Đơn xin nghỉ phép năm mẫu mới 2017

Mẫu đơn xin nghỉ việc hưởng lương được dùng trong trường hợp những đối tượng là công nhân, nhân viên đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp và được áp dụng chế độ nghỉ phép. Theo quy định đối với những nhân viên có thời gian làm việc tối thiểu từ 3 tháng trở lên sẽ được áp dụng quy định nghỉ việc hưởng lương, tức là nghỉ làm nhưng vẫn có lương. Nhà nước quy định một năm nhân viên được nghỉ 12 ngày, tại một số công ty số phép này được cộng dồn nhưng cũng có một số công ty quy định mỗi tháng nhân viên chỉ được nghỉ một ngày, tương ứng với một năm 12 tháng.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 10,612 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn xin nghỉ phép năm mẫu mới 2017

13/12/2017

Mẫu đơn xin nghỉ việc hưởng lương hay đơn xin nghỉ phép năm là hoàn toàn chính đáng, nếu như bạn chưa nghỉ hết phép 12 ngày thì hoàn toàn có thể nghỉ phép. Đó là quyền lợi của mỗi người lao động mà bạn cần phải nắm rõ trước khi quyết định ký kết hợp đồng với bất kỳ một công ty, doanh nghiệp nào. Mời bạn tham khảo mẫu việc làm, nhân sự dưới đây.

don xin nghi phep nam
Đơn xin nghỉ phép năm
Lý do để viết mẫu đơn xin nghỉ việc phép năm thì rất nhiều, mỗi người một lý do có thể là do sức khỏe không đảm bảo để thực hiện công việc cũng có thể là do gia đình có việc bận như cưới hỏi, ma chay hoặc cũng có thể là do cá nhân đó cần thời gian nghỉ ngơi, thư giãn mà muốn đi du lịch một mình hoặc cùng gia đình. Như đã nói ở trên mỗi công ty sẽ có quy định cụ thể riêng về việc tính phép không lương. Đối với một số công ty áp dụng chế độ cộng dồn phép chính vì thế cho nên một số nhân viên tranh thủ cộng dồn phép của mình, dành thời gian di du lịch, nghỉ ngơi vào cuối hoặc đầu năm. Đó cũng là một cách làm hay nhằm giúp cho mỗi cá nhân có thể dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.

Mẫu đơn xin nghỉ việc hưởng lương phải được nhân viên trình bày cụ thể những thông tin cần thiết, chẳng hạn như họ tên nhân viên, phòng ban nào, chức vụ của nhân viên là gì để cấp trên có thể quản lý được. Ngoài ra về lý do xin nghỉ phép cũng phải được ghi rõ ràng để cấp trên có thể quản lý được. Thông thường đơn xin nghỉ phép có lương phải được viết trước ngày nghỉ tùy theo từng quy định của công ty để áp dụng vào mỗi nhân viên.

Mẫu đơn xin nghỉ việc hưởng lương phải ghi rõ thời gian nghỉ việc từ ngày nào tới ngày nào, công việc khi nghỉ bạn đã bàn giao lại cho những ai, ai làm những gì. Điều này là yếu tố bắt buộc cần phải có, bởi nó thể hiện ý thức cũng như trách nhiệm của bạn với công việc. Thông thường mỗi nhân viên sẽ có một ví trí, nhiệm vụ, công việc khác nhau ở trong công ty. Khi thiếu đi nguồn nhân lực chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng, gián đoạn đến chất lượng công việc chính vì thế cho nên một số công ty “khoán” nhân viên phải hoàn thành xong công việc mới được nghỉ phép dài ngày. Một số công ty khác thì nhẹ nhàng hơn, bàn giao lại nhiệm vụ, công việc cho những nhân viên khác. Nói chung cần phải có sự rõ ràng, thống nhất trong công việc để đảm bảo khi bạn nghỉ sẽ không làm ảnh hưởng, gián đoạn đến công việc của người khác cũng như tiến độ chung của công ty.

Mẫu đơn xin phép năm chỉ có tác dụng khi có chữ ký của người quản lý trực tiếp. Sau đó bạn tiến hành nộp mẫu đơn này cho nhân sự là có thể tiến hành nghỉ theo như quy định. Khi hết thời hạn là 12 ngày nếu bạn nghỉ việc do bị ốm hoặc do gia đình có việc đột xuất thì vẫn bị trừ lương như bình thường. Điều này là đương nhiên bởi mỗi doanh nghiệp sẽ áp dụng theo cơ chế có làm có hưởng, mỗi cá nhân phải có đóng góp nhất định vào sự phát triển của công ty, doanh nghiệp đó thì mới có thể được hưởng những quyền lợi chính đáng nhằm đảm bảo lợi ích cho cả đôi bên.

