Đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2016

Đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2016 là biểu mẫu quan trọng và cần thiết để mẹ hoàn tất thủ tục xin nghỉ hưởng chế độ thai sản khi sắp đế kỳ sinh nở. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng nắm được đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2016 cần những thông tin gì và viết như thế nào. Nếu bạn cũng đang cần viết đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2016 thì có thể tải biểu mẫu cụ thể mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 174,719 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2016

21/12/2016

Viết đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2016 như thế nào là điều mà nhiều mẹ bầu quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Do đó, Taingon.net sẽ cung cấp cho bạn mẫu đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2016 2016 mới nhất để các bà mẹ mang thai hoàn thiện thủ tục nghỉ sinh nhưng vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định một cách thuận lợi và suôn sẻ nhất.
don xin nghi thai san
Đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2016
Trước ngày đến ngày gần sinh con thì chị em bầu cần có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn tối đa, làm sao để việc lâm bồn diễn ra thuận lợi nhất. Lúc này, mẹ bầu sẽ cần viết một lá đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2016 để thông báo tới quản lý và lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp về việc nghỉ thai sản của mình. Sau khi công ty chấp thuận thì mẹ bầy sẽ vừa được nghỉ ngơi tại nhà chuẩn bị cho ngày sinh và việc chăm sóc con yêu những ngày sau đó lại vừa có thu nhập chi tiêu các công việc của gia đình.

Cách viết mẫu đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2016:

- Quốc hiệu và tiêu ngữ ghi phía bên phải đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2016:

“Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”

- Tên cơ quan ghi phía bên trái đơn.

- Tên văn bản “đơn xin nghỉ việc HƯỞNG CHẾ ĐỘ THAI SẢN” viết chính giữa.

- Tiếp theo là: “Kính gửi…..” người hoặc tên cơ quan nhận lá đơn.

- Ghi rõ các thông tin cá nhân, bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, chức vụ, vị trí công tác, số chứng minh nhân dân, ngày cấp, địa chỉ hiện tại trong đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2016.

- Trình bày lý do xin nghỉ, thời gian nghỉ từ ngày bao nhiêu đến ngày bao nhiêu, bàn giao lại công việc cho ai.

- Các nội dung trong đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2016 cần rõ ràng, mạch lạc và ngắn gọn để ban lãnh đạo công ty dễ dàng nắm bắt cũng như tạo điều kiện giúp đỡ.

Những điều lưu ý về chế độ nghỉ thai sản theo quy định:

- Bà bầu được nghỉ thai sản tối đa 6 tháng (quy định trước đây là 4 tháng).

- Với các mẹ sinh đôi thì cứ mỗi một con mẹ sẽ được nghỉ thêm 1 tháng, ví dụ như mẹ sinh đôi thì được nghỉ tổng cộng 7 tháng, sinh ba là 8 tháng.

- Trước khi sinh mẹ bầu được nghỉ tối đa 2 tháng.

- Trong thời gian nghỉ thì mẹ bầu vẫn được hưởng các chế đô thai sản theo quy định của nhà nước.

- Sau khi hết thời gian nghỉ thai sản trong đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2016 thì mẹ bầu có thể nghỉ thêm, tùy theo thỏa thuận đối với nơi đang công tác.

- Nếu ông xã của chị em có đóng bảo hiểm xã hội thì khi vợ lâm bồn chồng cũng được làm đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2016 cho chồng và nghỉ từ 5 đến 14 ngày, cụ thể:

+ Vợ sinh thường chồng được nghỉ 5 ngày.

+ Vợ sinh mổ và con dưới 32 tuần tuổi được nghỉ 7 ngày.

+ Vợ sinh đôi được nghỉ 10 ngày.

+ Vợ sinh đôi phải mổ thì chồng được nghỉ 14 ngày làm việc.

+ Vợ sinh ba trở lên thì mỗi con được nghỉ thêm 3 ngày làm việc.

Mức lương nghỉ thai sản

Mức lương quy định chung cho chế độ dưỡng sức, phục hồi sau sinh là 30% mức lương cơ sở, tăng 5% so với mức 25% trước đó.

Nếu mẹ bầu đi làm trước hạn

Nếu chị em phụ nữ sau sinh muốn đi làm trước hạn nghỉ thai sản trong đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2016 thì cần phải báo trước và nhận được sự đồng ý của đơn vị sử dụng lao động. Như vậy, ngoài tiền lương của những ngày làm việc trước hạn này thì mẹ bầu vãn được hưởng chế độ thai sản đủ 6 tháng.

