Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe

Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe được sử dụng khi chủ xe muốn làm thủ tục đổi hoặc cấp giấy phép lái xe theo đúng quy định hiện hành của Bộ giao thông vận tải, tránh trường hợp bị xử phạt hành chính khi lưu thông phương tiện trên đường công cộng.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 126,741 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe

14/12/2016

Khi giấy phép lái xe bị mất hoặc hết hạn thì bạn cần làm đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe và chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ cần thiết rồi gửi dến các cơ quan có thẩm quyền nhằm cấp lại bằng lái xe theo đúng quy định của pháp luật.
 
Giấy phép lái xe hay còn được gọi bằng lái xe là một chứng chỉ do cơ quan có thầm quyền cấp cho một cá nhân cụ thể, cho phép cá nhân ấy vận hành và lưu thông phương tiện cơ giới như xe hơi, xe máy, xe tải, xe khách, xe bus… tham gia giao thông trên đường.
 
Một số lưu ý khi viết đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe:
 
- Quốc hiệu, tiêu ngữ được viết ở chính giữa trang giấy.
 
“Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”.
 
- Tên biểu mẫu và lời kính gửi cũng ghi ở giữa trang giấy.
 
“ĐƠN ĐỀ NGHỊ ĐỔI, CẤP LẠI GIẤY PHÉP LÁI XE
Kính gửi: Tổng cụ Đường bộ Việt Nam (Sở Giao thông vận tải…..)”.
 
- Tiếp theo, người viết cần nêu rõ các thông tin cá nhân của mình trong đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe: Họ tên; quốc tịch; ngày – tháng - năm sinh, hộ khẩu thường trú; nơi cư trú; chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn và thời gian cấp, nơi cấp.
 
- Thông tin về giấy phép lái xe trong đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe cần có các nội dung: Đã học lái xe tại đâu, năm nào, hiện tại có giấy phép lái xe hạng A, B, C, D, E hay F, số mấy, do ai cấp và cấp lúc nào.
 
- Lời đề nghị được đổi, cấp lại giấy phép lái xe cơ giới đường bộ hạng A, B, C, D, E, F; lý do và mục đích để làm gì.
 
- Trong mẫu đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe cũng yêu cầu dán một ảnh chân dung kích thước 3x4 ở góc bên trái của trang giấy.
 
don de nghi doi cap lai giay phep lai xe
Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe

Thủ tục hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe do quá hạn:
 
Trường hợp giấy phép lái xe quá hạn sử dụng dưới 3 tháng thì chủ xe cần làm đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe còn nếu như quá hạn từ 1 năm trở lên thì chủ xe cần dự sát hạch cả thực hành và lý thuyết để làm thủ tục cấp lại giấy phép lái xe.
 
Hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe do quá hạn gồm có:
 
- 6 ảnh chân dung kích thước 3x4, mặc áo sơ mi và không đeo kính.
 
- Chụp ảnh giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn (bảo sao có công chứng).
 
- Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp bởi các cơ sở y tế có thẩm quyền theo pháp luật quy định.
 
- Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu.
 
- Ảnh chụp giấy phép lái xe hết hạn bản sao.
Thủ tục hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe khi sắp đến hạn:
 
Nếu chủ xe có ý định tiếp tục sủ dụng xe thì trước 3 tháng khi giấy phép lái xe hết hạn, chủ xe có thể làm đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe và hoàn tất thủ tục hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe gồm các loại giấy tờ như sau:
 
- 02 ảnh chân dung 3 x 4 cm.
 
- Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe.
 
- Hồ sơ hốc bản chính phù hợp với giấy phép lái xe.
 
- Giấy chứng nhận sức khỏe.
 
- Bản sao chụp lại giấy phép lái xe.
 
Chủ xe cầm mang theo giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu bản gốc để đối chiếu khi đến đổi giấy phép lái xe.
 
Mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy được dùng khi người đang sử dụng xe muốn sang tên chiếc xe của mình cho một người khác. Trong mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy thì người viết cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân cũng như thông tin cụ thể về chiếc xe để cơ quan có thẩm quyền dễ nắm bắt và theo dõi.
 
 Khi tiến hành mua ô tô hoặc xe máy thì chủ xe cần viết mẫu giấy khai đăng ký xe để gửi cho cơ quan có trách nhiệm làm thủ tục cấp biển số xe và giấy tờ đăng ký để bắt đầu tham gia giao thông. Mẫu giấy khai đăng ký xe có hai phần rõ ràng, một phần do chủ xe tự khai và một phần do cơ quan đăng ký xe kiểm tra và xác định.

Tài liệu thường xem cùng

 • don de nghi cap giay phep kinh doanh1 trang

  Tham khảo mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh dưới đây để nắm rõ các nội dung cần thiết. Theo đó, nội dung văn bản bao gồm các thông tin về tên doanh nghiệp, trụ sở giao dịch, chứng nhận kinh doanh... Cơ quan tiếp nhận đơn là Sở công thương trực thuộc các tỉnh có trách nhiệm xem xét hồ sơ và quyết định có cấp giấy phép kinh doanh cho đơn vị đó hay không. Ngoài ra, Taingon.net cũng giới thiệu đến độc giả rất nhiều mẫu đơn, văn bản hành chính như đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề y...
  Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh

  6210

 • Mau don xin hoc thi lay giay phep lai xe1 trang

  Nếu có ý định mua xe chắc chắn bạn phải dùng đến mẫu đơn xin học, thi lấy giấy phép lái xe. Để có được tấm bẳng lái trong tay, bên cạnh việc tuân thủ đầy đủ những quy định của pháp luật, bạn cũng cần phảo có một bài thi tốt cùng một mẫu đơn xin học, thi lấy giấy phép chính xác, nếu quá trình này sai sẽ mất nhiều thời gian của bạn và gây lãng phí tiền bạc. Bên cạnh giấy phép lái xe bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu đơn xin nhập học mới nhất mà chúng tôi mới cập nhật bạn nhé.
  Mẫu đơn xin học, thi lấy giấy phép lái xe

  84352

 • don de nghi cap lai so BHXH1 trang

  Mẫu đơn đề nghị cấp lại sổ bảo hiểm xã hội là văn bản được khá nhiều người quan tâm. Với những người đủ tuổi lao động, khi làm việc trong bất cứ lĩnh vực nào được đóng bảo hiểm, người lao động sẽ được cấp sổ bảo hiểm xã hội để thống kê thời gian cũng như số tiền được tham gia bảo hiểm hàng tháng. Trong trường hợp mất mát, thất lạc bạn có quyền làm đơn đề nghị cấp lại sổ bảo hiểm xã hội để bảo lưu quyền lợi. Ngoài ra, Taingon.net cũng giới thiệu đến bạn mẫu đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp để sử dụng trong trường hợp người lao động vừa nghỉ việc và chưa tìm được công việc mới phù hợp.
  Đơn đề nghị cấp lại sổ BHXH

  50354

 • don de nghi gioi thieu xin cap giay phep van tai loai D2 trang

  Mẫu Đơn đề nghị giới thiệu xin cấp giấy phép vận tải loại D do các đơn vị vận tải có nhu cầu soạn và gửi đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam với mục đích cấp phép vận tải dành cho các xe vận tải loại D. Thường thì để có được giấy phép này, các đơn vị vận tải phải có giấy giới thiệu và tiến hành các thủ tục cần thiết khác tại cơ quan có thẩm quyền đề nghị cấp phép.
  Đơn đề nghị giới thiệu xin cấp giấy phép vận tải loại D

  352

Bình luận bằng Facebook

Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe Tải ngay

/ 0