Đơn xin nghỉ học

Đơn xin nghỉ học là biểu mẫu hành chính mà bất cứ học sinh, sinh viên nào cũng phải dùng đến trong quá trình học tập của mình. Bạn cần làm đơn xin nghỉ học khi có một số lý do không thể tới lớp như bị ốm, bận việc gia đình… Đơn xin nghỉ học là văn bản bạn có thể viết tay khá đơn giản mà cũng có thể sử dụng những mẫu đơn xin nghỉ học có sẵn rất dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. Mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn mẫu đơn xin nghỉ học để bạn tham khảo và hướng dẫn bạn cách làm đơn xin nghỉ học khi cần.

trangck

Số trang: 2 Lượt xem: 462,711 Lượt tải: 35,674 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn xin nghỉ học

25/04/2016

Biểu mẫu đơn xin nghỉ học là biễu mẫu đơn giản với những quy tắc chính của đơn từ. Quốc hiệu và tiêu ngữ là mục đầu tiên không thể thiếu khi làm đơn.

Mẫu đơn xin nghỉ học mới nhất :
"Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc"
Tiếp theo là tên đơn từ bạn cần viết in hoa, có dấu đầy đủ như sau: ĐƠN XIN NGHỈ HỌC

Nội dung thứ hai trong mẫu đơn xin nghỉ học đó là nội dung đơn.Trong phần này có một vài nội dung mà bạn cần lưu ý viết cho chính xác, tránh xảy ra nhầm lẫn không đáng có:
Kính gửi: Bạn cần ghi đầy đủ tên trường, tên giáo viên chủ nhiệm và các thầy cô giáo bộ môn dạy ngày hôm đó,
Tiếp theo là thông tin người nghỉ: Họ tên, học sinh lớp nào là những thông tin về chính bạn khi bạn cần xin nghỉ. Nếu phụ huynh làm đơn thì cần ghi họ tên mình và ghi rõ phụ huynh của học sinh: thông tin về học sinh xin nghỉ
Nội dung nữa là thời gian, lý do xin nghỉ. Lúc này bạn cần ghi rõ mục đích viết đơn là xin nghỉ từ ngày nào đến ngày nào, lý do xin nghỉ ra sao. Bạn cần ghi thời gian cụ thể, chính xác, lý do xin nghỉ cũng cần ghi đầy đủ, ngắn gọn. Hãy nhớ rằng đơn xin nghỉ học khác với đơn xin nghỉ việc vậy nên hãy cân nhắc kỹ càng, sử dụng nội dung sao cho phù hợp để quá trình nghỉ học của bạn không làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc sau này nhé.
Phần cuối trong mục nội dung là lời cam kết sẽ học bài, làm bào và chép bài đầy đủ. Đây được xem như lời cam kết mẫu mà học sinh, sinh viên khi nghỉ đều cần hoàn thành.
don xin nghi hoc
Nội dung cuối trong đơn xin nghỉ học là bạn cần xin chữ ký xác nhận của phụ huynh, ghi rõ ngày làm đơn và chữ ký của mình. Bạn cũng đừng quên gửi lời cảm ơn đến thầy cô vì đã cho phép mình nghỉ học hôm đó. Đây chính là sự trang trọng trong văn hóa đơn từ cần có.

Sau khi đã nắm được cách làm đơn xin nghỉ học, bạn hoàn toàn có thể chủ động viết tay ngay lá đơn xin nghỉ học cho mình chỉ trong vài phút và hoàn toàn yên tâm gửi đi. Tuy là mẫu văn bản khá đơn giản nhưng bạn cũng nên tham khảo thêm những lưu ý khi làm đơn xin nghỉ học dưới đây của chúng tôi để cùng soát lại đơn nghỉ học của mình để đảm bảo chính xác trước khi gửi đi nhé.
Thông tin người làm đơn: Nếu người làm đơn là học sinh bạn cần lưu ý phải xin chữ ký xác nhận của phụ huynh ở cuối đơn thì đơn xin nghỉ học mới có giá trị. Nếu như phụ huynh là người trực tiếp làm đơn thì bạn có thể bỏ đi phần chữ ký phụ huynh, mà phụ huynh chỉ cần ký vào mục người làm đơn là được. Thông tin về học sinh và lớp học của học sinh xin nghỉ cần rà soát lại để tánh nhầm lẫn. Nếu thông tin không chính xác, học sinh sẽ bị tính là nghỉ học không phép, ảnh hướng rất nhiều đến quá trình phấn đấu trong học tập của các em.Trong quá trình học tập nếu em sinh viên nào gặp phải những hoàn cảnh khó khăn, không may mắn trong cuộc sống thì có thể sử dụng mẫu đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn để xin trợ cấp, giảm học phí từ phía nhà trường để từ đó có điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình làm việc.
Lý do xin nghỉ: cần ghi lý do xin nghỉ thật chính xác và đúng với thực tế. Tuy nhiên đôi khi bạn cũng cần lựa chọn cách truyền đạt thông tin ngắn gọn, đầy đủ, không cần trình bày quá lan man, dài dòng.
Thời gian xin nghỉ: thời gian xin nghỉ bắt đầu từ ngày nào đến ngày nào là điều bạn cần ghi rõ để giáo viên chủ động trong việc kiểm tra, theo dõi bổ sung bài vở cho các em.
Về cơ bản, bạn đã nắm được những thông tin và hướng dẫn cần thiết để có thể làm đơn xin nghỉ học sao cho chính xác và đầy đủ nhất, để nhận được sự đồng ý của thầy cô. Để giúp bạn hình dung chi tiết hơn, mời bạn tham khảo mẫu đơn xin nghỉ học dưới đây mà chúng tôi đã soạn thảo sẵn. Với mẫu đơn xin nghỉ học này bạn có thể tải về sử dụng rất dễ dàng.

