Đi tìm nguyên nhân vì sao Gen – Y nghỉ việc nhiều

Hiện có một số định nghĩa khác nhau về các thế hệ như Gen-Y, Gen-X và Baby-Boomer. Khái niệm Gen-Y để chỉ những nhân viên công sở tuổi đời dưới 30, phần lớn ở cấp bậc nhân viên, chuyên viên, trưởng nhóm. Thế hệ Gen-Y thường được nhiều người ngưỡng mộ bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp hiệu quả, kể cả vấn đề xin nghỉ việc cũng rất quyết đoán. Hiện có một vấn đề chung là lãnh đạo các công ty đều nhận được đơn xin nghỉ việc từ thế hệ Gen Y, trong khi đó các thế hệ khác ít hơn hẳn. Vậy vì sao có tình trạng này? Chúng tôi xin đưa ra một số lời giải thích để các bạn tham khảo.

minhtrang

Số trang: 6 Lượt xem: 5 Lượt tải: 2 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Tài liệu thường xem cùng

 • Quan ly nen lam gi khi nhan vien nghi viec nhieu1 trang

  Tuyển dụng luôn là một quy trình khiến bạn hao tốn nhiều tiền của, thời gian và công sức. Vì thế, khi đã xây dựng được một tập thể làm việc hiệu quả, đương nhiên những người làm quản lý hay lãnh đạo không bao giờ muốn nhân viên của họ ra đi. Việc nhận được một lá đơn xin nghỉ việc của một nhân viên đã làm lâu năm là điều hết sức đáng buồn. Nắm bắt được xu hướng nghỉ việc của nhân viên sẽ giúp hiểu được lý do họ ra đi và có các biện pháp phòng ngừa điều tương tự xảy ra trong tương lai. Dưới đây là những lời khuyên dành cho các nhà quản lý nhằm cứu vãn tình thế khi nhân viên nghỉ việc quá nhiều.
  Quản lý nên làm gì khi nhân viên nghỉ việc nhiều

  10951

 • don xin nghi viec vi ly do suc khoe8 trang

  Đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe là mẫu đơn do cá nhân trình bày lý do xin nghỉ việc vì tình trạng sức khỏe không cho phép. Đây là loại đơn xin nghỉ việc khá phổ biến hiện nay do các cá nhân cảm thấy sức khỏe không thể đảm bảo được công việc hằng ngày, hoặc việc đưa ra lý do sức khỏe không tốt nghe có vẻ hợp lý hơn những lý do khác.
  Đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe

  8512

 • Ban nen nghi viec vao luc nao3 trang

  Sẽ rất khó để bạn có thể làm một công việc được mãi mãi, ngay cả khi bạn đang rất thuận lợi hay đang có một công việc trong mơ. Sẽ đến một lúc nào đó, bạn gặp một số vấn đề, và bạn sẽ phải thay đổi công việc hiện tại, sẽ phải ra đi dù bạn muốn hay không. Có thể bạn khó chấp nhận việc phải viết một lá đơn xin nghỉ việc nhưng điều đó là cần thiết khi cuộc sống đã thay đổi. Lúc nào bạn nên xin nghỉ việc, lúc nào bạn nên ra đi, hãy tham khảo những lời khuyên của chúng tôi dưới đây.
  Bạn nên nghỉ việc vào lúc nào?

  72

 • Xin nghi viec vi ly do hau toa4 trang

  Các nhân viên trong tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhà nước hay tư nhân đều có quyền sử dụng các ngày nghỉ của mình để ra hầu tòa vì một số lý do bắt buộc. Hoặc xin nghỉ việc để dành thời gian hầu tòa với điều kiện có đơn yêu cầu của tòa án. Trong những trường hợp này, người chủ doanh nghiệp phải tạo điều kiện cho nhân viên và nếu người sử dụng lao động bắt buộc nhân viên phải viết đơn xin nghỉ việc là sai luật lao động.
  Xin nghỉ việc vì lý do hầu tòa

  576

Bình luận bằng Facebook

Đi tìm nguyên nhân vì sao Gen – Y nghỉ việc nhiều Tải ngay

/ 6
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5