Đơn xin thôi việc hay nhất

Mẫu đơn xin thôi việc hay nhất mà chúng tôi gửi đến các bạn sẽ giúp cho những ai đang có ý định xin thôi việc tại một công ty, doanh nghiệp nào đó có thể viết được một lá đơn xin nghỉ việc hợp tình, hợp lý nhất. Thông thường, khi quyết định ra đi, bạn sẽ có vô vàn lý do để trình bày, tuy nhiên, viết đơn xin thôi việc như thế nào để các đồng nghiệp và cấp trên vẫn tôn trọng và quý mến bạn là điều không hề đơn giản.

trangck

Số trang: 1 Lượt xem: 71 Lượt tải: 24 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn xin thôi việc hay nhất

17/04/2017

Mẫu đơn xin nghỉ việc hay mẫu đơn xin thôi việc cơ bản có tính chất giống nhau việc áp dụng từng mẫu đơn khác nhau là do cá nhân mỗi người cũng như trong quy định của từng công ty. Mẫu đơn xin thôi việc dành cho những cá nhân có ý định nghỉ việc tại công ty, doanh nghiệp mà các bạn đang làm. Khi cảm thấy môi trường làm việc không tiện lợi, không có cơ hội để phát triển hoặc do điều kiện cá nhân mà bạn không thể tiếp tục công việc thì hoàn toàn có thể dùng tới văn bản này. Tham khảo và tải miễn phí mẫu đơn xin thôi việc về máy để sử dụng khi cần.
mau don xin thoi viec

Mẫu đơn xin thôi việc

Mẫu đơn xin thôi việc mà chúng tôi cung cấp được dùng cho nhiều ngành nghề khác nhau. Đây là văn bản chung nhất, cho dù bạn đang làm kế toán, nhân viên hành chính, kỹ sư, công nhân...thì đều dùng được văn bản này. Một số mẫu đơn xin nghỉ việc, download mẫu đơn xin thôi việc, mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan Nhà nước, mẫu đơn xin nghỉ việc file word, mẫu đơn xin thôi việc của cán bộ công chức, những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất…là tài liệu mà bạn sẽ cần đến khi có ý định nghỉ việc.

1. Khi nào thì dùng mẫu đơn xin thôi việc?

Mẫu đơn xin thôi việc chỉ được dùng đến trong những trường hợp, thứ nhất là bạn cảm thấy môi trường làm việc đó không phù hợp với mình, chế độ đãi ngộ không tốt, không có cơ hội phát triển thì có thể dùng văn bản này. Ngoài ra cũng có trường hợp do môi trường bạn làm cách xa nơi bạn ở, không tiện cho quá trình đi lại, làm việc nên bạn viết đơn xin nghỉ. Dù là bất kỳ lý do gì đi chăng nữa thì khi nghỉ việc bạn cũng cần phải viết đơn và có thông báo tới cấp trên cũng như bộ phận nhân sự, hành chính để thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình.

2. Những lưu ý khi viết mẫu đơn xin thôi việc

Thông tin cá nhân đầy đủ

Đây là yêu cầu cơ bản của tất cả nhân viên khi nghỉ việc cũng giống với việc chúng ta cung cấp thông tin ở trong cv xin việc ban đầu của mình, dù bạn nghỉ vì lý do cũng cần phải làm mẫu đơn xin thôi việc kèm theo những thông tin đầy đủ như họ tên nhân viên, phòng ban nào, chức vụ gì....

Nêu rõ lý do xin nghỉ việc

Mẫu đơn xin thôi việc chắc chắn phải nêu rõ lý do xin nghỉ việc để công ty có thể xem xét, giải quyết. Lý do thì mỗi người sẽ có một lý do khác nhau, song về cơ bản lãnh đạo cũng cần phải biết chính xác lý do bạn xin nghỉ là gì. Trong trường hợp yếu tố chủ quan từ phía công ty có thể xem xét được thì ban lãnh đạo công ty có thể xem xét giải quyết để đôi bên cùng có lợi.

Ghi rõ thời gian nghỉ việc

Mẫu đơn xin thôi việc phải ghi rõ thời gian nghỉ việc bắt đầu từ ngày nào để bộ phận nhân sự có thể quản lý con người và đồng thời cũng là để cấp trên có thể bàn giao công việc cho nhân viên khác hoặc là tuyển người mới vào.

