Đơn bảo lãnh

Bạn đang muốn tìm hiểu về cách làm đơn bảo lãnh chính xác và nhanh chóng nhất? Trước hết bạn cần tìm hiểu về yêu cầu đối với người bảo lãnh để chắc chắn rằng mình có thể đứng ra bảo lãnh. Sau đó là tham khảo hướng dẫn viết đơn bảo lãnh để nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục liên quan. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. Bên cạnh những thông tin liên quan tới đơn bảo lãnh, chúng tôi còn cung cấp tới các bạn đọc những mẫu đơn phổ biến khác như : đơn xin vào Đảng, đơn ly hôn, đơn xin xác nhận tạm trú...

lanbt

Số trang: 1 Lượt xem: 65,491 Lượt tải: 5,954 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Đơn bảo lãnh

18/03/2016

Đơn bảo lãnh có rất nhiều loại như đơn bảo lãnh cho thân nhân, đơn bảo lãnh cho bị can tại ngoại, đơn bảo lãnh ngân hàng… Để viết chính xác đơn bảo lãnh thì bạn cần phải xác định được mục đích của mình, từ đó lựa chọn cho mình mẫu đơn bảo lãnh phù hợp nhất.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đơn bảo lãnh tại ngoại cho bị can bị tạm giữ để bạn có thể tham khảo và sử dụng khi có nhu cầu.

Có thể hiểu người được nhận bảo lãnh là bạn sẽ không bị giám hộ, nói theo cách thông thường là bạn sẽ không phải ở trại giam, ở tù mà được tại ngoại chờ ngày xử án của tòa án. Khi làm đơn bảo lãnh thì bạn cần phải ký cam kết sẽ có mặt vào phiên tòa xử án tiếp theo và không được có hành vi phạm tội nào khác trong thời gian này, không được đi xa khỏi nơi cư trú.........


don bao lanh


Vậy giấy bảo lãnh có những nội dung gì? Bạn cần phải làm đơn bảo lãnh theo mẫu quy định và các thông tin trong đơn bảo lãnh cần điền một cách chính xác và đầy đủ. Các thông tin nội dung chính trong đơn bảo lãnh bao gồm:

+ Thông tin về người bảo lãnh,

+ Thông tin với người đang bị giam giữ,

+ Lý do làm đơn,

+ Cam đoan của gia đình.

Phần đầu tiên của đơn bảo lãnh thì luôn là quốc hiệu và tiêu ngữ được trình bày trang trọng:
Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Tên đơn: ĐƠN XIN BẢO LÃNH

Nội dung đơn:

+ Thông tin về người đứng ra bảo lãnh:

Tôi (Tổ chức) bảo lĩnh: ……………

Nghề nghiệp: …………

Trú tại: ……………

+ Thông tin về người bị giam giữ bao gồm:

Chúng tôi là (quan hệ) với ….. (tên người bị bắt, ngày tháng năm sinh)…………

Nêu lý do bị bắt:…………………….

Hiện đang tạm giam/tạm giữ ở đâu:………………

+ Lý do làm đơn:

Nay gia đình tôi làm đơn này kính gửi tới Cơ quan điều tra xin được bảo lĩnh cho ……….được thay đổi biện pháp ngăn chặn từ Tạm giam sang hình thức Tại ngoại vì một số lý do sau: ………

Người làm đơn có thể trình bày một số lý do hợp lý, chính đáng để được xem xét chấp nhận như: người bị tạm giữ là thân thân, vấn đề sức khỏe, vi phạm lần đầu hay không, là lao động chính …

+ Phần cam kết của gia đình như sau:

Gia đình/Tổ chức chúng tôi xin cam kết sau khi ….được tại ngoại sẽ:

- Cam đoan không cho …đi khỏi nơi cư trú: Giám sát, quản lý mọi hành vi, sinh hoạt của …; Thường xuyên nhắc nhở, giáo dục …hiểu biết pháp luật và khai báo thành khẩn.; Đảm bảo ……sẽ có mặt theo đúng thời gian, địa điểm ghi tron giấy triệu tập mà các cơ quan chức năng ấn định, chấp hành đầy đủ những quy định về tố tụng của pháp luật.

