Mon an Viet

Món ăn Việt

29/09/2017binhnguyen082,011Cẩm nang nấu món ngon Việt Nam- 1158 món ăn việt
1158 món ăn Việt đưa ra các công thức nấu ăn chi tiết, cụ thể, cách chuẩn bị nguyên liệu giúp các bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình trong căn bếp, mang đến những món ăn ngon và hấp dẫn trong mỗi bữa cơm cho những người thân yêu của mình. Cẩm nang 1158 món ăn Việt sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề nấu nướng với đa dạng các món ở ba miền Bắc, Trung, Nam, món khai vị, món chính đến các món ăn vặt, tráng miệng... giúp bạn sắp xếp bữa ăn đủ dinh dưỡng và thơm ngon.
don de nghi cap giay phep bieu dien nghe thuat chuyen nghiep

Đơn đề nghị cấp giấy phép biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp

22/08/2017binhnguyen0126
Đơn đề nghị cấp giấy phép biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp là một trong số những mẫu đơn đề nghị được tất cả những cơ quan đơn vị có thẩm quyền cấp giấy phép biểu diễn nghệ thuật cho các đơn vị, cá nhân. Đơn đề nghị cấp giấy phép biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp giúp bổ sung và hoàn thiện các khoản giấy tờ cũng như hồ sơ để việc đề nghị cấp phép được diễn ra nhanh chóng và đơn giản nhất. Đơn đề nghị cấp giấy phép biểu diễn nghệ thuật được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.
Ebook Cam xa hoc

Ebook Cảm xạ học

31/03/2017binhnguyen014,027Ebook, giáo trình cảm xạ học
Giáo trình cảm xạ học sẽ giúp các bạn trả lời các câu hỏi đặt ra từ trước đến nay về cảm xạ học như cảm xạ học là gì, quá trình hình thành và phát triển của cảm xạ học, các cơ sở khoa học của cảm xạ học… cũng cấp đến cho bạn đọc những kiến thức có giá trị ứng dụng cao vào thực tiễn.
Cach lam le cung Tet Han thuc

Cách làm lễ cúng Tết Hàn thực

29/03/2017binhnguyen0131Chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực mùng 3/3
Cách làm lễ cúng Tết Hàn thực âm lịch 3/3 như thế nào là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Việc thực hiện nghi lễ đầy đủ, trang trọng là thể hiện sự thành tâm của gia chủ. Chính vì thế, việc tìm hiểu về cách làm lễ cúng Tết Hàn thực để chuẩn bị cho ngày 3/3 Âm lịch là rất cần thiết và quan trọng.
Cach lam banh troi banh chay ngon cho Tet Han thuc

Cách làm bánh trôi, bánh chay ngon cho Tết Hàn thực

29/03/2017binhnguyen0250Hướng dẫn làm bánh trôi - bánh chay cho ngày mùng 3/3
Cách làm bánh trôi - bánh chay ngon cho Tết Hàn thực như thế nào là một câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn khi Tết Hàn thực đã cận kề. Tết Hàn thực là một ngày tết được tổ chức vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch, đây được coi là tết ăn thức ăn lạnh. Vào ngày này người dân khắp các vùng có chuẩn bị những nguyên liệu để làm bánh trôi bánh chay để thờ cúng tổ tiên. Hãy cùng tìm hiểu Cách làm bánh trôi - bánh chay ngon cho Tết Hàn được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất dưới đây để chuẩn bị cho ngày tết thêm phần ý nghĩa.
Mot so mau xep giay Origami hay va dep

Một số mẫu xếp giấy Origami hay và đẹp

28/03/2017binhnguyen038,777
Một số mẫu xếp giấy Origami hay và đẹp là tài liệu tổng hợp tất cả những nội dung về cách xếp giấy hay và đẹp nhất để có thể làm đồ trang trí hay quà lưu niệm cho tất cả mọi người. Một số mẫu xếp giấy Origami hay và đẹp có thể từ những cách xếp đơn giản nhất như những chiếc thuyền hay chiếc máy bay giấy dành cho các em học sinh hay cũng có những mẫu hết sức phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ và tình tế sử dụng. Một số mẫu xếp giấy Origami hay và đẹp được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất mời bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.
Ebook Hy vong tao bao Barrack Obama