Ngoài đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2016, nhiều mẫu đơn khác cũng được người dùng quan tâm như mẫu phiếu chi, mẫu giấy xác nhận lương, giấy giới thiệu…

Mẫu phiếu chi là biểu mẫu được các nhân viên kế toán sử dụng thường xuyên và quen thuộc. Song, đối với các bạn kế toán mới đi làm hoặc đang học việc thì cũng khó nắm bắt các nội dung hoạc yêu cầu cần có của một mẫu phiếu chi đúng chuẩn là như thế nào. Do đó, nếu bạn cũng đang làm kế toán cho một công ty hoặc cơ quan, doanh nghiệp thì hãy not ngay mẫu phiếu chi mà chúng tôi cung cấp để làm việc hiệu quả nhé.

Nếu như bạn đang cần vay vốn ngân hàng để mua nhà ở, mua xe hoặc chi tiêu vào các công việc khác thì mẫu giấy xác nhận lương luôn là biểu mẫu mà các ngân hàng yêu cầu có trong hồ sơ làm thủ tục vay vốn. Hoặc nếu bạn đang được giao công việc làm mẫu giấy xác nhận lương cho doanh nghiệp, công ty, cơ quan thì có thể tham khảo cụ thể tại đây.

Giấy giới thiệu được sử dụng khi cơ quan, doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn cắt cử nhân viên đến làm việc với một đơn vị khác. Mẫu giấy giới thiệu với các thông tin rõ ràng, cụ thể sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn với đối tác, hoàn thành công việc được cấp trên giao phó.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau don xin nghi viec huong che do thai san doi voi lao dong nam

  Mẫu đơn xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản đối với lao động nam sẽ giúp các bạn không phải mất nhiều thời gian biên soạn một mẫu đơn mà sẽ có ngay biểu mẫu chuẩn xác về cả hình thức và nội dung để sử dụng ngay, theo như luật bảo hiểm xã hội thì lao động nam đóng bảo hiểm xã hội thì khi vợ sinh con có thể làm đơn xin nghỉ thai sản để được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản đúng quy định, tùy theo từng trường hợp mà số ngày nghỉ sẽ từ 5 đến 14 ngày làm việc, thời gian nghỉ sẽ được tính trong khoảng 30 ngày từ ngày vợ sinh con.
  Mẫu đơn xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản đối với lao động nam

  04

 • Mau don xin nghi viec hay nhat1 trang

  Mẫuđơn xin nghỉ việcsẽ được taingon.net giới thiệu đến bạn đọc là mẫu đơn được trình bày ngắn gọn khoa học, súc tích, dành cho những ai đang chuẩn bị nghỉ việc và cần viết một mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất. Mẫu đơn này sẽ giúp bạn trình bày được rõ ràng nhất lý do xin nghỉ việc của mình, bày tỏ nguyện vọng của mình sau khi xin nghỉ để được lãnh đạo hiểu, được đồng nghiệp tôn trọng.
  Mẫu đơn xin nghỉ việc hay nhất

  34387

 • Mau don xin nghi viec hay nhat cho ban1 trang

  Mẫu đơn xin nghỉ việc hay nhất được cập nhật trên Taingon.net giúp độc giả dễ dàng tham khảo khi muốn sử dụng trong trường hợp xin nghỉ việc tại một công ty hay tổ chức nào đó. Viết đơn xin nghỉ việc là vấn đề khó khăn với một số người. Trước khi có quyết định nghỉ việc ở đâu đó, bạn cần phải nộp đơn lên ban quản lý và được sự đồng ý của cấp trên thì bạn mới có thể thực hiện các quy trình tiếp theo. Theo quy định trong hợp đồng lao động, bạn phải báo trước ít nhất 1 tháng so với thời điểm mong muốn nghỉ việc để công ty có thời gian tuyển dụng người mới cũng như sắp xếp công việc cho đồng nghiệp khác.
  Mẫu đơn xin nghỉ việc hay nhất cho bạn

  53,25445,216

 • don xin hoc lai mau moi nhat

  Đơn xin học lại thông thường được áp dụng cho các em học sinh, sinh viên khi chẳng may thi trượt hoặc không đủ điều kiện để tham gia thi môn học đó. Việc làm này của nhà trường nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên có thể lên lớp bình thường và không làm ảnh hưởng, gián đoạn tới quá trình học tập. Thông thường, đối với một số trường đại học các em sẽ được thi kết thúc môn một lần, nếu lần một không qua các em được thi lần 2, nếu lần 2 cũng không qua thì buộc các em phải học lại để đảm bảo lượng kiến thức cần có. Để được học lại các em cần phải làm mẫu đơn xin học lại, cùng tham khảo để tải về máy và dùng khi cần đến các bạn nhé.
  Đơn xin học lại mẫu mới nhất

  024,402

Bình luận bằng Facebook

Đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2016Tải ngay

/ 0