Đề cương ôn tập học kì 1 môn Lịch sử lớp 7

Mời bạn đọc cùng tham khảo đề cương ôn tập học kì 1 môn lịch sử lớp 7 được Taingon.net cập nhật. Tài liệu hay này nhằm giúp cho các em học sinh có thể tự ôn tập, hệ thống kiến thức một cách bài bản nhất có thể. Đây là phương pháp học hiệu quả, được nhiều bạn học sinh áp dụng và đem lại kết quả cao trong việc học của mình.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 4,021 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đề cương ôn tập học kì 1 môn Lịch sử lớp 7

06/04/2018

Đề cương ôn tập học kì 1 môn lịch sử lớp 7 mà chúng tôi cung cấp tổng hợp nhiều kiến thức nền tảng quan trọng, giúp các bạn ôn tập tốt nhất có thể. Tham khảo thêm nhiều dạng đề cương khác như: đề cương ôn tập lịch sử 7 giữa học kì 1, đề cương lịch sử 7 kiểm tra 1 tiết, đề cương ôn tập lịch sử 7 học kì 2, ôn tập lịch sử 7 học kì 1…Mời bạn cùng tham khảo và tải miễn phí về máy để sử dụng khi cần.

1. Cái hay của đề cương ôn tập học kì 1 môn lịch sử lớp 7
Không chỉ đối với môn sử mà bất kỳ môn học nào cũng cần phải có đề cương thì mới có thể ôn tập một cách dễ dàng. Học theo đề cương giúp các bạn có thể khái quát được kiến thức một cách nhanh nhất, người học có thể dễ dàng nắm bắt được kiến thức giúp ôn tập tốt hơn.

Hơn nữa khi có đề cương mọi kiến thức đã được sắp xếp một cách khoa học, có hệ thống rồi người học chỉ cần học theo đề cương mà không cần phải mất công tự biên soạn.

Đề cương ôn tập học kì 1 môn lịch sử lớp 7 mà chúng tôi cung cấp tới các bạn bao gồm hai phần cơ bản, phần thứ nhất là lịch sử thế giới, thông thường mục này chỉ chiếm 1/3 tổng số điểm trong bài thi nên trong phạm vi đề cương số lượng câu hỏi mà người biên soạn đưa vào cũng chiếm 1/3 đề cương. Đối với phần câu hỏi Việt Nam thông thường sẽ chiếm khoảng 2/3 tổng số điểm câu hỏi trong các bài thi. Chính vì thế nội dung này bao giờ cũng được ôn tập kỹ lưỡng hơn để giúp người học có thể nắm bắt được kiến thức một cách tổng quan nhất.

2. Một số phương pháp giúp người học ôn tập tốt môn lịch sử
Học bằng niềm đam mê
Đối với bất kỳ môn học nào bạn cũng cần phải có niềm đam mê mới có thể học tốt được. Đối với môn lịch sử nhiều bạn thường cảm thấy sợ vì khối lượng kiến thức phải nhớ nhiều, hơn nữa những con số, sự kiện thường khiến bạn cảm thấy “đau đầu”. Tuy nhiên khi hiểu được vai trò, vị trí của môn học này chắc chắn người học sẽ cảm thấy yêu thích. Học sử để biết được sử nước ta, học sử để thấy được dân tộc ta đã vẻ vang chiến đấu, đã ngã xuống như thế nào để có thể bảo vệ được độc lập, tự do của tổ quốc.

Học theo sơ đồ
Sai lầm của nhiều người học sử đó là học “vẹt” học một cách thuộc lòng từng con chữ trong sách giáo khoa. Cách học này sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy căng thẳng với khối lượng kiến thức khổng lồ, hơn nữa cũng khiến các bạn cảm thấy khó nhớ, cách học thông minh là cần phải học theo sơ đồ. Phương pháp này giúp cho người học hệ thống hóa kiến thức một cách nhanh nhất, chỉ cần học ý chính sau đó diễn giải theo văn phong của mình có như vậy thì người học mới dễ tiếp thu, nhớ kiến thức.

