Đơn xin học bổng

Đơn xin học bổng là mẫu đơn xin trợ cấp học phí dành cho các bạn sinh viên nghèo muốn có được thêm trợ cấp kinh phí học tập. Mẫu đơn xin học bổng trình bày khoa học, rõ ràng giúp cho các em sinh viên dễ dàng trong quá trình hoàn thiện, đáp ứng được đầy đủ yêu cầu để dễ dàng được phê duyệt. Mời bạn đọc tham khảo mẫu đơn xin học bổng nằm trong tài liệu giáo dục đào tạo được chia sẻ miễn phí trên Taingon.net.

trangck

Số trang: 2 Lượt xem: 2,002 Lượt tải: 852 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn xin học bổng

13/11/2016

Đơn xin học bổng là nhu cầu hoàn toàn chính đáng của các em học sinh, sinh viên khi khả năng học tập của các em có, năng lực có nhưng do gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ từ phía nhà trường. Tìm hiểu thêm thư xin học bổng, mẫu đơn xin học bổng bằng tiếng Anh,đơn xin học bổng gia đình khó khăn, đơn xin học bổng du học, hướng dẫn viết đơn xin học bổng, cách viết đơn xin học bổng vallet, đơn xin cấp học bổng khuyến học....
don xin hoc bong

Đơn xin học bổng


1. Khi nào thì dùng tới đơn xin học bổng ?
Mọi người thường hay trêu đùa viết đơn học bổng thực chất là hên xui, nếu may mắn thì lá đơn của bạn sẽ được chọn và nhà trường sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho bạn và ngược lại cũng có khả năng là lá đơn của bạn sẽ không có tác dụng. Học bổng là phần thương xứng đáng dành cho những ai có sự nỗ lực, cố gắng trong học tập, có thành tích xuất sắc nhưng gia đình lại có hoàn cảnh khó khăn, không có đủ kinh phí để trang trải học tập. Đơn xin học bổng sẽ được nhà trường xem xét, phê duyệt và nếu may mắn thì lá đơn của bạn sẽ được chọn.

2. Những thông tin cần có trong đơn xin học bổng
Thông tin sơ lược về bản thân
Nếu muốn viết đơn xin học bổng thì chắc chắn nhà trường phải nắm rõ thông tin của bạn. Người viết đơn cần điền đầy đủ những thông tin cơ bản, cần thiết như họ và tên, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú, số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, sinh viên lớp nào, khoa nào, niên học bao nhiêu, số điểm trung bình học kỳ I, số điểm trung bình học kỳ II, địa chỉ nơi trọ…Đây là tất cả các thông tin cần thiết mà các em cần phải điền vào để đảm bảo tính khách quan, chân thực của thông tin và cũng là để nhà trường có thể xác minh lại khi cần thiết.

Trình bày hoàn cảnh gia đình
Đơn xin học bổng phải ghi rõ hoàn cảnh của gia đình bạn như thế nào, họ và tên của cha mẹ, tuổi tác, nghề nghiệp, địa chỉ, tài sản ruộng vườn, thu nhập hàng tháng của cha mẹ. Ngoài ra văn bản cũng cần có thêm tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp của anh chị em ruột. Mục đích là để nhà trường có thể hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của các em và có thể xác nhận lại thông tin nếu cần. Nếu cha mẹ có hoàn cảnh thực sự khó khăn và mức thu nhập thấp thì đây cũng là yếu tố để nhà trường có thể xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ các em.

Lý do xin học bổng của bạn là gì?
Đây là phần khá quan trọng, tùy thuộc vào kỹ năng viết của bạn. Ở phần này bạn có thể trình bày thêm về hoàn cảnh gia đình của mình, đồng thời cũng nêu rõ nếu nhận được số tiền bạn sẽ sử dụng vào mục đích gì. Mỗi người thì sẽ có một cách viết khác nhau, có người dùng tiền để trang trải cuộc sống, cũng có người dùng tiền để hỗ trợ việc học…

Đơn xin học bổng mỗi người sẽ có một cách viết khác nhau cũng như một lý do sư dụng khác nhau. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng, cơ bản nhất đó là cần phải có sự chân thật, thành thật trong câu chữ. Mỗi lời bạn viết ra phải thể hiện sự chân thành nhưng không quỵ lụy và “sến sẩm”, ngôn từ ở mức độ vừa phải để thầy cô, nhà trường có thể thấy được hoàn cảnh thật sự của bạn cũng như sự nỗ lực, cố gắng của bản thân bạn trong quá trình học tập tại trường, có như vậy đơn xin học bổngn của bạn mới được đánh giá cao. Ngoài ra đơn xin học bổng sau khi có đầy đủ những thông tin cần thiết thì phải có dấu xác nhận của chính quyền địa phương mới có giá trị. Bạn có thể tải về mẫu đơn xin thôi học mới nhất được chia sẻ miễn phí trên Taingon.net.

Tài liệu thường xem cùng

 • don xin nghi hoc2 trang

  Đơn xin nghỉ học là biểu mẫu hành chính mà bất cứ học sinh, sinh viên nào cũng phải dùng đến trong quá trình học tập của mình. Bạn cần làm đơn xin nghỉ học khi có một số lý do không thể tới lớp như bị ốm, bận việc gia đình… Đơn xin nghỉ học là văn bản bạn có thể viết tay khá đơn giản mà cũng có thể sử dụng những mẫu đơn xin nghỉ học có sẵn rất dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. Mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn mẫu đơn xin nghỉ học để bạn tham khảo và hướng dẫn bạn cách làm đơn xin nghỉ học khi cần.
  Đơn xin nghỉ học

  462,71135,674

 • don xin mien hoc

  Đơn xin miễn học là một trong số những mẫu đợ được sử dụng khá phổ biến hiện nay dành cho các cá nhân học sinh, sinh viên muốn miễn giảm các môn học. Đơn xin miễn học giúp các em trình bày được mong muốn của mình và những nội dung thông tin xin miễn giảm đơn giản và phù hợp với nhu cầu nhất. Đơn xin miễn học được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất, mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.
  Đơn xin miễn học

  05,412

 • Mau don xin hoc he1 trang

  Tham khảo tài liệu mẫu đơn xin học hè mới nhất mà chúng tôi mới cập nhật bạn nhé. Hè đến bên cạnh những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn cho con em mình, chúng ta cũng nên cho con trẻ đi học thêm, bổ sung thêm những kiến thức cần thiết còn thiếu hụt trong năm học. Học hè cũng là một cách để trẻ có thể tự rèn luyện bản thân mình, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu đơn xin nhập học nếu như bé nhà bạn đang có ý định chuyển trường hoặc chuyển sang một môi trường mới bạn nhé.
  Mẫu đơn xin học hè

  5,80772

 • Mau don xin hoc nghe1 trang

  Tham khảo tài liệu mẫu đơn xin học nghề nếu như gia đình bạn hoặc chính bản thân bạn đang có ý định đi học nghề bạn nhé. Mỗi người đều có một sự lựa chọn riêng, có người quyết định theo con đường đại học, có người quyết định theo con đường học nghề. Dù là con đường nào thì bạn cũng cần phải học, và chỉ có học mới là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công. Cùng tham khảo thêm mẫu đơn xin nhập học mới nhất mà chúng tôi mới cập nhật bạn nhé.
  Mẫu đơn xin học nghề

  85252

Bình luận bằng Facebook

Đơn xin học bổngTải ngay

/ 2