Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn mới nhất

Nếu không may bạn phải sử dụng đến đơn yêu cầu thuận tình ly hôn, bạn có thể tham khảo biểu mẫu ngay sau đây để có thể soạn đơn chính xác, tránh thiếu thông tin cần thiết và giải quyết chuyện ly hôn của mình một cách dễ dàng nhất. Khi nhận được đơn thuận tình ly hôn, lãnh đạo UBND sẽ điều tra về nguyên nhân, mẫu thuẫn vợ chồng và có những hòa giải cần thiết, nếu như hòa giải không thành, Tổ hòa giải sẽ chấp nhận đơn ly hôn của bạn và gửi lên toàn án, chờ thời gian tòa án giải quyết.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 71,972 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn mới nhất

13/02/2017

Nếu như cuộc sống gia đình của bạn không hòa hợp, bạn cần giải quyết li hôn giữa mình và vợ/chồng của mình, bạn có thể sẽ phải dùng đến đơn yêu cầu thuận tình ly hôn để có thể giải quyết vấn đề này. Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn được soạn khá đơn giản, tuy nhiên, nếu như bạn không để ý, sẽ rất dễ dẫn tới nhầm lẫn, chính vì vậy, bạn có thể tham khảo mẫu đơn yêu cầu thuận tình ly hôn ngay sau đây.


don yeu cau thuan tinh ly hon moi nhat

Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn mới nhất


Trong đơn yêu cầu thuận tình ly hôn cần đảm bảo những thông tin sau:
- Quốc hiệu: Được đặt chính giữa, phía trên cùng của đơn.
- Ghi rõ: ĐƠN YÊU CẦU CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN, NUÔI CON, CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN.
- Địa chỉ nơi nhận đơn (địa chỉ toàn án).
- Thông tin đầy đủ của chồng: Họ tên; ngày/tháng/năm sinh; CMND, nơi cấp, ngày cấp; hộ khẩu thường trú; chỗ ở hiện tại.
- Thông tin đầy đủ của vợ: Họ tên; ngày/tháng/năm sinh; CMND, nơi cấp, ngày cấp; hộ khẩu thường trú; chỗ ở hiện tại.
- Trình bày rõ tình trạng hôn nhân hiện nay dẫn đến ly hôn: Trong đó, ghi rõ thời gian đăng ký kết hôn, nơi đăng ký kết hôn, nguyện vọng.

Trong đó ghi rõ các thỏa thuận tài sản, nuôi con sau li hôn:
- Về con chung: Nếu có (ghi rõ họ, tên), nếu chưa có có thể để trống.
- Thỏa thuận trợ cấp, nuôi con nếu có.
- Phân chia tài sản theo thỏa thuận của hai vợ chồng.
- Tài sản riêng.
- Tài sản chung.
- Các khoản vay nợ.
- Thời gian viết đơn ly hôn.
- Chữ ký xác nhận của vợ, chồng.

Sau khi soạn xong đơn yêu cầu thuận tình ly hôn, bạn có thể gửi trực tiếp đến UBND nơi bạn đăng ký kết hôn để được xem xét giải quyết. Theo đó, sẽ có 3 lần hòa giải cho hai vợ chồng, nếu như hòa giải không thành, UBND sẽ trực tiếp gửi đơn lên tòa án và yêu cầu giải quyết, bạn cũng có thể rút đơn trong vòng 15 ngày, nếu như hai bạn có suy nghĩ lại, có thể rút lại đơn trong thời gian chờ các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm cách viết đơn xin ly hôn mới nhất năm 2016 để nếu như bạn đang có nhu cầu dùng đến mẫu đơn này có thể sử dụng. Trong mẫu đơn xin ly hôn này có ghi rõ các nội dung cần thiết như lý do xin ly hôn, tài sản chung, tài sản riêng, trách nhiệm nuôi con, trợ cấp cho con sau ly hôn. Đơn xin li hôn sẽ giúp bạn có thể thoát khỏi những mệt mỏi, bế tắc nếu như cuộc sống vợ chồng của bạn không được như ý muốn. Trong trường hợp bất đắc dĩ và không có cơ hội hòa hợp, có lẽ, ly hôn chính là quyết định cuối cùng.

