Giấy đề nghị cấp phôi sổ

Giấy đề nghị cấp phôi sổ được Taingon.net cung cấp nhằm giúp cho cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên đề nghị với cơ quan thuế có thẩm quyền cấp phôi sổ bảo hiểm xã hội để người lao động có thể tham gia đóng baro hiểm xã hội theo đúng quy định của pháp luật.

binhnguyen

Số trang: 1 Lượt xem: 359 Lượt tải: 48 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Giấy đề nghị cấp phôi sổ

22/12/2015

Giấy đề nghị cấp phôi sổ phải do đại diện của cơ quan, doanh nghiệp viết. Đây là yêu cầu bắt buộc. Nhìn chung mẫu văn bản này rất ngắn gọn, nội dung thông tin ít và chỉ cần điền theo mẫu là đảm bảo được yêu cầu. Mời bạn đọc cùng tham khảo và tải miễn phí về máy để sử dụng nếu như bạn đang cần.

1. Vì sao cần dùng giấy đề nghị cấp phôi sổ?
Đóng bảo hiểm xã hội là quyền hạn và trách nhiệm của người lao động cũng như tất cả các doanh nghiệp. Bảo hiểm xã hội được hiểu là một phần mà Nhà nước sẽ chi trả cho người lao động khi họ không còn đủ sức khỏe hoặc có những vấn đề như tai nạn, ốm đau hoặc thai sản. Nếu như trốn đóng bảo hiểm cho nhân viên là công ty đó vi phạm luật pháp và sẽ phải chịu những hình phạt về tài chính thậm chí là bị khởi tố hình sự.

Giấy đề nghị cấp phôi sổ nhằm thúc đẩy các cơ quan chức năng mà cụ thể là cơ quan thuế sẽ xem xét và giả quyết hồ sơ, thủ tục và cấp phôi sổ bảo hiểm cho các cá nhân ở công ty, doanh nghiệp của bạn. Nếu chậm trễ thì rất có cơ quan, doanh nghiệp của bạn sẽ bị xử phạt vì thế không thể xem nhẹ việc đóng bảo hiểm cũng như cấp sổ bảo hiểm cho nhân viên.

2. Cần lưu ý gì khi viết giấy đề nghị cấp phôi sổ?
Ngôn ngữ thể hiện
Thực chất việc cấp phôi sổ là cơ quan bảo hiểm phải làm, nhưng do sự chậm trễ hoặc do thủ tục, giấy tờ nhiều mà cơ quan này chưa giải quyết được cho bạn thì bạn cần phải dùng tới giấy đề nghị cấp phôi sổ. Ngôn ngữ của văn bản này vừa thể hiện tính lịch sự, trang trọng nhưng cũng phải thể hiện rõ thái độ rứt khoát, làm việc rõ ràng, đúng tiến độ và yêu cầu cơ quan thuế giải quyết cho doanh nghiệp mình.

Thông tin rõ ràng
Yêu cầu chung của văn bản này đó là càn phải nêu rõ thời gian, tên công ty cũng như số lượng nhân viên được yêu cầu cấp phôi sổ. Giấy đề nghị cấp phôi sổ phải viết rõ tháng, năm nào công ty (tên công ty), cơ quan Bảo hiểm xã hội duyệt tờ khai cho mấy lao động, trong đó bảo hiểm xã hội Thành phố duyệt là bao nhiêu lao động, bảo hiểm xã hội huyện Từ Liêm duyệt bao nhiêu lao động, cấp đổi lại sổ bao nhiêu lao động, tổng cộng là bao nhiêu người đã được cơ quan bảo hiểm duyệt cấp phôi sổ...Nhìn chung con số này tùy thuộc vào từng cơ quan, doanh nghiệp cũng như số liệu cụ thể mà mỗi người sẽ có những cách ghi chép khác nhau.

Có chữ ký của Tổng Giám đốc
Giấy đề nghị cấp phôi sổ có liên quan đến việc đóng bảo hiểm và vấn đề tài chính nên cần phải có chữ ký của người cấp cao nhất mới có hiệu lực và giá trị. Bạn có thể tham khảo và tải miễn phí văn bản này về máy để sử dụng khi cần, điền đầy đủ những thông tin để không mất thời gian làm lại nếu có sai sót.

3. Một số quy định về quản lý phôi bìa sổ bảo hiểm xã hội
Phôi sổ bảo hiểm xã hội phải do bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức in, cấp và thực hiện đúng theo những quy định hiện hành. Đối với các tổ chức, cá nhân được nhận nhiệm vụ phân công, theo dõi và quản lý phôi sổ bảo hiểm xã hội thì phải có trách nhiệm bảo quản theo đúng quy định nếu như có bất cứ vi phạm hoặc cố tình gian lận nào thì chắc chắn sẽ bị xử lý kỷ luật hoặc cũng có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự.

Ngoài giấy đề nghị cấp phôi sổ mà Taingon.net cung cấp bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu hay khác có trên Taingon.net. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm

kinh doanh, tiếp thị, quản trị kinh doanh, form mẫu, form hành chính, form quản lý nhân sự

Tài liệu thường xem cùng

 • don de nghi cap giay phep kinh doanh1 trang

  Tham khảo mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh dưới đây để nắm rõ các nội dung cần thiết. Theo đó, nội dung văn bản bao gồm các thông tin về tên doanh nghiệp, trụ sở giao dịch, chứng nhận kinh doanh... Cơ quan tiếp nhận đơn là Sở công thương trực thuộc các tỉnh có trách nhiệm xem xét hồ sơ và quyết định có cấp giấy phép kinh doanh cho đơn vị đó hay không. Ngoài ra, Taingon.net cũng giới thiệu đến độc giả rất nhiều mẫu đơn, văn bản hành chính như đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề y...
  Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh

  6210

 • don de nghi cap lai so BHXH dung chuan

  Đơn đề nghị cấp lại sổ BHXH là một trong số những mẫu đơn đề nghị được ứng dụng khá phổ biến cho những đối tượng có nhu cầu xin cấp lại sổ BHXH trong những trường hợp mất sổ hay làm mới sổ. Để có thể được cấp lại sổ BHXH các bạn cũng cần tìm hiểu chi tiết các mãu đơn cũng như nắm bắt được đầy đủ thông tin để hoàn thiện mẫu đơn đề nghị hợp lý nhất.
  Đơn đề nghị cấp lại sổ BHXH đúng chuẩn

  024,006

 • don de nghi cap giay phep xay dung tram BTS

  Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng trạm BTS đây là một trong số những đơn đề nghị được sử dụng khá phổ biến hiện nay đối với ngành xây dựng. Việc xin cấp phép xây dựng trạm BTS trở nên đơn giản và diễn ra nhanh chóng hơn khi bạn có thể tiến hành làm đơn cũng như thực hiện những những giấy tờ có liên quan nhanh chóng và hợp lý nhất. Mời các bạn cùng tham khảo đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng trạm BTS trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng trạm BTS

  0320

 • Mau don de nghi cap Giay phep kinh doanh

  Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh là mẫu đơn được sử dụng trong việc các cá nhân muốn tiến hành thành lập doanh nghiệp, làm các thủ tục cần thiết nộp lên các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt ban hành giấy phép đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp đó.
  Mẫu đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh

  05,542

Bình luận bằng Facebook

Giấy đề nghị cấp phôi sổTải ngay

/ 1
 • 1