Đơn ly hôn

Mẫu đơn ly hôn là mẫu đơn từ có hai hình thức là ly hôn thuân tình nghĩa là cả vợ chồng đều thuận tình tiến hành ly hôn, hai là ly hôn đơn phương một bên đơn phương nộp đơn ly hôn lên tòa án. Về hình thức nộp đơn ly hôn chúng ta có thể sử dụng mẫu đơn ly hôn viết tay, hoặc mẫu đơn ly hôn đánh máy, tùy thuộc miễn sao có đầy đủ những nội dung cũng như những yêu cầu cần thiết của một mẫu đơn ly hôn đúng pháp luật. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng nhất liên quan tới mẫu đơn xin ly hôn cùng những thủ tục kèm theo để giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất, mang lại những hiệu quả tốt trong quá trình xét xử đơn ly hôn tại tòa án.

gvcantho

Số trang: 1 Lượt xem: 313,463 Lượt tải: 443,271 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Đơn ly hôn

03/09/2017

Trong cuôc sống vợ chồng nhiều khi xảy ra những tranh chấp, cãi vã khi những cặp vợ chồng không còn tìm được tiếng nói chung cho mình nữa thì thường quyết định đến việc ly hôn, nộp đơn ly hôn ra tòa để chấm dứt danh nghĩa vợ chồng trên pháp luật, tuy nhiên ly hôn là việc hệ sự trọng đại, mỗi cặp vợ chồng cần phải suy xét cân nhắc thật kỹ càng, đừng bồng bột dạt dột mà nhanh chóng đưa ra những quyết định mà sau này phải hối hận cả đời.

Sauk hi nhận được giấy ly hôn bao gồm 4 nội dung chính như sau : phần nội dung đơn ly hôn, phần con chung và riêng, về phần tài sản chung và phần tài sản chung. Hệ thống pháp luật Việt Nam đã quy định rất rõ ràng trong thủ tục ly hôn có quy định cấm chồng tiến hành ly hôn đơn phương vợ khi vợ đang mang bầu hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi, nhằm bảo vệ sức khỏe cho mẹ và em bé nên không cho phép chồng có quyền ly hôn.
don ly hon

+ Nội dung ly hôn bao gồm : Thông tin kết hôn ở đây có nghĩa là giấy đăng ký kết hôn, thời gian và địa điểm tiến hành đăng ký kết hôn, về cơ bản chúng ta cũng có thể hiểu nó như một bản sơ yếu lý lịch về quá trình hôn nhân của mình. Cùng với đó là những thông tin cần phải cung cấp trong đơn xin ly hôn đó là cặp vợ chồng đã ly thân chưa, điều gì khiến hai bạn phải tiến hành ly hôn….

+ Phần con chung và con riêng : Trình bày rõ những thông tin về con chung và con riêng của hai bạn, ai có con riêng cũng cần phải liệt kê rõ ràng….

+ Phần tài sản chung : trong đơn ly hôn mẫu cần phải kê khai rõ ràng và đầy đủ về những thông tin về tải sàn của cả hai bên đang cùng sở hữu với nhau như là tài sản về nhà đất, tiền, hiện vật.....

+ Cuối cùng là về phần nợ chung : tòa án sẽ tiến hành xác định phần nợ chung của cặp vợ chồng khi chung sống rồi phân chia cho hai bên đều phải có nghĩa vụ trả nợ.

Khi tiến hành xét xử đơn ly hôn tòa án sẽ tiến hành hòa giải cho cặp vợ chồng cứu vãn cuộc hôn nhân, nhưng nếu hai cặp vợ chồng đó vẫn không tìm được tiếng nói chung cho mình thì tòa án sẽ tiến hành xử cho cặp vợ chồng đó ly hôn.

Căn cứ theo quy định của pháp luật tòa án sẽ tiến hành giải quyết ly hôn trên cơ sở tự nguyện từ phía hai bên vợ chồng. Về hồ sơ tiến hành đăng ký xin ly hôn bao gồm những thủ tục ly hôn và những giấy tờ quan trọng như sau :

+ Đơn xin ly hôn (có thể là ly hôn đơn phương hoặc thuận tình ly hôn, trường hợp nếu là thuận tình ly hôn chúng ta cần phải có xác nhận của chính quyền địa phương )

+ Bản sao chứng minh thư nhân dân

+ Sổ hộ khẩu (Tham khảo mẫu đơn xác nhận hộ khẩu mới nhất tại website)

+ Nộp bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, hoặc có thể nộp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn nhưng phải có xác nhận của chính quyền địa phương, đóng dấu có thẩm định.

+ Bản sao giấy khai sinh của con

+Những vấn đề tài sản liên quan : bản sao sổ đỏ, nhà đất, thông tin về tài sản chung, những tài sản liên quan đến việc sở hữu tài sản.

