Giáo án Lịch Sử lớp 10: tình hình xã hội ở nửa đầu thế kỷ xix và phong trào đấu tranh của nhân dân

Bài giảng: Tình hình xã hội ở nửa đầu thế kỷ XIX và phong trào đấu tranh của nhân dân nhằm mục tiêu giúp học sinh hiểu được tình hình chính trị, xã hội của Việt Nam trong giai đoạn nửa đầu thế kỷ XIX. Đây là thời kỳ nước ta đang dần đi vào ổn định tuy nhiên vẫn có những mâu thuẫn chưa thể dịu hẳn. Triều đình nhà Nguyễn đã đưa ra những giải pháp bước đầu nhằm khắc phục khó khăn, tuy nhiên việc phân chia giai cấp ngày càng trở nên rõ nét. Bộ máy quan lại trở nên sa đọa, vơ vét làm của riêng bỏ mặc cuộc sống của dân. Điều đó khiến đời sống của nhân dân trở nên lầm than. Tức nước vỡ bờ, dưới sự lãnh đạo của các bộ phận tiến bộ, các phong trào đấu tranh của nhân dân trỗi dậy mạnh mẽ.

ctv12

Số trang: 11 Lượt xem: 16 Lượt tải: 1 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Xem thêm

giáo án lịch sử 10, tài liệu giảng dạy lịch sử 10, giáo trình lịch sử 10, tài liệu lịch sử 10, cẩm nang giảng dạy lịch sử 10

Tài liệu thường xem cùng

 • Giao an Lich su lop 10

  Giáo án Lịch sử lớp 10 mà chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết này được thiết kế theo nội dung của chương trình chuẩn dành cho bậc THPT hiện nay. Với cách trình bày khoa học và kiến thức chuẩn xác, đầy đủ, giáo án Lịch sử lớp 10 sẽ giúp các giáo viên có thêm tư liệu hay và những gợi ý hữu ích để biên soạn giáo án và bài giảng của mình.
  Giáo án Lịch sử lớp 10

  03,278

 • Giao an dien tu giao duc cong dan lop 10 Khuynh huong phat trien cua su vat hien tuong5 trang

  Giáo án điện tử giáo dục công dân lớp 10: Khuynh hướng phát triển của sự vật hiện tượng dưới đây là tài liệu quan trọng giúp giáo viên bộ môn và học sinh nắm được kiến thức cơ bản của bài học. Các nội dung về phủ định, phủ định biện chứng và phủ định siêu hình được định nghĩa dưới góc độ dễ hiểu mang tính khoa học. Qua đó, giúp học sinh hiểu được thế nào là khuynh hướng chung của sự vật hiện tượng trong thế giới. Trên cơ sở đó, các em học sinh có thể liệt kê một cách chính xác sự khác nhau giữa các thể phủ định biện chứng và phủ định siêu hình đồng thời mô tả được sự phát triển qua từng giai đoạn. 
  Giáo án điện tử giáo dục công dân lớp 10: Khuynh hướng phát triển của sự vật hiện tượng

  20424

 • Giao an hinh hoc lop 10 chuong trinh nang cao41 trang

  Tham khảo tài liệu giáo án hình học lớp 10 chương trình nâng cao dưới đây để có các phương pháp dạy học mới nhất. Trong lĩnh vực giáo dục nói chung, giáo án chính là tài liệu học tập quan trọng giúp giáo viên truyền tải kiến thức đến học sinh của mình. Khi các sáng kiến kinh nghiệm trong giáo dục ngày càng được chú trọng thì áp lực đối với người giáo viên ngày càng tăng lên. Nếu chúng ta không tham khảo nhiều tài liệu, bổ túc thêm kinh nghiệm và kiến thức sẽ rất dễ bị tụt hậu. Chính vì vậy, Taingon.net là địa chỉ cung cấp nhiều bài giảng, giáo trình hay giúp giáo viên và học sinh tham khảo.
  Giáo án hình học lớp 10 chương trình nâng cao

  20965

 • Giao an tuan 21 Ngu van lop 10 Khai quat lich su tieng Viet9 trang

  Tích hợp các văn bản thơ văn trung đại, hiện đại và tích hợp với vốn sống thực tế. Rèn luyện kỹ năng sử dụng Tiếng Việt và có ý thức giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.
  Giáo án tuần 21 Ngữ văn lớp 10 Khái quát lịch sử tiếng Việt

  2,3110

Bình luận bằng Facebook

Giáo án Lịch Sử lớp 10: tình hình xã hội ở nửa đầu thế kỷ xix và phong trào đấu tranh của nhân dânTải ngay

/ 11
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5