Đơn xin vào Đoàn

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chính Minh là đơn vị tiên phong, thu hút những cá nhân xuất sắc trong các hoạt động tập thể. Đây là cái nôi sản sinh ra những Đảng viên trẻ, ưu tú trong mọi hoạt động. Đối với các cá nhân khi cảm thấy bản thân đủ tiêu chuẩn Đoàn viên có thể làm đơn xin vào Đoàn để được tham gia hàng ngũ tại một đơn vị phù hợp.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 6,999 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn xin vào Đoàn

27/04/2018

Đối với những người đã đủ tuổi, đáp ứng được các tiêu chí của một Đoàn viên và muốn tham gia vào hàng ngũ này, tuy nhiên bạn chưa hiểu rõ cách thức làm đơn xin vào Đoàn như thế nào cho đúng nguyên tắc. Trong bài viết dưới đây, Taingon.net xin giới thiệu đến bạn đọc mẫu đơn xin vào Đoàn chuẩn nhất để các đối tượng đang có nguyện vọng theo dõi và áp dụng đúng với trường hợp của mình.

♦ Cấu trúc của mẫu đơn xin vào đoàn

Đơn xin vào đoàn là loại đơn từ mang tính khuôn mẫu, chính vì vậy phải đảm bảo cấu trúc gồm 3 phần rõ ràng: Mở đầu, nội dung và kết thúc.

- Phần mở đầu: Thông thường trong hầu hết các loại đơn từ, đặc biệt là đơn xin vào Đoàn, bản thân nó đã thể hiện tính trang trọng, nghiêm túc chính vì vậy chúng ta phải sử dụng đến mẫu câu tiêu ngữ, quốc hiệu. "Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Độc lập - tự do - hạnh phúc". Câu tiêu đề của đơn từ phải sử dụng định dạng chữ in hoa có dấu, bố cục ở ngay chính giữa văn bản. Ví dụ: ĐƠN XIN VÀO ĐOÀN, MẪU ĐƠN XIN VÀO ĐOÀN...

Tiếp theo là phần kính gửi, người viết phải nhấn mạnh được các chủ thể tiếp nhận văn bản để tạo ấn tượng cũng như được sự thuyết phục cho người xem. Chứng minh được rằng bạn đang hiểu rõ vấn đề mình cần nêu, trình bày đúng đối tượng cần thiết.
Ví dụ: Kính gửi: Ban chấp hành Đoàn trường THPT Chuyên Lam Sơn
Đồng kính gửi: Đồng chí bí thư chi bộ đoàn lớp.....

- Phần nội dung:
Đây là nội dung quan trọng và trọng tâm của đơn xin vào Đoàn, chính vì vậy người viết phải nêu vật được vấn đề, tuy nhiên tránh lối viết rườm rà.

Người viết giới thiệu các thông tin bản thân như: Tên, tuổi, đơn vị đang học tập và làm việc, quê quán...

Nếu cảm nhận của cá nhân về tổ chức Đoàn, đồng thời thể hiện mục đích, nguyện vọng và quyết tâm được tham gia hàng ngũ Đoàn viên.

Cuối cùng là lời tuyên thệ sẽ đáp ứng tốt quy định và yêu cầu của một người đoàn viên xuyên suốt quá trình hoạt động.

- Phần kết luận:
Người làm đơn ghi rõ thời gian, địa điểm viết đơn đồng thời ký xác nhận và gửi đơn lên người trực tiếp quản lý.

don xin vao Doan
Mẫu đơn xin vào Đoàn mới nhất

♦ Điều kiện xét kết nạp đoàn

Độ tuổi đủ tiêu chuẩn tham gia vào hàng ngũ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chính Minh phải từ 16 -30 tuổi.

Các các nhân phải là những thành viên gương mẫu, năng nổ trong học tập và các hoạt động tập thể tại địa phương, trong môi trường học tập, làm việc và được mọi người đánh giá tốt.

