Mau giay chung nhan gop von0 trang

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn

12/10/2017binhnguyen057,669Giấy chứng nhận góp vốn đầu tư
Mẫu giấy chứng nhận góp vốn hiện nay là biểu mẫu giấy tờ quan trọng và được nhiều người tìm hiểu khi hình thức kinh doanh góp vốn đang ngày càng được triển khai rộng rãi và ngày càng được ưa chuộng hơn. Hình thức kinh doanh góp vốn cổ phần cũng ngày càng khẳng định được nhiều ưu điểm, được nhiều người lựa chọn. Việc góp vốn cần có giấy chứng nhận góp vốn để làm căn cứ chứng minh sau này khi không may xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp.
Luat bao hiem xa hoi 2016 ve che do thai san0 trang

Luật bảo hiểm xã hội 2016 về chế độ thai sản

11/10/2017binhnguyen04,839Chế độ thai sản theo Luật bảo hiểm xã hội mới nhất
Luật bảo hiểm xã hội 2016 về chế độ thai sản mới được sửa đổi chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2016. Bảo hiểm xã hội bắt buộc là trách nhiệm đồng thời cũng là quyền hạn của bạn, khi thai sản, nuôi con nhỏ sẽ có một khoản phụ cấp bên cạnh để giảm bớt gánh nặng về kinh tế. Chính vì vậy, ngay từ khi còn đi làm bạn nên nghĩ đến chuyện đóng bảo hiểm để đảm bảo lợi ích của mình sau này. Hơn nữa, việc đóng bảo hiểm cho nhân viên cũng là trách nhiệm của công ty, doanh nghiệp. Nếu như doanh nghiệp, công ty đó không đóng bảo hiểm tức có nghĩa là họ đã vi phạm pháp luật và sẽ bị khởi tố nếu phát hiện.
Mau don xin cap giay phep thuc hien quang cao0 trang

Mẫu đơn xin cấp giấy phép thực hiện quảng cáo

11/10/2017binhnguyen04,849Mẫu đơn
Mẫu đơn xin cấp giấy phép thực hiện quảng cáo là một thủ tục mà bất kỳ một cá nhân, doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện khi muốn tiến hành quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình. Quảng cáo nhất là hoạt động quảng cáo ngoài trời là không thể nào thiếu được nếu như các doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm của mình tới khách hàng. Tuy nhiên việc viết mẫu giấy này như thế nào và để được quảng cáo theo đúng quy định bạn cần phải có những hồ sơ gì? Mời độc giả cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về mẫu văn bản luật đầu tư này.
Mau bien ban thanh ly tai san va cac khoan no0 trang

Mẫu biên bản thanh lý tài sản và các khoản nợ

10/10/2017binhnguyen015,646Thủ tục giải thể công ty
Đối với những tài sản có giá trị lớn và tính chất pháp lý phức tạp, bắt buộc phải sử dụng đến biên bản thanh lý tài sản để quy trình diễn ra dễ dàng hơn. Không đơn giản chỉ là việc thuận mua, vừa bán, không có nhu cầu sử dụng là có thể thanh lý. Hiến pháp và pháp luật Việt Nam quy định rõ ràng về các trường hợp, đối tượng có nhu cầu chuyển giao tài sản bắt buộc phải sử dụng đến mẫu biên bản thanh lý tài sản để hợp thức hóa quy trình. Đây là biểu mẫu nằm trong chuyên ngành đầu tư được Taingon.net chia sẻ miễn phí.
Mau don dat hang0 trang

