Đơn xin học bán trú

Đơn xin học bán trú được dùng cho những phụ huynh có con em theo học tại các trường nhưng do điều kiện đi lại xa, không có thời gian chăm sóc, đưa đón con em học cả ngày nên các bậc cha mẹ sẽ làm đơn xin cho con học bán trú tại trường, tức là vừa học, vừa ăn, ngủ buổi trưa tại trường luôn. Hình thức này được áp dụng thường xuyên và ngày càng phổ biến ở các trường học trên địa bàn cả nước. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt được hình thức bán trú vẫn còn những bất cập riêng của nó. Mời quý độc giả cùng tìm hiểu mẫu đơn xin học bán trú và những vấn đề xoay quanh vấn đề này.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 23,124 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn xin học bán trú

23/03/2017

Đơn xin học bán trú như đã nói ở trên được áp dụng cho những trường hợp cha mẹ không có thời gian đưa đón con em khi các em phải học cả ngày, thường thì bố mẹ sẽ làm đơn đăng ký học bán trú. Hằng tháng, ngoài việc đóng tiền học bố mẹ còn đóng thêm tiền ăn, tiền lệ phí cho nhà trường khi chăm sóc, nấu nướng cho các bé ăn trưa tại trường.
don xin hoc ban tru

Đơn xin học bán trú


Để làm được mẫu đơn này bạn phải điền đầy đủ những thông tin cần thiết như tên, địa chỉ, phụ huynh của bé nào, ngày, tháng, năm sinh của bé. Về cơ bản, giấy tờ này chỉ mang tính chất hành chính thôi nhưng cũng cần phải được ghi một cách chi tiết, chính xác, không tẩy xóa, thể hiện sự tôn trọng đối với giáo viên và người tiếp nhận đơn. Bởi giáo viên khi
phải quản lý số lượng học sinh đông như vậy cũng sẽ không thể nào nhớ hết được tên của từng em, hơn nữa mẫu đơn của phụ huynh làm sẽ được nộp lên nhà trường làm căn cứ để ban quản lý sắp xếp và tiến hành nấu ăn theo đủ số lượng học sinh đăng ký, đáp ứng được yêu cầu ăn uống của các em.

Đơn xin học bán trú phải ghi rõ lý do phụ huynh xin cho bé ở lại trường là gì. Về cơ bản mỗi người một lý do, nhưng đa số sẽ là nhà ở xa, phụ huynh không có thời gian đưa đón con em buổi trưa và lo cho các em đầy đủ được nên làm đơn xin nhà trường xét duyệt và tạo điều kiện cho các bé ở lại trường. Đây là mẫu đơn bắt buộc cần phải có khi phụ huynh muốn xin cho con em mình ở lại trường. Vì thực tế sẽ có rất nhiều phụ huynh do nhà xa, hơn nữa cha mẹ các em cũng làm việc theo giờ giấc công sở nên không thể nào đưa đón con vào buổi trưa. Cũng có những gia đình có ông bà ở nhà có thể nấu cơm cho các bé ăn nhưng do tuổi cao sức yếu không đi lại được nhiều nên việc đưa đón bé là bất tiện vì thế xin ở nội trú là một giải pháp hữu hiệu có thể giải quyết được nhiều vấn đề.

Ngoài những thông tin cơ bản trên thì phụ huynh cũng phải cam kết con em khi ở lại trường phải đảm bảo nghiêm túc chấp hành nội quy của nhà trường và phải đóng đầy đủ các khoản lệ phí theo quy định. Tiền ăn sẽ được đóng theo tháng hoặc theo quý, tùy theo quy định của từng trường.

Nhìn chung hình thức bán trú là một cách làm hay, giải quyết được vấn đề bất tiện về khoảng cách cũng như thời gian của các bậc phụ huynh. Hơn nữa, việc ăn uống sinh hoạt tại trường sẽ khiến các bé có giờ giấc, ngủ điều độ, ăn cũng điều độ và không làm ảnh hưởng đến tiết học buổi chiều. Hơn nữa, khi có các bạn ăn cùng các em sẽ chắc chắn là vui hơn khi ăn ở nhà một mình rồi.

Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích vừa nêu thì hình thức bán trú này cũng còn tồn tại một sô bất cập và chỉ những người trong cuộc mới hiểu rõ nhất. Một số trường có tiêu chuẩn đầu vào cho thực phẩm nhưng một số trường sử dụng nguồn thực phẩm không có nguồn gốc dẫn tới tình trạng ngộ độc cho các bé là có xảy ra. Hơn nữa việc ăn uống sinh hoạt ngay tại lớp học cũng có rất nhiều bất cập, một số trường do không có cơ sở vật chất đầy đủ, không có được phòng ăn riêng cho các em nên lớp học biến thành “ba trong một”, vừa học, vừa ăn và vừa ngủ luôn gây không ít bất tiện cho các em học sinh.

Xét bất kỳ một mô hình nào cũng có những mặt được và chưa được của nó. Tuy nhiên ta không thể nào phủ nhận cũng như bác bỏ được tác dụng của việc bán trú đối với các em nhỏ, nhất là những em học sinh cấp 1 còn chưa thể tự lo cho bản thân mình được. Đối với những cơ sở xuống cấp hoặc thiếu phòng rất mong sẽ sớm được mở rộng để các em đáp ứng được nhu cầu ăn, học của mình được đảm bảo hiệu quả nhất, giúp các bé phát triển cả thể chất và tinh thần.

Cùng với nội dung mẫu đơn xin học bán trú Tải Ngon còn chia sẻ tới các em học sinh mẫu đơn xin học bán trú Tải Ngon cũng đã cập nhật mẫu đơn xin học nội trú dành cho các em học sinh dân tộc thiểu số, hay các em học sinh học chuyên học xa nhà có thể sử dụng mẫu đơn xin học nội trú để đáp ứng nhu cầu xin học của mình.

Tài liệu thường xem cùng

 • don xin dang ky o ngoai tru

  Đơn xin đăng ký ở ngoại trú là mẫu đơn dành cho các bạn học sinh, sinh viên khi có nhu cầu xin đăng ký ở ngoại trú. Nội dung cần trình bày trong đơn xin đăng ký ở ngoại trú đều được Taingon.net chọn lọc và đăng tải đầy đủ dưới đây. Các bạn có thể download mẫu đơn xin đăng ký ở ngoại trú về sử dụng ngay hoàn toàn miễn phí.
  Đơn xin đăng ký ở ngoại trú

  02,118

 • don xin xac nhan tam tru1 trang

  Đơn xin xác nhận tạm trú mẫu đơn được sử dụng trong quá trình tiến hành muốn đăng ký tạm trú tại địa phương cho các cá nhân mới chuyển đến sinh sống hoặc làm việc, tiến hành xác định thông tin lý lịch với công an địa phương. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú bắt buộc phải là mẫu đơn do cơ quan hành chính ban hành và được xác nhận thì mới đảm bảo hiệu lực pháp lý. Mời bạn đọc cùng tham khảo mẫu đơn xin xác nhận tạm trú mới nhất dưới đây :
  Đơn xin xác nhận tạm trú

  35,65478,264

 • don xin xac nhan tam tru4 trang

  Đơn xin xác nhận tạm trú hay mẫu đơn xác nhận hộ khẩu là mẫu đơn hành chính được dùng khá phổ biến dành cho các cá nhân khi chuyển đến nơi khác sinh sống, học tập đăng ký tạm trú cho bản thân hoặc các thành viên trong gia đình khi không có hộ khẩu tại địa phương mới này. Vậy khi làm đơn xin xác nhận tạm trú thì cần lưu ý những gì? Mời bạn tham khảo bài viết và tài liệu dưới đây của Tải Ngon nhé.
  Đơn xin xác nhận tạm trú

  4,567432

 • don de nghi ho tro hoc sinh tieu hoc ban tru dac biet kho khan

  Đơn đề nghị hỗ trợ học sinh tiểu học bán trú đặc biệt khó khăn là một trong số những mẫu đơn được dùng khá phổ biến cho các em học sinh vùng sâu vùng xa có đề nghị xin hỗ trợ về tài chính. Đơn đề nghị hỗ trợ học sinh tiểu học bán trú đặc biệt khó khăn giúp cho các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh có thể hoàn thiện đơn từ nhanh chóng, thực hiện công việc phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu công việc. Mời các bạn cùng tham khảo đơn đề nghị hỗ trợ học sinh tiểu học bán trú đặc biệt khó khăn trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Đơn đề nghị hỗ trợ học sinh tiểu học bán trú đặc biệt khó khăn

  0436

Bình luận bằng Facebook

Đơn xin học bán trúTải ngay

/ 0