Khi tất cả mọi thủ tục giấy tờ đều theo đúng quy định đôi bên chấp thuận tòa án sẽ tiến hành giải quyết, dù bạn nộp đơn ly hôn dưới hình thức nào dù là đơn ly hôn đánh máy hay đơn ly hôn viết tay thì toàn án cũng đều sẽ chấp thuận, đơn ly hôn sẽ rơi vào trường hợp ly hôn đơn phương nếu như nếu thiếu đi chữ ký của một trong hai bên, toàn án sẽ tiến hành những thủ tục ly hôn đơn phương cần thiết.

Các cặp vợ chồng hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi đặt bút ký vào giấy ly hôn nhé, hôn nhân là đến với nhau bằng tình yêu, sự gắn bó do vậy dù có những biến cố hay sóng gió thì cũng hãy cố thứ tha, vun đắp xây dựng cuộc sống hôn nhân gia đình trở nên hạnh phúc và đầm ấn hơn.

Tại TaiNgon.net ngoài những thông tin về thủ tục ly hôn chúng tôi còn mang tới những mẫu đơn ly hôn cụ thể, chuẩn nhất, bạn đọc có thể tham khảo, ngoài ra còn có những nội dung liên quan tới đơn xin ly hôn đơn phương, thuận tình ly hôn.... những quy định pháp lý liên quan tới giải quyết tranh chấp sau hôn nhân, bạn đọc nào thực sự có nhu cầu tìm hiểu thì đến với TaiNgon.net nhé. Bên cạnh đó, đối với các bạn cần giấy giới thiệu để làm thủ tục ly hôn gửi lên tòa án mà chưa biết cách viết giấy giới thiệu thì cũng có thể tài trên website của chúng tôi. Trong một số trường hợp cần ủy quyền cho người nào đó đến bảo lãnh thì bạn nên chuẩn bị trước giấy ủy quyền nhé, mẫu giấy ủy quyền nên chuẩn bị cẩn thận và trang trọng để người được ủy quyền làm việc được thuận tiện nhất.

Tài liệu thường xem cùng

 • Thu tuc ly hon don phuong5 trang

  Một số qui đinh về thủ tục ly hôn đơn phương mà người muốn ly hôn cần phải nắm rõ như quyền nuôi con thuộc về ai, quy định phân chia tài sản, nếu quyền nuôi con thuộc về người mẹ thì người bố phải có nghĩa vụ chu cấp đến khi con đủ 18 tuổi... Ly hôn đơn phương có nghĩa là nguyện vọng đến từ phía người chồng hoặc người vợ muốn trình đơn ly hôn lên cơ quan tòa án. Để hiểu rõ hơn về thủ tục pháp lý này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ những quy định, thủ tục cũng như quyền và nghĩa vụ của mỗi cá nhân sau ly hôn.
  Thủ tục ly hôn đơn phương

  2,937573

 • Thu tuc ly hon don phuong

  Thủ tục ly hôn đơn phương sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin vô cùng cụ thể và quan trọng về trình tự giải quyết ly hôn đơn phương, viết đơn ly hôn, các loại giấy tờ bắt buộc phải có, thời gian toàn án giải quyết, một số lưu ý khi ly hôn không đồng thuận. Độc giả cũng nên tham khảo thêm biểu mẫu đơn ly hôn để nắm được cách viết cũng như mẫu đơn chuẩn xác nhất để hoàn thiện thủ tục ly hôn đơn phương tại toàn án một cách nhanh chóng nhất.
  Thủ tục ly hôn đơn phương

  0241

 • don yeu cau thuan tinh ly hon moi nhat

  Nếu không may bạn phải sử dụng đến đơn yêu cầu thuận tình ly hôn, bạn có thể tham khảo biểu mẫu ngay sau đây để có thể soạn đơn chính xác, tránh thiếu thông tin cần thiết và giải quyết chuyện ly hôn của mình một cách dễ dàng nhất. Khi nhận được đơn thuận tình ly hôn, lãnh đạo UBND sẽ điều tra về nguyên nhân, mẫu thuẫn vợ chồng và có những hòa giải cần thiết, nếu như hòa giải không thành, Tổ hòa giải sẽ chấp nhận đơn ly hôn của bạn và gửi lên toàn án, chờ thời gian tòa án giải quyết.
  Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn mới nhất

  071,972

 • Thu tuc don phuong ly hon voi nguoi nuoc ngoai

  Thủ tục đơn phương ly hôn với người nước ngoài? sẽ cung cấp cho độc giả những nội dung quan trọng về trình tự giải quyết, thẩm quyền giải quyết, viết đơn ly hôn và hồ sơ khởi kiện ly hôn đơn phương với người nước ngoài, bạn có thể tham khảo thủ tục đơn phương ly hôn, mẫu đơn ly hôn để nắm được cách chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cũng như quy trình nộp đơn ly hôn lên toàn án nhân dân theo đúng pháp luật.
  Thủ tục đơn phương ly hôn với người nước ngoài?

  045

Bình luận bằng Facebook

Đơn ly hônTải ngay

/ 1
 • 1