Đơn xin xác nhận dân sự

Mẫu đơn xin xác nhận dân sự là một trong số những văn bản thông dụng được dùng phổ biến hằng ngày. Văn bản này nhằm nhờ cơ quan chức năng có thẩm quyền chứng minh người làm đơn trong sạch, trong thời gian sinh sống tại địa phương không vi phạm pháp luật, không vi phạm những điều lệ, luật pháp do Đảng và Nhà nước đặt ra. Về mục đích của mẫu đơn xin xác nhận dân sự được dùng trong rất nhiều trường hợp, chẳng hạn như dùng để xin việc, dùng để xác minh sự trong sạch và nộp đơn vào các cơ quan của Nhà nước hoặc cũng có thể dùng trong những trường hợp cần thiết khác.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 58,186 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn xin xác nhận dân sự

18/11/2017

Mẫu đơn xin xác nhận dân sự phải ghi rõ mẫu đơn này gửi cho cơ quan nào, đồng thời cũng phải kê khai những thông tin cần thiết, quan trọng khác như họ và tên, nơi sinh, nghề nghiệp, thường trú...Đây là những thông tin bắt buộc bạn cần phải có trong gần như bất kỳ một văn bản nào. Đôi khi chỉ những thông tin đơn giản như họ tên thôi nhưng cũng cần phải ghi một cách đầy đủ và chính xác, tránh tình trạng “sai một li đi một dặm” sẽ khiến bạn phải mất công làm đi làm lại giấy tờ nhiều lần.
don xin xac nhan dan su
Mẫu đơn xin xác nhận dân sự
Ngoài ra, mẫu đơn xin xác nhận dân sự phải bao gồm những thông tin khác như họ tên, nghề nghiệp, nơi công tác của bố, mẹ và vợ/ chồng nữa bạn nhé bởi đây là những thông tin cần thiết để cơ quan chính quyền có thể xác nhận thông tin nhanh chóng cho bạn. Chẳng hạn giống như việc khi bạn muốn công tác hoặc đơn giản hơn là học trong những ngành có liên quan đến Công an, quân đội... thì cũng phải xét lý lịch ba đời xem những nhân thân của bạn có trong sạch không, có làm gì vi phạm đến lợi ích của quốc gia, dân tộc hay không. Nếu như có người vi phạm chắc chắn bạn sẽ không thể nào tham gia học tập tại môi trường này được.

Mẫu đơn xin xác nhận dân sự sau khi viết xong phải gửi lên chính quyền sở tại để có thể xét duyệt một cách nhanh chóng. Văn bản này như đã nói ở trên nhằm chứng minh trong thời gian sinh sống tại địa phương bạn không vi phạm luật pháp đồng thời cũng không có tiền án, tiền sự, nghiêm chỉnh chấp hành những điều luật mà Đảng và Nhà nước đề ra. Đây là những yếu tố căn bản mà một công dân phải có, bởi nếu như không chấp hành được những điều luật căn bản này thì bạn sẽ rất khó để được xã hội chấp nhận cũng như rất khó để có việc làm tại các cơ quan của chính phủ, của Đảng và Nhà nước.

Thông thường, mẫu đơn xin xác nhận dân sự sẽ có mẫu sẵn tại công an cấp nhỏ nhất nơi bạn thường trú. Nếu như chưa có mẫu văn bản đó trong tay bạn hoàn toàn có thể tham khảo và tải miễn phí tài liệu hay của chúng tôi về máy để sử dụng khi cần thiết. Có đơn xin xác nhận dân sự trong tay bạn chỉ cần điền đầy đủ những thông tin vào mẫu là được rồi.

Lưu ý là bạn cần điền đầy đủ tất cả những thông tin cũng như khai một cách trung thực, không thêm bớt trong đơn xin xác nhận dân sự bởi nếu như có bất cứ sai phạm nào thì bạn phải chịu trách nhiệm trước những gì mình viết. Lưu ý nữa là mẫu đơn xin xác nhận dân sự phải được viết cẩn thận, không tẩy xóa, không nhăn nhó.

Tại một số cơ quan mẫu đơn xin xác nhận dân sự thường đi kèm với hồ sơ xin việc. Đối với mỗi công ty việc các cá nhân đó có năng lực là rất tốt nhưng bên cạnh trình độ, kỹ năng thì đòi hỏi nhân viên phải có đạo đức và lối sống lành mạnh thì mới có thể gắn bó lâu dài với công ty được, chính vì thế cho nên văn bản này rất cần thiết và thể hiện sự trung thực của bạn với cơ quan mà bạn định nộp hồ sơ vào.

