Điểm mới trong quy chế tuyển sinh

Điểm mới trong quy chế tuyển sinh là những cập nhật mới trong thông tư tuyển sinh mới được Bộ Giáo Dục ban hành, bên cạnh đó là những  thay đổi về chỉ tiêu tuyển sinh, mức lệ phí thi THPT... đây đều là những thay đổi quan trọng mà các em thí sinh cần phải nắm bắt được rõ ràng để không làm ảnh hưởng tới kỳ thi. Các em thí sinh cùng tham khảo những điểm mới trong quy chế tuyển sinh dưới đây nhé :

caotrungson

Số trang: 3 Lượt xem: 2,331 Lượt tải: 721 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Điểm mới trong quy chế tuyển sinh

05/04/2016

Trên cả nước lại đang bắt đầu sôi sục không khí của kỳ thi THPT Quốc Gia và xét tuyển Đại Học, Cao đẳng lớn nhất cả nước, năm nay trong các kỳ thi tuyển đề có những thay đổi rõ nét. Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2016. Những điểm mới này đã được Bộ Giáo Dục ban hành thành những văn bản và thông tư rất rõ nét.
 

Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh bên cạnh chỉ tiêu tuyển sinh các trường đại học có nhiều thay đổi, bổ sung chỉ tiêu ngành nghề, hoặc thêm những ngành mới. Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh cụ thể như sau :
 

+ Phiếu đăng ký xét tuyển dành cho các em thí sinh dự thi sẽ được nộp qua đường bưu điện, thông qua mạng internet. Trên những căn cứ về phiếu xét tuyển của các em thí sinh Bộ Giáo Dục sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các trường Đại học. Còn việc xác định đam bảo chất lượng đầu vào các trường Cao đẳng sẽ là : Tốt nghiệp THPT.


 

diem moi trong quy che tuyen sinh
 

+ Trường hợp cộng điểm xét tuyển, ưu tiên, điểm xét tuyển sẽ là tổng điểm các môn thi trong kỳ thi THPT Quốc Gia để tiến hành xét tuyển, tổng hợp các môn thi theo từng tổ hợp xét tuyển được làm tròn tới 0,25. Cụ thể trong đợt tuyển sinh lần 1, thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển chỉ được tiến hành nộp tối đa và 2 trường, mỗi trường không được vượt quá 2 ngành. Trường hợp tuyển sinh bổ sung các em thí sinh được đăng ký xét tuyển đối đa vào trong 3 trường, mỗi trường cũng không được vượt quá 2 ngành.
 

+ Mỗi thí sinh sau kỳ thi chỉ được cấp duy nhất 1 giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc Gia, bên cạnh đó những thí sinh có điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp xét tuyển hoặc điểm trung bình chung các môn học dùng để xét tuyển không được nhỏ hơn 6 điểm mới được tham gia vào quá trình xét tuyển các trường dự vào các trường đại học xét tuyển học bạ.
 

+ Bộ Giáo Dục cũng đã quy định rất rõ ràng về thời gian đăng ký xét tuyển chính thức sẽ được diễn ra bắt đầu từ ngày 1/8 - 20/10 với hệ đại học, còn đối với hệ cao đẳng sẽ hết ngày 15/11.
 

Trên đây là toàn bộ những điểm mới trong quy chế tuyển sinh đại học năm nay mà các em thí sinh cần nắm được, Bên cạnh đó lệ phí THPT Quốc gia cũng có những điều chỉnh, các em cũng nên biết được để có sự chuẩn bị hoàn hảo nhất.
 

Cùng với các khối trường dân sự, các khối trường Công An, Quân đội, cũng đã đưa ra những quy chế tuyển sinh các trường Quân Đội, Quy chế tuyển sinh các trường Công An, nếu các em thí sinh có nguyện vọng dự thi khối ngành này thì hãy tham khảo nhé, vì có rất nhiều điểm thay đổi đó.

Tài liệu thường xem cùng

 • Quy dinh cong diem uu tien doi tuong2 trang

  Quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng mới đây đã được Bộ Giáo Dục quy định rất rõ ràng, các em thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc Gia năm này cần phải nắm được mình thuộc đối tượng quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng nào, đây được coi là sự khích lệ động viên để giúp các em yên tâm hơn trong quá trình ôn luyện của mình, tham khảo những cập nhật về chỉ tiêu tuyển sinh mới nhất để theo dõi những thông tin tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.
  Quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng

  5,6511,341

 • Quy dinh cong diem uu tien cac khu vuc7 trang

  Quy định cộng điểm ưu tiên các khu vực là quy định do Bộ Giáo Dục ban hành về mức cộng điểm ưu tiên các khu vực dành cho các thí sinh đăng ký thi THPT Quốc Gia 2016. Với quy định cộng điểm ưu tiên các khu vực các em sẽ xác định được mức điểm cộng ưu tiên của mình từ đó sẽ có căn cứ xác định đăng ký dự thi vào những ngành, khối trường phù hợp với năng lực của mình nhất.
  Quy định cộng điểm ưu tiên các khu vực

  11,8114,013

 • Quy dinh ve tinh gian bien che doi voi giao vien tieu hoc moi nhat

  Quy định về tinh giản biên chế đối với giáo viên tiểu học mới nhất là một trong những chủ đề thu hút sự quan tâm đặc biệt của các thầy cô giáo bởi việc tinh giản biên chế ảnh hưởng đến quá trình làm việc và công tác của giáo viên. Quy định về tinh giản biên chế đối với giáo viên tiểu học mới nhất sẽ đưa ra các trường hợp cụ thể để thầy cô tham khảo và nắm bắt.
  Quy định về tinh giản biên chế đối với giáo viên tiểu học mới nhất

  09,679

 • Mau cam ket thuc hien noi quy quy che cho sinh vien o KTX

  Mẫu cam kết thực hiện nội quy, quy chế cho sinh viên ở KTX là giấy cam kết được sử dụng trong trường hợp các bạn sinh viên hoặc học sinh đi học tại trường xa nhà có ý định đăng ký xin ở nội trú ngay tại trường mình đang theo học để thuận tiện cho việc học tập. Mẫu giấy cam kết thực hiện nội quy, quy chế cho sinh viên ở KTX bao gồm hai phần chính là thông tin về sinh viên và các cam kết, về phần thông tin sinh viên cần kê khai họ tên, mã số sinh viên, lớp, khoa, phòng, nhà.
  Mẫu cam kết thực hiện nội quy, quy chế cho sinh viên ở KTX

  0224

Bình luận bằng Facebook

Điểm mới trong quy chế tuyển sinhTải ngay

/ 3
 • 1
 • 2
 • 3