Không máy móc
Đề cương ôn tập học kì 1 môn lịch sử lớp 7 cần phải được học theo cách hiểu của người học, không nên máy móc. Đối với những thông tin như con số bạn nên học theo cách của riêng mình. Người học có thể liên hệ những thông tin, sự kiện, con số đó có liên quan gì tới bản thân mình hay người quen của mình hay không. Chẳng hạn ngày ký hiệp định Pari diễn ra vào ngày 27/1 thì con số này có ý nghĩa như thế nào với bạn, có thể là ngày sinh nhật của bạn, của bố, mẹ anh chị bạn...Cách học “biến tấu” này sẽ giúp người học dễ dàng nhớ kiến thức hơn rất nhiều. Hi vọng với đề cương ôn tập học kì 1 môn lịch sử lớp 7 sẽ giúp các bạn ôn tập tốt hơn và hoàn thành tốt bài thi của mình.

Tài liệu thường xem cùng

 • de cuong on tap Su lop 1247 trang

  Đối với các bạn học sinh có định hướng thi khối C thì các câu hỏi trong đề cương ôn tập lịch sử lớp 12 dưới đây sẽ giúp các em củng cố kiến thức một cách chắc chắn. Có thể nói, việc học Lịch sử là hành trình khá gian nan đối với nhiều người, bởi hệ thống kiến thức rộng, đòi hỏi bạn phải nhớ một cách chính xác từng con số, từng mốc thời gian. Đôi khi cùng một vấn đề, bạn có thể bắt gặp các dạng đề khác nhau, đặc biệt là những kiểu ra đề mở đánh lừa học sinh. Chính vì vậy, các em cần phải chuẩn bị kiến thức thật tốt để đối phó với các dạng câu hỏi.
  Đề cương ôn tập Sử lớp 12

  3,235755

 • de cuong on tap mon Sinh hoc hoc ki 1 lop 6

  Bên cạnh việc cung cấp các mẫu đề thi hay thì trên Taingon.net còn có đề cương ôn tập môn Sinh học học kì 1 lớp 6 bổ ích mà các em học sinh và quý thầy cô giáo có thể tải về máy tính để tham khảo. Với các em học sinh, kỳ thi học kì đóng vai trong cực kỳ quan trọng bởi nó đánh giá năng lực học tập trong suốt một kỳ học vừa qua, do đó việc luyện làm các đề kiểm tra học kì 1 môn sinh học lớp 6 và tham khảo đề cương ôn thi là vô cùng cần thiết. Hy vọng tài liệu mà Taingon.net cung cấp hôm nay sẽ giúp ích cho quý thầy cô và học sinh.
  Đề cương ôn tập môn Sinh học học kì 1 lớp 6

  02,757

 • de cuong on tap mon Toan hoc ki 1 lop 9 nam hoc 2016 2017

  Bên cạnh việc cung cấp các đề thi hay và khó thì Taingon.net cũng giới thiệu đề cương ôn tập môn Toán học kì 1 lớp 9 năm học 2016 - 2017 để các bạn tham khảo và ôn thi thật hiệu quả, đảm bảo kỳ thi chính thức sẽ đạt được kết quả cao. Tài liệu này sẽ gồm có phần lý thuyết và phần bài tập để các em học sinh vừa có thể hệ thống lại kiến thức đã học đồng thời làm quen và thành thạo với các dạng bài tập. Trên Taingon.net còn có rất nhiều đề thi môn Toán lớp 9 hay để các bạn tải về máy và ôn tập. Chúc các bạn đạt được thành tích cao trong kì thi sắp tới.
  Đề cương ôn tập môn Toán học kì 1 lớp 9 năm học 2016 - 2017

  013

 • de cuong on tap mon Vat ly lop 8 hoc ki 1 nam hoc 2016 2017

  Đề cương ôn tập môn Vật lý lớp 8 học kì 1 năm học 2016 - 2017 đây là một trong số những đề cương ôn tập mới nhất bao gồm đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, kiến thức thực hành đến kiến thức lý thuyết dành cho các em học sinh lớp 8. Đề thi môn vật lý lớp 8 là tài liệu ôn luyện có đáp án giúp cho các em học sinh có thể tự mình đánh giá được khả năng học tập của mình và đưa ra các phương án học tập tốt nhất, trang bị đượ vốn kiến thức cho mình và sẵn sàng cho kỳ thi tới.
  Đề cương ôn tập môn Vật lý lớp 8 học kì 1 năm học 2016 - 2017

  023

Bình luận bằng Facebook

Đề cương ôn tập học kì 1 môn Lịch sử lớp 7Tải ngay

/ 0