Mẫu đơn xin xác nhận dân sự phải có sự xác nhận cũng như dấu đỏ của cơ quan có thẩm quyền thì mới có giá trị, bởi nếu không có những thứ trên thì văn văn bản đó không được chấp nhận. Đây là bằng chứng chứng tỏ bạn không vi phạm pháp luật, là một công dân tốt và chịu sự quản lý của cơ quan nhà nước. Thông thường thủ tục này sẽ được thực hiện tại cơ quan công an cấp xã, nơi họ quản lý và có thẩm quyền đối với bạn. Ngoài ra đối với những cá nhân là người đang thường trú tại một nơi khác, chỉ cần bạn đăng ký hộ khẩu thường trú mà không cần sinh ra tại đó cũng có thể tới cơ quan chính quyền nơi bạn đang sinh sống để xin mẫu đơn xin xác nhận dân sự đáp ứng yêu cầu của công việc và học tập.
Chắc chắn ở cuối mỗi văn bản phải có chữ ký của bạn cũng như ngày tháng năm rõ ràng. Mọi thủ tục sẽ trở nên đơn giản hơn khi chúng ta biết cách làm và biết nơi làm. Giờ đây với công nghệ Internet ở trong tay bạn có thể ôm trọn cả thế giới trong vòng tay của mình, chỉ cần có máy tính hoặc các thiết bị liên lạc khác có kết nối mạng là bạn đã có thể tải mọi tài liệu hay về máy để dùng rồi. Với Taingon.net chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện mọi thao tác, công việc và học tập dễ dàng hơn với kho tài liệu khổng lồ đang chờ đón bạn.

Tài liệu thường xem cùng

 • don xin xac nhan tam hoan nghia vu quan su

  Đơn xin xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự là biểu mẫu được sử dụng trong trường hợp công dân đủ tuổi và điều kiện đi nghĩa vụ quân sự nhưng do một lý do nào đó, có thể là đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng nên chưa tham gia được, đơn xin xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự cần được hoàn thành theo đúng mẫu chuẩn và xin xác nhận của trường học, sau đó nộp lên ban chỉ huy quân sự địa phương nơi bạn cư trú để được tạm hoãn nhập ngũ theo đúng luật ngĩa vụ quân sự.
  Đơn xin xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

  037,655

 • don tu don xin xac nhan1 trang

  Tham khảo đơn từ đơn xin xác nhận nếu như bạn đang có nhu cầu xác nhận, chứng thực một thông tin nào đó chẳng hạn như đơn xin xác nhận tạm trú, thường trú, hay đơn xin xác nhận nhân sự tại địa phương hoặc cơ quan đoàn thể nơi bạn đang công tác. Mẫu đơn này nhằm phục vụ cho quá trình làm việc cũng như cung cấp thông tin khi bạn đến một nơi khác sinh sống hoặc làm việc. Ngoài đơn xin xác nhận bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu hay khác có trên trang của chúng tôi như: xác nhận hộ nghèo, xác nhận sổ thăm nuôi, xác nhận công tác...
  Đơn từ đơn xin xác nhận

  1,978111

 • don xac nhan ho khau1 trang

  Đơn xác nhận hộ khẩu mẫu đơn được áp dụng sử dụng trong thủ tục xin đăng ký tạm trú tạm vắng nơi mình sinh sống, theo đúng quy định chung của pháp luật tại cơ quan phường xã, quận, huyện. Mẫu xác nhận hộ khẩu được áp dụng bắt buộc phải là mẫu đơn do cơ quan nhà nước ban hành để đảm bảo tính pháp lý, yêu cầu mỗi cá nhân trình bày cụ thể, chính xác, khoa học. Bạn đọc có thể tham khảo mẫu đơn xác nhận được cập nhật mới nhất trên hệ thống của Tải Ngon để quá trình áp dụng thực thi được hiệu quả.
  Đơn xác nhận hộ khẩu

  135,83157,482

 • don xin xac nhan tam tru1 trang

  Đơn xin xác nhận tạm trú mẫu đơn được sử dụng trong quá trình tiến hành muốn đăng ký tạm trú tại địa phương cho các cá nhân mới chuyển đến sinh sống hoặc làm việc, tiến hành xác định thông tin lý lịch với công an địa phương. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú bắt buộc phải là mẫu đơn do cơ quan hành chính ban hành và được xác nhận thì mới đảm bảo hiệu lực pháp lý. Mời bạn đọc cùng tham khảo mẫu đơn xin xác nhận tạm trú mới nhất dưới đây :
  Đơn xin xác nhận tạm trú

  35,65478,264

Bình luận bằng Facebook

Đơn xin xác nhận dân sựTải ngay

/ 0