Đơn xin học lại mẫu mới nhất

Đơn xin học lại thông thường được áp dụng cho các em học sinh, sinh viên khi chẳng may thi trượt hoặc không đủ điều kiện để tham gia thi môn học đó. Việc làm này của nhà trường nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên có thể lên lớp bình thường và không làm ảnh hưởng, gián đoạn tới quá trình học tập. Thông thường, đối với một số trường đại học các em sẽ được thi kết thúc môn một lần, nếu lần một không qua các em được thi lần 2, nếu lần 2 cũng không qua thì buộc các em phải học lại để đảm bảo lượng kiến thức cần có. Để được học lại các em cần phải làm mẫu đơn xin học lại, cùng tham khảo để tải về máy và dùng khi cần đến các bạn nhé.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 24,402 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn xin học lại mẫu mới nhất

14/10/2017

Nếu muốn học lại các bạn phải viết đơn xin học lại, điền đầy đủ những thông tin cần thiết vào mẫu rồi sau đó tiến hành nộp cho văn phòng khoa hoặc phòng, ban có thẩm quyền nhận mẫu đơn này. Đây là thủ tục hành chính bắt buộc phải có nếu như bạn muốn học lại, hơn nữa việc sinh viên làm đơn xin học lại sẽ giúp nhà trường nắm bắt được số lượng sinh viên cụ thể và sắp xếp tham gia học lại. Tại một số trường, lịch học lại sẽ được sắp xếp vào hè, mà các bạn còn thường hay gọi đùa đó là “trả nợ môn”.
don xin hoc lai
Đơn xin học lại mẫu mới nhất
Đơn xin học lại thông thường sẽ được áp dụng cho những môn đã học nhưng kết quả học và thi chưa đạt thì phải học lại, cũng có một số trường lại đưa ra quy định nếu sinh viên cảm thấy không hài lòng với kết quả môn học đó của mình cũng có thể làm đơn xin học lại hoặc thi lại để cải thiện điểm. Việc làm này nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có thể nâng cao điểm số của mình và sau này sẽ ra trường với một tấm bằng đẹp trên tay. Chắc chắn bảng điểm đẹp sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng xin việc hơn, đồng thời cũng giúp cho các bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

Đơn xin học lại phải bao gồm những thông tin cơ bản cần thiết như họ tên sinh viên, mã sinh viên, lớp, khoa...Những thông tin này sẽ giúp cho nhà trường nắm bắt được quân số và sắp xếp lịch học lại cho phù hợp, sau khi có lịch học thì nhà trường sẽ thông báo về lớp hoặc bán trên bảng tin hoặc cũng có thể thông báo trên bảng tin điện tử của trường. Bằng nhiều hình thức khác nhau mà thông tin sẽ được truyền tải đi, tuy nhiên muốn thông tin tới được tay mình thì ít nhất bạn cũng phải điền đầy đủ những thông tin tối thiểu này.

Đơn xin học lại phải ghi rõ số môn bạn đang nợ ở trong học kỳ nào và năm học nào để nhà trường tiện sắp xếp. Mỗi phiếu có thể áp dụng để ghi được nhiều môn học, cách làm này giúp tiết kiệm thời gian cũng như giúp cho người quản lý dễ dàng nắm bắt được thông tin hơn.

Thông tin của đơn xin học lại phải bao gồm số thứ tự các môn học, mã số môn học, tên môn học, số điểm cao nhất ở những lần học trước...Có ghi chi tiết cụ thể như vậy thì người quản lý mới nắm bắt được bạn đang có nhu cầu cần học lại những môn nào. Đồng thời bạn cũng phải cam kết vào đơn xin học lại là sẽ tham gia đầy đủ vào các buổi học, các bài kiểm tra cũng như các kỳ thi đúng thời hạn, không bỏ sót buổi nào. Bởi có rất nhiều trường hợp có những bạn học sinh, sinh viên vì học kém môn đó nên thuê người học hộ, thi hộ. Nếu nhà trường không phát hiện thì cho qua, nhưng nếu phát hiện ra thì sinh viên đó có thể nhận hình thức kỷ luật cao nhất đó là bị đuổi học hoặc bị đình chỉ học và cho học lại với những bạn, những em khóa dưới. Điều này không hề ai mong muốn đúng không nào. Vì thế hãy học hành thật nghiêm túc để đạt được kết quả cao.

