Đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập

Đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập được sử dụng trong trường hợp sinh viên vì một lý do nào đó bất khả kháng mà không thể theo học tiếp các chương trình đào tạo tại trường trong một khoảng thời gian và cần bảo lưu kết quả để sau thời gian đó có thể đến trường và tiếp tục hoàn thiện việc học tập. Tham khảo ngay mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập dưới đây và hoàn chỉnh mẫu đơn của mình nhé.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 5,224 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập

14/10/2017

Nếu bạn chưa biết viết đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập thì có thể tải biểu mẫu chuẩn xác mà Taingon.net đã cung cấp và tham khảo một số lưu ý khi viết đơn xin nghỉ học tạm thời dưới đây. Đây là biểu mẫu mới nhất hiện nay, do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành theo quy định để các sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng… trên cả nước có thể áp dụng khi muốn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập.
don xin nghi hoc tam thoi va bao luu ket qua hoc tap

Đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lýu kết quả học tập


Mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập là văn bản hành chính được sử dụng trong trường hợp sinh viên không thể tiếp tục quá trình học tập của mình tại trường trong một khoảng thời gian nhất định bởi một vài lý do bất khả kháng nào đó. Lúc này, sinh viên cần viết ngay mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập, sau đó gửi lên ban giám hiệu nhà trường nơi mình đang theo học để xin phép được hoãn lại công việc học tập trong thời gian trước mắt, bảo lưu tất các các kết quả thi của các môn học đã học xong trước đó và có thể quay trở lại trường để tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo còn lại vào thời gian sau đó.

Đối với đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập do được điều động vào các lực lượng vũ trang theo quy định của nhà nước thì trong hồ sơ gửi lên ban giám hiệu xem xét cần phỉa có quyết định điều động. Còn nếu nghỉ học tạm thời do tai nạn, ốm đau và bắt buộc phải điều trị một thời gian dài thì cần có bệnh án và xác nhận của cơ quan ý tế hoặc bệnh viện. Trường hợp sinh viên viết đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập do các nhu cầu cá nhân hoặc hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn thì sinh viên đó cần phải học ít nhất một kỳ học, bảng điểm các môn đã học phải trên điểm trung bình 5,00 kèm theo xác nhận của lãnh đạo khoa.

Đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập được nộp kèm với hồ sơ đầy đủ giấy tờ hợp lệ theo yêu cầu tại phòng quản lý đào tạo của trường nơi bạn đang theo học. Kết quả sẽ được trả cho sinh viên trong vòng từ 5 đến 7 ngày làm việc. Nếu nhận được sự đồng ý của ban giám hiệu nhà trường thì sinh viên sẽ bắt đầu được nghỉ học tạm thời và bảo lưu toàn bộ kết quả học tập hiện có theo đúng như quy định. Và sau khi hết thời gian bảo lưu thì sinh viên cần phải tiếp tục đến trường và học hết chương trình đào tạo còn dở dang trước đó.

Nội dung của đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập cần tuân thủ theo các quy tắc của văn bản hành chính, sẽ bao gồm thông tin cá nhân của sinh viên muốn xin nghỉ học tạm thời, thời gian bảo lưu, kết quả học tập của các học phần, lý do xin nghỉ học tạm thời, lời cam kết của sinh viên.

- Thông tin cá nhân của sinh viên muốn làm đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập bao gồm họ và tên, mã số sinh viên, ngày – tháng – năm sinh, nơi sinh, hộ khẩu thường trú, lớp học, khóa học, khoa, hệ đào tạo, tên trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp đang theo học.

+ Mã số sinh viên là một dãy số mà nhà trường cung cấp cho từng sinh viên để phân biệt giữa các sinh viên với nhau nên bạn cần điền mã số theo đúng như trong thẻ sinh viên được phát khi vào nhập học.