Ebook Hy vọng táo bạo - Barrack Obama

24/03/2017binhnguyen08,499Ebook Barrack Obama - Hy vọng táo bạo
Barrack Obama - Hy vọng táo bạo là một trong những cuốn ebook do chính Barrack Obama viết, tường thuật lại cuộc đời của mình, qua những sự kiện trong cuộc sống mà ông đã trải qua. Nội dung của cuốn ebook Barrack Obama - Hy vọng táo bạo là những bước đi táo bạo của Barrack Obama đã giúp ông đi đến thành công.
Van khan le dang sao giai han ram Thang Gieng

Văn khấn lễ dâng sao giải hạn rằm Tháng Giêng

06/02/2017binhnguyen03,014Văn khấn dâng sao giải hạn
Văn khấn lễ dâng sao giải hạn rằm Tháng Giêng là một trong những ngày lễ tết cổ truyền tại Việt Nam văn khấn này được sử dụng phổ biến trong dịp đầu năm. Với văn khấn lễ dâng sao giải hạn rằm Tháng Giêng được dùng với mục đích có thể làm lễ để giải hạn và giảm nhẹ bớt đi những hạn xấu trong một năm. Nhiều gia đình thường làm lễ và sử dụng văn khấn này vào rằm tháng Giêng dịp năm mới để tránh được những tai ương và hóa giải được những điềm dữ. Cùng với văn khấn lễ dâng sao giải hạn Tải Ngon còn cung cấp nhiều hình thức văn khấn khác như văn khấn lễ động thổ, văn khấn về nhà mới...bạn đọc cùng tham khảo nhé.
Bai khan xin giai tru van han khi di chua Huong

Bài khấn xin giải trừ vận hạn khi đi chùa Hương

06/02/2017binhnguyen0195Văn khấn cầu an giải trừ vận hạn bệnh tật khi đi chùa
Bài khấn xin giải trừ vận hạn khi đi chùa Hương là bài văn khấn chuẩn chỉnh về nội dung để các gia đình có thể đến chùa lễ Phật và cầu khấn cho tất cả các thành viên trong gia đình đều mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, tiêu trừ vận hạn trong năm mới Đinh Dậu 2017 này. Tham khảo ngay bài khấn xin giải trừ vận hạn khi đi chùa Hương để có thể biết cách khấn cúng chư vị Phật pháp, Bồ Tát sao cho đúng nhất.