Ngoài ra, trong đơn xin học lại thì bạn cũng cần phải cam kết sẽ đóng học phí đầy đủ nữa, vì nếu như không đóng đầy đủ học phí thì bạn sẽ không được tham gia các khóa học đó. Không nên để bị nhắc nhở, hãy chủ động chuẩn bị khoản học phí trước khi làm đơn xin học lại. Về khoản chi phí này, nếu có điều gì chưa rõ thì bạn cũng có thể hỏi những người học trước hoặc trực tiếp hỏi văn phòng khoa hoặc thầy, cô giáo bộ môn.

Đơn xin học lại mà chúng tôi vừa cung cấp hi vọng sẽ giúp ích được các bạn rất nhiều trong công việc cũng như tương lai sau này. Bởi nhà trường đã tạo điều kiện hết sức để học sinh, sinh viên có thể qua được môn thì các em cũng phải có trách nhiệm với chính việc học của mình. Nhiều người thường nghĩ điểm số không quan trọng nhưng thực chất thì nó cũng khá quan trọng, bởi sẽ có một số doanh nghiệp họ nhìn vào thực tế bảng điểm để đánh giá một phần năng lực của bạn, chính vì thế hãy “nghĩ dài” hơn một chút và nỗ lực ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn nhé. Kiến thức tốt, cộng với trình độ, năng lực và một bảng điểm đẹp chắc chắn sẽ giúp các bạn rất nhiều và không khó gì để có thể kiếm được một công việc ổn định với mức thu nhập khá.

Tài liệu thường xem cùng

 • don xin viec mau11 trang

  Đơn xin việc mẫu là mẫu đơn xin việc được xây dựng theo quy chuẩn đánh giá, giúp người xin việc bộ lộ được hết năng lực của bản thân, từ đó có được những đánh giá cao của nhà tuyển dụng đối với người xin việc. Cv xin việc mẫu được trình bày một cách khoa học, chính xác, áp dụng được cho mọi đối tượng người xin việc mang lại hiệu quả cao nhất.
  Đơn xin việc mẫu

  4,180490

 • Bieu mau don xin hoc lai1 trang

  Là học sinh, sinh viên thì gần như ai cũng phải thi lại, học lại một lần trong đời. Và nếu như bạn đang mắc phải tình trạng học lại thì có thể tham khảo biểu mẫu đơn xin học lại mới nhất mà chúng tôi mới cập nhật. Biểu mẫu này sẽ ghi đầy đủ, chính xác nhất những thông tin bạn cần phải làm đrể quá trình xin học lại được diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra nếu bạn có người thân, anh em chuẩn bị nhập học thì cũng có thể tham khảo thêm mẫu đơn xin nhâp học mới nhất mà chúng tôi mới cập nhật bạn nhé.
  Biểu mẫu " Đơn xin học lại"

  2,772101

 • Mau don xin giam nhe hinh phat moi nhat

  Mẫu đơn xin giảm nhẹ hình phạt được dùng khi bạn hoặc người thân không may rơi vào vòng lao lý mà hành động đó là không cố ý hoặc không gây thiệt hại cũng như ảnh hưởng nặng nề đến xã hội hoặc một cá nhân nào đó thì có thể tiến hành làm mẫu đơn xin giảm nhẹ hình phạt trước pháp luật. Mẫu đơn từ này phải kính gửi Tòa án Nhân dân và Viện kiểm soát nhân dân nơi đang thụ lý vụ án để kịp thời xử lý, giảm nhẹ mức hình phạt để bạn hoặc người thân sớm về đoàn tụ cùng gia đình.
  Mẫu đơn xin giảm nhẹ hình phạt mới nhất

  00

 • Mau don xin nghi viec rieng moi nhat

  Mẫu đơn xin nghỉ việc riêng được dùng nhiều trong các công ty, doanh nghiệp nhà nước hoặc tư nhân đều có thể dùng được. Đối với mỗi nhân viên khi làm việc tại các doanh nghiệp thì không thể nào tránh khỏi có những lúc ốm đau hoặc có công việc riêng như cưới xin, ma chay hoặc có bất kỳ công việc đột xuất nào đó cũng có thể viết đơn chờ cấp trên phê duyệt do vậy cùng tham khảo chi tiết nội dung và cách trình bày của mẫu đơn từ này để có có thể áp dụng sử dụng mỗi khi cần nhé.
  Mẫu đơn xin nghỉ việc riêng mới nhất

  00

Bình luận bằng Facebook

Đơn xin học lại mẫu mới nhấtTải ngay

/ 0