Mẫu đơn đặt hàng

10/10/2017binhnguyen060,356Mẫu đơn đặt hàng chuẩn
Mẫu đơn đặt hàng là văn bản được dùng nhiều trong các giao dịch mua và bán. Khi cá nhân bạn hoặc công ty có bất kỳ một mong muốn hoặc nhu cầu mua hàng thì cần phải làm mẫu đơn đặt hàng để được đảm bảo về số lượng, chất lượng cũng như tiến độ và thời gian đặt hàng hóa. Hiện nay nhu cầu mua bán, trao đổi, thông thương của con người ngày càng tăng chính vì vậy mà lượng hàng hóa đổ ra thị trường ngày càng nhiều. Có cung ắt có cầu, khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào bạn cũng cần phải có văn bản là mẫu đơn đặt hàng để làm bằng chứng, đồng thời tránh những nhầm lẫn, rắc rối đáng tiếc xảy ra.
Mau bao cao mat hoa don so BC21 AC0 trang

Mẫu báo cáo mất hóa đơn số BC21/AC

10/10/2017binhnguyen010,198Biểu mẫu dành cho kế toán
Mẫu báo cáo mất hóa đơn là văn bản được các cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp sử dụng để gửi lên cơ quan thuế khi cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp đó làm mất hóa đơn vì lý do ngoại cảnh như hỏa hoạn, hóa đơn bị cháy, bị hỏng. Sở dĩ khi hóa đơn mất bạn phải làm đơn trình báo lên cơ quan có thẩm quyền vì còn liên quan đến thuế và những vấn đề khác xoay quanh chính vì vậy cần phải có mẫu báo cáo mất hóa đơn để giải quyết những vấn đề không mong muốn.
Mau bang ke mua hang moi nhat0 trang

Mẫu bảng kê mua hàng mới nhất

10/10/2017binhnguyen027,874Biểu mẫu hành chính
Mẫu bảng kê mua hàng mới nhất là biểu mẫu kế toán được sử dụng vào trong những trường hợp trong quá trình làm việc kế toán căn cứ vào số đơn vị thực tế của các loại hàng hóa tính trên số đơn vị mua của người bán hàng mà không có hóa đơn thanh toán, kế toán sẽ tiến hành lập bảng kê khai theo số thứ tự thời gian tiến hành mua hàng, lập bảng kê mua hàng chi tiết.
Mau bao cao tai chinh cua doanh nghiep0 trang

Mẫu báo cáo tài chính của doanh nghiệp

09/10/2017binhnguyen012,025Bản báo cáo tài chính chuẩn
Mẫu báo cáo tài chính của doanh nghiệp được sử dụng trong các doanh nghiệp, là 1 nghiệp vụ kế toán nhằm báo cáo lại các số liệu về tài chính của doanh nghiệp đó, giúp người quản lý nắm được tình hình kinh doanh của doanh nghiệp mình, các khoản thu, khoản nợ, hàng tồn kho và giá trị các loại tài sản đó. Qua đây, người quản lý cũng kịp thời có những điều chỉnh và cân bằng sao cho phù hợp nhất, nắm bắt mọi thời cơ phát triển. Mời bạn tham khảo mẫu báo cáo này trong chuyên ngành thuế đã được Taingon.net sưu tầm và chia sẻ.
Mau giay khai dang ky xe may o to0 trang

Mẫu giấy khai đăng ký xe máy, ô tô

09/10/2017binhnguyen030,611Giấy khai đăng ký xe - Mẫu 02
Mẫu giấy khai đăng ký xe máy, ô tôlà văn bản hành chính do Bộ Công An ban hành, được sử dụng trong trường hợp chủ xe muốn làm thủ tục đăng ký xe hoặc mua bán xe. Do đó, Taingon.net xin chia sẻ mẫu giấy khai đăng ký xe máy, ô tô form chuẩn xác để bạn tham khảo và điều đầy đủ thông tin cần thiết, hoàn thành các thủ tục một cách nhanh chóng.