Văn Hoá - Nghệ Thuật nổi bật

 • Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán
  Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán
  Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán là một trong những nét đẹp trong lễ tết cổ truyền tại Việt Nam, bài văn khấn được sử dụng phổ biến hàng năm trong dịp lễ tạ năm mới ở nhiều nơi còn gọi là lễ hóa vàng, lễ này được diễn ra sau những ngày tết tùy thuộc vào từng nhà và lựa chọn những ngày tạ lễ khác nhau từ ngày mùng 3 đến mùng 10 tháng giêng sau tết nguyên đán hàng năm. Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán được dùng để tạ lễ với gia tiên cùng với các vị thần thánh, lễ này thể hiện được tấm lòng của nhà chủ đối với tổ tiên và thần thánh. Sau dịp đón xuân mới cũng là lúc bắt đầu lễ dâng sao giải hạn cho năm đó, các gia đình đừng quên tham khảo thêm mẫu văn khấn lễ dâng sao giải hạn nữa nhé.
  Tải về
 • Văn khấn cúng dâng sao giải hạn đầu năm 2017
  Văn khấn cúng dâng sao giải hạn đầu năm
  Văn khấn cúng dâng sao giải hạn đầu năm 2017 một trong những nghi lễ không thể thiếu trong nghi lễ tết cổ truyền tại Việt Nam, phong tục tập quán tín ngưỡng nét đẹp của người Việt Nam, là một trong số những bài văn khấn được sử dụng khá phổ biến trong các dịp đầu năm. Mục đích của việc sử dụng văn khấn lễ dâng sao giải hạn đầu năm là dùng trong lễ cúng giải hạn, giảm nhẹ đi những hạn xấu trong năm cùng với đó là việc cầu mong một năm mới gặp nhiều may mắn không gặp điều dữ và hóa giải được những tai ương hoạn nạn. Bên cạnh văn khấn cúng dâng sao, mỗi dịp tết đến xuân về, để nghi thức cúng tất niên được trở nên hoàn tất các gia đình cũng đừng bỏ qua văn cúng lễ tất niên nhé.
  Tải về
 • Văn khấn khi đi lễ chùa Hương
  Tổng hợp các bài khấn khi đi chùa Hương
  Văn khấn khi đi lễ chùa Hương là một trong số những bài văn khấn được sử dụng nhiều nhất cũng như phổ biến nhất và đang được rất nhiều người tìm kiếm mỗi dịp xuân về và đi lễ chùa đầu năm. Văn khấn khi đi lễ chùa Hương được dùng khi tham gia lễ hội chùa hương, lễ hội chùa Hương là lễ hội lớn và thu hút được du khách thập phương về nơi đây trẩy hội. Hầu hết mọi người đến với chùa Hương đều có những mong muốn cầu bình an, tài lộc và may mắn cho cả gia đình mình. Văn khấn khi đi lễ chùa Hương được Taingon.net tổng hợp sẽ giúp bạn cầu khấn được đúng chuẩn nhất khi đi lễ chùa.
  Tải về
 • Văn khấn thần tài mùng 10 tháng giêng là một trong số những bài văn khân hay nhất mà hầu hết gia đình nào cũng cần dùng đến để cầu may mắn và tài lộc cho gia đình mình vào ngày 10 tháng Giêng hàng năm. Ngày này hầu hết các gia đình và đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh đều làm lễ cúng thần tài với mục đích đón ông thần tài cùng với những may mắn và tài lộc cho gia đình mình trong năm mới này. Văn khấn thần tài mùng 10 tháng giêng chắc hẳn có nhiều người còn lạ lẫm và không biết bài văn khấn nào cho hay và đúng chuẩn, vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn bàn Văn khấn thần tài mùng 10 tháng giêng được cập nhật mới nhất và đầy đủ trên Taingon.net.
  Tải về
 • Cách chọn hướng tốt trong ngày Thần tài
  Ngày thần tài mồng 10 tháng giêng
  Cách chọn hướng tốt trong ngày Thần tài mồng 10 tháng Giêng đang là chủ đề được nhiều gia đình Việt quan tâm, đặc biệt là các gia đình làm ăn, buôn bán, công ty hoặc doanh nghiệp. Việc chọn đúng hướng đi của Thần Tài năm Đinh Dậu 2017 sẽ giúp gia đình bạn có thể đón Thần Tài suôn sẻ, nhiều tiền bạc, tài lộc cho năm mới làm ăn phát đạt, buôn may bán đắt, gặp nhiều thắng lợi.
  Tải về
 • Bài văn khấn cúng lễ ban Tam Bảo
  Bài văn khấn cúng lễ ban Tam Bảo
  Bài văn khấn cúng lễ ban Tam Bảo không chỉ giúp các gia chủ có bài văn khấn chuẩn xác về nội dung để khấn ban Tam Bảo mỗi khi đến Chùa ngày Tết mà còn hiểu được các ý nghĩa, việc chuẩn bị lễ vật sao cho phù hợp và tươm tất, cách cúng, cách hạ lễ ban Tam Bảo sao khi đã khấn xong. Để tiện cho việc tham khảo bài văn khấn lễ ban Tam Bảo được thuận tiện và dễ dàng thì các gia đình có thể tải tài liệu về máy tính cá nhân và in ra khổ giấy A4.
  Tải về
 • Bí quyết chọn hoa cây cảnh ngày Tết
  Bí quyết chọn hoa cây cảnh ngày Tết mang may mắn tài lộc vào nhà
  Bí quyết chọn hoa cây cảnh ngày Tết sẽ giúp các bạn nắm được cách chọn các loại cây cảnh để trang trí cho không gian ngôi nhà bạn thêm phần rực rỡ, tươi sáng và ngập tràn không khí xuân. Trong phong thủy, cây cảnh không những để trang trí mà còn có nhiều ý nghĩa mang may mắn, tài lộc vào nhà. Vì thế, chắc chắn những cách chọn hoa cây cảnh đẹp mà chúng tôi chia sẻ sẽ rất có ích đối với các gia đình trong việc lựa chọn cây hoa trưng trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2017.
  Tải về
 • Có nên cúng thịt gà Tết Đinh Đậu hay không? là câu hỏi khiến nhiều gia đình phải đau đầu suy nghĩ bởi từ thuở xa xưa đến nay, trong mâm cơm cúng gia tiên đêm 30 Tết của gia đình nào cũng có gà luộc nhưng năm Đinh Dậu 2017 sắp tới là năm gà nên nhiều người băn khoăn không biết có nên cúng gà hay thay nên cúng bằng thịt lợn, thịt chân giò... Tham khảo ngay tài liệu có nên cúng thịt gà Tết Đinh Đậu để giải đáp các thắc mắc này nhé!
  Tải về
 • Ý nghĩa ngày cúng ông Công ông Táo
  Sự tích ông Công ông Táo
  Ngày Tết ông Công ông Táo 23 tháng Chạp hàng năm đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa từ thời xa xưa của người Việt Nam và vẫn còn đang được lưu truyền đến ngày nay. Cứ vào ngày này, các gia đình lại tất bật chuẩn bị mâm cơm cúng tươm tất, đầy đủ lễ vật, hương hoa cùng tiền vàng, thả cá chép để đưa ông Công ông Táo về trầu trời báo cáo các công việc tốt xấu của gia đình trong một năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa ngày cúng ông Công ông Táo, vì thế mà dẫn đến nhiều quy tắc thờ cúng sai lầm. Tham khảo ngay ý nghĩa ngày cúng ông Công ông Táo để hiểu rõ hơn về một nét đẹp của dân tộc Việt. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp bài văn khấn ông Công ông Táo chuẩn nhất để các bạn làm lễ cúng dễ dàng hơn.
  Tải về
 • Tết ông Công ông Táo có lẽ đã rất quen thuộc với các gia đình hiện này, song nhiều bạn trẻ vẫn thắc mắc ngày Ông Táo về trời là ngày bao nhiêu theo lịch âm và lịch dương, nguồn gốc của ngày tết ông Công ông Táo bắt nguồn từ đâu, cần chuẩn bị lễ vật gì và văn khấn ông Công ông Táo như thế nào... Tất cả những câu hỏi đó đã được chúng tôi giải đáp cặn kẽ trong tài liệu ngày ông Táo về trời để các bạn trẻ cùng gia đình chuẩn bị một ngày Tết tươm tất tiễn ông Công ông Táo về trời đồng thời hiểu rõ một nét văn hóa tâm linh tín ngưỡng đẹp của người Việt.
  Tải về

