Đơn thuận tình ly hôn

Mẫu đơn thuận tình ly hôn là mẫu đơn ly hôn được gửi lên tòa án nhờ giải quyết việc ly hôn đã được sự đồng ý và có chữ ký của cả hai vợ chồng. Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình này khác với đơn xin ly hôn đơn phương khi chỉ có một bên khởi kiện và đề nghị ly hôn khi chưa được sự đồng tình từ bên còn lại. Trong xã hội hiện nay, tình trạng ly hôn rất phổ biến do nhiều yếu tố cuộc sống chi phối và hàng ngày các tòa án phải nhận rất nhiều lá đơn xin ly hôn từ các cặp vợ chồng già có, trẻ có. Mặc dù ly hôn gây nên nhiều hệ lụy xấu nhưng đây là một điều không thể tránh khỏi và xã hội đành phải sống chung với nó.

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn thuận tình ly hôn

05/09/2017

Mẫu đơn ly hôn đồng thuận sẽ có chữ ký của cả 2 vợ chồng, sau đó phải xác nhận của UBND cấp phường về nguyên nhân dẫn đến ly hôn, tình trạng mâu thuẫn vợ chồng phải dẫn đến ly hôn. Hiện nay tại các phường xã cũng có thành lập những tổ hòa giải các vấn đề gia đình và mỗi khi nhận được đơn ly hôn của gia đình nào đó, các tổ hòa giải sẽ đến tận nhà động viên tiến hành hòa giải để mong níu kéo tình thế. Tuy nhiên nếu sau 3 lần hòa giải không được thì sẽ gửi đơn lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết việc ly hôn.
don thuan tinh ly hon

Đơn thuận tình ly hôn


Mẫu đơn thuận tình ly hôn thường dễ dàng giải quyết hơn đơn xin ly hôn đơn phương do cả hai bên đã thống nhất được các vấn đề tranh chấp, nuôi con, phân chia tài sản... và tòa án không phải can thiệp nhiều. Các cặp vợ chồng nếu không thể chung sống với nhau được nữa, mâu thuẫn không thể giải quyết được thì có thể soạn mẫu đơn ly hôn đồng thuận và cũng nên nắm rõ cách viết đơn xin ly hôn thuận tình cũng như thủ tục ly hôn thuận tình để việc giải quyết ly hôn được nhanh chóng hơn.

Mẫu đơn thuận tình ly hôn có thể được viết tay hoặc đánh máy, cho dù là đơn xin ly hôn viết tay hay đánh máy vẫn phải đảm bảo được những nội dung như sau: thông tin cá nhân của vợ và chồng (họ tên, ngày sinh, số CMND, hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại) lý do dẫn tới ly hôn, về con chung và thỏa thuận nuôi con, về tài sản chung, về thỏa thuận nhà ở, về vay nợ. Cuối đơn là chữ ký của cả hai vợ chồng.

Các cặp vợ chồng cũng có thể tham khảo mẫu đơn xin ly hôn của tòa án có sẵn để soạn đơn cho đúng với quy trình. Mẫu đơn xin ly hôn của tòa án được chuẩn chỉnh về nội dung nên bạn chỉ cần thêm những nội dung còn thiếu mà không cần phải viết lại từ đầu. Có thể nói khi hai vợ chồng đã đi đến việc viết đơn ly hôn thì rất khó để cứu vãn hôn nhân được vì cuộc sống đã không tìm được điểm chung. Cho nên lời khuyên cho bạn là nên điều hòa cuộc sống làm sao để không phải dùng đến đơn ly hôn.

Trong trường hợp việc ly hôn không được đồng ý từ người vợ hoặc người chồng, việc tranh chấp mâu thuẫn không thể giải quyết được, lúc đó một trong hai bên sẽ soạn đơn khởi kiện ly hôn. Mẫu đơn xin khởi kiện ly hôn sẽ đưa việc ly hôn trở thành một vụ án ly hôn và việc giải quyết sẽ phức tạp hơn bình thường. Còn ở đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn mẫu đơn thuận tình ly hôn đơn giản và nhẹ nhàng hơn để bạn tham khảo.

Bên cạnh trường hợp đơn thuận tình ly hôn Tải Ngon còn cung cấp tới bạn đọc nhiều trường hợp khác của ly hôn như ly hôn đơn phương, thủ tục ly hôn đơn phương cũng cần tuân theo đủ trình tự giống như thuận tình ly hôn cần theo trình tự từng bước theo đúng quy định của pháp luật, bạn đọc tham khảo để nắm rõ thêm vấn đề nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Thu tuc ly hon thuan tinh nhanh nhat

  Các bạn đang muốn tìm hiểu về thủ tục ly hôn thuận tình và mong muốn được giải quyết việc ly hôn nhanh chóng nhất. Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất dưới đây là tài liệu tham khảo hữu ích, giúp các bạn nắm được các bước cần chuẩn bị và quá trình thực hiện việc ly hôn để chủ động hoàn tất hồ sơ nhanh chóng.
  Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất

  011,887

 • don ly hon1 trang

  Mẫu đơn ly hôn là mẫu đơn từ có hai hình thức là ly hôn thuân tình nghĩa là cả vợ chồng đều thuận tình tiến hành ly hôn, hai là ly hôn đơn phương một bên đơn phương nộp đơn ly hôn lên tòa án. Về hình thức nộp đơn ly hôn chúng ta có thể sử dụng mẫu đơn ly hôn viết tay, hoặc mẫu đơn ly hôn đánh máy, tùy thuộc miễn sao có đầy đủ những nội dung cũng như những yêu cầu cần thiết của một mẫu đơn ly hôn đúng pháp luật. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng nhất liên quan tới mẫu đơn xin ly hôn cùng những thủ tục kèm theo để giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất, mang lại những hiệu quả tốt trong quá trình xét xử đơn ly hôn tại tòa án.
  Đơn ly hôn

  313,463443,271

 • don ly hon1 trang

  Đơn ly hôn là mẫu đơn được sử dụng khi hai vợ chồng có những bất đồng trong cuộc sống hôn nhân và muốn chấm dứt tình trạng hôn nhân của mình. Đơn ly hôn có hai loại là đơn ly hôn thuận tình và đơn ly hôn đơn phương. Đơn ly hôn thuận tình được hiểu là cả hai vợ chồng cùng đồng ý ly hôn và yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn. Đơn ly hôn đơn phương được sử dụng trong trường hợp chỉ một người, vợ hoặc chồng muốn chấm dứt hôn nhân.
  Đơn ly hôn

  5,5061,603

 • don ly hon viet san

  Mẫu đơn xin ly hôn viết sẵn là mẫu đơn ly hôn được soạn sẵn và người viết chỉ cần điển vào các thông tin cá nhân và chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất với hoàn cảnh của mình. Hiện nay ly hôn là một vấn đề phổ biến của xã hội, mang đến nhiều hệ lụy xấu tuy nhiên vẫn là một vấn nạn không thể tránh được. Nhiều cặp vợ chồng đã chọn cách ly hôn để giải thoát cho nhau và mẫu đơn ly hôn viết sẵn được họ dùng để soạn thảo và gửi đến tòa án.
  Đơn ly hôn viết sẵn

  00

Bình luận bằng Facebook

Đơn thuận tình ly hônTải ngay

/ 0