Đơn xin chấm phúc khảo kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016

Đơn xin chấm phúc khảo kỳ thi THPT Quốc gia là mẫu đơn được ban hành rộng rãi, phổ biến nhằm giúp cho các em học sinh có thể phúc khảo lại kết quả thi khi thấy điểm số mình đạt được không thỏa đáng. Có thể đúng, có thể sai song nếu như cá nhân các em thấy mình bị thiệt thòi và nghi ngờ có nhầm lẫn thì hãy làm đơn này để bảo vệ quyền lợi của mình nhé.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 4,853 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn xin chấm phúc khảo kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016

15/10/2017

Đơn xin chấm phúc khảo kỳ thi THPT Quốc gia được gửi cho hội đồng thi nơi bạn tham gia kỳ thi này. Đây là quyền của các em học sinh khi thấy điểm số của mình không thỏa đáng. Trong thi cử, chuyện chấm hàng trăm hàng nghìn bài thi và có nhầm lẫn là rất dễ xảy ra. Bởi bài thì chấm theo thủ công có “dọc phách” khi ghép vào với nhau rất dễ xảy ra nhầm lẫn và sai sót. Chỉ cần một chút lơ đãng thôi là “râu ông nọ cắm cằm bà kia” vì thế tốt nhất nếu thấy kết quả thi có phần không chính xác các em cần phúc khảo để có được điểm số chính xác nhất.
don xin cham phuc khao ky thi trung hoc pho thong quoc gia nam 2016
Đơn xin chấm phúc khảo kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016
Đơn xin chấm phúc khảo kỳ thi THPT Quốc gia phải ghi rõ những thông tin cơ bản, cần thiết như họ tên thí sinh, ngày tháng năm sinh, số báo danh, phúc khảo những môn nào, điểm số của từng môn, ghi chú đối với từng môn đó...Những thông tin này nhằm giúp cho bộ phận tiếp nhận đơn biết được chính xác thông tin của học sinh xin phúc khảo. Thực tế là số lượng các em dự thi lên tới hàng nghìn em vì thế nếu như không có những thông tin chính xác cơ quan có thẩm quyền sẽ không thể nào biết được chính xác thí sinh này là ai từ đó có thể làm ảnh hưởng hoặc gián đoạn tới quá trình phúc khảo.

Thậm chí có những em giống nhau tới cả họ và tên và giống nhau cả ngày sinh như hai anh chị em sinh đôi và điểm khác biệt duy nhất ở đây là số báo danh vì thế cho nên thí sinh phải ghi đúng, ghi đủ số báo danh của mình vào bản phúc khảo này. Ngoài ra bạn cũng phải đóng luôn lệ phí phúc khảo, mức đóng thông thường là 30.000/ một môn cho nhà trường nơi tiếp nhận đơn và sẽ trực tiếp chấm lại bài cho bạn. Những quy định này bạn cần phải nắm rõ và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định phúc khảo.

Đơn xin chấm phúc khảo kỳ thi THPT Quốc gia được dùng tới sau khi Bộ Giáo dục công bố kết quả thi. Nếu nhận thấy có sai lệch thí sinh làm mẫu đơn này cùng với những giấy tờ cần thiết gửi đến nơi mà thí sinh trực tiếp tham gia thi trong kỳ thi vừa rồi. Các em cũng có thể nộp đơn đến các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc khi các em tham gia dự thi tại những địa điểm này.

Các đơn vị tổ chức thi sẽ tiến hành nhận đơn phúc khảo của thí sinh trong vòng 10 ngày kể từ sau khi công bố kết quả thi. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày cuối cùng của đợt nhận đơn phúc khảo thì đơn vị phải có kết quả phúc khảo gửi tới các em học sinh. Cũng có nhiều trường hợp các đơn vị sẽ tiến hành gửi kết quả phúc khảo sớm hơn nếu như công tác phúc khảo được hoàn thành nhanh chóng.

Điểm phúc khảo sau khi được hoàn tất sẽ được gửi lên trang chủ của Bộ Giáo dục đào tạo và đồng thời cũng được gửi lên trang chủ của các trường. Những trường, địa điểm tổ chức thi phải có trách nhiệm thông báo kết quả phúc khảo lên trang của trường để các em học sinh tiện theo dõi. Đối với những em làm đơn phúc khảo và có sự thay đổi về điểm số thì sẽ được cấp thêm một giấy chứng nhận phúc khảo để tham gia xét tuyển cao đẳng, đại học.

