Đơn xin xác nhận tạm trú

Đơn xin xác nhận tạm trú mẫu đơn được sử dụng trong quá trình tiến hành muốn đăng ký tạm trú tại địa phương cho các cá nhân mới chuyển đến sinh sống hoặc làm việc, tiến hành xác định thông tin lý lịch với công an địa phương. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú bắt buộc phải là mẫu đơn do cơ quan hành chính ban hành và được xác nhận thì mới đảm bảo hiệu lực pháp lý. Mời bạn đọc cùng tham khảo mẫu đơn xin xác nhận tạm trú mới nhất dưới đây :

glaxy4

Số trang: 1 Lượt xem: 35,654 Lượt tải: 78,264 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Đơn xin xác nhận tạm trú

02/09/2017

Mẫu đơn xin đăng ký tạm trú là mẫu được sử dụng khá phổ biến hiện nay cùng với đơn xin xác nhận hộ khẩu được sử dụng vào trong những trường hợp bạn đang cần làm thủ tục đăng ký tạm trú cho những mình hoặc cho các thành viên trong gia đình của mình, tiến hàng xin giấy xác nhận tạm trú sẽ giúp cho quá trình làm việc, học tập của con cái hay của bản thân người tiến hành đăng ký tạm trú sẽ được trở nên dễ dàng.

Đơn xin xác nhận tạm vắng hay đơn xin xác nhận tạm trú được tiến hành tại cơ quan công an địa phương, công an phường nơi mà bạn tiến hành đăng ký tạm trú tạm vắng, nếu được xác nhận của cơ quan công an thì bạn đã có thể có quyền sinh sống hợp pháp theo quy định của pháp luật.

don xin xac nhan tam tru

Đơn xin xác nhận tạm trú

Dù là sinh sống ở trong nước hay ngoài nước thì chúng ta cũng đều cần phải tiến hành những thủ tục tiến hành đăng ký tạm trú, người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam, hay người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài thì cũng đều phải làm đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài. Cũng giống như mọi giấy tờ văn bản trong thủ tục hành chính đơn xin xác nhận hổ khẩu, đơn xin xác nhận tạm trú cũng cần phải tuân theo những trình tự của pháp luật nhà nước.

Về cơ bản những thủ tục cần thiết của đơn xin xác nhận tạm trú cần phải đáp ứng được những yêu cầu như sau : Yêu cầu chung đối với trường hợp đăng ký tạm trú đó là công dân đang sinh sống hoặc làm việc ở một địa phương, xã, phường, thị trấn nào đó thì sẽ tiến hành đăng ký tạm trú tại đó.

Mẫu tờ khai đăng ký sẽ là do cơ quan công an ban hành bạn chỉ cần hoàn thiện đúng theo đúng yêu cầu của đơn vị thời hạn tối khi chuyển đến mà chúng ta tiến hành đăng ký tạm trú đó là 30 ngày, hồ sơ khi tiến hành đăng ký tạm trú bao gồm : bản khai nhân khẩu, phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu, những giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp, kèm theo là chứng minh thư nhân dân hoặc những giấy tờ có kèm theo. Bạn đọc có thể tham mẫu đơn đề nghị cấp lại chứng minh thư mới nhất sử dụng vào trong những trường hợp bạn bị mất, hoặc đổi mới chứng minh nhân dân.

Sau khi hoàn thiện giấy tờ tạm trú chúng ta sẽ tiến hành nộp tại cơ quan công an địa phương, nếu mọi giấy tờ của chúng ta đều theo đúng quy định của pháp luật thì mẫu đơn xin xác nhận tạm trú sẽ nhanh chóng được phê duyệt.

Cấu trúc cơ bản của mẫu đơn xin xác nhận tạm trú bao gồm :

+ Phần mở đầu : Quốc hiệu, tiêu ngữ

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

+ Phần nội dung

Tên mẫu đơn : ĐƠN XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ

Bên trong nội dung chúng ta cần phải trình bày được những nội dung cơ bản như sau : cơ quan tiếp nhận đơn tiến hành đăng ký tạm trú, họ tên và những thông tin cơ bản của người tiến hành đăng ký tạm trú, trình bày lý do ngắn gọn khi làm đơn tiến hành làm đơn xin xác nhận đăng ký tạm trú.

Để giúp cho bạn đọc có được những cái nhìn tổng quá hơn cũng như rõ ràng về biểu mẫu đơn xin xác nhận tạm trú sau đây chúng tôi sẽ cung cấp biểu mẫu cụ thể bạn đọc cùng theo dõi nhé.