Gia đình/Tổ chức chúng tôi cũng xin cam kết với cơ quan công an là sẽ quản lý, giám sát cháu Phượng thường xuyên. Nếu sai chúng tôi xin chịu mọi trách nhiệm kỷ luật trong Quân đội nhân dân Việt Nam và trách nhiệm trước pháp luật.

Trên đây là những nội dung chính của đơn bảo lãnh để các bạn có nhu cầu có thể tham khảo và dựa vào đây làm giấy bảo lãnh cho chính xác để người thân của mình nhanh chóng được tại ngoại.

Ngoài ra, cũng trong chủ đề pháp luật, chúng tôi xin giới thiệu thêm một số tài liệu liên quan khác như: giấy ủy quyền, đơn trình báo mất tài sản để bạn có thể tham khảo thêm. Với giấy ủy quyền bạn có thể sử dụng trong trường hợp cần ủy thác cho người khác thay mình giải quyết vấn đề gì đó, đơn trình báo mất tài sản cũng là biểu mẫu hành chính nhiều người tìm hiểu. Chúc bạn đọc tìm kiếm được những thông tin hữu ích.

Xem thêm

mẫu đơn bảo lãnh

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau don bao lanh nhap canh cho than nhan la nguoi nuoc ngoai2 trang

  Đơn bảo lãnh nhập cảnh cho thân nhân là người nước ngoài được sử dụng vào trong những trường hợp người thân của bạn mang giấy tờ quốc tịch nước ngoài và không có quốc tịch nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh cư trú tại Việt Nam. Trong trường hợp này, người muốn nhập cảnh phải do một người thân có quốc tịch Việt Nam làm đơn bảo lãnh sau đó mới có thể tiến hành nhập cảnh. Tham khảo mẫu đơn bảo lãnh mới nhất trên Taingon.net để sử dụng nhé.
  Mẫu đơn bảo lãnh nhập cảnh cho thân nhân là người nước ngoài

  23,0312,412

 • Hop dong bao lanh9 trang

  Có thể hiểu nôm na hợp đồng bảo lãnh là hợp đồng mà trong đó có ghi rõ những việc bên B hứa, cam kết sẽ làm cho bên A mà bên A không làm được. Trong hợp đồng này có ghi rõ những điều khoản, điều lệ, thông tin quan trọng như tên, địa chỉ cơ quan, công việc cụ thể mà bên B sẽ làm, thời gian làm...Ngoài mẫu hợp đồng bảo lãnh bạn nên tham khảo thêm một số tài liệu khác như mẫu hợp đồng cho vay tiền, hợp đồng thời vụ, đơn dự thầu...
  Hợp đồng bảo lãnh

  26085

 • Mau giay bao lanh2 trang

  Taingon.net giới thiệu mẫu giấy bảo lãnh được sử dụng cho đối tượng là công dân Việt Nam hoặc đại diện một hội đoàn của người Việt Nam muốn bảo lãnh cho người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài hoặc người nước ngoài muốn định cư trên lãnh thổ Việt Nam mà chưa có quốc tịch hay giấy phép nhập cảnh. Đơn bảo lãnh phải được điền đầy đủ thông tin một cách chính xác theo mẫu và được sự phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền. Theo đó, người đứng ra bảo lãnh phải chịu trách nhiệm về mặt pháp luật trước mọi vấn đề.
  Mẫu giấy bảo lãnh

  11926

 • Mau bao lanh bao hanh2 trang

  Mẫu bảo lãnh bảo hành là một trong những tài liệu tham khảo mà nhiều người dùng quan tâm, song không phải ai cũng có được biểu mẫu chuẩn xác về hình thức, đầy đủ thông tin về mặt nội dung. Vì thế, Taingon.net xin cung cấp đến độc giả toàn quốc mẫu bảo lãnh bảo hành chuẩn chỉnh và mới nhất hiện nay, đang được các doanh nghiệp, ngân hàng, công ty sử dụng. Thông thường, bên đứng ra bảo lãnh bảo hành sẽ là bên thứ 3, có uy tín, đáng tin cậy để cam kết những nghĩa vụ mà bên A sẽ phải thực hiện với bên B theo đúng trong hợp đồng.
  Mẫu bảo lãnh bảo hành

  677128

Bình luận bằng Facebook

Đơn bảo lãnhTải ngay

/ 1
 • 1