Giấy biên nhận tiền

Mẫu giấy biên nhận tiền được sử dụng vào trong những trường hợp sử dụng những hoạt động giao dịch liên quan tới tài sản trong những hoạt động chuyển nhượng tài sản hay mua bán..... Với mẫu giấy biên nhận tiền sẽ giúp cho quá trình chuyển nhượng hay giao dịch được tiến hành đảm bảo và hiệu quả hơn tránh được những hạn chế hoặc những sự cố phát sinh sau này. Bạn đọc cùng tham khảo biễu mẫu giấy biên nhận tiền mà TaiNgon.net cung cấp nhé.

minhzo

Số trang: 1 Lượt xem: 78,641 Lượt tải: 3,456 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Giấy biên nhận tiền

20/02/2017

Giấy biên nhận tiền là biểu mẫu phổ biến được sử dụng trong các giao dịch dân sự trong những hoạt động mua bán, chuyển nhượng những tài sản,. Bên cạnh mẫu giấy biên nhận tiền chúng ta còn có các mẫu giấy tương tự như mẫu giấy hàng hóa, mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc, mẫu giấy biên nhận vay tiền….

Sử dụng mãu giấy biên nhận tiền sẽ giúp cho quá trình giao dịch hay chuyển nhượng tài sản đảm bảo được theo đúng quy của pháp luật hơn, quá trình trao đổi tài sản luôn là vấn đề nhạy cảm, do vậy để tránh được những việc ngoài ý muốn xảy ra sau này việc sử dụng mẫu giấy biên nhận đóng vai trò thiết yếu.
giay-bien-nhan-tien-doc

Những nội dung bên trong của mẫu giấy biên nhận mà chúng ta cần phải hoàn thiện đó là những thông tin cá nhân của cả hai bên, còn đối với trường hợp và những trường hợp cơ quan thì sẽ có một người đại diện đứng lên. Cùng với đó không thể thiếu những thông tin như là số tiền được giao, thời gian giao, địa điểm….. Mẫu giấy biên nhận tiền xây dựng cần phải đảm bảo được tính pháp lý tuân thủ theo những quy định của pháp luật nhà nước. Quy định rõ ràng về điều khoản cũng như về trách nhiêm của các bên, xử lý trường hợp vi phạm của bên vi phạm.

Biểu mẫu giấy biên nhận tiền sẽ được xây dựng trên hai bản mỗi bên tham gia sẽ giữ một bản giống nhau, việc soạn thảo mẫu giấy biên nhận tiền càng chặt chẽ thì hiệu quả giao dịch càng đảm bảo hơn, hai bên cùng yên tâm và tiến hành giao dịch một cách thuận lợi.

Cấu trúc và nội dung chính của mẫu biên nhận tiền mà chúng ta cần phải đảm bảo trong giá trình giao dịch như là :

+ Phần mở đầu : Trình bày quốc hiệu, tiêu ngữ

“Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – tự do – hạnh phúc ”

+ Phần nội dung : Tên biểu mẫu : GIẤY BIÊN NHẬN TIỀN

Trình bày rõ ràng những thông tin liên quan của hai bên tham gia biên nhận tiền, như họ tên, địa chỉ, chứng minh thư nhân dân…. Trình bày rõ số tiền và cam kết giao nhận về thời gian và địa điểm, và những quy định chung về cam kết.

Để giúp bạn đọc dễ hiểu cũng như có cái nhìn tổng quát hơn sau đây chúng tôi sẽ cung cấp mẫu biên nhận tiền mới nhất, mời bạn đọc cùng tham khảo :
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

GIẤY BIÊN NHẬN TIỀN

Hôm nay, ngày…...tháng…...năm......... tại…….......................……., chúng tôi gồm:...............

BÊN GIAO TIỀN (gọi tắt là: BÊN A): Ông/bà:………………………………………………................

Số CMND: …….............……..........Ngày cấp:…………………………….Nơi cấp:.........................

Địa chỉ:………………...….........................................................................................................

…………………………………………………............Hộ khẩu thường trú: …...…............................

……………………………………………….....................................................................................

Chỗ ở hiện tại: …...…............................……………………………………………...........................

……….......................................................................................................................................

BÊN NHẬN TIỀN (gọi tắt là: BÊN B): Ông (Bà):

………………………………………..................................................................................................

Số CMND: ...................................Ngày cấp:........................................Nơi cấp: Địa

chỉ:.........................................................................................................................

Chỗ ở hiện tại: ...........................................................................................................

Căn cứ vào biên bản thỏa thuận về việc phân chia tài sản số:…………....được lập

ngày…....tháng…..năm .......tại…............…. Ông/Bà:………........................................ đã tiến hành bàn giao tổng số tiền là:……………VNĐ (viết bằng chữ:…….............….).