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ


Kính gửi: Công an phường/xã/thịtrấn....................................................................................

Tôi tên................................................................................................................................

Ngày sinh...........................................................................................................................

Số CMND.........................Do công an.............................................Cấp ngày .......................

Địa chỉ thường trú................................................................................................................

Chỗ ở hiện nay......................................................................................................................

Nay tôi làm đơn này kính xin Ban Công an phường/xã/thịtrấn.......................................................

xác nhận cho tôi đã tạm trú tại địa này từ ngày.........................................................................cho đến nay.

Lý do..................................................................................................................................

..........................................................................................................................................

Tôi xin chân thành cám ơn!

Xác nhận của Công an phường/xã/thịtrấn Ngày......tháng......năm........
Kính đơn

Cùng với đơn xin xác nhận tạm trú chúng tôi còn mang tới rất nhiều những mẫu văn bản hồ sơ có liên quan như đơn xin nghỉ việc mới nhất, chọn lọc bạn đọc có thể sử dụng đơn xin nghỉ việc này để sử dụng mục đích muốn xin nghỉ việc để thay đổi công việc phù hợp và tốt hơn, ngoài ra còn là hàng loạt những bản báo cáo quan trọng như báo cáo tài chính, báo cáo thực tập.... với các em sinh viên đang đi thực tập đang muốn tham khảo mẫu đơn báo cáo thực tập thì hoàn toàn có thể nhé. Và còn hàng triệu những tài liệu trực tuyến hay khác nữa tại TaiNgon.net.

Tài liệu thường xem cùng

 • don xin xac nhan tam hoan nghia vu quan su

  Đơn xin xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự là biểu mẫu được sử dụng trong trường hợp công dân đủ tuổi và điều kiện đi nghĩa vụ quân sự nhưng do một lý do nào đó, có thể là đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng nên chưa tham gia được, đơn xin xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự cần được hoàn thành theo đúng mẫu chuẩn và xin xác nhận của trường học, sau đó nộp lên ban chỉ huy quân sự địa phương nơi bạn cư trú để được tạm hoãn nhập ngũ theo đúng luật ngĩa vụ quân sự.
  Đơn xin xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

  037,655

 • don xin xac nhan1 trang

  Tham khảo mẫu đơn xin xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự tại địa phương mà chúng tôi mới cập nhật. Nếu đến tuổi đi nghĩa vụ quân sự nhưng do hoàn cảnh đặc biệt như mẹ già, hoặc bạn là con trai duy nhất...bạn có thể xin đơn xác nhận của địa phương để tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều mẫu đơn khác có tại TaiNgon.net như đơn xin xác nhận hộ nghèo, đơn xin xác nhận tạm trú hay đơn xác nhận hộ khẩu cũng là những biểu mẫu văn bản hành chính mới được cập nhật nếu bạn đọc có nhu cầu.
  Đơn xin xác nhận

  69055

 • Mau don xin dang ky thuong tru tam tru

  Mẫu đơn xin đăng ký thường trú, tạm trú được sử dụng trong trường hợp bạn mới chuyển đến một nơi mới để công tác, làm việc hoặc học tập. Theo như quy định, thì trong vòng 30 ngày kể từ ngày bạn chuyển đến thì sẽ phải tiến hành làm thủ tục đăng ký tạm trú, thường trú tại công an xã, phường, thị trấn mà bạn chuyển đến. Vì vậy, hãy tham khảo ngay mẫu đơn xin đăng ký thường trú, tạm trú dưới đây để được công an phường xét duyệt tạm trú nhé.
  Mẫu đơn xin đăng ký thường trú, tạm trú

  05,311

 • don tu don xin xac nhan1 trang

  Tham khảo đơn từ đơn xin xác nhận nếu như bạn đang có nhu cầu xác nhận, chứng thực một thông tin nào đó chẳng hạn như đơn xin xác nhận tạm trú, thường trú, hay đơn xin xác nhận nhân sự tại địa phương hoặc cơ quan đoàn thể nơi bạn đang công tác. Mẫu đơn này nhằm phục vụ cho quá trình làm việc cũng như cung cấp thông tin khi bạn đến một nơi khác sinh sống hoặc làm việc. Ngoài đơn xin xác nhận bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu hay khác có trên trang của chúng tôi như: xác nhận hộ nghèo, xác nhận sổ thăm nuôi, xác nhận công tác...
  Đơn từ đơn xin xác nhận

  1,978111

Bình luận bằng Facebook

Đơn xin xác nhận tạm trúTải ngay

/ 1
 • 1