Đơn xin chuyển trường

Bạn đang có nhu cầu muốn chuyển trường cho con em mình và chưa biết cách làm đơn xin chuyển trường như thế nào cho đúng và chính xác để được nhà trường chấp thuận và nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục chuyển trường dễ dàng nhất. Liên quan đến cách viết sơ yếu lý lịch khi chuyển trường, đơn xin xác nhận hộ khẩu.... đây đều là những giấy tờ quan trọng đáp ứng việc chuyển trường vậy nên bạn đọc đừng quên tham khảo nhé.

huongly

Số trang: 1 Lượt xem: 120,658 Lượt tải: 110,325 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Đơn xin chuyển trường

03/09/2017

Đơn xin chuyển trường là văn bản hành chính cần thiết và bắt buộc để hoàn tất thủ tục xin chuyển trường của học sinh, sinh viên. Đơn xin chuyển trường ngoài việc cung cấp thông tin học sinh sinh viên về họ tên, lớp theo học, quá trình học tập và rèn luyện của sinh viên này còn trình bày nguyện vọng và mong muốn của chính học sinh, sinh viên khi muốn chuyển sang một ngôi trường khác để tiếp tục học tập.
don xin chuyen truong
Đơn xin chuyển trường
Việc xin chuyển trường đều có rất nhiều lý do khác nhau như gia đình chuyển nơi ở, học sinh cần chuyển trường để tiện cho việc đi lại, hay do định hướng nghề nghiệp tương lai mà phụ huynh cũng có thể xin chuyển trường cho con em mình đến ngôi trường khác phù hợp hơn…

Bạn cũng cần nêu lý do rõ ràng đề nhận được sự chấp thuận và đồng tình của Ban giám hiệu nhà trường.


Vậy cách viết đơn xin chuyển trường như thế nào? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết dưới đây.

Đơn xin chuyển trường cũng là mẫu văn bản hành chính, vì thế việc tuân thủ các quy định của văn bản hành chính là điều rất cần thiết.

+ Mở đầu đơn xin chuyển trường là phần quốc hiệu và tiêu ngữ được trình bày rõ ràng, trang trọng:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

+ Tên đơn từ được ghi in hoa, có dấu đầy đủ: ĐƠN XIN CHUYỂN TRƯỜNG

+ Tiếp theo là phần Kính gửi: Ở mục này bạn cần sử dụng kính ngữ gửi cho thầy hiệu trưởng ở trường học bạn đang học và cả trường học mà bạn muốn xin đến, để hai bên xem xét và cho ý kiến chấp thuận.

+ Phần nội dung đơn là phần quan trọng nhất trong đơn xin chuyển trường, bạn phải thể hiện đầy đủ các nội dung như sau:

Bạn cần điền đầy đủ các nội dung trên đây sao cho chính xác và phù hợp với thực tế. Phần lý do xin chuyển trường cũng nên nghi đầy đủ, rõ ràng nhưng ngắn gọn, tránh trình bày dài dòng, lan man. Trong quá trình làm thủ tục chuyển trường không thể thiếu đi đơn xin xác nhận hộ khẩu đây là văn quan trọng trong quá trình chuyển, cùng tham khảo để thủ tục chuyển trường trở nên dễ dàng hơn nhé.

Bên cạnh đó, ngoài đơn xin chuyển trường cần hoàn thiện thì bạn cũng nên tham khảo thêm một số thông tin về hồ sơ để chuẩn bị cho đầy đủ, giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện thủ tục xin chuyển trường một cách nhanh nhất. Một bộ hồ sơ đầy đủ để được xét duyệt bao gồm:

+ Đơn xin chuyển trường

+ Khai sinh (bản sao)

+ Học bạ (bản chính)

+ Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học ở cấc cấp học tương ứng Tiểu học/ THCS/ giấy chứng nhận trúng tuyển lớp 10.

+ Giấy giới thiệu chuyển trường của trường đang theo học cấp.

