Đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại hợp đồng, đất đai, dân sự

Đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại hợp đồng, đất đai, dân sự- Mẫu đơn bồi thường thiệt hại là văn bản pháp lý quan trọng, được sử dụng khi một cá nhân bị xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, tài sản, danh sự… yêu cầu cá nhân hoặc tổ chức, đơn vị khác bồi thường thiệt hại để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bản thân. Nếu bạn đang cần mẫu đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại hợp đồng, đất đai, dân sự thì có thể tải biểu mẫu mà Taingon.net cung cấp và điền đầy đủ các thông tin cần thiết.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 7,761 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại hợp đồng, đất đai, dân sự

13/10/2017

Hôm nay, Taingon.net xin chia sẻ đến các bạn đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại hợp đồng, đất đai, dân sự- Mẫu đơn bồi thường thiệt hại - mẫu số 01a là biểu mẫu mới nhất hiện nay đang được sử dụng. Thay vì phải soạn thảo một biểu mẫu mới mà chưa chắc chắn về hình thức có chuẩn xác không thì bạn có thể tải về máy mẫu đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại hợp đồng, đất đai, dân sự này và điền đầy đủ các thông tin cần thiết, vậy là đã hoàn thành văn bản gửi đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết.
don yeu cau boi thuong thiet hai hop dong, dat dai, dan su

Đơn yêu cầu bồi thýờng thiệt hại hợp đồng, đất đai, dân sự


Đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại hợp đồng, đất đai, dân sự- Mẫu đơn bồi thường thiệt hại được sử dụng trong trường hợp cá nhân muốn thông báo đến cơ quan có trách nhiệm bồi thường về việc mình bị câm phạm đến sức khỏe, tính mạng, nhân phẩm, danh dự, uy tín, tài sản hoặc các quyền và lợi ích hợp pháp khác và yêu cầu cơ quan đó xem xét, giải quyết việc bồi thường cho cá nhân ấy.

Theo quy định, mẫu đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại hợp đồng, đất đai, dân sự được lập bởi người có yêu cầu bồi thường thiệt hại. Kể cả lỗi phát sinh đó là do vô ý hay cố ý từ các cơ quan thì cá nhân bị thiệt hại về tinh thần, vật chất đều được yêu cầu bồi thường thiệt hại cho mình theo quy định của nhà nước nhằm bảo vệ lợi ích cũng như quyền hợp pháp của bản thân.

Nếu cá nhân bị thiệt hại đã gửi đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại hợp đồng, đất đai, dân sựđến công ty, doanh nghiệp, đơn vị mà không nhận được phản hồi hoặc không được bồi thường thiệt hại thì cá nhân bị thiệt hại có thể kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại lên tòa án hoặc cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Người bị thiệt hại có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại trong hợp đồng hoặc ngoài hợp đồng. Nếu là bồi thường thiệt hại trong hợp đồng thì cơ quan có thẩm quyền sẽ căn cứ theo các nội dung về điều kiện bồi thường, mức bồi thường, cách thức bồi thường và các điều khoản khác mà hai bên đã thỏa thuận để giải quyết. Còn đối với trường hợp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng thì cần phải có những điều kiện nhất định như trên thực tế đã xảy ra thiệt hại, hành vi của người gây thiệt hại là trái pháp luật và phải là hành vi có lỗi, có mối quan hệ nhân quả giữa hành vi gây thiệt hại trái pháp luật và thiệt hại xảy ra trên thực tế.

Nội dung của đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại hợp đồng, đất đai, dân sự – Mẫu Đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại hợp đồng, đất đai, dân sự sẽ gồm có 6 phần, cụ thể như sau:

- Phần 1 “Thông tin chung”: Trong phần này, cá nhân làm đơn cần ghi rõ tên cơ quan có trách nhiệm bồi thường, tên và địa chỉ của cá nhân yêu cầu được bồi thường, quyết định về việc bồi thường trong luật trách nhiệm bồi thường do nhà nước quy định.

- Phần 2 “Thiệt hại do tài sản bị xâm phạm”: Người làm đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại hợp đồng, đất đai, dân sự cần trình bày tên tài sản, đặc điểm của tài sản (kích thước, màu sắc, xuất cứ, nơi mua, công dụng, năm sản xuất, hình dáng), tình trạng tài sản (bị hư hỏng, mất mát hoặc bị phát mại…), giá trị tài sản khi mua, giá trị tài sản khi bị xâm phậm, thiệt hại tài sản do việc không sử dụng, mức yêu cầu bồi thường. Người làm đơn có thể đính kèm các tài liệu chứng minh tài sản mình nêu trên.

