Giáo trình mạng máy tính

Giáo trình mạng máy tính được biên soạn bởi Thạc sĩ Ngô Bá Hùng và Ks Phạm Thế Phi thuộc Đại học Cần Thơ, khoa công nghệ thông tin đề cập đến các loại mạng truyền dữ liệu đã tồn tại trước khi mạng máy tính ra đời, cấu trúc tổng quát của một mạng máy tính, hai chế độ truyền tải dữ liệu cơ bản, những lợi ích mà mạng máy tính mang lại.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 44,917 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Giáo trình mạng máy tính

28/09/2017

Giáo trình mạng máy tính được biên soạn gồm 170 trang với cấu trúc gồm 8 chương lần lượt là tổng quan về mạng máy tính, các thành phần của mạng máy tính, tầng vật lý, tầng liên kết dữ liệu, mạng nội bộ và lớp con điều khiển truy cập, tầng mạng, tầng vận chuyển, các ứng dụng mạng. Mỗi nội dung trong các chương của giáo trình mạng máy tính đều được trình bày cặn kẽ và đầy đủ các thông tin cơ bản, quan trọng nhằm giúp các bạn sinh viên nắm bắt các kiến thức nhanh chóng và dễ dàng hơn. Các giảng viên đang giảng dạy bộ môn này tại các trường Đại học, cao đẳng cũng có thể tham khảo tài liệu này để có những bài dạy đầy bổ ích và thú vị.

Giáo trình mạng máy tính ở chương đầu tiên đề cập đến mạng điện báo, mạng điện thoại, mạng hướng đầu cuối, mạng máy tính, đường biên mạng, mô hình khách hàng, người phục vụ, mô hình ngang cấp, đường trục mạng, chuyển mạch, mạng chuyển gói, mạng truy cập, các lợi ích của mạng máy tính bao gồm tạo khả năng dùng chung tài nguyên cho các người dùng, cho phép nâng cao độ tin cậy, giúp cho công việc đạt hiệu suất cao hơn, tiết kiệm chi phí, tăng cường tính bảo mật thông tin, tạo ra nhiều ứng dụng mới.

Bên cạnh giáo trình mạng máy tính các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều hơn nữa những tài liệu hữu ích khác như giáo trình Excel hay những giáo trình về các bộ môn khác. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và tải về để ứng dụng cũng như hỗ trợ cho công việc và học tập được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tài liệu thường xem cùng

 • Meo cai dat mang may tinh115 trang

  Cùng tham khảo mẹo cài đặt mạng máy tính nhanh nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Mạng máy tính là một khái niệm không còn xa lạ với tất cả các bạn trẻ, nó gần như là một "nguyên liệu" không thể thiếu, phục vụ quá trình học tập, làm việc của chúng ta. Chắc chắn bạn chỉ có thể truy cập được vào mạng khi có kết nối Internet. Vậy làm thế nào để sở hữu những bí quyết hay khi cài đặt mạng, giúp phục vụ quá trình học tập, làm việc của bạn đây? Cùng tham khảo và tải miễn phí tài liệu hay này về máy bạn nhé.
  Mẹo cài đặt mạng máy tính

  15770

 • Giao trinh autocad L y thuyet va thuc hanh ve tren may tinh225 trang

  Bạn đã được nghe đến phần mềm autocad, tuy nhiên giữa lý thuyết autocad và thực hành là đoạn đường khá dài để bạn có thể thao tác nhuần nhuyễn với phần mềm này. Nhằm giúp người học vẽ trên máy tính một cách nhanh nhất với ứng dụng hiệu quả nhất vào công việc, Taingon.net giớii thiệu tài liệu Giáo trình autocad:L ý thuyết và thực hành vẽ trên máy tính. Bạn có thể download tài liệu về máy tính cá nhân để học tập và thực hành được dễ dàng hơn.
  Giáo trình autocad:L ý thuyết và thực hành vẽ trên máy tính

  3410

 • Giao trinh sua xe may day sua chua xe gan may31 trang

  Giáo trình sửa xe máy là tài liệu được sử dụng trong công tác giảng dạy và học tập tại các trường trung cấp, cao đẳng đào tạo chuyên ngành sửa chữa xe máy cho học viên. Năm 1860 kĩ sư người Pháp tên là Giăngêchiên Lơnoa, chế tạo thành công động cơ đốt trong. Ngay từ ngày ấy, con người đã có ý muốn gắn động cơ vào xe hai bánh (tiền thân của xe đạp ngày nay). Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu sử dụng xe máy, ô tô làm phương tiện đi lại trở nên phổ biến, do đó khi muốn mua một chiếc xe với giá trị lớn hay nhỏ bạn chắc chắn phải sử dụng đến hợp đồng mua bán xe để làm thủ tục pháp lý giữa bên mua và bên bán. Mặt khác, nếu muốn tặng ai đó một món quà là chiếc xe máy hay ô tô, bạn nhất định phải sử dụng đến biểu mẫu giấy cho tặng xe để tránh những rủi ro không đáng có.
  Giáo trình sửa xe máy, dạy sửa chữa xe gắn máy

  197106

 • Cai dat mang may tinh tai nha152 trang

  Bạn đang mày mò cách cài đặt mạng máy tính tại nhà mà chưa tìm ra? Đừng lo, tham khảo bài viết sau đây của TaiNgon.net sẽ giúp bạn tìm ra được lời giải đáp. Đây là một tài liệu hay cung cấp cho bạn những kiến thức tổng quan nhất về mạng cũng như cách lắp đặt mạng, giúp bạn có thể tự cài đặt mạng máy tính tại nhà mà không cần nhờ đến thợ. Không có gì là không thể đúng không nào, tham khảo và tải miễn phí tài liệu hay này về máy để sử dụng bạn nhé.
  Cài đặt mạng máy tính tại nhà

  300172

Bình luận bằng Facebook

Giáo trình mạng máy tínhTải ngay

/ 0