Điểm mới trong quy chế tuyển sinh

Điểm mới trong quy chế tuyển sinh là những cập nhật mới trong thông tư tuyển sinh mới được Bộ Giáo Dục ban hành, bên cạnh đó là những  thay đổi về chỉ tiêu tuyển sinh, mức lệ phí thi THPT... đây đều là những thay đổi quan trọng mà các em thí sinh cần phải nắm bắt được rõ ràng để không làm ảnh hưởng tới kỳ thi. Các em thí sinh cùng tham khảo những điểm mới trong quy chế tuyển sinh dưới đây nhé :

caotrungson

Số trang: 3 Lượt xem: 2,331 Lượt tải: 721 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Điểm mới trong quy chế tuyển sinh

05/04/2016

Trên cả nước lại đang bắt đầu sôi sục không khí của kỳ thi THPT Quốc Gia và xét tuyển Đại Học, Cao đẳng lớn nhất cả nước, năm nay trong các kỳ thi tuyển đề có những thay đổi rõ nét. Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2016. Những điểm mới này đã được Bộ Giáo Dục ban hành thành những văn bản và thông tư rất rõ nét.
 

Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh bên cạnh chỉ tiêu tuyển sinh các trường đại học có nhiều thay đổi, bổ sung chỉ tiêu ngành nghề, hoặc thêm những ngành mới. Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh cụ thể như sau :
 

+ Phiếu đăng ký xét tuyển dành cho các em thí sinh dự thi sẽ được nộp qua đường bưu điện, thông qua mạng internet. Trên những căn cứ về phiếu xét tuyển của các em thí sinh Bộ Giáo Dục sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các trường Đại học. Còn việc xác định đam bảo chất lượng đầu vào các trường Cao đẳng sẽ là : Tốt nghiệp THPT.


 

diem moi trong quy che tuyen sinh
 

+ Trường hợp cộng điểm xét tuyển, ưu tiên, điểm xét tuyển sẽ là tổng điểm các môn thi trong kỳ thi THPT Quốc Gia để tiến hành xét tuyển, tổng hợp các môn thi theo từng tổ hợp xét tuyển được làm tròn tới 0,25. Cụ thể trong đợt tuyển sinh lần 1, thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển chỉ được tiến hành nộp tối đa và 2 trường, mỗi trường không được vượt quá 2 ngành. Trường hợp tuyển sinh bổ sung các em thí sinh được đăng ký xét tuyển đối đa vào trong 3 trường, mỗi trường cũng không được vượt quá 2 ngành.
 

+ Mỗi thí sinh sau kỳ thi chỉ được cấp duy nhất 1 giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc Gia, bên cạnh đó những thí sinh có điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp xét tuyển hoặc điểm trung bình chung các môn học dùng để xét tuyển không được nhỏ hơn 6 điểm mới được tham gia vào quá trình xét tuyển các trường dự vào các trường đại học xét tuyển học bạ.
 

+ Bộ Giáo Dục cũng đã quy định rất rõ ràng về thời gian đăng ký xét tuyển chính thức sẽ được diễn ra bắt đầu từ ngày 1/8 - 20/10 với hệ đại học, còn đối với hệ cao đẳng sẽ hết ngày 15/11.
 

Trên đây là toàn bộ những điểm mới trong quy chế tuyển sinh đại học năm nay mà các em thí sinh cần nắm được, Bên cạnh đó lệ phí THPT Quốc gia cũng có những điều chỉnh, các em cũng nên biết được để có sự chuẩn bị hoàn hảo nhất.
 

Cùng với các khối trường dân sự, các khối trường Công An, Quân đội, cũng đã đưa ra những quy chế tuyển sinh các trường Quân Đội, Quy chế tuyển sinh các trường Công An, nếu các em thí sinh có nguyện vọng dự thi khối ngành này thì hãy tham khảo nhé, vì có rất nhiều điểm thay đổi đó.

Tài liệu thường xem cùng

 • Quy dinh cong diem uu tien cac khu vuc7 trang

  Quy định cộng điểm ưu tiên các khu vực là quy định do Bộ Giáo Dục ban hành về mức cộng điểm ưu tiên các khu vực dành cho các thí sinh đăng ký thi THPT Quốc Gia 2016. Với quy định cộng điểm ưu tiên các khu vực các em sẽ xác định được mức điểm cộng ưu tiên của mình từ đó sẽ có căn cứ xác định đăng ký dự thi vào những ngành, khối trường phù hợp với năng lực của mình nhất.
  Quy định cộng điểm ưu tiên các khu vực

  11,8114,013

 • Mau ban tu kiem diem dang vien sinh con thu 3 moi nhat0 trang

  Mẫu bản tự kiểm điểm đảng viên sinh con thứ 3 mới nhất là biểu mẫu hành chính dành cho các Đảng viên chính thức vi phạm chính sách kế hoạch hóa gia đình, vì một lý do bất khả kháng nào đó mà sinh con thứ 3. Khi viết mẫu bản kiểm điểm đảng viên thì cần nêu rõ thông tin cá nhân của Đảng viên vi phạm, nguyên nhân dẫn đến sai phạm và hình thức xử phạt, cuối cùng là lời hứa sẽ không tái phạm một lần nữa. Bản tự kiểm điểm Đảng viên sẽ được gửi lên chi bộ, Đảng bộ mà Đảng viên đó đang sinh hoạt.
  Mẫu bản tự kiểm điểm đảng viên sinh con thứ 3 mới nhất

  0543

 • Mau ban kiem diem dang vien chuyen sinh hoat dang moi nhat0 trang

  Mẫu bản kiểm điểm đảng viên chuyển sinh hoạt Đảng mới nhất mà Taingon.net cung cấp được sử dụng trong trường hợp Đảng viên chính thức đang sinh hoạt tại chi ủy, chi bộ này muốn chuyển sang cơ sở mới. Nội dung của mẫu bản kiểm điểm đảng viên cần trình bày rõ thông tin cá nhân và nơi công tác hiện tại, sau đó là phần tự đánh giá bản thân về việc hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật, ưu và khuyết điểm của bản thân người Đảng viên. Cuối cùng sẽ là lời hứa phấn đấu làm tốt các nhệm vụ được giao khi sang cơ sở mới.
  Mẫu bản kiểm điểm đảng viên chuyển sinh hoạt Đảng mới nhất

  042,014

 • Che dinh ly hon moi nhat20 trang

  Cùng tham khảo về chế đinh ly hôn mới nhất để có thể giải quyết thủ tục ly hôn một cách nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Gia đình là tế bào của xã hội, không ai muốn xảy ra tình trạng ly hôn nhưng nếu như vợ chồng chung sống không hòa thuận thì tốt nhất nên chia tay để có thể giải thoát cho cả hai. Tìm hiểu thêm về đơn ly hôn, mẫu đơn xin ly dị, thủ tục ly hôn, thủ tục ly hôn đồng thuận...
  Chế định ly hôn mới nhất

  20766

Bình luận bằng Facebook

Điểm mới trong quy chế tuyển sinhTải ngay

/ 3
 • 1
 • 2
 • 3