Bên cạnh đó, Taingon.net còn cung cấp đến bạn những tuyển tập các mẫu đơn xin việc, đơn xin nghỉ phép, đơn xin nghỉ việc... để các bậc phụ huynh có thể lưu lại ngay tuyển tập các mẫu đơn xin việc để sử dụng khi cần thiết, đơn xin nghỉ phép khi bạn có nhu cầu cần xin nghỉ phép trong công việc, đơn xin nghỉ việc khi có nhu cầu chuyển đổi việc làm… để bạn tham khảo khi cần thiết.

Tài liệu thường xem cùng

 • don xin nghi hoc de di hoc nuoc ngoai0 trang

  Đơn xin nghỉ học để đi học nước ngoài là mẫu đơn được dùng đến khi bạn đang theo học tại trường và do nhu cầu công việc hay vấn đề nào đó bạn xin nghỉ để đi học nước ngoài thì vấn đề viết đơn xin nghỉ học để đi học nước ngoài là điều không thể thiếu, với mẫu đơn đúng theo quy định của nhà nước. Đơn xin nghỉ học để đi học nước ngoài sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin nghỉ học tại trường cũ và có thể tiến hành thực hiện đơn xin đi học tại nước ngoài một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất. Đơn xin nghỉ học để đi học nước ngoài được tổng hợp và cập nhật trên Taingon.net mời các bạn cùng tham khảo.
  Đơn xin nghỉ học để đi học nước ngoài

  01,432

 • Mau don xin nghi hoc bang Tieng Anh ban moi0 trang

  Mẫu đơn xin nghỉ học bằng Tiếng Anh là mẫu đơn được sử dụng đối với những học sinh hay các sinh viên có ý định xin nghỉ học với các lý do cá nhân hay bị ốm. Mẫu đơn xin nghỉ học bằng Tiếng Anh được dùng cho các trường học sử dụng ngôn ngữ là tiếng anh hay xin phép nghỉ bộ môn tiếng anh thì đơn xin nghỉ học này là phù hợp và đúng với yêu cầu của nhà trường. Đơn xin nghỉ học bằng Tiếng Anh được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất, mời các bạn cùng tham khảo.
  Mẫu đơn xin nghỉ học bằng Tiếng Anh bản mới

  01,769

 • don xin nghi viec cach viet don xin nghi viec1 trang

  Biểu mẫu đơn xin nghỉ việc được sử dụng trong các công ty, tổ chức khi nhân viên có nhu cầu muốn chấp dứt hợp đồng lao động tại nơi làm việc. Đây là văn bản pháp lý mà người lao động bắt buộc phải làm, đồng thời kèm theo các thủ tục như biên bản bàn giao công việc, trang thiết bị (nếu có). Bạn có thể tham khảo các mẫu đơn xin nghỉ việc trên Taingon.net để sử dụng trong các trường hợp cần thiết. Bên cạnh đó, với những sinh viên mới tốt nghiệp, chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng, bạn có thể tham khảo các viết đơn xin việc hay dưới đây để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.
  Đơn xin nghỉ việc, cách viết đơn xin nghỉ việc

  72881

 • Mau don xin nghi viec4 trang

  Mẫu đơn xin nghỉ việc là văn bản được xây dựng ngắn gọn, xúc tích, và sử dụng rộng rãi phù hợp với mọi ngành nghề, đối tượng áp dụng rộng rãi không phân biệt giới tính hay chức vụ làm việc. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng đơn xin nghỉ việc thì có thể tham khảo mẫu đơn này trên Taingon.net một cách dễ dàng nhé. Một vấn đề cần lưu ý khi quyết định nghỉ việc, bạn nên tìm hiểu rõ các thông tin về việc hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian chưa tìm được công việc phù hợp để đảm bảo quyền lợi của mình. Ngoài mẫu đơn xin nghỉ việc dành cho người đi làm Tải Ngon còn cập nhật mẫu đơn xin nghỉ học dành cho các em học sinh sinh viên, cùng tham khảo nếu có nhu cầu sử dụng nhé.
  Mẫu đơn xin nghỉ việc

  4,108362

Bình luận bằng Facebook

Đơn xin nghỉ họcTải ngay

/ 2