Đơn xin vào học lớp 1

Đơn xin vào học lớp 1 mẫu đơn sử dụng để xin học cho các bé mầm non bước 1 bậc tiểu học cơ sở, mẫu đơn xin học vào lớp 1 phải là mẫu đơn do Bộ Giáo Dục ban hành bên trong trình bày đầy đủ nội dung liên quan như thông tin về họ tên học sinh muốn xin học, nơi nhận hồ sơ, chữ ký phụ huynh học sinh… Để giúp các bậc phụ huynh dễ dàng cập nhật mẫu đơn Tải Ngon đã chia sẻ trên hệ thống chúng ta có thể dễ dàng tải về máy tính áp dụng điền thông tin luôn, cùng với đó là thủ tục hướng dẫn làm hồ sơ nhập học cho các bé, các bố mẹ cũng tham khảo thêm nhé.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 56,646 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn xin vào học lớp 1

09/06/2017

Trước khi làm đơn xin vào học lớp 1 cho con em mình, các bậc phụ huynh trước tiên cần tìm hiểu xem những đối tượng nào được tham gia xét tuyển vào học lớp 1 và đối chiếu với con em mình để bảo đảm chắc chắn bé đủ điều kiện tham gia học lớp 1, tránh mất nhiều thời gian và công sức. Mời bạn tham khảo mẫu tài liệu giáo dục đào tạo này.
don xin vao hoc lop 1

Đơn xin vào học lớp 1


Sau đây là những điều kiện nhập học lớp 1 mới nhất:
- Những học sinh đủ 6 tuổi mới đủ điều kiện để cha mẹ làm thủ tục cho con nhập học lớp 1. Năm này 2017, những trẻ sinh năm 2006 sẽ đủ điều kiện.

- Đối với trường hợp những em bị tàn tật, khuyết tật, hay gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có giấy chứng nhận của địa phương hay những trẻ em ở nước ngoài về thì độ tuổi nhập học lớp 1 sẽ là từ học 7-9 tuổi.

- Phương thức tuyển sinh là tuyển sinh theo tuyến, thực hiện hạn chế việc cho học sinh theo học trái tuyến, nhất là trái tuyến khác quận, huyện, thị xã. Mà nhà trường xe tuyển sinh theo căn cứ vào địa bàn cư trú của học sinh đó đối với tất cả các trường công lập. Còn những trường tiểu học ngoài công lập (dân lập) thì không cần tuân thủ theo quy định địa bàn tuyển sinh mà do nhà trường quyết định.

2. Nội dung đơn xin vào học lớp 1
Tùy theo từng trường mà có những mẫu đơn xin vào học lớp 1 khác nhau. Để chắc chắn, các bậc phụ huynh có thể tìm kiếm những mẫu đơn xin vào lớp 1 năm 2016-2017 của trường tiểu học đó và điền các thông tin cần thiết 1 cách chính xác lưu kèm với hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 của trẻ để gửi lên nhà trường.

Tuy nhiên dù là mẫu đơn có sự khác nhau về hình thức, nhưng đều giống nhau về các nội dung chính trong đơn:
- Thông tin về nhà trường: Ghi rõ tên trường tiểu học, năm học

- Thông tin về học sinh: Bao gồm các thông tin về họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi sinh, địa chỉ thường trú, trẻ đã qua lớp mẫu giáo chưa…

- Thông tin về phụ huynh: Họ tên bố, mẹ, nghề nghiệp, nơi làm việc, số điện thoại

- Ký xác nhận

Bên cạnh đó, một số phụ huynh còn có nhu cầu làm đơn xin học lớp 1 bán trú thì cần phải lựa chọn những trường học có hình thức dạy học này để làm đơn. Cần gi rõ hình thức học của trẻ là có bán trú hay không để nhà trường cân đối chỉ tiêu và xét duyệt. Những thông tin còn lại cũng giống như mẫu đơn xin nhập học vào lớp 1 năm học 2016-2017 như trên.

3. Thủ tục nhập học lớp 1 năm 2016
Ngoài việc chuẩn bị đơn xin học lớp 1 cho bé thì các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo thêm thủ tục nhập học của học sinh lớp 1, hồ sơ nhập học lớp 1 bao gồm những gì để có thể chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng, hoàn thành nhanh chóng việc xin nhập học lớp 1 cho bé:

Theo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1 hiện nay thì hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 gồm những giấy tờ sau:
- Đơn xin vào học lớp 1: Mẫu đơn xin vào học lớp 1 cần điền đầy đủ thông tin và chi tiết theo đúng quy định của nhà trường.

