Đơn xin chuyển sinh hoạt Đảng

Khi bạn muốn chuyển sinh hoạt Đảng, bạn cần phải hoàn tất một số thủ tục nhất định và cần có xác nhận của các cơ quan có thẩm quyền thì mới có thể chuyển sinh hoạt Đảng tới một nơi khác, vì vậy, bạn cần làm đơn xin chuyển sinh hoạt Đảng để gửi trực tiếp đến Chi bộ và Đảng ủy nơi mà bạn đang công tác để được xem xét và ký quyết định chuyển sinh hoạt Đảng. Đơn xin chuyển sinh hoạt Đảng cũng giống như đơn xin chuyển công tác đây đều là những văn bản quan trọng có hiệu lực thi hành cao do vậy cần phải đáp ứng được các yêu cầu nhất định và ghi rõ đầy đủ các thông tin cần thiết.

nhungpop

Số trang: 1 Lượt xem: 3,135 Lượt tải: 1,342 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn xin chuyển sinh hoạt Đảng

08/04/2016

Sau một khoảng thời gian xem xét đơn xin chuyển sinh hoạt Đảng của Đảng viên, Đảng ủy sẽ ký chuyển Đảng viên về nơi sinh hoạt mới, tuy nhiên, Đảng viên đó cần cam kết thực hiện các nguyên tắc, nội quy, thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ như ở nơi cũ. Khi chuyển sinh hoạt đến nơi mới, bạn cần xuất trình giấy tờ, giấy sinh hoạt Đảng và báo cáo lại với Đảng ủy trước đó để xác nhận đã bắt đầu làm việc tại nơi mới.

don xin chuyen sinh hoat dang

Đơn xin chuyển sinh hoạt Đảng

Mẫu đơn xin chuyển sinh hoạt Đảng bao gồm các phần sau:

- Góc phải đơn: Ghi rõ tên Đảng bộ, Chi bộ đang sinh hoạt.

- Góc trái đơn: Quốc hiệu được viết bằng chữ in hoa có dấu.

- Dưới quốc hiệu là thời gian viết đơn.

- Tên đơn được đặt chính giữa đơn, được viết bằng chữ in hoa có dấu.

- Ghi rõ nơi gửi đơn, cơ quan gửi đơn.

- Thông tin người xin chuyển sinh hoạt Đảng bao gồm: Họ và tên; ngày sinh; quê quán; nghề nghiệp; chức vụ; ngày vào Đảng; ngày chính thức vào Đảng; nơi sinh hoạt Đảng hiện tại.

- Ghi rõ thông tư, quyết định theo khoản nào, quy định nào

- Nguyện vọng chuyển sinh hoạt Đảng.

- Ký và ghi rõ họ tên người viết đơn.

Đảng viên được cấp giấy chuyển sinh hoạt Đảng sẽ được chuyển sinh hoạt Đảng chính thức để tổ chức Đảng nơi Đảng viên đang làm việc hoặc cư trú lâu dài. Trường hợp cơ quan, doanh nghiệp quá xa Đảng viên hoặc Đảng viên làm việc gần nơi thường trú thì vẫn sinh hoạt ở Đảng bộ cũ. Nếu Đảng viên là học sinh, sinh viên mới ra trường nhưng chưa có việc làm vẫn tiếp tục sinh hoạt ở Đảng bộ nhà trường trong 12 tháng hoặc chuyển sinh hoạt về tổ chức Đảng nơi cư trú theo nguyện vọng của Đảng viên.

Sau khi nhận được đơn xin chuyển sinh hoạt Đảng, chi ủy nơi có Đảng viên chuyển sinh hoạt Đảng chính thức có trách nhiệm kiểm tra kỹ thông tin đơn chuyển công tác, học tập, cư trú, thay đổi cư trú, bản tự kiểm điểm và thẻ Đảng viên, kiểm tra, nhận xét vào bản kiểm điểm của Đảng viên, niêm phong hồ sơ của Đảng viên và giao cho cấp ủy nơi Đảng viên chuyển đến.

Trong trường hợp chuyển sinh hoạt Đảng tạm thời từ 3 tháng đến 1 năm, sau đó lại tiếp tục chuyển về sinh hoạt tại nơi cũ để sinh hoạt cũng cần làm thủ tục giới thiệu sinh hoạt Đảng tạm thời từ Đảng bộ, Chi bộ nơi Đảng viên đang sinh hoạt.

Trong vòng 30 ngày làm việc khi từ khi được cấp giấy chuyển sinh hoạt Đảng, Đảng viên cần phải xuất trình giấy sinh hoạt Đảng cho Chi bộ, Đảng ủy nơi chuyển đén, nếu quá 30 ngày mà không xuất trình thì Đảng viên cần có báo cáo cụ thể, cấp ủy có thẩm quyền sẽ xem xét, xử lý theo điều lệ quy định của Đảng. Về hình thức xử lý cũng được quy định rõ ràng trong Quyết định xử lý kỷ luật Đảng viên Bên cạnh đó, Chi bộ, Đảng ủy cần hỗ trợ Đảng viên để hoàn tất đầy đủ các thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng cho Đảng viên, niêm phong hồ sơ và giao trực tiếp cho Đảng viên để báo cáo trực tiếp với Chi bộ, Đảng ủy mới.

