Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn

Đối với học sinh, sinh viên, khi làm đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, các bạn sẽ được nhà trường xem xét miễn giảm học phí và tạo điều kiện cho các em yên tâm học tập. Vậy cách làm đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn như thế nào cho chính xác là thắc mắc của rất nhiều người. Để giải đáp những băn khoăn này, mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. Tại TaiNgon.net chúng tôi cũng sẽ cung cấp tới bạn đọc những biểu mẫu văn bản liên quan tới quá quá trình học tập của các em học sinh sinh viên như : đơn xin nghỉ học, đơn bảo lưu kết quả học, đơn xin chuyển trường... cùng tham khảo để có được những thông tin sử dụng khi cần thiết nhé.

lhonghoa

Số trang: 1 Lượt xem: 392,871 Lượt tải: 355,411 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn

19/12/2016

Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn được sử dụng trong rất nhiều hoàn cảnh khác nhau. Ngoài việc xin miễn giảm học phí, các bạn học sinh sinh viên có thể làm đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn để xin hỗ trợ học bổng, xin trợ cấp của nhà trường và làm giấy vay vốn ngân hàng để tiếp tục học tập.

Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn cũng là mẫu đơn hành chính cơ bản thường xuyên được các bạn học sinh, sinh viên tìm kiếm. Mẫu đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn bao gồm một số nội dung chính sau:

+ Thông tin người làm đơn

+ Hoàn cảnh gia đình

+ Tình hình kinh tế hiện nay

+ Lý do làm đơn

+ Xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương

don xac nhan hoan canh kho khan

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để các bạn nắm được cách viết đơn sao cho đầy đủ và chính xác nhất, để nhanh chóng nhận được hỗ trợ từ nhà trường.

+ Mở đầu: Cũng như mọi văn bản hành chính khác, bạn cần phải trình bày quốc hiệu tiêu ngữ theo đúng quy định:
Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Tên đơn từ: ĐƠN XÁC NHẬN HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Tiếp theo là đơn được gửi cho ai. Thông thường ở mục này bạn sẽ ghi thông tin về cơ quan chính quyền phường xã địa phương mình.

+ Về phần nội dung: Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn thì bao gồm 4 nội dung như đã trình bày ở trên là hoàn cảnh gia đình, tình hình kinh tế hiện nay và trình bày lý do làm đơn. Các nội dung được trình bày lần lượt như sau:

1. Tôi tên là:……………………........................…….Sinh ngày:...........................................

2. Quê quán:...................................................................................................................

3. Địa chỉ (tạm trú): .........................................................................................................

4. Hiện là sinh viên lớp:….............Khoa …..........…., Trường ............................................

5. Mã số sinh viên:...........................................................................................................

6. Điểm trung bình học kỳ………...........................,………...........……..điểm.

Xin được xác nhận gia đình tôi hiện đang có hoàn cảnh như sau:………..

7. Gia đình thuộc diện:

- Chính sách: .............

- Vùng sâu: ............

- Hộ nghèo: ............

Cha:…………..............................…tuổi, hiện ở tại:............................................................

Nghề nghiệp: ....................................................................................................................

Mẹ:………..............................…....tuổi, hiện ở tại:.............................................................

Nghề nghiệp:.....................................................................................................................

Khác (Cha mẹ ly thân,ly dị…):.............................................................................................

(Nếu đã mất thì ghi năm và lý do mất, nếu bệnh thì ghi rõ bệnh gì, có nằm viện không, bệnh viện nào? Nếu là thương binh thì ghi rõ hạng thương binh) ............

8. Gia đình có……anh chị em (kể cả tôi).

Người lớn nhất……….tuổi,

Người nhỏ nhất…………tuổi.

Số người còn đang đi học: Cấp 1:….......……, Cấp 2:…..….....…, Cấp 3:…………, Đại học……………

9. Nhà tôi có ......…m2 đất trồng (nuôi)….. …....………………………….....................................

10. Gia đình có.............Buôn bán nhỏ (nghề nghiệp khác)….……………....................................

11. Thu nhập bình quân của gia đình……………………….đồng/tháng

12. Bản thân tôi: Thu nhập…………………….đồng/tháng (nếu có)

13. Lý do xin xác nhận: (VD: bổ sung hồ sơ xin học bổng, vay vốn….)..................................

+ Cuối cùng là phần xác nhận của chính quyền địa phương để xác thực nội dung được trình bày ở trên là chính xác và đúng thực tế.