Kể từ khi Bên A bàn giao đầy đủ số tiền cho Bên B, Bên A có toàn quyền sở hữu số tài sản được quy định trong biên bản thỏa thuận phân chia tài sản. Bên B cam kết không khiếu kiện, kiếu nại và tạo mọi điều kiện pháp lý thuận lợi để Bên A tiến hành đăng ký thủ tục chuyển quyền sở hữu theo quy định của pháp luật.

Giấy biên nhận được lập thành 02 (hai) bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ 01 (một) bản. Hai bên cam kết mua và bán theo đúng thoả thuận đã nêu trên. Nếu bên nào vi phạm sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.
.................., ngày…...tháng....….năm.......
BÊN GIAO TIỀN BÊN NHẬN TIỀN
Giấy biên nhận tiền là văn bản được dùng trong trường hợp hai bên A và B có sự thỏa thuận, vay mượn về tiền nong. Hết thời hạn trong hợp đồng, đến kỳ trả thì bên B phải thanh toán chi trả tiền cho bên A theo đúng thời hạn. Đây là văn bản cần thiết giúp hai bên minh bạch, rõ ràng về tài chính.

Để phục vụ hiệu quả cho công việc cũng như cuộc sống hằng ngày bên cạnh mẫu biên nhận tiền chúng tôi còn cung cấp rất nhiều những tài liệu thông tin khác tại website như giấy đề nghị thanh toán, giấy ủy quyền, mẫu phiếu thu, mẫu phiếu chi…. Với mẫu giấy đề nghị thanh toán được cập nhật mới nhất do Bộ Tài Chính ban hành bạn có thể sử dụng để đáp ứng yêu cầu công việc của cơ quan mình. Hoặc sử dụng giấy ủy quyền vào trong những trường hợp ủy quyền công việc, tài sản…. bạn đọc cùng tham khảo để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Giấy biên nhận tiền là văn bản cần thiết phải có, dù là bên cho vay hay bên đi vay cũng cần phải sử dụng đến văn bản này. Mời bạn cùng tham khảo thêm mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc, mẫu giấy biên nhận hàng hóa, mẫu giấy biên nhận hồ sơ, giấy biên nhận vay tiền, xin mẫu biên bản bàn giao tiền, mẫu biên nhận hàng hóa, giấy biên nhận tiếng Anh….Bạn đọc có thể tham khảo và tải miễn phí tài liệu hay này về máy để sử dụng khi cần.

1. Tầm quan trọng của giấy biên nhận tiền

Như đã nói ở trên văn bản này chỉ được sử dụng khi hai bên có sự qua lại, thỏa thuận với nhau về tài chính. Bên A cho bên B vay một số tiền nhất định và bên B đến kỳ hạn thanh toán phải chi trả đầy đủ cả gốc lẫn lãi cho bên A. Tuy nhiên nhằm giúp minh bạch, rõ ràng về tài chính thì hai bên cần phải dùng giấy biên nhận tiền, tránh trường hợp bên A nhận được tiền rồi nhưng vì cố ý hay vô tình quên lại vu khống và tố cáo bên vay chưa thanh toán dủ và ngược lại. Nhìn chung mọi hoạt động liên quan tới tài chính đều cần phải có giấy tờ, văn bản ghi chép lại một cách cẩn thận.

2. Một số lưu ý khi viết giấy biên nhận tiền

Có đầy đủ thông tin của bên giao và bên nhận
Giấy biên nhận tiền phải ghi một cách chính xác thông tin của bên giao và thông tin của bên nhận. Về họ tên, địa chỉ, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, chỗ ở hiện tại...Người viết văn bản cần phải chú ý đến những thông tin này để ghi chính xác, đầy đủ và kịp thời sửa chữa nếu như có sai sót.
Số tiền bao giao lào bao nhiêu?

Mục đính chính của giấy biên nhận tiền là bên B đã thanh toán, chi trả cho bên A số tiền là bao nhiêu? Số tiền này cần phải được ghi bằng chữ để tránh những nhầm lẫn không đáng có. Về mục đích sử dụng tiền trong bản hợp đồng đầu tiên đã có ghi rõ, trong văn bản lần này mục đích chính là nói về việc ban giao vì thế người làm giấy biên nhận tiền không cần phải ghi điều khoản này vào văn bản nữa.

Có xác nhận của người làm chứng

Giấy biên nhận tiền ngoài những thông tin cần thiết nêu trên thì cần phải có xác nhận của người làm chứng, hay còn gọi là người thứ ba. Mục đích là giúp hai bên có thể xác minh, chứng thực thông tin một cách chính xác nhất. Tài chính là vấn đề nhạy cảm nhưng cũng rất cần tới sự minh bạch, rõ ràng nếu như không có bên thứ ba làm chứng thì chữ ký cũng có thể giả mạo được, sự chính xác và độ an toàn về thông tin không hề cao.