Khi chuyển đến với Chi bộ, Đảng ủy mới, Đảng viên cần thực hiện đầy đủ trách nhiệm của một Đảng viên như:

- Học tập chủ nghĩa Mác - Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nâng cao trình độ lý luận chính trị, phương pháp khoa học, giữ gìn và phát huy truyền thống của quê hương.

- Thực hiện nghiêm chỉnh đường lỗi, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định chung.

- Hiểu rõ được tình hình thực tế ở cơ sở, đơn vị, những vấn đề đang tồn đọng và cần giải quyết.

- Suy nghĩ, đóng góp ý kiến cho sự phát triển kinh tế, văn hóa cơ sở.

- Gương mẫu, là tấm gương sáng cho dân noi theo.

Bên cạnh đó đơn xin chuyển sinh hoạt Đảng, bạn hãy tham khảo bảng kiểm điểm Đảng viên để sử dụng khi có nguyện vọng chuyển sinh hoạt Đảng. Bản kiểm điểm Đảng viên chỉ ra rõ những công việc, điều khoản mà Đảng viên đã thực hiện được và những công việc chưa thực hiện được và có sự đánh giá, nhận xét của Chi bộ. Ngoài ra, đơn xin xác nhận công tác cũng là một giấy tờ bổ sung cần có để chuyển sinh hoạt Đảng, giúp cho Chi bộ, Đảng ủy nơi bạn đang sinh hoạt có thể nắm rõ được nơi làm việc của bạn và ký quyết định cho chuyển sinh hoạt. Đơn xin xác nhận công tác là một loại giấy tờ phổ biến và được sử dụng hiện nay, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng, bạn hãy tải mẫu đơn này và viết theo những hướng dẫn kèm theo.

Tài liệu thường xem cùng

 • don xin chuyen truong1 trang

  Bạn đang có nhu cầu muốn chuyển trường cho con em mình và chưa biết cách làm đơn xin chuyển trường như thế nào cho đúng và chính xác để được nhà trường chấp thuận và nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục chuyển trường dễ dàng nhất. Liên quan đến cách viết sơ yếu lý lịch khi chuyển trường, đơn xin xác nhận hộ khẩu.... đây đều là những giấy tờ quan trọng đáp ứng việc chuyển trường vậy nên bạn đọc đừng quên tham khảo nhé.
  Đơn xin chuyển trường

  120,658110,325

 • Mau ban kiem diem dang vien chuyen sinh hoat dang moi nhat0 trang

  Mẫu bản kiểm điểm đảng viên chuyển sinh hoạt Đảng mới nhất mà Taingon.net cung cấp được sử dụng trong trường hợp Đảng viên chính thức đang sinh hoạt tại chi ủy, chi bộ này muốn chuyển sang cơ sở mới. Nội dung của mẫu bản kiểm điểm đảng viên cần trình bày rõ thông tin cá nhân và nơi công tác hiện tại, sau đó là phần tự đánh giá bản thân về việc hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật, ưu và khuyết điểm của bản thân người Đảng viên. Cuối cùng sẽ là lời hứa phấn đấu làm tốt các nhệm vụ được giao khi sang cơ sở mới.
  Mẫu bản kiểm điểm đảng viên chuyển sinh hoạt Đảng mới nhất

  042,014

 • Mau don xin chuyen truong3 trang

  Những mẫu đơn xin chuyển trường mới nhất sẽ được TaiNgon.net cung cấp tới các bạn đọc giả nhằm đáp ứng đúng nguyện vọng của các bạn học sinh. Trong quá trình học tập, vì lý do nào đó bạn muốn chuyển đến một môi trường học tập mới, trước tiên bạn phải làm đơn xin chuyển trường và được sự thông qua của ban giám hiệu trường sở tại. Sau khi hoàn thành thủ tục pháp lý này, bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện các bước tiếp theo để hoàn thành nguyện vọng đến trường muốn tiếp tục theo học. Cùng với mẫu đơn xin chuyển trường, tại Tải Ngon bạn đọc còn có thể tham khảo thêm mẫu đơn xin chuyển công tác được cập nhật mới nhất tại Tải Ngon.
  Mẫu đơn xin chuyển trường

  7,657573

 • don xin chuyen cong tac3 trang

  Mẫu đơn chuyển công tác là là mẫu đơn sử dụng cho cán bộ giáo viên công nhân viên chức sử dụng dùng để chuyển công tác ở địa phương hoặc là những đơn vị khác. Luân chuyển công tác là công việc không hề đơn giản do vậy trong quá trình làm đơn xin chuyển công tác chúng ta cần phải đầu tư nhiều thời gian cũng như công sức do vậy mỗi mẫu đơn xin luân chuyển được trình bày khoa học rõ ràng cụ thể khoa học đáp ứng được những yêu cầu chung nhất để giúp cho quá trình chuyển công tác được diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  Đơn xin chuyển công tác

  92,6125,631

Bình luận bằng Facebook

Đơn xin chuyển sinh hoạt Đảng Tải ngay

/ 1