Giáo án lịch sử lớp 11: Xã hội Việt Nam trong cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất

Trong chương trình lịch sử lớp 11, chúng ta có điều kiện tìm hiểu về những nội dung quan trọng như: Cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, trong đó bài giảng xã hội Việt Nam trong cuộc khai thác thuộc địa lần thứ 2 của thực dân Pháp là nội dung quan trọng, xuất hiện khá nhiều trong cái đề thi. Vậy các chính sách khai thác của thực dân Pháp ảnh hưởng như thế nào đến sự chuyển biến của nền kinh tế, xã hội Việt Nam thời kỳ bấy giờ. Cuộc sống nhân dân phải chịu những lầm than, cơ cực ra sao. Chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết qua tài liệu dưới đây nhé.

nguyenthithanh

Số trang: 87 Lượt xem: 945 Lượt tải: 134 Loại file:

Tải tài liệu

Xem thêm

giáo án lịch sử, lịch sử lớp 11, lịch sử thế giới, thế giới cận đại, lịch sử việt nam

Tài liệu thường xem cùng

 • Giao an dia ly lop 12 Tinh hinh phat trien kinh te xa hoi vung Duyen Hai Nam Trung Bo22 trang

  Trong chương trình địa lý lớp 12, chúng ta sẽ được tìm hiểu bài giảng vấn đề phát triển kinh tế xã hội vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ. Đây cũng là nội dung quan trọng thường xuyên xuất hiện trong các đề thi tốt nghiệp và đại học. Khu vực này bao gồm các tỉnh nào? Diện tích đất đai? Đặc điểm kinh tế, xã hội ra sao? Ưu nhược điểm của nó như thế nào là những nội dung yêu cầu học sinh phải nắm vững. Mời các bạn theo dõi tài liệu dưới đây để biết thêm chi tiết.
  Giáo án địa lý lớp 12: Tình hình phát triển kinh tế xã hội vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ

  10

 • Cau hoi ve lich su Viet Nam co dap an3 trang

  Có thể nói Lịch sử Việt Nam là nguồn kiến thức vô tận nhưng đòi hỏi mỗi người đều phải nắm được những nội dung cơ bản nhất. Từ bậc Tiểu học chúng ta đã được tích hợp môn lịch sử trong chương trình học và được xem là môn học bắt buộc ở bậc THPT và Đại học. Tuyển tập các câu hỏi ôn tập môn Lịch sử Việt Nam dưới đây sẽ giúp chúng ta hệ thống lại và củng cố kiến thức tốt nhất cho bộ môn này. Với các giai đoạn phát triển khác nhau, tầm ảnh hưởng của nó đối với giai đoạn hiện nay đều đánh dấu rất rõ nét qua các phương hướng, chiến lược. Bác Hồ đã từng phát biểu " Dân ta phải biết sử ta". Chính vì vậy, là người Việt Nam, bạn chắc chắc phải bổ túc kiến thức cho mình đối với bộ môn này nhé.
  Câu hỏi về lịch sử Việt Nam có đáp án

  853176

 • de thi mon Lich su dia ly lop 4 hoc ki 1 truong tieu hoc Nguyen Thi Minh Khai Krong Nang nam 2015 2016

  Việc luyện làm đề thi môn Lịch sử, Địa lý lớp 4 học kì 1 trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, Krông Năng năm 2015 - 2016 cũng là cách để các em hệ thống lại kiến thức đã học trước đó. Đề thi môn Lịch sử, Địa lý lớp 4 này sẽ được chia ra thành hai phần lịch sử và địa lý, mỗi phần bao gồm 5 câu hỏi với tổng thời gian làm bài là 60 phút. Phần lịch sử sẽ xoay quanh các kiến thức về sự ra đời của nước Văn Lang, khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhà Trần thành lập, chiến thắng Bạch Đằng...
  Đề thi môn Lịch sử, Địa lý lớp 4 học kì 1 trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, Krông Năng năm 2015 - 2016

  0569

 • Giao an Lich su lop 6 Nuoc au Lac6 trang

  Tham khảo tài liệu giáo án Lịch sử lớp 6: Nước Âu Lạc dưới đây để phục vụ cho công tác dạy học bộ môn Lịch sử lớp 6. Giáo án được thiết kế theo chương trình mới giúp học sinh hiểu được vấn đề và nắm kiến thức dễ dàng hơn. Qua bài giảng, giáo viên giúp học sinh hiểu được tinh thần đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc của nhân dân trong buổi đầu dựng nước. Cảm nhận được bước tiến rõ rệt trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Từ đó nâng cao lòng yêu nước và ý thức cảnh giác trước kẻ thù xâm lược.
  Giáo án Lịch sử lớp 6: Nước Âu Lạc

  1516

Bình luận bằng Facebook

Giáo án lịch sử lớp 11: Xã hội Việt Nam trong cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhấtTải ngay

/ 87