Văn Bản Luật nổi bật

 • Mẫu quy chế tài chính Công ty
  Quy chế tài chính Công ty
  Mẫu quy chế tài chính công ty được các công ty, doanh nghiệp tự xây dựng trên cơ sở luật doanh nghiệp, các pháp lệnh kế toán thống ke và những điều lệ của công ty. Mẫu văn bản này chỉ có giá trị pháp lý và được áp dụng trong nội bộ công ty. Mà đối tượng và phạm vi áp dụng là những nhân viên trong công ty. Bất kỳ một doanh nghiệp, một công ty nào cũng thế bên cạnh những bảng nội quy, những văn bản mang tính chất hành chính quản lý nhân sự thì còn có cả mẫu quy chế tài chính công ty được ban hành nhằm giúp cho các công ty, doanh nghiệp có quy chuẩn hơn, minh bạch hơn về tài chính. Mời bạn cùng tham khảo biểu mẫu thuộc ngành đầu tư này.
  Tải về
 • Mẫu sổ sách dùng cho hình thức kế toán Nhật ký chung
  Mẫu sổ sách dùng cho hình thức kế toán Nhật ký chung - Mẫu số S03b-DNN
  Mẫu số S03b-DNN: Sổ cái mẫu sổ sách dùng cho hình thức kế toán nhật ký chung là một mẫu văn bản thông dụng mà gần như một kế toán nào cũng phải nắm qua được. Đây là văn bản thông dụng, kế toàn dùng để ghi chép những công việc, nghiệp vụ kế toán phát sinh theo kế hoạch đã được vạch ra từ ban đầu. Bạn có thể hiểu đây là một cuốn sổ thu nhỏ ghi chép lại những việc cần thiết có liên quan tới nghiệp vụ kế toán. Tham khảo và tải miễn phí về máy để sử dụng khi cần bạn nhé.
  Tải về
 • Mẫu văn bản đề nghị gia hạn nộp tiền thuế, tiền phạt là một trong số những văn bản thông dụng được dùng trong trường hợp các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp vì gặp một số vấn đề như khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, bị thiệt hại vật chất gây ảnh hưởng trực tiếp tới sản xuất, phải ngừng hoạt động do di dời cơ sở kinh doanh...thì thực hiện mẫu văn bản đề nghị gia hạn thuế để lùi thời hạn nộp thuế. Hiện nay do chính sách “mở”của Nhà nước nên nhiều doanh nghiệp đã có thể áp đụng được chính sách này. Tuy nhiên cũng không vì thế mà các doanh nghiệp chầy bửa không chịu đóng thuế đúng thời hạn, vì mọi vi phạm, mọi khai báo nếu không đúng sự thật đều bị xử lý theo quy định của pháp luật.
  Tải về
 • Nghị định số 87/2010/NĐ-CP quy định một số điều của Luật Thuế xuất nhập khẩu
  Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu
  Nghị định số 87/2010/NĐ-CP là một trong số những nội dung mà rất nhiều người đang tìm kiếm và tham khảo với những nội dung về quy định chi tiết thi hành một số điều của luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.Với những nội dung cũng như những vấn đề được nói đến trong nghị định chắc chắn sẽ là những thông tin cũng như những nội dung cần thiết và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người. Nghị định số 87/2010/NĐ-CP được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất mời các bạn cùng tham khảo.
  Tải về
 • Mẫu tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp
  Tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp dùng cho tổ chức
  Mẫu tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp được áp dụng trong các trường hợp các tổ chức tiến hành hoạt động khai thuế đất. Mẫu tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp mới nhất là mẫu số 02/tk-sddpnn.
  Tải về
 • Sổ đăng ký chứng từ ghi sổ theo mẫu số S02b-DNN là một trong những văn bản gây nhiều sự khó hiểu cho các nhân viên kế toán mới vào làm nghề hoặc bắt đầu học nghề. Do đó, khi được cấp trên giao phó nhập các số liệu vào sổ đăng ký chứng từ ghi sổ theo mẫu số S02b-DNN thì các bạn lúng túng, loay hoay không biết làm như thế nào. Vì vậy, Taingon.net đã cung cấp cho bạn biểu mẫu sổ đăng ký chứng từ ghi sổ chuẩn xác cùng với một số lưu ý quan trọng khi ghi loại sổ này để bạn tham khảo.
