Đề kiểm tra giữa kỳ môn Toán lớp 4

Đề kiểm tra giữa kì I môn Toán lớp 4 thường được các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sing tìm kiếm để các em làm thử, nhằm tổng hợp lại những kiến thức về môn Toán mà các em học sinh đã tiếp thu được sau nửa kì I học vừa qua. Bộ Đề kiểm tra giữa kì môn Toán lớp 4 có lời giải và đáp án mà Taingon.net đã tổng hợp từ những đề thi hay nhất những năm qua sẽ là tài liệu hữu ích cho ôn tập mà các thầy cô, phụ huynh có thể lưu lại để các em có thể ổn tập tốt nhất.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 51,089 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đề kiểm tra giữa kỳ môn Toán lớp 4

12/12/2017

Đề kiểm tra giữa kì I môn Toán lớp 4 mới nhất được xây dựng dựa trên cấu trúc đề thi cuối kì và cuối năm của học sinh lớp 4. Vì thế việc ôn tập và làm thử đề Đề thi giữa kì I môn Toán lớp 4 không chỉ có tác dụng hệ thống lại kiến thức cho các em về bộ môn Toán mà còn giúp các em làm quen với cấu trúc đề thi cuối năm sớm hơn, giúp các em nắm được các dạng đề, dạng bài tập và tự tin hơn khi đi thi.

Bộ đề kiểm tra giữa kì I môn Toán lớp 4 gồm có 4 đề thi, mỗi đề thi có những tính chất khác nhau từ dễ đến khó để các em dễ dàng làm quen và kịp thích nghi với cấu trúc đề. Mỗi đề thi có thời gian làm bài là 40 phút. Nội dung của từng đề như sau:

1. Đề 1:

Đề thi được chia ra làm 2 phần từ trắc nghiệm và tự luận.
- Phần trắc nghiệm: Bao gồm 5 câu hỏi theo mức độ từ dễ đến khó nhằm kiểm tra các trình độ cơ bản khi học Toán của các em như cách đọc bằng chữ các con số, cách xác định hàng nghìn, hàng trăm của các số, cách quy đổi các giá trị khối lượng khác nhau từ tạ sang kg, từ giờ sang phút, các phép tính cộng, trừ, nhân, chia.

- Phần tự luận: Có 1 câu hỏi tự luận duy nhất để các em tư duy và suy nghĩ sử dụng phép toán nào để giải bài toán đố này. Bài toán đố này cũng kiểm tra thêm về khả năng nhân chia, cộng trừ của học sinh

de kiem tra giua kỳ mon Toan lop 4
Đề kiểm tra giữa kỳ môn Toán lớp 4

2. Đề 2

Đề 2 sẽ ở mức độ khó hơn đề 1 một chút để tăng dần kiến thức cho các em. Cũng được chia làm 2 phần là tự luận và trắc nghiệm
- Phần trắc nghiệm: Cũng bao gồm 5 câu hỏi nhận biết về giá trị các con số, cách xác định hàng trăm, hàng nghìn, nhận biết giá trị các số và các phép tính với những giá trị lớn hơn.

- Phần tự luận: Phần này tăng lên là 4 câu hỏi bao gồm kiểm tra các phép toán, bài tập xác đinh hình học, tính chu vi, bài toán đố suy luận logic

3. Đề 3

- Phần trắc nghiệm được rút xuống 4 câu nhưng mức độ khó sẽ tăng lên hơn so với đề 1 và đề 2.Ở các bài này chủ yếu là hướng dẫn các em cách đọc từ số sang chữ, và ngược lại, cách đổi các đơn vị đo lường một cách toàn diện lại

- Phần từ luận gồm 2 câu hỏi. Câu 1 là bài phép tính với những giá trị tính lớn, bài 2 là bài toán đố sử dụng 2 phép tính, để các em tư duy.

4. Đề 4

- Phần trắc nghiệm: có 4 câu hỏi, mỗi câu có 4 đáp án để các em lựa chọn 1 đáp án đúng. Trong bài trắc nghiệm có những bài cần tính toán, có những bài quy đổi, khái quát toàn bộ kiến thức cho các em

- Phần từ luận gồm 2 câu, câu 1 đặt phép tính, câu 2 là bài toán đố nhưng mức độ cũng khó hơn các đề trước

Qua các đề thi kiểm tra giữa kỳ môn Toán lớp 4 này, các thầy cô có thể sử dụng làm tài liệu ôn tập và kiểm tra trên lớp cho bé. Qua bài các em làm có thể nhận ra những những dòng bài tập nào các em nắm vững, dạng bài tập nào các em chưa hiểu rõ để có thể ôn tập kĩ hơn về những mảng kiến thức thiếu hụt đó. Bên cạnh đó, cũng giúp thầy cô đánh giá năng lực từng học sinh từ đó có sự phân loại và ôn tập cho các em tốt nhất

Đối với các bậc phụ huynh, các bậc cha mẹ có thể sử dụng các đề thi này để kiểm tra lại kiến thức của con em mình. Qua những bài các em chưa làm được, có thể bổ sung kiến thức cho bé kết hợp với các thầy cô dạy môn học đó có kế hoạch học tập cho bé tốt nhất.