Văn Hoá - Nghệ Thuật

Như chúng ta đã biết hoạt động văn hóa nghệ thuật văn hóa nghệ thuật đang trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống tinh thần của chúng ta hiện nay, nền văn hóa nghệ thuật  của một dân tộc được phát triển điều đó có nghĩa chúng ta đã biết giữu gìn và phát huy tiếp thu những hình thức văn hóa nghệ thuật đó, ngoài ra chúng ta còn phải bảo tồn, gìn giữ, sàng lọc xây dựng cho nền văn hóa lưu giữ theo thời gian.

Nghệ thuật là sự biểu hiện cho cái đẹp, là cái chân thiện mỹ là đời sống vật chất tinh thần giúp cho cuộc sống của mỗi chúng ta trở nên tươi đẹp và đa sắc màu hơn. Việc giữ gìn và phát huy truyền thống quý báu nét đẹp trong văn hóa nghệ thuật chính là điều mà chúng ta cần phải làm và quan tâm ngày nay, cùng nghiên cứu để giữ gìn và hiểu hơn những nét đẹp trong văn hóa Việt Nam. Tại TaiNgon.net chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn đọc danh mục về những thông tin tài liệu hay về nghệ thuật, báo chí, lịch sử, phong tục tập quán… các bạn đọc giả cùng theo dõi nhé.