Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn

Chính sách hỗ trợ những gia đình có điều kiện khó khăn, gia đình hộ nghèo hiện nay đang được thực hiện khá tốt, vì vậy, nếu gia đình bạn có con em đang đi học và gia đình thuộc diện khó khăn, bạn có thể tham khảo đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn sau đây để có thể làm đơn miễn, giảm học phí, giảm bớt được gánh nặng tài chính cho gia đình. Mẫu đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn là mẫu chung và có thể áp dụng bất kỳ đối với học sinh hoặc sinh viên.

hoahong

Số trang: 1 Lượt xem: 896 Lượt tải: 75 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn

10/11/2016

Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn cần có thông tin đầy đủ của người hoặc hộ gia đình thuộc diện chính sách, có xác nhận của địa phương từ cấp xã trở lên. Nếu như các hộ gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định của xã, bạn có thể làm đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn để sử dụng trong các trường hợp cần thiết, thông thường là các trường hợp như đóng học phí cho học sinh, sinh viên. Nếu như thuộc diện hộ nghèo, học sinh - sinh viên sẽ được miễn 100% học phí và được trợ cấp hàng tháng, nếu như thuộc hộ cận nghèo, học sinh - sinh viên sẽ được giảm một nửa mức học phí đối với cấp tiểu học và trung học.
don xin xac nhan hoan canh kho khan
Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn

Vì vậy, đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn có ý nghĩa rất lớn đối với các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn có những mục, yêu cầu sau đây:
- Quốc hiệu: Quốc hiệu cần đảm bảo những nguyên tắc chung: Viết in hoa, viết hoa, cách dòng, cách chữ, đặt giữa trung tâm của đơn, phía trên cùng.
- Tên đơn: Viết in hoa có dấu, in đậm, đặt vị trí trung tâm và ngay dưới quốc hiệu.
- Cơ quan gửi đến: Ghi rõ tên cơ quan.
- Thông tin người làm đơn, bao gồm:
+ Họ và tên, ngày/tháng/năm sinh...
+ Quê quán...
+ Địa chỉ tạm trú...
+ Nghề nghiệp: Xác nhận hoàn cảnh của bản thân
+ Ghi rõ diện gia đình:....

- Họ và tên, số tuổi của bố, mẹ và nghề nghiệp.
- Số thành viên trong gia đình (cả bản thân), người lớn nhất, người nhỏ nhất, số người đang đi học (ghi rõ cấp học).
- Kê khai đất đai:...
- Công việc khác (nếu có):....
- Thu nhập bình quân của gia đình:...
- Thu nhập bản thân:....
- Lí do xin xác nhận (dùng vay vốn, xin học bổng, giảm học phí...):...
- Thời gian làm đơn
- Ký và ghi rõ họ tên người viết đơn
- Xác nhận của chính quyền địa phương

Khi nhận được đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn, chính quyền địa phương nơi bạn đang sinh sống sẽ xem xét trường hợp của bạn, nếu thấy đủ các yếu tố để xếp vào diện khó khăn thì sẽ cho gia đình bạn vào diện khó khăn và được hưởng các chính sách nhà nước dành cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, trong đó, nếu như gia đình thuộc diện khó khăn, bạn sẽ được hưởng những chính sách sau:
- Hỗ trợ nhà ở: Nếu thuộc diện hộ nghèo, và có thu nhập bình quân dưới 200.000 đồng/người/tháng sẽ được hỗ trợ cải thiện nhà ở theo thứ tự ưu tiên đối tượng quy định
- Về y tế: Được cấp phát bảo hiểm y tế miễn phí, được cấp thuốc và khám chữa bệnh, hộ cận nghèo được hỗ trợ 50% bảo hiểm.
- Trợ giúp pháp lý.
- Hỗ trợ vay vốn cho họ nghèo, học sinh - sinh viên thuộc hộ nghèo: Mức vốn được quy định rõ theo kỳ, theo năm, theo nhu cầu của các hộ gia đình.
- Hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng: Mức trợ cấp phụ thuộc vào đối tượng hưởng trợ cấp: Con gia đình thương binh liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, người tàn tật, học sinh thuộc hộ nghèo....
- Được miễn giảm học phí đối với hộ nghèo, giảm học phí đối với hộ cận nghèo.