- Thời gian xin nghỉ tạm thời và bảo lưu kết quả học tập cần được viết rõ ràng và cụ thể ngày, tháng, năm bắt đầu nghỉ đến ngày, tháng, năm kết thúc. Bảo lưu kết quả học tập cần chỉ rõ là kết quả của kỳ bao nhiêu, năm học nào. Ví dụ như kỳ 1 năm học 2010-2011.

- Bảng kết quả học tập các học phần đã hoàn thiện trong đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập được chia ra làm 4 cột tương ứng với số thứ tự, học phần (mã số), số tín chỉ (đơn vị học trình), số điểm bảo lưu. Người làm đơn cần ghi cụ thể từng môn học mình đã hoàn thành xong, số tín chỉ của môn học đó và số điểm thi từng môn để khi quay trở lại trường học tiếp bạn sẽ không phải học lại các môn đã học trước đó. Ngược lại, nếu không bảo lưu kết quả học tập thì khi quay lại học tại trường bạn sẽ phải tiến hành học lại toàn bộ tất cả các môn học có trong chương trình đào tạo.

- Lý do làm đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập thì sinh viên làm đơn cần trình bày chính xác lý do thực sự mà mình cần phải nghỉ học để ban giám hiệu nắm bắt và xem xét sẽ dễ hơn.

- Đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập cần có chữ ký và xác nhận của người làm đơn, phụ huynh học sinh và phòng đào tạo trường.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau don xin bao luu ket qua hoc tap

  Mẫu đơn xin bảo lưu kết quả học tập là mẫu đơn được sử dụng trong tất cả các cấp học từ cấp tiểu học, đến cấp THCS, THPT và Đại học. Đơn xin bảo lưu kết quả học tập được sử dụng trong trường hợp vì lý do nào đó mà vào thời điểm hiện tại bạn không thể tiếp tục theo học được nữa mà muốn xin nghỉ 1 khoảng thời gian nhất định. Lúc này bạn cần làm đơn xin bảo lưu kết quả học tập và gửi cho ban Giám hiệu nhà trường để xem xét giải quyết.
  Mẫu đơn xin bảo lưu kết quả học tập

  047,932

 • don xin nghi hoc tam thoi mot so hoc phan

  Đơn xin nghỉ học tạm thời một số học phần là mẫu đơn dành cho các bạn sinh viên khi cần xin làm đơn xin nghỉ học tạm thời một số học phần vì lý do nào đó. Các học phần sau khi đã được nhà trường cho phép bảo lưu lại thì sau khi hết thời gian nghỉ học, các em sinh viên phải tiếp tục hoàn thành các học phần này theo đúng quy định.
  Đơn xin nghỉ học tạm thời một số học phần

  098

 • don xin nghi hoc co thoi han

  Đơn xin nghỉ học có thời hạn là mẫu đơn dành cho các bạn học sinh, sinh viên khi cần xin nghỉ học có thời hạn. Khi làm đơn xin nghỉ học có thời hạn, các bạn cần lưu ý trình bày đầy đủ các thông tin cá nhân, thời gian xin nghỉ học của mình để ban giám hiệu nhà trường hoặc các thầy cô giáo chủ nhiệm có thể nắm được.
  Đơn xin nghỉ học có thời hạn

  0657

 • don xin nghi hoc2 trang

  Đơn xin nghỉ học là biểu mẫu hành chính mà bất cứ học sinh, sinh viên nào cũng phải dùng đến trong quá trình học tập của mình. Bạn cần làm đơn xin nghỉ học khi có một số lý do không thể tới lớp như bị ốm, bận việc gia đình… Đơn xin nghỉ học là văn bản bạn có thể viết tay khá đơn giản mà cũng có thể sử dụng những mẫu đơn xin nghỉ học có sẵn rất dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. Mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn mẫu đơn xin nghỉ học để bạn tham khảo và hướng dẫn bạn cách làm đơn xin nghỉ học khi cần.
  Đơn xin nghỉ học

  462,71135,674

Bình luận bằng Facebook

Đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tậpTải ngay

/ 0