Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe

Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe được sử dụng khi chủ xe muốn làm thủ tục đổi hoặc cấp giấy phép lái xe theo đúng quy định hiện hành của Bộ giao thông vận tải, tránh trường hợp bị xử phạt hành chính khi lưu thông phương tiện trên đường công cộng.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 126,741 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe

04/09/2017

Khi giấy phép lái xe bị mất hoặc hết hạn thì bạn cần làm đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe và chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ cần thiết rồi gửi dến các cơ quan có thẩm quyền nhằm cấp lại bằng lái xe theo đúng quy định của pháp luật.
 
Giấy phép lái xe hay còn được gọi bằng lái xe là một chứng chỉ do cơ quan có thầm quyền cấp cho một cá nhân cụ thể, cho phép cá nhân ấy vận hành và lưu thông phương tiện cơ giới như xe hơi, xe máy, xe tải, xe khách, xe bus… tham gia giao thông trên đường.
 
Một số lưu ý khi viết đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe:
 
- Quốc hiệu, tiêu ngữ được viết ở chính giữa trang giấy.
 
“Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”.
 
- Tên biểu mẫu và lời kính gửi cũng ghi ở giữa trang giấy.
 
“ĐƠN ĐỀ NGHỊ ĐỔI, CẤP LẠI GIẤY PHÉP LÁI XE
Kính gửi: Tổng cụ Đường bộ Việt Nam (Sở Giao thông vận tải…..)”.
 
- Tiếp theo, người viết cần nêu rõ các thông tin cá nhân của mình trong đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe: Họ tên; quốc tịch; ngày – tháng - năm sinh, hộ khẩu thường trú; nơi cư trú; chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn và thời gian cấp, nơi cấp.
 
- Thông tin về giấy phép lái xe trong đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe cần có các nội dung: Đã học lái xe tại đâu, năm nào, hiện tại có giấy phép lái xe hạng A, B, C, D, E hay F, số mấy, do ai cấp và cấp lúc nào.
 
- Lời đề nghị được đổi, cấp lại giấy phép lái xe cơ giới đường bộ hạng A, B, C, D, E, F; lý do và mục đích để làm gì.
 
- Trong mẫu đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe cũng yêu cầu dán một ảnh chân dung kích thước 3x4 ở góc bên trái của trang giấy.
 
don de nghi doi cap lai giay phep lai xe
Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe

Thủ tục hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe do quá hạn:
 
Trường hợp giấy phép lái xe quá hạn sử dụng dưới 3 tháng thì chủ xe cần làm đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe còn nếu như quá hạn từ 1 năm trở lên thì chủ xe cần dự sát hạch cả thực hành và lý thuyết để làm thủ tục cấp lại giấy phép lái xe.
 
Hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe do quá hạn gồm có:
 
- 6 ảnh chân dung kích thước 3x4, mặc áo sơ mi và không đeo kính.
 
- Chụp ảnh giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn (bảo sao có công chứng).
 
- Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp bởi các cơ sở y tế có thẩm quyền theo pháp luật quy định.
 
- Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu.
 
- Ảnh chụp giấy phép lái xe hết hạn bản sao.
Thủ tục hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe khi sắp đến hạn:
 
Nếu chủ xe có ý định tiếp tục sủ dụng xe thì trước 3 tháng khi giấy phép lái xe hết hạn, chủ xe có thể làm đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe và hoàn tất thủ tục hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe gồm các loại giấy tờ như sau:
 
- 02 ảnh chân dung 3 x 4 cm.
 
- Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe.
 
- Hồ sơ hốc bản chính phù hợp với giấy phép lái xe.
 
- Giấy chứng nhận sức khỏe.
 
- Bản sao chụp lại giấy phép lái xe.
 
Chủ xe cầm mang theo giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu bản gốc để đối chiếu khi đến đổi giấy phép lái xe.
 
Mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy được dùng khi người đang sử dụng xe muốn sang tên chiếc xe của mình cho một người khác. Trong mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy thì người viết cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân cũng như thông tin cụ thể về chiếc xe để cơ quan có thẩm quyền dễ nắm bắt và theo dõi.
 
 Khi tiến hành mua ô tô hoặc xe máy thì chủ xe cần viết mẫu giấy khai đăng ký xe để gửi cho cơ quan có trách nhiệm làm thủ tục cấp biển số xe và giấy tờ đăng ký để bắt đầu tham gia giao thông. Mẫu giấy khai đăng ký xe có hai phần rõ ràng, một phần do chủ xe tự khai và một phần do cơ quan đăng ký xe kiểm tra và xác định.

Tài liệu thường xem cùng

 • don de nghi hoc sat hach de cap giay phep lai xe

  Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe là mẫu đơn được sử dụng rất phổ biến hiện nay dành cho mọi công dân đủ 18 tuổi trở lên. Đơn đề nghị học sát hạch cấp giấy phép lái xe sẽ được các cá nhân lập ra và gửi đến các cơ quan có thẩm quyền quản lý việc học và sát hạch để cấp giấy phép lái xe để được xét duyệt cho học và tham gia thi lấy bằng lái xe theo đúng quy định.
  Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe

  04,746

 • Mau don de nghi cap moi cap doi cap lai giay phep kinh doanh lu hanh quoc te

  Mẫu đơn đề nghị cấp mới, cấp đổi, cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế là một trong số những mẫu đơn đề nghị được sử dụng khá phổ biến đối với những công ty hay các doanh nghiệp du lịch và lữ hành. Mẫu đơn đề nghị cấp mới, cấp đổi, cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế giúp cho việc sử dụng cũng như tiến hành công việc được nhanh chóng và phù hợp với mục đích và nhu cầu nhất. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Mẫu đơn đề nghị cấp mới, cấp đổi, cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

  0395

 • Thu tuc doi giay phep lai xe

  Thủ tục đổi giấy phép lái xe được sử dụng khá phổ biến hiện nay được dùng cho những trường hợp có nhu cầu đổi giấy phép lái xe, do bị mất, bị hỏng. Bạn có thể làm đơn đề nghị đổi mới hay cấp lại giấy phép lái xe đối với những cơ quan có thẩm quyền, vì thế bạn cần nắm vững những thủ tục đổi giấy phép lái xe cũng như những yêu cầu để tiến hành đổi giấy phép lái xe nhanh chóng, hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tham khảo trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Thủ tục đổi giấy phép lái xe

  03,399

 • Mau don de nghi cap lai giay phep van phong dai dien thuong nhan

  Mẫu đơn đề nghị cấp lại giấy phép văn phòng đại diện thương nhân do sở Công thương Hà Nội tiếp nhận và xử lý khi nhận được đề nghị từ các doanh nghiệp, công ty có nhu cầu mở văn phòng đại diện thương nhân. Nội dung của mẫu đơn đề nghị cấp lại giấy phép văn phòng đại diện thương nhân được đăng tải đầy đủ dưới đây, mời bạn đọc tham khảo.
  Mẫu đơn đề nghị cấp lại giấy phép văn phòng đại diện thương nhân

  081

Bình luận bằng Facebook

Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xeTải ngay

/ 0