Tại một số công ty, doanh nghiệp có chế độ đãi ngộ tốt với nhân viên thì ngoài quy định là được nghỉ 12 ngày phép thì nhân viên còn được nghỉ 3 – 6 ngày hè chưa kể những ngày nghỉ trong các dịp đặc biệt và thưởng lễ, tết, cho nhân viên đi du lịch, nghỉ ngơi. Thực ra đó là chính sách đãi ngộ nhân viên tốt, có ưu ái với nhân tài, tạo điều kiện cũng như môi trường làm việc thoải mái nhất để có thể “giữ chân” được nhân tài.

Trước khi đặt bút ký hợp đồng lao động chính thức với một công ty, doanh nghiệp nào bạn cần phải đọc kỹ hợp đồng đã nhé, tìm hiểu xem chính sách đãi ngộ của doanh nghiệp, công ty đó với nhân viên như thế nào, chế độ thưởng phạt ra sao, ngày nghỉ lễ, nghỉ phép như thế nào...Vì đây là tất cả quyền lợi mà bạn được hưởng khi làm việc và cống hiến cho doanh nghiệp. Tuy nhiên do điều kiện của công ty cũng như do cơ chế quản lý nên mỗi công ty sẽ có những chính sách đãi ngộ khác nhau. Là người lao động bạn có quyền lựa chọn cho mình một môi trường tốt nhất để phát triển bản thân, có thêm thu nhập và mang lại nhiều hơn nữa những giá trị cho cộng đồng bạn nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau don xin nghi viec rieng moi nhat

  Mẫu đơn xin nghỉ việc riêng được dùng nhiều trong các công ty, doanh nghiệp nhà nước hoặc tư nhân đều có thể dùng được. Đối với mỗi nhân viên khi làm việc tại các doanh nghiệp thì không thể nào tránh khỏi có những lúc ốm đau hoặc có công việc riêng như cưới xin, ma chay hoặc có bất kỳ công việc đột xuất nào đó cũng có thể viết đơn chờ cấp trên phê duyệt do vậy cùng tham khảo chi tiết nội dung và cách trình bày của mẫu đơn từ này để có có thể áp dụng sử dụng mỗi khi cần nhé.
  Mẫu đơn xin nghỉ việc riêng mới nhất

  00

 • Mau don xin nghi viec khong luong moi nhat1 trang

  Thông thường, trong mỗi hợp đồng lao động giữa người sử dụng lao động và người lao động có quy định rõ, người lao động được nghỉ có lương hoặc nghỉ không có lương tùy thuộc vào thỏa thuận chung của công ty, doanh nghiệp, đơn xin nghỉ việc không còn xa lạ, tuy nhiên, đơn xin nghỉ việc không lương viết thế nào đây? Hãy cùng Taingon.net tham khảo bài viết sau đây để có được những thông tin cần thiết nhất liên quan đến mẫu đơn này và sử dụng khi có nhu cầu.
  Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương mới nhất

  4,798168

 • don de nghi nghi phep nam mau de nghi nghi phep nam1 trang

  Như thường lên, đơn đề nghị nghỉ phép năm là mẫu đơn hoàn toàn chính đáng nếu như bạn là một công nhân hoặc nhân viên tại một doanh nghiệp, chỉ cần làm việc từ một năm trở lên là bạn đã có thể viết đơn xin nghỉ phép rồi nhé, tùy vào từng tính chất công việc và thời gian làm việc mà bạn sẽ có mức nghỉ phép khác nhau. Ngoài ra nếu bạn đang là một học sinh, sinh viên hoặc có con em mình đang là sinh viên thi có thể tham khảo thêm cả mẫu đơn xin nghỉ học để viết cách trình bày mẫu đơn một cách khoa học, bài bản bạn nhé.
  Đơn đề nghị nghỉ phép năm, mẫu đề nghị nghỉ phép năm

  374

 • Mau don xin nghi hoc bang Tieng Anh ban moi

  Mẫu đơn xin nghỉ học bằng Tiếng Anh là mẫu đơn được sử dụng đối với những học sinh hay các sinh viên có ý định xin nghỉ học với các lý do cá nhân hay bị ốm. Mẫu đơn xin nghỉ học bằng Tiếng Anh được dùng cho các trường học sử dụng ngôn ngữ là tiếng anh hay xin phép nghỉ bộ môn tiếng anh thì đơn xin nghỉ học này là phù hợp và đúng với yêu cầu của nhà trường. Đơn xin nghỉ học bằng Tiếng Anh được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất, mời các bạn cùng tham khảo.
  Mẫu đơn xin nghỉ học bằng Tiếng Anh bản mới

  01,769

Bình luận bằng Facebook

Đơn xin nghỉ phép năm mẫu mới 2017Tải ngay

/ 0