  Tải về
 • Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT quy định đánh giá học sinh tiểu học
  Quy định mới đánh giá học sinh tiểu học
  Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT về quy định đánh giá học sinh tiểu học được ban hành ngày 28/8/2014 bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 06/11/2016 áp dụng đối với các trường tiểu học, lớp tiểu học trong trường phổ thông có nhiều cấp học, trường chuyên biệt. Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT quy định cụ thể và rõ ràng các chỉ tiêu đánh giá học sinh tiểu học gồm có nội dung, cách thức, kết quả đánh giá. Mời các bạn tải thông tư về máy để thuận tiện tham khảo và nghiên cứu.
  Tải về
 • Kế hoạch tổng hợp nhân sự hàng năm
  Biểu mẫu nhân sự của công ty
  Kế hoạch tổng hợp nhân sự hàng năm của công ty là văn bản giúp ban lãnh đạo công ty có thể nắm được sự biến động nhân sự của đơn vị mình trong các năm, sự tăng hoặc giảm để từ đó có các kế hoạch cũng như quyết định điều chỉnh tình hình nhân sự sao cho phù hợp với công việc. Kế hoạch tổng hợp nhân sự hàng năm của công ty cần nêu đầy đủ các nội dung cũng như trình bày đúng quy cách.
  Tải về
 • Tăng công tác phí cho công chức, viên chức
  Từ 1-7, phụ cấp lưu trú đi công tác 200.000 đồng/ngày/người
  Tăng công tác phí cho công chức, viên chức từ ngày 1/7/2017 được áp dụng theo các quy định trong Thông tư số 40/2017/TT-BTC được Bộ Tài chính ban hành và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2017. Theo đó, mức công tác phí, phụ cấp lưu trú cho người đi công tác ở các cơ quan, đơn vị hiện nay sẽ tăng lên so với mức quy định trước đó, mời các bạn tham khảo tài liệu để hiểu rõ hơn.
  Tải về
 • Mức phạt các lỗi vi phạm giao thông 2016
  Những vi phạm giao thông thường gặp và mức xử phạt mới nhất đối với xe máy
  Mức phạt các lỗi vi phạm giao thông 2016 mới nhất đối với xe máy là tài liệu hữu ích đối với các cá nhân đang tham gia giao thông bằng xe gắn máy, giúp các bạn nắm được mức phạt hành chính dành cho các lỗi vi phạm thường gặp như lấn tuyến, không bật xi nhan khi rẽ, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm.... Mức phạt các lỗi vi phạm giao thông 2016 mới nhất đối với xe máy được ban hành kèm theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP đã có sự thay đổi tăng lên ở từng lỗi vi phạm so với quy định trước đó, vì vậy người tham gia giao thông nên nắm rõ để tuân thủ luật giao thông.
  Tải về

Văn Bản Luật

Văn bản luật là văn bản do cơ quan nhà nước ban hành,văn bản quy phạm pháp luật do nhà nước phối hợp ban hành theo thẩm quyền, hình thức, trình tự. Văn bản quy phạm pháp luật được coi là hình thức tiến bộ và khoa học nhất đối trong những hình thức bên ngoài pháp luật. Nhà nước ban hành những văn bản luật với mục đích truyền đạt những thông tin quyết định các loại giấy tờ hoặc là những văn bản có giá trị pháp lý, được sử dụng ở trong hoạt động quản lý của nhà nước.

Ngày nay những văn bản luật tại Việt Nam được ban hành ngày càng rộng rãi hơn, mọi người dân có thể dễ dàng tiếp cận được những văn bản pháp lý tránh được hạn chế tốt đa những hình thức vi phạm. Tại TaiNgon.net bạn đọc cũng có thể tham khảo và tìm được những thông tin hữu ích liên quan tới văn bản luật như những thông tư quyết định, chỉ thị… chủ trương đường lối chính sách của Đảng và nhà nước.. bạn đọc cùng theo dõi để nâng cao sự hiểu biết cho mình nhé.