Di chúc "biểu mẫu di chúc có công chứng"

Trên lý thuyết, di chúc là việc thể hiện ý chí của một người nào đó với mục đích chuyển quyền thừa kế tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Theo đó, có 2 hình thức làm di chúc là lập thành văn bản và di chúc bằng miệng. Mẫu di chúc quy định phải được lập khi người có nguyện vọng ở trạng thái tỉnh táo và sáng suốt, không bị lừa dối hay cưỡng ép. Nội dung trong bản di chúc không được trái pháp luật hoặc vi phạm đạo đức xã hội. Văn bản này chỉ có hiệu lực khi có chữ ký, đóng dấu của người lập cũng như chữ ký của người làm chứng nếu có.

sapho

Số trang: 4 Lượt xem: 4 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Xem thêm

di chúc, truyện ngắn hay, truyện ngắn đặc sắc, thư giãn giải trí, truyện ngắn việt nam

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau di chuc co nguoi lam chung

  Mẫu di chúc có người làm chứng là biểu mẫu được sử dụng khi thừa kế tài sản lại cho con cháu trong gia đình, các nội dung của mẫu di chúc có người làm chứng cần phải theo đúng quy định, người lập di chúc cần phải kê khai đầy đủ các nội dung bắt buộc, đầu tiên là thông tin cá nhân, sau đó sẽ đến số lượng tài sản mà mình đang sở hữu, những cá nhân được thửa hưởng di chúc và thông tin của người làm chứng cho di chúc này.
  Mẫu di chúc có người làm chứng

  019,115

 • Chung nhan luu giu di chuc2 trang

  Giấy chứng nhận lưu giữ di chúc là việc thỏa thuận giữa đơn vị đại diện pháp luật và một cá nhân nào đó về việc gửi quyền công bố di chúc sau khi người đó mất đi hoặc mất ý thức nhận biết. Nguyên tắc bảo mật thông tin là vấn đề hàng đầu giữa các bên liên quan, theo đó trong bất cứ trường hợp nào người đại diện của cơ quan pháp luật phải bảo mật nội dung và không được để bên thứ 3 nắm được. Với bất cứ sai phạm nào, cá nhân và tổ chức đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. Có rất nhiều trường hợp cá nhân hay tổ chức phải làm đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận như lĩnh vực kinh doanh, buôn bán hàng hóa... nhằm đảm bảo đúng quy định.
  Chứng nhận lưu giữ di chúc

  8710

 • Mau ban di chuc co nguoi lam chung

  Mẫu bản di chúc có người làm chứng là mẫu văn bản được xác lập theo quy định của pháp luật hiện hành khác với mẫu di chúc không có người làm chứng, mẫu di chứng có người làm chứng bắt buộc phải có người làm chứng đại diện theo đúng quy định của pháp luật.
  Mẫu bản di chúc có người làm chứng

  043,485

 • Chung thuc di chuc thu tuc hanh chinh6 trang

  Thủ tục chứng thực di chúc được tiến hành theo quy trình nghiêm ngặt trong trường hợp người lập hoàn toàn tỉnh táo và sáng suốt. Sau khi hoàn thành bản di chúc, người lập di chúc phải đem đến ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn hoặc các văn phòng công chứng, tại đây các công chứng viên sau khi xem xét sẽ chứng thực bản di chúc. Mặt khác, công chứng viên cũng có trách nhiệm và nghĩa vụ đảm bảo bí mật của bản công chứng, không tiết lộ bất cứ thông tin nào ra bên ngoài dưới bất cứ hình thức nào.
  Chứng thực di chúc "thủ tục hành chính"

  171

Bình luận bằng Facebook

Di chúc "biểu mẫu di chúc có công chứng"Tải ngay

/ 4
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4