- Phần 3 “Thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút”: Cần có các tài liệu để chứng minh thu nhập trên thực tế bị giảm sút hoặc bị mất không đúng với thỏa thuận hoặc hợp đồng lao động, làm việc.

- Phần 4 “Thiệt hại do tổn thất về tinh thần” trong đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại hợp đồng, đất đai, dân sự: Có hai trường hợp sẽ xảy ra, một là bị đưa vào các cơ sở giáo dưỡng, giáo dục, chữa bệnh hoặc tạm giữ và hai là cá nhân bị xâm phạm về sức khỏe. Với trường hợp một thì cá nhân làm đơn cần ghi cụ thể số ngày bị tạm giữ hoặc đưa vào cơ sở giáo dưỡng, chữa bệnh, số tiền yêu cầu được bồi thường. Còn trường hợp thứ hai ngoài yêu cầu số tiền được bồi thường thì người làm đơn cần nêu mức độ tổn hại sức khỏe.

- Phần 5 “Thiệt hại về vật chất do sức khỏe bị tổn hại”: Sẽ được chia làm 3 yếu tố đó là chi phí để cá nhân bị xâm phạm phục hồi sức khỏe, cứu chữa; mức thu nhập thực tế bị mất của người phải chăm sóc người bị thiệt hại trong suốt quá trình và thời gian điều trị trong cơ sở chữa bệnh; chi phí bồi thường cho người chăm sóc người bị thiệt hại thường xuyên và khoản tiền cấp dưỡng cho các đối tượng mà người bị thiệt hại đang cấp dưỡng (nếu người bị thiệt hại mất khả năng lao động). Cả ba yếu tố này đều cần có những giấy tờ chứng minh bệnh án, xác nhận các chi phí, khoản tiền nêu trên.

- Phần 6 “Tổng số tiền yêu cầu bồi thường” trong đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại hợp đồng, đất đai, dân sự: Tổng cộng tất cả các khoản chi phí, tiền mà doanh nghiệp, công ty, đơn vị cần bồi thường cho người bị thiệt hại.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau don yeu cau giai quyet tranh chap dat dai

  Mẫu đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai được sử dụng khi xảy ra sự tranh chấp về mặt đất đai giữa hai bên gia đình hoặc giữa các hộ kinh doanh, doanh nghiệp khi có bất cứ sự mâu thuẫn nào về mặt đất đai mà không thể tự thỏa thuận cũng như giải quyết được với nhau thì có thể làm đơn trình lên cơ quan pháp luật nhờ can thiệp tiến hành giải quyết theo đúng trình tự thủ tục hành chính pháp luật của nhà nước.
  Mẫu đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai

  0647

 • Mau bien ban thoa thuan boi thuong thiet hai

  Mẫu biên bản thỏa thuận bồi thường thiệt hại là một trong số những mẫu biên bản được lập ra để dùng với mục đích hỗ trợ các thỏa thuận vầ bồi thường thiện hại cho các bên đảm bảo thống nhất ý kiến tránh xảy ra những tranh cãi về sau. Để có thể viết biên bản này dễ dàng và hợp lý các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết mẫu biên bản được chúng tôi cập nhật đầy đủ dưới đây.
  Mẫu biên bản thỏa thuận bồi thường thiệt hại

  0897

 • don yeu cau dang ky bao lanh su dung dat4 trang

  Đơn yêu cầu đăng ký bảo lãnh sử dụng đất quy định quyền bảo lãnh quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo những quy định của luật đất đai, người tiến hành đăng ký bảo lãnh sẽ làm đơn bảo lãnh quyền sử dụng đất cho bên thứ 3, quy trình đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất gắn với đất đối với trường hợp đó là hộ gia đình. Bạn đọc cùng tham khảo những thông tin liên quan này ngay sau đây nhé.
  Đơn yêu cầu đăng ký bảo lãnh sử dụng đất

  87,313831

 • Hop dong cung cap thong tin dat dai

  Hợp đồng cung cấp thông tin đất đai là căn cứ pháp ký bằng văn bản cho thấy sự thỏa thuận của hai bên về các điều khoản trong việc cung cấp thông tin đất đai giữa cá nhân hoặc tổ chức. Các bạn chưa có mẫu hợp đồng cung cấp thông tin đất đai chuẩn xác về hình thức và đầy đủ về nội dung có thể tải về máy và điền các thông tin là có bản hợp đồng hoàn chỉnh.
  Hợp đồng cung cấp thông tin đất đai

  0133

Bình luận bằng Facebook

Đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại hợp đồng, đất đai, dân sựTải ngay

/ 0