Đơn đề nghị trợ cấp khó khăn đột xuất

Đơn đề nghị trợ cấp khó khăn đột xuất là mẫu đơn dành cho các công dân gửi lên cơ quan chức năng ở địa phương để trình bày về hoàn cảnh khó khăn đột xuất của gia đình mình để nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của cơ quan nhà nước theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 88 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn đề nghị trợ cấp khó khăn đột xuất

10/04/2017

Cách làm đơn đề nghị trợ cấp khó khăn đột xuất như thế nào là câu hỏi nhiều người quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều các chế độ, chính sách hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức dành cho các gia đình, cá nhân thuộc diện khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt hay với những trường hợp khó khăn đột xuất. Chính vì thế, không không may gặp phải trường hợp này, việc làm đơn đề nghị trợ cấp khó khăn đột xuất để gửi lên đơn vị có khả năng giúp đỡ là rất cần thiết.
don de nghi tro cap kho khan dot xuat

Trong nội dung của đơn đề nghị trợ cấp khó khăn đột xuất, người làm đơn cần trình bày rõ thông tin về họ tên cá nhân, địa chỉ thường trú, diện gia đình do ủy ban nhân dân xã quy định là hộ nghèo, hay hộ gia đình có công với cách mạng, hay có hoàn cảnh neo đơn, mồ côi… Người làm đơn cần phải trình bày diện đối tượng trung thực, chính xác để làm cơ sở cho các cơ quan, tổ chức xét duyệt hỗ trợ.

Lý do làm đơn đề nghị trợ cấp khó khăn đột xuất cũng rất quan trọng. Người làm đơn cần phải trình bày hoàn cảnh khó khăn đột xuất của bản thân hoặc gia đình mình một cách rõ ràng, ngắn gọn nhưng phải đầy đủ và dễ hiểu. Nếu các nội dung chính xác, UBND xã phường sẽ xác nhận để người dân đủ điều kiện nhận hỗ trợ, trợ cấp của các đơn vị, tổ chức tiến hành xét duyệt.

Cùng với nội dung về đơn đề nghị trợ cấp khó khăn đột xuất Tải Ngon cũng chia sẻ tới các bạn đọc giả nhiều nội dung tài liệu khác có liên quan như mẫu đơn xin trợ cấp xã hội dành cho các đối tượng thuộc diện được hưởng trợ cấp xã hội, bạn đọc có thể tham khảo trực tuyến hoặc tải về máy tính của mình.

Tài liệu thường xem cùng

 • don de nghi ho tro hoc sinh THCS THPT hoc ban tru dac biet kho khan

  Đơn đề nghị hỗ trợ học sinh THCS, THPT học bán trú đặc biệt khó khăn là một trong số những mẫu đơn với mục đích đề nghị hỗ trợ học sinh nơi đặc biệt khó khăn. Với những đơn đề nghị hỗ trợ học sinh THCS, THPT học bán trú đặc biệt khó khăn này người thực hiện đơn từ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Mời các bạn cùng tham khảo đơn đề nghị hỗ trợ học sinh THCS, THPT học bán trú đặc biệt khó khăn trên Taingon.net để biết thêm chi tiết và sử dụng dễ dàng hơn.
  Đơn đề nghị hỗ trợ học sinh THCS, THPT học bán trú đặc biệt khó khăn

  0409

 • don de nghi huong tro cap BHXH mot lan

  Đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH một lần là một trong số những mẫu đơn được ứng dụng khá phổ biến cho nhu cầu đề nghị được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội mới nhất. Với đơn đề nghị này các bạn có thể nắm bắt được tình hình cũng như những quy định về hồ sơ cũng như quá trình giải quyết và hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội dễ dàng và nhanh chóng nhất. Hãy cùng tham khảo chi tiết đơn đề nghị được cập nhật đầy đủ và cụ thể dưới đây.
  Đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH một lần

  066,158

 • Mau don de nghi huong tro cap xa hoi1 trang

  Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội được ban hành theo thông tư số 09/2007/TT-BLTTBXH ngày 13/7/ 2007 về việc được hưởng các chính sách hỗ trợ theo quy định của nhà nước. Theo đó, nội dung văn bản yêu cầu cá nhân người kê khai phải cung cấp một cách đầy đủ, chính xác về tên, tuổi, quê quán, hoàn cảnh gia đình, dạng đối tượng... Sau khi xem xét tình hình, cơ quan chức năng sẽ tiến hành giải quyết và cân nhắc đưa cá nhân, gia đình vào diện hỗ trợ để được hưởng trợ cấp đảm bảo quyền lợi và đúng với quy định của nhà nước. Ngoài ra, những người thuốc đối tượng hưu trí, mất sức, sau khi kết thúc tuổi lao động tại một đơn vị nào đó có thể làm đơn đề nghị hưởng chế độ hưu trí tại địa phương mình sinh sống.
  Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội

  73779

 • don de nghi huong tro cap xa hoi

  Đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội là một trong số những đơn đề nghị được sư dụng để gửi lên các cơ quan chính quyền để xin được nhận trợ cấp xã hội đối với những trường hợp thuôc đối trượng được hưởng trợ cấp do nhà nước quy định. Đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội giúp bạn hoàn thiện đơn từ nhanh chóng và tiến hành xin được hưởng trợ cấp phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu của bản thân. Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội

  0767

Bình luận bằng Facebook

Đơn đề nghị trợ cấp khó khăn đột xuấtTải ngay

/ 0