Di chúc "biểu mẫu di chúc có công chứng"

Trên lý thuyết, di chúc là việc thể hiện ý chí của một người nào đó với mục đích chuyển quyền thừa kế tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Theo đó, có 2 hình thức làm di chúc là lập thành văn bản và di chúc bằng miệng. Mẫu di chúc quy định phải được lập khi người có nguyện vọng ở trạng thái tỉnh táo và sáng suốt, không bị lừa dối hay cưỡng ép. Nội dung trong bản di chúc không được trái pháp luật hoặc vi phạm đạo đức xã hội. Văn bản này chỉ có hiệu lực khi có chữ ký, đóng dấu của người lập cũng như chữ ký của người làm chứng nếu có.

sapho

Số trang: 4 Lượt xem: 4 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Xem thêm

di chúc, truyện ngắn hay, truyện ngắn đặc sắc, thư giãn giải trí, truyện ngắn việt nam

Tài liệu thường xem cùng

 • Chung nhan luu giu di chuc2 trang

  Giấy chứng nhận lưu giữ di chúc là việc thỏa thuận giữa đơn vị đại diện pháp luật và một cá nhân nào đó về việc gửi quyền công bố di chúc sau khi người đó mất đi hoặc mất ý thức nhận biết. Nguyên tắc bảo mật thông tin là vấn đề hàng đầu giữa các bên liên quan, theo đó trong bất cứ trường hợp nào người đại diện của cơ quan pháp luật phải bảo mật nội dung và không được để bên thứ 3 nắm được. Với bất cứ sai phạm nào, cá nhân và tổ chức đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. Có rất nhiều trường hợp cá nhân hay tổ chức phải làm đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận như lĩnh vực kinh doanh, buôn bán hàng hóa... nhằm đảm bảo đúng quy định.
  Chứng nhận lưu giữ di chúc

  8710

 • Chung thuc di chuc thu tuc hanh chinh6 trang

  Thủ tục chứng thực di chúc được tiến hành theo quy trình nghiêm ngặt trong trường hợp người lập hoàn toàn tỉnh táo và sáng suốt. Sau khi hoàn thành bản di chúc, người lập di chúc phải đem đến ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn hoặc các văn phòng công chứng, tại đây các công chứng viên sau khi xem xét sẽ chứng thực bản di chúc. Mặt khác, công chứng viên cũng có trách nhiệm và nghĩa vụ đảm bảo bí mật của bản công chứng, không tiết lộ bất cứ thông tin nào ra bên ngoài dưới bất cứ hình thức nào.
  Chứng thực di chúc "thủ tục hành chính"

  171

 • Giay nhan giu di chuc0 trang

  Mẫu giấy nhận giữ di chúc là văn bản mang tính chất thỏa thuận trách nhiệm giữa cá nhân người lập di chúc với cơ quan được ủy quyền lưu giữ. Theo đó, để đảm bảo tính hợp pháp hai bên phải làm văn bản nêu rõ thời gian, địa điểm xác nhận giấy tờ giao nhận giữa 2 bên. Văn bản này mang tính chất pháp lý và được công bố kèm theo mẫu di chúc viết tay hoặc di chúc miệng của cá nhân người đó sau khi qua đời. Trong bất cứ tình huống nào, bên đại diện phải đảm bảo giữ bí mật nội dung của bản di chúc.
  Giấy nhận giữ di chúc

  10

 • To huy bo di chuc2 trang

  Một văn bản mang tính chất pháp lý cũng thường xuyên được sử dụng là tờ hủy bỏ di chúc. Hiện nay, rất nhiều người có nguyện vọng muốn lập một bản di chúc với mục đích bàn giao tài sản của mình cho một cá nhân hay đơn vị nào khác sau khi chết đi. Tuy nhiên, trong một tình huống nào đó người lập di chúc có ý định thay đổi nội dung mẫu di chúc trước đó, chính vì vậy giữa hai bên phải làm thủ tục hủy bỏ di chúc cũ và thiết lập bản mới trên cơ sở tự nguyện.
  Tờ hủy bỏ di chúc

  509

Bình luận bằng Facebook

Di chúc "biểu mẫu di chúc có công chứng" Tải ngay

/ 4
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4