Khi đơn xin ly hôn của bạn được tòa án nhận và giải quyết xong, bạn và vợ/chồng bạn sẽ phải thực hiện những thỏa thuận trước đó có ghi trong đơn yêu cầu thuận tình ly hôn, việc thực hiện chịu sự giám sát trực tiếp của pháp luật và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu như việc thực hiện không đầy đủ và đảm bảo. Trong một số trường hợp nào đó, nếu như vợ/chồng của bạn không đồng ý việc ly hôn, không ký vào đơn ly hôn, bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin ly hôn đơn phương để biết được đầy đủ những thông tin cần kê khai và có sự chuẩn bị tốt nhất. Đơn xin ly hôn đơn phương cần ghi rõ thông tin đầy đủ của người làm dơn, tài sản phân chia và lí do ly hôn để tòa án nhân dân có thể xem xét và giải quyết nếu như hợp lý.

Trái ngược hoàn toàn với đơn xin ly hôn hay đơn yêu cầu thuận tình ly hôn, đăng ký kết hôn lại giúp hai người trở nên gắn kết với nhau hơn, khi đó, hai người chung sống không chỉ vì trách nhiệm và tình yêu mà còn do một sự ràng buộc nhất định của pháp luật. Tờ khai đăng ký kết hôn còn khá xa lạ với nhiều người, được xã trực tiếp cấp, tuy nhiên, bạn cũng cần nắm rõ các thông tin trước để có thể chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh những trường hợp sai sót không mong muốn. Cùng với đó, việc kết hôn phải được cam kết dựa trên sự tự nguyện, không vi phạm quy định của pháp luật, tuân thủ theo Luật hôn nhân và gia đình Việt Nam.

Như vậy, bạn đã có thể nắm bắt được những nội dung cơ bản cần có trong đơn yêu cầu thuận tình ly hôn, nếu như bạn cần sử dụng đến mẫu đơn này, bạn có thể download về máy sử dụng trực tiếp hoặc viết tay dựa trên các nội dung trên, bạn sẽ không cần lo lắng việc thông tin không đầy đủ.

Tài liệu thường xem cùng

 • Che dinh ly hon moi nhat20 trang

  Cùng tham khảo về chế đinh ly hôn mới nhất để có thể giải quyết thủ tục ly hôn một cách nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Gia đình là tế bào của xã hội, không ai muốn xảy ra tình trạng ly hôn nhưng nếu như vợ chồng chung sống không hòa thuận thì tốt nhất nên chia tay để có thể giải thoát cho cả hai. Tìm hiểu thêm về đơn ly hôn, mẫu đơn xin ly dị, thủ tục ly hôn, thủ tục ly hôn đồng thuận...
  Chế định ly hôn mới nhất

  20766

 • Thu tuc ly hon9 trang

  Thủ tục ly hôn là quy trình bắt buộc đối với bất cứ cặp vợ chồng nào khi muốn chấm dứt về mặt pháp lý quan hệ hôn nhân theo quy định của pháp luật hiện hành. Theo đó, vợ hoặc chồng có thể đơn phương đệ đơn ly hôn lên cơ quan tòa án hoặc cả hai cùng tiến hành trên cơ sở tự nguyện. Tuy nhiên, những trường hợp ngoại lệ như người vợ đang nuôi con dưới 2 tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu ly hôn, ngược lại người vợ vẫn có quyền yêu cầu ly hôn nếu cảm thấy không thể duy trì cuộc sống với nhau.
  Thủ tục ly hôn

  10

 • don ly hon1 trang

  Mẫu đơn ly hôn là mẫu đơn từ có hai hình thức là ly hôn thuân tình nghĩa là cả vợ chồng đều thuận tình tiến hành ly hôn, hai là ly hôn đơn phương một bên đơn phương nộp đơn ly hôn lên tòa án. Về hình thức nộp đơn ly hôn chúng ta có thể sử dụng mẫu đơn ly hôn viết tay, hoặc mẫu đơn ly hôn đánh máy, tùy thuộc miễn sao có đầy đủ những nội dung cũng như những yêu cầu cần thiết của một mẫu đơn ly hôn đúng pháp luật. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng nhất liên quan tới mẫu đơn xin ly hôn cùng những thủ tục kèm theo để giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất, mang lại những hiệu quả tốt trong quá trình xét xử đơn ly hôn tại tòa án.
  Đơn ly hôn

  313,463443,271

 • Giay xac nhan tinh trang hon nhan moi nhat2 trang

  Mẫu giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là căn cứ để xác định mối quan hệ vợ chồng trên cơ sở pháp luật, được pháp luật bảo vệ và thừa nhận, để có được giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đúng theo quy định của pháp luật chúng ta cần phải thực hiện theo những trình tự thủ tục quy định sẵn. Mời bạn tham khảo mẫu giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của chúng tôi dưới đây :
  Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mới nhất

  9425

Bình luận bằng Facebook

Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn mới nhấtTải ngay

/ 0