Đơn ly hôn viết sẵn

Mẫu đơn xin ly hôn viết sẵn là mẫu đơn ly hôn được soạn sẵn và người viết chỉ cần điển vào các thông tin cá nhân và chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất với hoàn cảnh của mình. Hiện nay ly hôn là một vấn đề phổ biến của xã hội, mang đến nhiều hệ lụy xấu tuy nhiên vẫn là một vấn nạn không thể tránh được. Nhiều cặp vợ chồng đã chọn cách ly hôn để giải thoát cho nhau và mẫu đơn ly hôn viết sẵn được họ dùng để soạn thảo và gửi đến tòa án.

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn ly hôn viết sẵn

07/03/2019

Mẫu đơn xin ly hôn viết sẵn thường có hình thức là đơn xin ly hôn đánh máy tải về trên mạng, từ các trang web về pháp luật, hoặc loại đơn xin ly hôn của tòa án cũng là một hình thức viết sẵn. Lợi thế của mẫu đơn xin ly hôn của tòa án là các nội dung đã được chuẩn chỉnh và bạn không cần phải chỉnh sửa quá nhiều chi tiết, chủ yếu là thêm các nội dung cá nhân còn thiếu để hoàn thiện.

Đơn ly hôn viết sẵn cũng giống như các loại đơn xin ly hôn khác, gồm những nội dung chính sau: phần nội dung đơn ly hôn ghi rõ các thông tin về thời gian kết hôn và chung sống, địa điểm chung sống hiện tại, tình trạng mâu thuẫn vợ chồng; phần con chung cần ghi thông tin về ngày tháng năm sinh của các con, nguyện vọng và đề nghị nuôi con; phần tài sản chung cần ghi thông tin về giá trị tài sản, đề nghị phân chia; phần nợ chung cần ghi rõ số nợ và nghĩa vụ trả nợ. Nếu không có con chung, tài sản chung, nợ chung thì ghi không có.

Có một hình thức viết đơn ly hôn khác là tạo mẫu đơn xin ly hôn viết tay thay vì đánh máy để người viết được tự do hơn với cách viết đơn của mình. Hoặc cũng có thể họ thấy những mẫu đơn có sẵn chưa đáp ứng được các yêu cầu mà họ muốn và họ sẵn sàng tạo ra một mẫu đơn xin ly hôn viết tay. Về hình thức, chưa nói đến vấn đề chữ đẹp hay xấu, người viết phải tuân thủ các quy định về viết đúng chính tả, viết hoa, xuống dòng, cách dòng; viết tiêu ngữ đầu đơn; chia đoạn nội dung hợp lý, vân vân.

Mẫu đơn ly hôn viết sẵn có thể được áp dụng cho trường hợp thuận tình ly hôn hoặc đơn phương ly hôn. Khi các cặp vợ chồng cùng đồng ý việc ly hôn, cùng thống nhất về các thỏa thuận nuôi con, phân chia tài sản, giải quyết nợ nần... thì họ sẽ viết đơn thuận tình ly hôn để gửi đến tòa án.

Một số trường hợp ly hôn phát sinh từ một phía từ vợ hoặc chồng do mâu thuẫn đến mức căng thẳng không thể giải quyết được, tuy nhiên việc ly hôn lại chưa được sự thống nhất, lúc đó sẽ có đơn khởi kiện ly hôn gửi đến tòa án. Về thực chất, đơn khởi kiện ly hôn sẽ biến việc ly hôn thành một vụ án ly hôn và ít nhiều sẽ có sự can thiệp của pháp luật về việc giải quyết các tranh chấp.

Dù là hình thức ly hôn nào thì cũng kéo theo nhiều hệ lụy xấu, trước mắt là cha mẹ con cái bị chia cách, họ hàng hai bên cắt đứt quan hệ. Lời khuyên cho các cặp vợ chồng là nên sống đúng mức, biết nhường nhịn lẫn nhau để cho cuộc sống hòa thuận và hạnh phúc, tránh việc ly hôn xảy ra, nhất là khi đã có con cái.


Tài liệu thường xem cùng

 • don thuan tinh ly hon

  Mẫu đơn thuận tình ly hôn là mẫu đơn ly hôn được gửi lên tòa án nhờ giải quyết việc ly hôn đã được sự đồng ý và có chữ ký của cả hai vợ chồng. Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình này khác với đơn xin ly hôn đơn phương khi chỉ có một bên khởi kiện và đề nghị ly hôn khi chưa được sự đồng tình từ bên còn lại. Trong xã hội hiện nay, tình trạng ly hôn rất phổ biến do nhiều yếu tố cuộc sống chi phối và hàng ngày các tòa án phải nhận rất nhiều lá đơn xin ly hôn từ các cặp vợ chồng già có, trẻ có. Mặc dù ly hôn gây nên nhiều hệ lụy xấu nhưng đây là một điều không thể tránh khỏi và xã hội đành phải sống chung với nó.
  Đơn thuận tình ly hôn

  00

 • Thu tuc ly hon9 trang

  Thủ tục ly hôn là quy trình bắt buộc đối với bất cứ cặp vợ chồng nào khi muốn chấm dứt về mặt pháp lý quan hệ hôn nhân theo quy định của pháp luật hiện hành. Theo đó, vợ hoặc chồng có thể đơn phương đệ đơn ly hôn lên cơ quan tòa án hoặc cả hai cùng tiến hành trên cơ sở tự nguyện. Tuy nhiên, những trường hợp ngoại lệ như người vợ đang nuôi con dưới 2 tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu ly hôn, ngược lại người vợ vẫn có quyền yêu cầu ly hôn nếu cảm thấy không thể duy trì cuộc sống với nhau.
  Thủ tục ly hôn

  10

 • Mau don xin ly hon don phuong

  Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương được sử dụng trong trường hợp vợ hoặc chồng có nhu cầu đơn phương xin ly hôn khi không thể hàn gắn được hạnh phúc gia đình. Đây là vấn đề khá tế nhị mà mọi người thường không biết hỏi ai. Các bạn có thể tham khảo ngay mẫu đơn xin ly hôn đơn phương được đăng tải và chia sẻ dưới đây.
  Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương

  0491

 • Thu tuc ly hon don phuong

  Thủ tục ly hôn đơn phương sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin vô cùng cụ thể và quan trọng về trình tự giải quyết ly hôn đơn phương, viết đơn ly hôn, các loại giấy tờ bắt buộc phải có, thời gian toàn án giải quyết, một số lưu ý khi ly hôn không đồng thuận. Độc giả cũng nên tham khảo thêm biểu mẫu đơn ly hôn để nắm được cách viết cũng như mẫu đơn chuẩn xác nhất để hoàn thiện thủ tục ly hôn đơn phương tại toàn án một cách nhanh chóng nhất.
  Thủ tục ly hôn đơn phương

  0241

Bình luận bằng Facebook

Đơn ly hôn viết sẵnTải ngay

/ 0