3. Cần làm gì trước khi nghỉ việc?

Mẫu đơn xin thôi việc được dùng khi bạn chuẩn bị nghỉ việc nhưng trước khi nghỉ thì cá nhân đó cũng phải thông báo trước để cấp trên biết. Trong thời gian đó nhân viên nên giữ thái độ hòa nhã với mọi người, không nên có những hành vi khiếm nhã với đồng nghiệp, với cấp trên cho dù lý do bạn nghỉ việc là gì đi chăng nữa. Mối quan hệ này bạn có thể giữ và dùng trong nhiều trường hợp khác nhau. Xây dựng và duy trì mối quan hệ cũng là cách để giúp bạn có thể phát triển bản thân mình hơn, vì thế đừng dễ dàng đánh mất đi các mối quan hệ của mình.

Thứ hai không nên nói xấu đồng nghiệp, nói xấu sếp. Có thể một vài đồng nghiệp của bạn không tốt hoặc cũng có thể sếp của bạn là một người không tốt nhưng bạn sống như thế nào và người khác sống như thế nào thì ắt mọi người nhìn vào cũng biết. Không nên vì nghỉ việc mà quay ra nói xấu đồng nghiệp, nói xấu sếp điều đó chỉ khiến bạn trở nên xấu xí hơn trong mắt mọi người.

Nếu cảm thấy môi trường làm việc đó không tốt bạn hoàn toàn có thể viết mẫu đơn xin thôi việc để tìm một công việc khác phù hợp hơn, giúp bạn phát triển được sự nghiệp của mình hơn và nhận được đồng lương xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra. Để có được cơ hội làm việc mới phù hợp bạn đọc đừng bỏ qua các mẫu đơn xin việc hay nhất nhé, các mẫu đơn xin việc này sẽ giúp bạn có được cơ hội việc làm phù hợp theo mong muốn của bản thân.

Tài liệu thường xem cùng

 • don xin viec nganh Marketing hay nhat2 trang

  Nhân viên Marketing thường được biết tới như một nhân tố giúp tăng giá trị chất lượng từ những chiến lược của họ. Để có được một vị trí công việc tốt nhất, trước hết bạn phải chuẩn bị được một mẫu đơn xin việc và CV xin việc thật ấn tượng.Vì vậy khi viết đơn xin việc hay CV xin việc cho lĩnh vực này, bạn cần nêu bật được những yếu tố then chốt trong nghề nghiệp tương lai của mình. Hiện nay, ngành Marketing đang được nhiều người lựa chọn học và cho công việc, bởi nó mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho công việc cũng như mức lương hấp dẫn.
  Đơn xin việc ngành Marketing hay nhất

  17726

 • Mau don xin viec lam hay nhat mau don xin viec lam an tuong nhat17 trang

  Cùng tham khảo mẫu đơn xin việc làm hay nhất dành cho các bạn sinh viên mới ra trường và những người mới đi làm bạn nhé. Bởi thực tế đơn xin việc hết sức quan trọng, giúp tạo ấn tượng, thiện cảm với nhà tuyển dụng. Với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp việc hoàn thiện một bộ hồ sơ xin việc gồm đơn xin việc và cv xin việc là điều cần thiết bởi khi mới tốt nghiệp kinh nghiệm chưa có nhiều do vậy trình bày một bản mẫu đơn xin việc ấn tượng thâu tóm được năng lực của bản thân là điều quan trọng để tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.
  Mẫu đơn xin việc làm hay nhất, mẫu đơn xin việc làm ấn tượng nhất

  2,564691

 • Cach viet don xin viec hay va chuan nhat2 trang

  Hướng dẫn cách viết đơn xin việc là những hướng dẫn về cách trình bày để bạn có được một mẫu đơn xin việc chuẩn nhất. cách viết đơn xin việc có vai trò rất quan trọng việc trình bày cũng như văn phong trong quá trình viết đơn xin việc là quan trọng do đó xây dựng một mẫu đơn xin việc chuẩn là điều cần thiết, giúp bạn gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.
  Cách viết đơn xin việc hay và chuẩn nhất

  3,327606

 • Mau thu xin viec hay nhat3 trang

  Việc tìm tòi một mẫu thư xin việc hay rất quan trọng, bởi trong thời buổi thị trường việc làm khó khăn như hiện nay thì việc tìm được một công việc ưng ý như các bạn ứng viên mong muốn là rất khó, vậy làm thế nào để các bạn có thể giải quyết được vấn đề nan giải này? Cùng tìm hiểu mẫu thư xin việc hay nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn nhé, chắc chắn mẫu thư này sẽ tạo được ấn tượng của bạn đối với nhà tuyển dụng.
  Mẫu thư xin việc hay nhất

  651272

Bình luận bằng Facebook

Đơn xin thôi việc hay nhấtTải ngay

/ 1