Qua bài viết trên, các bạn đã có thể nắm được cách làm đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn một cách đầy đủ và chính xác, để hoàn thiện các thủ tục khác trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn tổng hợp một số tài liệu khác có thể bạn sẽ cần đến để phục vụ cho học tập như: đơn xin bảo lưu kết quả học tập, đơn xin chuyển trường, đơn xin nghỉ học. Mỗi mẫu đơn đều có những chức năng khác nhau. Khi cần nghỉ học trong thời gian dài bạn cần làm đơn xin bảo lưu kết quả học tập, còn nếu vì lý do nào đó mà muốn bạn cần chuyển trường thì có thể tải ngay đơn xin chuyển trường tại website này. Đơn xin nghỉ học thì chắc chắn bạn sẽ cần đến nó đấy. Chúc bạn đọc tìm kiếm được tài liệu hữu ích.

Tài liệu thường xem cùng

 • Xac nhan hoan canh nguoi tan tat4 trang

  Để xác nhận hoàn cảnh người tàn tật bạn cần chuẩn bị đầy đủ những bước. Bước 1, chuẩn bị hồ sơ theo quy định. Bước 2, cán bộ chuyên trách sẽ kiểm tra tính xác thực cũng như số lượng giấy tờ đã đủ hay chưa. Bước 3, chờ nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận. Xác nhận hoàn cảnh người tàn tật nhằm mục đích biêt chính xác gia đình nào có người tàn tật để nhà nước có sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu đơn xác nhận hộ cận nghèo, xác nhận hộ nghèo tài TaiNgon.net.
  Xác nhận hoàn cảnh người tàn tật

  193

 • Thu tuc cho vay doi voi hoc sinh sinh vien co hoan canh kho khan5 trang

  Thủ tục cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được áp dụng trong nhiều năm trở lại đây do bộ lao động thương binh xã hội kết hợp với ngân hàng chính sách vay vốn học tập. Thep đó, những trường hợp học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, muốn tham gia học tập tại các trường trung cấp đến đại học trên cả nước sẽ được tạo điều kiện vay vốn trong suốt quá trình học tập. Để được áp dụng chính sách này, trước tiên các em cần làm đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn để tiến hành làm những thủ tục liên quan.
  Thủ tục cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

  34,1613,212

 • Mau don xin xac nhan hoan tat cong no

  Mẫu đơn xin xác nhận hoàn tất công nợ là biểu mẫu kế toán được sử dụng phổ biến trong các công ty, doanh nghiệp hiện nay, song nhiều nhân viên kế toán mới bắt đầu làm việc vẫn chưa nắm được cách viết sao cho chuẩn xác và đầy đủ nội dung. Do đó, chúng tôi đã cập nhật mẫu đơn xin xác nhận hoàn tất công nợ chuẩn chỉnh, đang được áp dụng hiện hành, các bạn có thể cùng tham khảo và tải về máy sử dụng cho công việc.
  Mẫu đơn xin xác nhận hoàn tất công nợ

  027

 • don xin xac nhan1 trang

  Tham khảo mẫu đơn xin xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự tại địa phương mà chúng tôi mới cập nhật. Nếu đến tuổi đi nghĩa vụ quân sự nhưng do hoàn cảnh đặc biệt như mẹ già, hoặc bạn là con trai duy nhất...bạn có thể xin đơn xác nhận của địa phương để tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều mẫu đơn khác có tại TaiNgon.net như đơn xin xác nhận hộ nghèo, đơn xin xác nhận tạm trú hay đơn xác nhận hộ khẩu cũng là những biểu mẫu văn bản hành chính mới được cập nhật nếu bạn đọc có nhu cầu.
  Đơn xin xác nhận

  69055

Bình luận bằng Facebook

Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khănTải ngay

/ 1