Đơn xin thôi học

Có rất nhiều lý do để chúng ta xin thôi học như khó khăn về kinh tế, công việc học không phù hợp với đam mê, sở thích và các bạn muốn rẽ sang một môi trường khác...Dù là bất cứ lý do gì thì trước khi quyết định thôi học chúng ta cũng nên viết một lá đơn trình bày lý do lên nhà trường. Tham khảo mẫu đơn xin thôi học mà chúng tôi mới cập nhật bạn nhé, tại hệ thống bạn đọc còn có thể tham khảo thêm mẫu đơn xin nghỉ học mới nhất dành cho các em học sinh sinh viên muốn xin nghỉ học vì lý do nào đó.

hivn

Số trang: 1 Lượt xem: 330 Lượt tải: 19 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Đơn xin thôi học

06/09/2017

Khi bạn có một dự định mới và bạn quyết định thôi học để có thể thực hiện dự định đó của mình, bạn cần phải viết đơn xin thôi học để xin xác nhận của Ban Giám hiệu nhà trường đồng thời có thể rút được hồ sơ của mình. Đơn xin thôi học chỉ có hiệu lực khi có xác nhận của Ban giám hiệu, học sinh sẽ chấm dứt việc học đồng thời sẽ không thuộc phạm vi quản lý của nhà trường.

don xin thoi hoc

Mẫu đơn xin thôi học

Để chấm dứt hoàn toàn việc học tại nhà trường, học sinh, sinh viên cần làm đơn xin thôi học để xin xác nhận của Ban giám hiệu, sau đó, bên phía nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm quản lý của nhà trường, phía bên xin thôi học cũng không phải thực hiện những nội quy chung của nhà trường và chấm dứt hoàn toàn việc tại nhà trường. Mẫu đơn xin thôi học phải có đầy đủ những thông tin cần thiết như quốc ngữ, tên đơn, tên nhà trường, thông tin người xin thôi học và trình bày được lí do xin nghỉ học để nhà trường có thể quản lý một cách dễ dàng nhất. Sau khi nhà trường phê duyệt đơn xin thôi học, nhà trường sẽ tiến hành lưu lại hồ sơ tại nhà trường để sau đó có thể giải quyết những công nợ còn tồn tại như học phí, chi phí đào tạo,...

Để soạn đơn xin thôi học đúng theo quy định nhất, bạn cần có những lưu ý nhỏ sau đây:

- Quốc ngữ: Phải tuân thủ theo nguyên tắc viết hoa, in hoa, viết thường, được đặt phía trên cùng, chính giữa đơn.

- Tên đơn: Được viết bằng chữ in hoa, in đậm, bên dưới tên đơn ghi rõ nơi gửi (Ban giám hiệu trường mà học sinh, sinh viên đang theo học).

- Ghi rõ ràng thông tin học sinh, sinh viên, bao gồm: Họ và tên (được viết bằng chữ in hoa có dấu); mã số học sinh, sinh viên; ngày sinh; hộ khẩu thường trú (ghi trong hộ khẩu); lớp, khóa học (ghi rõ khóa học, ví dụ 2010 - 2012 hay 2012 - 2016); hệ đào tạo.

- Ghi rõ mục đích viết đơn (Nguyện vọng xin thôi học).

- Trình bày rõ lý do xin thôi học (Bạn có thể trình bày lí do liên quan đến quyết định xin thôi học của bạn như vấn đề về sức khỏe, vấn đề về điều kiện chi phí hoặc bạn đang có một dự định nào đó như thi lại đại học, du học hoặc kinh doanh,...)

- Ghi rõ thời gian viết đơn vào cuối đơn.

- Chữ ký của người làm đơn.

- Xác nhận đồng ý của phụ huynh.

- Xác nhận của địa phương (nếu có vấn đề liên quan đến vấn đề cá nhân cần giải quyết hoặc xác nhận của bệnh viện (nếu như có vấn đề về sức khỏe).

- Ý kiến xác nhận của khoa/lớp/nhà trường.

Bên cạnh đơn xin thôi học, học sinh, sinh viên còn thường gặp một số trường hợp phải viết đơn như xin nghỉ học hay đơn xin học lại, tuy nhiên, để soạn được một đơn xin học lại hay soạn một đơn xin nghỉ học đảm bảo tất cả các yêu cầu chung thì không phải ai cũng biết, vì vậy, bạn có thể tham khảo trên Taingon.net để biết thêm những mẫu đơn mới nhất hiện nay và sử dụng khi có nhu cầu. Ngoài ra nếu như bạn đang là một sinh viên và vẫn đang tiếp tục học thì có thể tham khảo thêm một số mẫu đơn như đơn xin học lại, mẫu đơn xin học hè...

Tài liệu thường xem cùng

 • Bieu mau don xin thoi viec2 trang

  Tham khảo biểu mẫu đơn xin thôi việc để biết cách viết một mẫu đơn xin việc chỉn chu, hoàn chỉnh nhất bạn nhé. Dù là bất cứ lý do gì khiến bạn ra đì, có thể là do môi trường làm việc không tốt, mức lương không thỏa đáng hoặc là do bất đồng với nhân viên hoặc sếp thì trước khi nghỉ bạn cũng cần có một lá đơn xin nghỉ, trình bày lý do nghỉ. Làm như vậy tỏ ra bạn là một người làm việc cực kỳ chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc, với chính bản thân mình. Bạn cũng có thể tham khảo thêm thư xin thôi việc mà chúng tôi mới cập nhật bạn nhé.
  Biểu mẫu "Đơn xin thôi việc"

  10,451580

 • Mau don xin thoi viec bang tieng Viet hay nhat1 trang

  Mẫu đơn xin thôi việc bằng tiếng Việt hay nhất được xây dựng trên cấu trúc với những nội dung chuẩn, súc tích không dài dòng, đúng trọng tâm trọng điểm. Đây là mẫu đơn xin nghỉ việc được chúng tôi biên soạn gửi đến những ai đang có nhu cầu nghỉ việc tại một cơ quan hay doanh nghiệp nào đó. Đơn xin nghỉ việc không đơn thuần chỉ là một thông báo xin nghỉ việc, mà người xin nghỉ còn phải biết trình bày vấn đề tế nhị này sao cho vừa lòng sếp, để lại hình ảnh và ấn tượng đẹp trong lòng đồng nghiệp nữa.
  Mẫu đơn xin thôi việc bằng tiếng Việt hay nhất

  712171

 • Mau don xin thoi quoc tich Viet Nam

  Mẫu đơn xin thôi quốc tịch Việt Nam được sử dụng dành cho người Việt Nam đang cư trú tại nước ngoài, muốn xin thôi quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch nước ngoài, tạo điều kiện thuận tiện cho việc sinh sống, làm việc và học tập tại nước ngoài.
  Mẫu đơn xin thôi quốc tịch Việt Nam

  01,261

 • don xin hoc lai1 trang

  Nếu bạn là học sinh, sinh viên chắc hẳn sẽ không bao giờ muốn viết đơn xin học lại cả bởi vừa tốn kém lại mất thời gian của bạn. Tuy nhiên do công việc học chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà trường mà bạn cần phải học lại thì chắc chắn cũng không thể bỏ qua được nếu như bạn muốn có kết quả tốt và muốn ra được trường. Cùng tham khảo mẫu đơn xin học lại mà chúng tôi mới cập nhật. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu đơn xin nhập học để làm tư liệu cho con, em hoặc người nhà trước khi đăng ký nhập học bạn nhé.
  Đơn xin học lại

  93846

Bình luận bằng Facebook

Đơn xin thôi họcTải ngay

/ 1
 • 1