Ngoài ra, nếu như gia đình bạn được xác nhận thuộc diện khó khăn, gia đình sẽ được hưởng một số quyền lợi liên quan đến quyền lợi chung khác như nước sạch - môi trường, hỗ trợ tiền điện.... Vì vậy, nếu như bạn thấy gia đình bạn đủ điều kiện để vào danh sách các gia đình khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, bạn hãy làm đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn để được chính quyền cấp xã xem xét và có những hỗ trợ kịp thời cho gia đình bạn.

Tài liệu thường xem cùng

 • don xin xac nhan1 trang

  Tham khảo mẫu đơn xin xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự tại địa phương mà chúng tôi mới cập nhật. Nếu đến tuổi đi nghĩa vụ quân sự nhưng do hoàn cảnh đặc biệt như mẹ già, hoặc bạn là con trai duy nhất...bạn có thể xin đơn xác nhận của địa phương để tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều mẫu đơn khác có tại TaiNgon.net như đơn xin xác nhận hộ nghèo, đơn xin xác nhận tạm trú hay đơn xác nhận hộ khẩu cũng là những biểu mẫu văn bản hành chính mới được cập nhật nếu bạn đọc có nhu cầu.
  Đơn xin xác nhận

  69055

 • Mau don xin xac nhan hoan tat cong no

  Mẫu đơn xin xác nhận hoàn tất công nợ là biểu mẫu kế toán được sử dụng phổ biến trong các công ty, doanh nghiệp hiện nay, song nhiều nhân viên kế toán mới bắt đầu làm việc vẫn chưa nắm được cách viết sao cho chuẩn xác và đầy đủ nội dung. Do đó, chúng tôi đã cập nhật mẫu đơn xin xác nhận hoàn tất công nợ chuẩn chỉnh, đang được áp dụng hiện hành, các bạn có thể cùng tham khảo và tải về máy sử dụng cho công việc.
  Mẫu đơn xin xác nhận hoàn tất công nợ

  027

 • don tu don xin xac nhan1 trang

  Tham khảo đơn từ đơn xin xác nhận nếu như bạn đang có nhu cầu xác nhận, chứng thực một thông tin nào đó chẳng hạn như đơn xin xác nhận tạm trú, thường trú, hay đơn xin xác nhận nhân sự tại địa phương hoặc cơ quan đoàn thể nơi bạn đang công tác. Mẫu đơn này nhằm phục vụ cho quá trình làm việc cũng như cung cấp thông tin khi bạn đến một nơi khác sinh sống hoặc làm việc. Ngoài đơn xin xác nhận bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu hay khác có trên trang của chúng tôi như: xác nhận hộ nghèo, xác nhận sổ thăm nuôi, xác nhận công tác...
  Đơn từ đơn xin xác nhận

  1,978111

 • don xin ho tro kho khan dot xuat

  Đơn xin hỗ trợ khó khăn đột xuất là một trong số những mẫu đơn được nhà nước quy định dành cho những cá nhân, tổ chức có nhu cầu xin hỗ trợ với các hoàn cảnh khó khăn đột xuất. Đơn xin hỗ trợ khó khăn đột xuất giúp bạn hoàn thiện đơn từ nhanh chóng, đúng mục đích, nhu cầu và thực hiện công việc dễ dàng nhất. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết đơn xin hỗ trợ khó khăn đột xuất trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Đơn xin hỗ trợ khó khăn đột xuất

  07,020

Bình luận bằng Facebook

Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khănTải ngay

/ 1