Đề cương bài giảng triết học Mác-Lênin

Trong giáo dục triết học Mác - Lênin là môn học nghiên cứu các vấn đề về con người, các mối quan hệ biện chứng, thế giới quan, phương pháp luận và vị trí của con người trong thế giới đó ra sao. Vấn đề cơ bản mà triết học nghiên cứu là các mối quan hệ giữa tồn tại và tư duy, vật chất và ý thức. Để chứng minh cho những vấn đề này, chúng ta cần nắm được kiến thức một cách bao quát nhất để đưa ra các lập luận sao cho thuyết phục. Cũng như tư tưởng Hồ Chí Minh, đây là một trong những môn học bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng và thường xuyên được sử dụng làm môn điều kiện trong các kỳ thi tốt nghiệp chính vì thế yêu cầu sinh viên phải nắm rõ nội dung của từng vấn đề.

minhtrang

Số trang: 27 Lượt xem: 3,211 Lượt tải: 690 Loại file:

Tải tài liệu

Tài liệu thường xem cùng

 • Tai lieu ve tam ly hoc y hoc y duc81 trang

  Tài liệu về tâm lý học y học - y đức dưới đây được dùng cho đào tạo cao đẳng y học. Được biên soạn theo kiến thức chuẩn, căn cứ vào các điều khoản của luật y tế. Với sự nghiên cứu của các nhà giáo giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn và giàu tâm huyết với nghề. Các nội dung trong sách được trình bày một cách rõ ràng, chính xác kèm theo các ví dụ minh họa và bài tập thực hành cụ thể. Sách phục vụ cho sinh viên, giảng viên và đội ngũ y - bác sĩ đang hoạt động trong ngành.
  Tài liệu về tâm lý học y học - y đức

  386105

 • Thiet ke bai giang giao duc cong dan 9 khoa hoc221 trang

  Đối với giáo viên tổ bộ môn, việc thiết kế bài giảng giáo dục công dân lớp 9 là việc làm cần thiết trước khi lên lớp. Nhằm mục đích mang đến cho học sinh những tiết học dễ hiểu, có hứng thú thì giáo viên cần phải phân bổ thời gian hợp lý trong từng nội dung. Đan xen giữa lý thuyết và các ví dụ thực hành. Môn giáo dục công dân vốn dĩ không phải môn học được nhiều học sinh yêu thích. Chính vì sự thiếu hứng thú của học sinh càng khiến giáo viên cảm thấy nản, tuy nhiên nếu bạn biết cách biến giờ giảng trở nên hấp dẫn thì việc đam mê bộ môn này không phải là điều không thể.
  Thiết kế bài giảng giáo dục công dân 9 khoa học

  17424

 • Lich su triet hoc Trung Quoc Thoi ky Tu Hoc57 trang

  Triết học là một môn khoa học nghiên cứu các vấn đề về thế giới quan và phương pháp luận trong thế giới. Mỗi thời kỳ khác nhau, Triết học sẽ nghiên cứu và phân tích các vấn đề phù hợp với lịch sử phát triển. Trong tài liệu dưới đây, Taingon.net sẽ giới thiệu về nội dung lịch sử triết học Trung Quốc thời đại Tử Học. Các nội dung xoay quanh hoàn cảnh ra đời, đặc điểm của triết học Trung Quốc như thế nào, tất cả được rình bày cụ thể trong bài viết dưới đây.
  Lịch sử triết học Trung Quốc: Thời kỳ Tử Học

  11171

 • Bai giang co so ngon ngu hoc131 trang

  Tham khảo bài giảng sơ sở ngôn ngữ học dưới đây để nắm được các khái niệm, bản chất của ngôn ngữ xã hội từ đó đánh giá quá trình phát triển qua từng giai đoạn. Là một trong những lĩnh vực được nghiên cứu một cách bài bản, ứng dụng cao, tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa nắm được ý nghĩa chi tiết của vấn đề này. Vậy ngôn ngữ học là gì, nó phản ánh như thế nào về sự phát triển và ăn hóa của một dân tộc, vùng miền trong từng giai đoạn. Việc nghiên cứu lĩnh vực này có ý nghĩa thực tiễn như thế nào. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này, có thể tham khảo cụ thể trong tài liệu dưới đây nhé.
  Bài giảng cơ sở ngôn ngữ học

  149

Bình luận bằng Facebook

Đề cương bài giảng triết học Mác-LêninTải ngay

/ 27