Đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Mẫu đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản là một loại đơn tố cáo được sử dụng trong trường hợp một cá nhân muốn tố cáo và giải trình hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Đơn sẽ được gửi đến cơ quan Công an Quận/Huyện nơi diễn ra vụ việc và có thẩm quyền xem xét và giải quyết, với mục đích giành lại công bằng và lợi ích cho người làm đơn. Taingon xin gửi đến bạn mẫu đơn chuẩn chỉnh để bạn sử dụng khi có nhu cầu.

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

29/01/2019

Đơn tố cáo bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản cần trình bày rõ các thông tin cá nhân của người làm đơn như họ tên, số chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú, tạm trú, đơn vị công tác... Nội dung quan trọng nhất trong đơn là phần nêu chi tiết về thời gian, địa điểm và trình tự xảy ra vụ việc. Đặc biệt, người làm đơn cần đưa ra các dẫn chứng và chứng cứ chứng minh sự vô tội của mình, đây là điểm mấu chốt để người làm đơn được xét duyệt giải quyết vụ việc của mình.

Đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản về thực chất là đơn khởi tố vụ án hình sự ở mức độ nhẹ vì nó liên quan đến các điều khoản của pháp luật. Mẫu đơn khởi tố vụ án hình sự có thể là những nội dung về vụ án giết người, cướp tài sản, tham nhũng... Hiện nay do sự phát triển của mạng xã hội Facebook, việc con người lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng lẫn nhau là rất phổ biến. Nguyên nhân là do sự nhẹ dạ cả tin của con người trong các công việc mua bán hàng qua mạng, các hợp đồng ảo....

Theo điều 139 của Bộ luật hình sự thì "Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm" Trong đơn tố cáo, người làm đơn phải dẫn được một số chi tiết quan trọng trong điều luật này và cam đoan tất cả những lời khai là sự thật.

Tài liệu thường xem cùng

 • Xu ly don thu to cao2 trang

  Cùng tham khảo các bước xử lý đơn thư tố cáo để biết cách xử lý một cách nhanh gọn, hiệu quả nhất. Hằng ngày lượng đơn thư tố cáo gửi về các cơ quan chức năng là không hề ít, nếu như không có kiến thức cũng như những kỹ năng cần thiết thì chắc chắn việc giải quyết đơn thư sẽ chậm trễ, ảnh hưởng đến công việc và tâm lý của người dân. Tham khảo các bước giải quyết mà chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp công việc của bạn nhẹ nhàng, thuận tiện hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu đơn tố cáo mới cập nhật để làm tư liệu khi dùng.
  Xử lý đơn thư tố cáo

  15014

 • don khieu nai hoac to cao1 trang

  Tham khảo tài liệu 'đơn khiếu nại (hoặc tố cáo)', biểu mẫu - văn bản, đơn từ phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả
  Đơn khiếu nại hoặc tố cáo

  15246

 • Mau don to cao moi cap nhat1 trang

  Tham khảo mẫu đơn tố cáo mới cập nhật để có thể biết được quy chuẩn của mẫu đơn tố cáo là như thế nào. Trong cuộc sống, gian lận, sai trái là điều không ai muốn, thế nhưng cứ che dấu hành vi sai cũng là một cái tội, và nếu như hành vi đó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn thì tố cáo là điều bạn cần phải làm. Ngoài đơn tố cáo bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu đơn bảo lãnh được chúng tôi cập nhật để giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức cần thiết trước khi quyết định làm bất cứ việc gì bạn nhé.
  Mẫu đơn tố cáo mới cập nhật

  1,25689

 • Bien ban vi pham hanh chinh tai san nha nuoc3 trang

  Là một trong những tài liệu quan trọng, mẫu biên bản vi phạm hành chính tài sản được xem là văn bản pháp lý nhằm đảm bảo thực hiện đúng các quy định và răn đe những đối tượng vi phạm. Các thành phần được đứng ra làm biên bản vi phạm này có nhiệm vụ liệt kê các tạng vật, phương tiện, giấy tờ bị tạm giữ đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm. Mẫu biên bản này được lập thành nhiều bản có nội dung tương tự nhau và giao cho những người có liên quan giữ.
  Biên bản vi phạm hành chính tài sản nhà nước

  262

Bình luận bằng Facebook

Đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sảnTải ngay

/ 0