Chắc hẳn nhiều bạn học sinh sẽ thắc mắc không biết đơn xin chấm phúc khảo kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được tiến hành giải quyết như thế nào đúng không. Về cơ bản tất cả những vấn đề này đã được Bộ lường trước và đưa ra những quyết định cụ thể. Đối với bài của thí sinh phúc khảo sẽ được giao cho hai cán bộ chấm thi chấm ở hai vòng độc lập khác nhau, và sau đó nếu kết quả trùng nhau thì lấy kết quả đó là điểm phúc khảo. Trong trường hợp hai cách chấm có sự lệch nhau thì sẽ nhờ một người thứ ba chấm. Sau đó nếu kết quả thứ ba giống với một trong hai kết quả đã chấm thì lấy điểm của 2/3, tức là lấy điểm khi hai người chấm trùng nhau. Trong trường hợp người thứ ba cũng có kết quả khác với hai người đầu thì cộng tổng của cả ba lần chấm và chia ban ra số trung bình. Như vậy cách chấm này là công bằng nhất.
Có một thực tế là trong những năm gần đây thì sự chênh lệch về điểm số trước và sau khi phúc khảo là không nhiều, có một số em được tăng lên từ 0,5 tới 1 điểm nhưng cũng có những em còn bị hạ thấp điểm hơn so với ban đầu. Tuy nhiên sự nhầm lẫn và sai sót là vẫn có, vì thế nếu cảm thấy có sự chênh lệch, sai sót các em hãy làm đơn phúc khảo để đảm bảo quyền lợi của mình nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Phuc khao thi ket thuc mon1 trang

  Đơn giản hơn thủ tục phúc khảo THPT quốc gia, việc đề nghị phúc khảo thi kết thúc môn thường được áp dụng trong các trường từ trung cấp đến đại học. Sau khi hoàn thành nội dung của một môn bất kỳ, các trường thường tổ chức cho sinh viên thi để lấy điểm tổng kết cuối khóa. Do đó, để đảm bảo có bảng điểm đẹp khi ra trường, sinh viên có thể làm đơn xin chấm phúc khảo để được hội đường chấm thi trong trường xem xét. Đây là quyền lợi và cũng ảnh hưởng khá nhiều đến thành tích học tập sau khi tốt nghiệp, chính vì vậy, sinh viên nên chủ động để không làm nhiều cơ hội cho mình.
  Phúc khảo thi kết thúc môn

  1,452107

 • don xin cham phuc khao bai thi ket thuc mon hoc

  Đơn xin chấm phúc khảo (bài thi kết thúc môn học) là mẫu đơn dành cho các sinh viên, học viên gửi đến nhà trường để xin chấm điểm lại bài thi kết thúc môn học của mình vì lý do nào đó. Mẫu đơn xin chấm phúc khảo (bài thi kết thúc môn học) dưới đây được Taingon.net đăng tải là mẫu đơn chuẩn nhất do bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.
  Đơn xin chấm phúc khảo (bài thi kết thúc môn học)

  02,904

 • Thu tuc phuc khao thi tot nghiep THPT6 trang

  Tìm hiểu các thủ tục phúc khảo thi tốt nghiệp THPT để có những phương án giải quyết trong trường hợp không hài lòng với số điểm hiện tại. Kỳ thi THPT quốc gia đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi em học sinh, chính vì vậy việc làm đơn xin thực tập là cơ hội lớn cho những em muốn cải thiện điểm số nếu tự tin ở bài làm của mình. Theo quy định của Bộ giáo dục, tất cả học sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi nếu không thấy hài lòng về điểm số của mình.
  Thủ tục phúc khảo thi tốt nghiệp THPT

  113

 • de thi thu THPT Quoc gia mon Toan nam 2016 truong Trung hoc pho thong Le Loi Thanh Hoa Lan 1

  Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm 2016 trường Trung học phổ thông Lê Lợi, Thanh Hóa (Lần 1) không chỉ giúp các em học sinh ôn luyện lại toàn bộ kiến thức mà mình đã được học mà đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán còn giúp các em tiếp xúc với nhiều dạng bài và nâng cao trình độ giải toán của mình. Chính vì vậy, bên cạnh việc học lý thuyết thì học sinh nên thường xuyên làm các đề thi thử THPT Quốc gia hoặc những đề thi thử Đại học 2016 hay để làm sao đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.
  Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm 2016 trường Trung học phổ thông Lê Lợi, Thanh Hóa (Lần 1)

  08,894

Bình luận bằng Facebook

Đơn xin chấm phúc khảo kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016Tải ngay

/ 0