Đơn xin chuyển trường

Bạn đang có nhu cầu muốn chuyển trường cho con em mình và chưa biết cách làm đơn xin chuyển trường như thế nào cho đúng và chính xác để được nhà trường chấp thuận và nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục chuyển trường dễ dàng nhất. Liên quan đến cách viết sơ yếu lý lịch khi chuyển trường, đơn xin xác nhận hộ khẩu.... đây đều là những giấy tờ quan trọng đáp ứng việc chuyển trường vậy nên bạn đọc đừng quên tham khảo nhé.

huongly

Số trang: 1 Lượt xem: 120,658 Lượt tải: 110,325 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Đơn xin chuyển trường

17/01/2017

Đơn xin chuyển trường là văn bản hành chính cần thiết và bắt buộc để hoàn tất thủ tục xin chuyển trường của học sinh, sinh viên. Đơn xin chuyển trường ngoài việc cung cấp thông tin học sinh sinh viên về họ tên, lớp theo học, quá trình học tập và rèn luyện của sinh viên này còn trình bày nguyện vọng và mong muốn của chính học sinh, sinh viên khi muốn chuyển sang một ngôi trường khác để tiếp tục học tập.
don xin chuyen truong
Đơn xin chuyển trường
Việc xin chuyển trường đều có rất nhiều lý do khác nhau như gia đình chuyển nơi ở, học sinh cần chuyển trường để tiện cho việc đi lại, hay do định hướng nghề nghiệp tương lai mà phụ huynh cũng có thể xin chuyển trường cho con em mình đến ngôi trường khác phù hợp hơn…

Bạn cũng cần nêu lý do rõ ràng đề nhận được sự chấp thuận và đồng tình của Ban giám hiệu nhà trường.


Vậy cách viết đơn xin chuyển trường như thế nào? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết dưới đây.

Đơn xin chuyển trường cũng là mẫu văn bản hành chính, vì thế việc tuân thủ các quy định của văn bản hành chính là điều rất cần thiết.

+ Mở đầu đơn xin chuyển trường là phần quốc hiệu và tiêu ngữ được trình bày rõ ràng, trang trọng:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

+ Tên đơn từ được ghi in hoa, có dấu đầy đủ: ĐƠN XIN CHUYỂN TRƯỜNG

+ Tiếp theo là phần Kính gửi: Ở mục này bạn cần sử dụng kính ngữ gửi cho thầy hiệu trưởng ở trường học bạn đang học và cả trường học mà bạn muốn xin đến, để hai bên xem xét và cho ý kiến chấp thuận.

+ Phần nội dung đơn là phần quan trọng nhất trong đơn xin chuyển trường, bạn phải thể hiện đầy đủ các nội dung như sau:

Bạn cần điền đầy đủ các nội dung trên đây sao cho chính xác và phù hợp với thực tế. Phần lý do xin chuyển trường cũng nên nghi đầy đủ, rõ ràng nhưng ngắn gọn, tránh trình bày dài dòng, lan man. Trong quá trình làm thủ tục chuyển trường không thể thiếu đi đơn xin xác nhận hộ khẩu đây là văn quan trọng trong quá trình chuyển, cùng tham khảo để thủ tục chuyển trường trở nên dễ dàng hơn nhé.

Bên cạnh đó, ngoài đơn xin chuyển trường cần hoàn thiện thì bạn cũng nên tham khảo thêm một số thông tin về hồ sơ để chuẩn bị cho đầy đủ, giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện thủ tục xin chuyển trường một cách nhanh nhất. Một bộ hồ sơ đầy đủ để được xét duyệt bao gồm:

+ Đơn xin chuyển trường

+ Khai sinh (bản sao)

+ Học bạ (bản chính)

+ Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học ở cấc cấp học tương ứng Tiểu học/ THCS/ giấy chứng nhận trúng tuyển lớp 10.

+ Giấy giới thiệu chuyển trường của trường đang theo học cấp.

+ Bạn cần có hộ khẩu hoặc giấy tạm trú tại cấp phường/ quận/ tỉnh đúng với địa chỉ trường học bạn xin chuyển đến.