- Bản sao giấy khai sinh của trẻ phải mang kèm theo bản chính để đối chiếu): Giúp nhà trường xác định được tuổi của trẻ để xét duyệt trẻ có đủ điều kiện nhập học lớp 1 không.

- Sổ hộ khẩu photo không cần công chứng, nhưng cần kèm theo bản chính để đối chiếu

Bên cạnh đó, liên quan đến vấn đề xin học lớp 1 cho bé thì với các gia đình chưa có tạm trú tại địa phương sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi xin học cho bé tại các trường học công lập. Các bậc phụ huynh cần làm đơn đơn xin xác nhận tạm trú tại địa phương để làm căn cứ gửi lên nhà trường. Để tìm hiểu rõ hơn về các nội dung và cách làm đơn xin xác nhận tạm trú thì bạn hãy tải ngay mẫu đơn xin xác nhận tạm trú về tham khảo.

Ngoài ra, nếu như gia đình bạn có nhu cầu chuyển nơi ở thì việc xin chuyển trường cho bé là rất cần thiết để bảo đảm việc học tập cho trẻ được duy trì thuận lợi. Đơn xin chuyển trường có một số nguyên tắc mà các bậc phụ huynh cần tham khảo kỹ và hỏi ý kiến nhà trường trước khi quyết định. Bạn có thể tải đơn xin chuyển trường về để tìm hiểu và sử dụng khi cần thiết hoàn toàn miễn phí.

Tài liệu thường xem cùng

 • don xin vao doan

  Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chính Minh là đơn vị tiên phong, thu hút những cá nhân xuất sắc trong các hoạt động tập thể. Đây là cái nôi sản sinh ra những Đảng viên trẻ, ưu tú trong mọi hoạt động. Đối với các cá nhân khi cảm thấy bản thân đủ tiêu chuẩn Đoàn viên có thể làm đơn xin vào Đoàn để được tham gia hàng ngũ tại một đơn vị phù hợp.
  Đơn xin vào Đoàn

  06,999

 • Cach trinh bay hoc van vao don xin viec5 trang

  Cho dù bạn có bằng MBA của ĐH Harvard hoặc chỉ vừa mới nhận bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, bạn cũng có thể sử dụng phần học vấn trong đơn xin việc để đánh bóng khả năng cạnh tranh của bạn. Đơn xin việc cũng không phải là nơi để bạn khoe mẽ các thành tích học tập của mình một cách quá lố. Chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên về cách trình bày học vấn trong đơn xin việc sao cho vừa phải và hợp lý nhất.
  Cách trình bày học vấn vào đơn xin việc

  10841

 • don xin thoi hoc1 trang

  Có rất nhiều lý do để chúng ta xin thôi học như khó khăn về kinh tế, công việc học không phù hợp với đam mê, sở thích và các bạn muốn rẽ sang một môi trường khác...Dù là bất cứ lý do gì thì trước khi quyết định thôi học chúng ta cũng nên viết một lá đơn trình bày lý do lên nhà trường. Tham khảo mẫu đơn xin thôi học mà chúng tôi mới cập nhật bạn nhé, tại hệ thống bạn đọc còn có thể tham khảo thêm mẫu đơn xin nghỉ học mới nhất dành cho các em học sinh sinh viên muốn xin nghỉ học vì lý do nào đó.
  Đơn xin thôi học

  33019

 • don xin hoc bong2 trang

  Đơn xin học bổng là mẫu đơn xin trợ cấp học phí dành cho các bạn sinh viên nghèo muốn có được thêm trợ cấp kinh phí học tập. Mẫu đơn xin học bổng trình bày khoa học, rõ ràng giúp cho các em sinh viên dễ dàng trong quá trình hoàn thiện, đáp ứng được đầy đủ yêu cầu để dễ dàng được phê duyệt. Mời bạn đọc tham khảo mẫu đơn xin học bổng nằm trong tài liệu giáo dục đào tạo được chia sẻ miễn phí trên Taingon.net.
  Đơn xin học bổng

  2,002852

Bình luận bằng Facebook

Đơn xin vào học lớp 1Tải ngay

/ 0