Còn với các em học sinh lớp 4, việc thường xuyên làm đề, ôn tập sẽ giúp các em hệ thống lại kiến thức mỗi ngày. Qua đó tự nhận ra được những hạn chế kiến thức của bạn thân để ôn tập tốt hơn. Các em cũng chủ động, tự tin hơn khi tham gia các kì thi, để làm bài tốt hơn. Điểm số trên lớp cũng sẽ được cải thiện đáng kể và là nền tảng để các em học tốt hơn ở kì 2 của năm học.

Ngoài ra, Taingon.net còn tổng hợp rất nhiều những tài liệu hữu ích khác như đề thi tiếng việt lớp 4, đề thi toán lớp 4 cuối học kì II năm 2016, đề thi toán lớp 4 học kì I năm 2014, đề thi giữa học kì I lớp 5 môn Toán, đề thi học kì II lớp 4 môn Tiếng Việt… mà các thầy cô và các bậc phụ huynh có thể lưu lại làm tài liệu ôn tập cho các bé suốt thời gian học.

Tài liệu thường xem cùng

 • de kiem tra mon Lich su lop 9 giua hoc ky I nam 2015 2016

  Việc luyện làm đề kiểm tra môn Lịch sử lớp 9 giữa học kỳ I năm 2015 - 2016 sẽ giúp các em học sinh củng cố và hệ thống lại kiến thức đã học trong chương trình sách giáo khoa Lịch sử lớp 9 đồng thời làm quen với nhiều dạng câu hỏi khác nhau, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi chính thức đạt kết quả cao. Đề thi môn lịch sử lớp 9 cũng kèm theo đáp án để các em học sinh có thể đối chiếu kết quả và xem mình còn bị sai sót hoặc thiếu nội dung kiến thức ở phần nào để kịp thời bổ sung.
  Đề kiểm tra môn Lịch sử lớp 9 giữa học kỳ I năm 2015 - 2016

  01,891

 • de kiem tra mon Toan Tieng Viet lop 2 giua hoc ky 1 truong tieu hoc so 2 Son Thanh dong nam 2012

  Đề kiểm tra môn Toán, Tiếng Việt lớp 2 giữa học kỳ 1 trường tiểu học số 2 Sơn Thành Đông năm 2012 l;à đề thi được đánh giá khá hay, có kèm theo đáp án sẽ giúp các em học sinh vừa ôn luyện lại vừa đối chiếu kết quả bài làm ngay lập tức, với đề thi môn Toán lớp 2, các em cần phải hoàn thành 6 câu hỏi trong thời gian 40 phút, câu hỏi đầu tiên là viết số thích hợp vào chỗ chấm, đây là câu hỏi khá cơ bản.
  Đề kiểm tra môn Toán, Tiếng Việt lớp 2 giữa học kỳ 1 trường tiểu học số 2 Sơn Thành Đông năm 2012

  059,394

 • 22 de thi mon Toan lop 11 hoc ky 110 trang

  22 đề thi môn Toán lớp 11 học kỳ 1 là tài liệu gồm có nhiều mẫu đề thi hay và khó, các em học sinh có thể tải về máy để ôn luyện và thử sức mình xem khả năng mình đến đâu. Việc luyện làm đề thi Toán lớp 11 hàng ngày sẽ giúp các em học sinh làm quen và thành thạo với các dạng câu hỏi, tìm phương pháp giải Toán khoa học và nhanh nhất đồng thời củng cố và hệ thống lại kiến thức đã học. Đề thi nôn Toán lớp 11 này gồm có 5 câu hỏi, trong đó câu 1 là phần trắc nghiệm gồm có 6 câu hỏi nhỏ.
  22 đề thi môn Toán lớp 11 học kỳ 1

  610314

 • de kiem tra mon Toan lop 6 giua hoc ki 1 nam hoc 2015 2016 huyen Luc Ngan Bac Giang

  Đề kiểm tra môn Toán lớp 6 giữa học kì 1 năm học 2015 - 2016 huyện Lục Ngạn, Bắc Giang mở đầu với câu hỏi thứ nhất chiếm 2,5 điểm về tập hợp, học sinh sẽ tìm số phần tử trong tập hợp, đề thi môn Toán lớp 6 này cũng yêu cầu các em dùng ký hiệu để viết phần tử thuộc hoặc không thuộc tập hợp, tập hợp con, câu hỏi thứ hai sẽ là các phép toán tính nhanh.
  Đề kiểm tra môn Toán lớp 6 giữa học kì 1 năm học 2015 - 2016 huyện Lục Ngạn, Bắc Giang

  02,292

Bình luận bằng Facebook

Đề kiểm tra giữa kỳ môn Toán lớp 4Tải ngay

/ 0