Với tất cả những thông tin trên, bạn hoàn toàn có thể chủ động làm đơn xin chuyển trường và hoàn thiện thủ tục chuyển trường trong thời gian sớm nhất để thuận tiện và yên tâm hơn về vấn đề học tập của con em mình. Ngoài đơn xin chuyển trường, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu đơn hành chính khác cần thiết như giấy giới thiệu, đơn xin chuyển công tác, đơn xin xác nhận tạm trú… Mỗi loại văn bản trên đều có mục đích khác nhau. Trong quá trình chuyển nơi cư trú bạn không thể thiếu đơn xin xác nhận tạm trú nếu bạn quan tâm có thể tham khảo và tải mẫu đơn này về máy tính của mình để áp dụng sử dụng nhé.

Trong công việc của bạn thì bạn có thể cần đến đơn xin chuyển công tác. Việc chuyển trường cho con em mình thì bạn có thể tham khảo qua giấy giới thiệu. Hy vọng với những tài liệu này, sẽ hữu ích cho bạn trong cuộc sống phục vụ được nhu cầu học tập cũng như làm việc sinh hoạt hay công tác.

Tài liệu thường xem cùng

 • don xin chuyen cong tac3 trang

  Mẫu đơn chuyển công tác là là mẫu đơn sử dụng cho cán bộ giáo viên công nhân viên chức sử dụng dùng để chuyển công tác ở địa phương hoặc là những đơn vị khác. Luân chuyển công tác là công việc không hề đơn giản do vậy trong quá trình làm đơn xin chuyển công tác chúng ta cần phải đầu tư nhiều thời gian cũng như công sức do vậy mỗi mẫu đơn xin luân chuyển được trình bày khoa học rõ ràng cụ thể khoa học đáp ứng được những yêu cầu chung nhất để giúp cho quá trình chuyển công tác được diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  Đơn xin chuyển công tác

  92,6125,631

 • don xin chuyen lich thi0 trang

  Đơn xin chuyển lịch thi là biểu mẫu được soạn thảo gửi đến nhà trường nhằm xin chuyển ca thi hoặc chuyển ngày thi sang thi cùng lớp khác vì lý do đặc biệt nào đó. Các bạn sinh viên cần làm đơn xin chuyển lịch thi gửi đến nhà trường trước ngày thi diễn ra để nhà trường xem xét và có sự sắp xếp phù hợp nhất.
  Đơn xin chuyển lịch thi

  01,741

 • don xin chuyen truong danh cho hoc sinh cap 1 va cap 22 trang

  Tham khảo mẫu đơn xin chuyển trường dành cho học sinh cấp 1 và cấp 2 để thuận tiện hơn trong quá trình xin chuyển trường cho con em mình nhé. Mẫu đơn này nhằm giúp các bạn biết được những yêu cầu cơ bản khi xin chuyển trường cho con em mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những mẫu đơn cần thiết khác có tại TaiNgon.net như: đơn xin chuyển trường, mẫu đơn xin chuyển trường, đơn xin chuyển trường đại học....
  Đơn xin chuyển trường dành cho học sinh cấp 1 và cấp 2

  10

 • Mau don xin thuyen chuyen cong tac2 trang

  Mẫu đơn xin thuyên chuyển công tác dùng trong trường hợp những cán bộ nhân viên muốn chuyển công tác đến một địa phương mới trong cùng đơn vị làm việc. Trong trường hợ này bạn cần sử dụng đơn xin chuyển công tác để nộp lên phòng nhân sự và ban giám đốc để được tạo điều kiện giải quyết. Khi được cấp trên duyệt yêu cầu, bạn có thể hoàn toàn yên tâm làm việc ở môi trường mới và vẫn bảo lưu được quyền lợi cũng như hợp đồng lao động cũ. Đồng thời, trách nhiệm của bạn đối với công việc vẫn phải nêu cao để mang lại lợi ích cho công ty, cùng tham khảo mẫu đơn thuyên chuyển công tác mà Tải Ngon chia sẻ dưới đây nhé :
  Mẫu đơn xin thuyên chuyển công tác

  74,92674,926

Bình luận bằng Facebook

Đơn xin chuyển trườngTải ngay

/ 1
 • 1