+ Bạn cần có hộ khẩu hoặc giấy tạm trú tại cấp phường/ quận/ tỉnh đúng với địa chỉ trường học bạn xin chuyển đến.

Với tất cả những thông tin trên, bạn hoàn toàn có thể chủ động làm đơn xin chuyển trường và hoàn thiện thủ tục chuyển trường trong thời gian sớm nhất để thuận tiện và yên tâm hơn về vấn đề học tập của con em mình. Ngoài đơn xin chuyển trường, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu đơn hành chính khác cần thiết như giấy giới thiệu, đơn xin chuyển công tác, đơn xin xác nhận tạm trú… Mỗi loại văn bản trên đều có mục đích khác nhau. Trong quá trình chuyển nơi cư trú bạn không thể thiếu đơn xin xác nhận tạm trú nếu bạn quan tâm có thể tham khảo và tải mẫu đơn này về máy tính của mình để áp dụng sử dụng nhé.

Trong công việc của bạn thì bạn có thể cần đến đơn xin chuyển công tác. Việc chuyển trường cho con em mình thì bạn có thể tham khảo qua giấy giới thiệu. Hy vọng với những tài liệu này, sẽ hữu ích cho bạn trong cuộc sống phục vụ được nhu cầu học tập cũng như làm việc sinh hoạt hay công tác.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau don xin chuyen truong trong thanh pho3 trang

  Mẫu đơn xin chuyển trường trong thành phố được sử dụng trong trường hợp học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông có nguyện vọng được chuyển sang một ngôi trường khác vì một lý do nào đó như gia đình chuyển nhà hoặc muốn được đào tạo với chương trình giáo dục khác. Mẫu đơn xin chuyển trường mà Taingon.net chia sẻ sẽ giúp các bạn học sinh nắm được quy tắc viết một lá đơn đúng chuẩn, đầy đủ nội dung để thủ tục chuyển trường diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.
  Mẫu đơn xin chuyển trường trong thành phố

  10

 • Mau don xin chuyen truong mam non cho be

  Mẫu đơn xin chuyển trường mầm non cho bé là một trong số những mẫu đơn được ứng dụng khá phổ biến cho nhu cầu xin chuyển trường cho các bé mầm non, mẫu đơn này được các bậc phụ huynh lập ra giử tới nhà trường với mong muốn chuyển trường cho các bé nhà mình. Mẫu đơn xin chuyển trường được cập nhật đầy đủ dưới đây mời các bạn cùng tham khảo và ứng dụng cho nhu cầu của mình dễ dàng hơn.
  Mẫu đơn xin chuyển trường mầm non cho bé

  02,708

 • don xin chuyen cong tac3 trang

  Mẫu đơn chuyển công tác là là mẫu đơn sử dụng cho cán bộ giáo viên công nhân viên chức sử dụng dùng để chuyển công tác ở địa phương hoặc là những đơn vị khác. Luân chuyển công tác là công việc không hề đơn giản do vậy trong quá trình làm đơn xin chuyển công tác chúng ta cần phải đầu tư nhiều thời gian cũng như công sức do vậy mỗi mẫu đơn xin luân chuyển được trình bày khoa học rõ ràng cụ thể khoa học đáp ứng được những yêu cầu chung nhất để giúp cho quá trình chuyển công tác được diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  Đơn xin chuyển công tác

  92,6125,631

 • don xin chuyen lich thi

  Đơn xin chuyển lịch thi là biểu mẫu được soạn thảo gửi đến nhà trường nhằm xin chuyển ca thi hoặc chuyển ngày thi sang thi cùng lớp khác vì lý do đặc biệt nào đó. Các bạn sinh viên cần làm đơn xin chuyển lịch thi gửi đến nhà trường trước ngày thi diễn ra để nhà trường xem xét và có sự sắp xếp phù hợp nhất.
  Đơn xin chuyển lịch thi

  01,741

Bình luận bằng Facebook

Đơn xin chuyển trườngTải ngay

/ 1
 • 1