như các tác phẩm truyện dài hoặc tiểu thuyết là có rất nhiều nhân vật, nhiều sự kiện thì truyện ngắn lại rất ngắn gọn, súc tích, ít sự kiện, ít diễn biến nhưng vẫn truyền tải một câu chuyện hòan chỉnh về một lát cắt nào đó trong cuộc sống, đủ để người đọc cảm nhận và có thể đọc trọn vẹn ngay trong những giờ giải lao, những lúc rảnh rỗi thư giãn.
truyen ngan
Tổng hợp truyện ngắn hay
Trong tuyển tập truyện ngắn nằm trong danh mục giải trí – thư giãn được Taingon.net tổng hợp thì đây đều là các tác phẩm truyện ngắn đang được rất nhiều người yêu thích và được sáng tác bởi các tác giả nổi tiếng trong nền văn học nước ta như Tô Hoài, Nguyễn Nhật Ánh… Bên cạnh các tác phẩm truyện ngắn Việt Nam thì còn có rất nhiều các tác phẩm truyện ngắn đặc sắc của nền văn học nước ngoài mà bạn có thể tham khảo để đọc thêm, tìm hiểu về văn phong, cách viết của nhiều tác giả.

Truyện ngắn không chỉ là các tác phẩm để giải trí, thư giãn mà với những người làm việc trong lĩnh vực văn học, viết lách hay các em học sinh đang theo học ban xã hội thì việc tham khảo các truyện ngắn sẽ rất hữu ích. Thứ nhất qua các câu chuyện sẽ gợi cho mọi người nhiều cảm hứng từ cuộc sống thường ngày, giúp mọi người có cái nhìn sâu sắc về mỗi câu chuyện được thể hiện qua văn học. Thứ hai là việc học tập văn phong, cách viết của các tác giả nổi tiếng hay cách chọn chủ đề, cách triển khai bài viết.

Các tác phẩm truyện ngắn được chọn lọc và đăng tải dưới dạng sách, ebook rất tiện lợi cho bạn đọc ngay trên máy tính, điện thoại di động. Hoặc bạn cũng có thể download những truyện ngắn mà mình yêu thích vể để đọc bất cứ khi nào hoặc chia sẻ với bạn bè, người thân, những người yêu thích đọc truyện ngắn.

Trong mỗi tác phẩm truyện ngắn là một chủ đề, một câu chuyện vì thế bạn có thể lựa chọn cho mình những chủ đề mà mình yêu thích và lựa chọn tác phẩm phù hợp để tham khảo. Đây là một trong những phương pháp giải trí rất lành mạnh và rất tốt cho mỗi người, kể cả các em học sinh, những người đã đi làm, những người nội trợ hay những người lớn tuổi.

Trong danh mục giải trí – thư giãn ngoài truyện ngắn thì còn rất nhiều các thể loại khác mà bạn có thể tham khảo thêm như truyện cười, truyện tranh – thiếu nhi, truyện ma – kinh dị, truyện kiếm hiệp… Bạn có thể lựa chọn đọc luân phiên các chủ đề mà mình yêu thích bất cứ khi nào với kho truyện đa dạng để bạn thỏa sức khám phá. Bên cạnh đó còn có các tài liệu về thể dục thể thao, du lịch cũng rất thú vị để bạn tham khảo thêm.