Đối tượng đủ điều kiện kết nạp Đoàn phải trên tinh thần tự nguyện, không bị áp đặt hoặc được một Đoàn viên khác giới thiệu tham gia vào hàng ngũ.

Đối với các cá nhân nếu đảm bảo đủ những tiêu chuẩn trên sẽ được xem xét kết nạp vào hàng ngũ Đoàn thông qua các buổi kết nạp tập thể.

♦ Nguyên tắc hoạt động và cơ cấu tổ chức của đoàn

Đối với các cá nhân đã nộp đơn xin vào Đoàn và được thông qua trong các buổi kết nạp tập thể phải đảm bảo chấp hành mọi nguyên tắc, Điều lệ Đoàn. Trong bất cứ tình huống nào vẫn phải nêu cao tinh thần hoạt động cao cả để đảm bảo không đi ngược lại với những nguyên tắc đã đưa ra trong điều lệ.

Sẵn sàng tham gia các phong trào, rèn luyện mang tính tập thể để phát huy khả năng cũng như trau dồi kỹ năng cho bản thân trong hoạt động.

Trên đây là những nội dung cơ bản liên quan đến đơn xin vào Đoàn cũng như điều kiện, nguyên tắc hoạt động. Đối với các cá nhân đủ tuổi, đủ tiêu chuẩn tham gia hàng ngũ Đoàn viên cần phải tự tin và tình nguyện tham gia. Đây cũng chính là bước đệm đầu tiên để bạn có cơ hội đứng trong hàng ngũ Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau don xin gia nhap to chuc cong doan

  Mẫu đơn xin gia nhập tổ chức công đoàn là biểu mẫu hành chính nên cần đảm bảo đầy đủ các nội dung cũng như hình thức trình bày đúng quy cách. Mẫu đơn xin gia nhập tổ chức công đoàn được sử dụng trong trường hợp các cá nhân mong muốn được kết nạp vào tổ chức công đoàn Việt Nam để cùng đại diện chăm lo và bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
  Mẫu đơn xin gia nhập tổ chức công đoàn

  09,076

 • don xin viec viet tay vao viettel1 trang

  Hôm nay, Taingon.net xin cung cấp cho các bạn mẫu đơn xin việc viết tay vào viettel để làm tài liệu tham khảo và hoàn thiệt thật tốt đơn xin việc của mình. Đơn xin việc viết tay là cơ hội để ứng viên thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm túc cũng như sự tâm huyết của bạn đối với vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Vì vậy, bạn cần phải chăm chút cho lá đơn xin việc viết tay vào viettel của mình thật ấn tượng và nổi bật mới có thể "đánh bại" các ứng viên khác, bước vào vòng sau.
  Đơn xin việc viết tay vào viettel

  432234

 • don xin vao hoc noi tru

  Đơn xin vào học nội trú là một trong số những mẫu đơn được sử dụng khá phổ biến đối với các em học sinh có nhu cầu vào học nội trú tại các trường có ý định theo học. Đơn xin vào học nội trú giúp bạn thông báo cũng như đưa ý kiến, nguyện vọng và mong muốn của mình đến nhà trường và xin được học tập tại trường. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung của đơn xin vào học nội trú được cập nhật trên Taingon.net.
  Đơn xin vào học nội trú

  01,124

 • don xin viec lam vao ngan hang1 trang

  Đơn xin việc làm vào ngân hàng là mẫu đơn được soạn thảo theo mẫu đơn xin việc chuẩn nhất hiện nay, sử dụng cho những ai đang có nhu cầu xin việc làm vào khối ngân hàng. Mẫu đơn này có cấu trúc và nội dung giống với mẫu đơn xin việc ở những ngành nghề khác, bên cạnh đó các ứng viên phải ghi rõ tên ngân hàng va chi nhanh ngân hàng đang tuyển dụng việc làm. Cùng với cv xin việc trình bày năng lực kinh nghiệm của bạn, mẫu đơn này sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc của mình.
  Đơn xin việc làm vào ngân hàng

  112

Bình luận bằng Facebook

Đơn xin vào ĐoànTải ngay

/ 0