Giấy biên nhận tiền phải ghi rõ chữ ký và họ tên của người làm chứng, đồng thời cam kết những gì mình nói hoàn toàn là sự thật. Khi có bất kỳ tranh chấp, khiếu nại nào xảy ra thì người làm chứng sẽ có trách nhiệm làm nhân chứng, đồng thời khai báo đúng sự thật. Nếu như có sự thông đồng hoặc cố tình gian lận về thông tin thì cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Giấy biên nhận tiền được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau. Mỗi trường hợp cụ thể mà bạn sẽ có những cách sử dụng vào mục đích cũng như điều chỉnh thông tin sao cho hợp lý. Văn bản chúng tôi cung cấp là chung nhất, dùng được trong nhiều trường hợp. Ngoài giấy biên nhận tiền, TaiNgon.Net mời bạn cùng tham khảo thêm nhiều tài liệu khác có trên TaiNgon.Net. Chúng tôi luôn tìm kiếm, tổng hợp những tài liệu hay nhất, bổ ích nhất giúp các bạn hoàn thành được công việc học tập của mình. Cùng với biểu mẫu biên nhận tiền chúng tôi còn cung cấp tới các bạn đọc giả rất nhiều các tài liệu khác có liên quan chọn lọc như giấy biê nhận hàng hóa, biên bản giao nhận hay mẫu biên nhận hồ sơ nữa nhé. Mời các bạn đọc giả cùng tham khảo.

Tài liệu thường xem cùng

 • Giay bien nhan1 trang

  Giấy biên nhận nói chung và mẫu giấy biên nhận tiền mặt nói riêng rất quan trọng không những đối với người trong nghiệp vụ kế toán mà còn áp dụng trong cuộc sống thường nhật. Bạn có thể hiểu nôm na giấy biên nhận là bằng chứng duy nhất của bạn về giao dịch mua hàng hoặc trả tiền được phát sinh bạn nhé, hoặc những đồ dụng khác cũng thế. Giấy biên nhận tiền là bằng chứng chứng minh cho việc sở hữu tài sản của bạn, chứng minh số tiền đó là của bạn sau khi đã thực hiện xong mọi cuộc gia dịch. Cùng chúng tôi tham khảo mẫu giấy biên nhận mới nhất.
  Giấy biên nhận

  20739

 • Mau giay bien nhan1 trang

  Tham khảo mẫu giấy biên nhận tiền để chứng thực, rõ ràng trong việc tài chính bạn nhé. Mẫu giấy này bao gồm những thông tin cơ bản như: Họ tên, số tiền bằng chữ và bằng số, tiền dùng vào việc gì...Việc làm này nhằm minh bạch về tài chính, biên nhận rõ ràng việc sử dụng tiền vào mục đích gì. Tham khảo thêm biểu mẫu giấy biên nhận, mẫu giấy biên bản hồ sơ, biên bản bàn giao hàng hóa...
  Mẫu giấy biên nhận

  61960

 • Mau giay bien nhan2 trang

  Mẫu giấy biên nhận là mẫu văn bản quen thuộc được sử dụng trong các giao dịch dân sự vào trong những trường hợp  mua bán, trao đổi hàng hóa, hay là những giao dịch các giá trị tài sản vật chất. Mẫu giấy biên nhận tiền nói riêng, giấy biên nhận tài sản là nói chung là căn cứ pháp lý quan trọng, bởi vậy nó cần phải được trình bày một cách khoa học cụ thể, xác nhận rõ ràng giữa những bên tham gia. TaiNgon.net sẽ mang tới cho bạn đọc biểu mẫu giấy biên nhận và những thủ tục trình tự liên quan, mời các bạn đọc giả theo dõi.
  Mẫu giấy biên nhận

  73,924556

 • Giay uy quyen nhan tien

  Giấy ủy quyền nhận tiền là một trong những biểu mẫu giấy ủy quyền tiêu biểu và được nhiều người quan tâm sử dụng. Khi cần làm giấy ủy quyền nhận tiền để nhờ người khác thay mình nhận tiền, các bạn có thể tham khảo ngay nội dung của giấy ủy quyền nhận tiền được đăng tải dưới đây để soạn thảo giấy ủy quyền nhận tiền đầy đủ và chính xác nhất.
  Giấy ủy quyền nhận tiền

  01,168

Bình luận bằng Facebook

Giấy biên nhận tiềnTải ngay

/ 1