Giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ

Giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ, các dạng mẫu giấy đề nghị xin tăng ca đang là chủ đề được nhiều công nhân viên tìm kiếm và quan tâm hiện nay. Theo đó, giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ được dùng trong trường hợp công nhân muốn đề nghị với công ty, doanh nghiệp được tăng ca ngoài giờ làm việc hành chính đã quy định. Bạn có thể tham khảo mẫu giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ, các dạng mẫu giấy đề nghị xin tăng ca để dễ dàng hình dung hơn.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 7,604 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ

21/12/2016

Hôm nay, Taingon.net xin cung cấp cho bạn giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ, các dạng mẫu giấy đề nghị xin tăng ca mới nhất hiện nay, đang được các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, công ty sử dụng phổ biến. Mẫu giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ này sẽ giúp các bạn không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm hay công sức để soạn thảo một văn bản mới nữa mà chỉ cần tải về máy và điền các thông tin cần thiết là đã hoàn thành mẫu giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ của mình rồi.
giay de nghi tang ca lam them gio
Các dạng mẫu giấy đề nghị xin tăng ca

Giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ theo mẫu NS-19-01 được sử dụng khi công nhân muốn đề nghị với công ty được tăng ca (làm thêm giờ ngoài khung giờ hành chính mà nhà nước đã quy định). Việc tăng ca của công nhân mang lại lợi ích cho cả hai bên, trong đó người lao động có thể kiếm thêm thu nhập ngoài lương chính để chăm lo cho cuộc sống còn người sử dụng lao động có thể đảm bảo được thời hạn giao hàng cho các đối tác. Vì vậy, khi viết giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ có nghĩa là công nhân tự nguyện làm thêm giờ chứ không phải do doanh nghiệp hoặc công ty, xí nghiệp ép buộc phải làm thêm giờ.

Theo như luật lao động quy định thì người lao động và bên sử dụng lao động có thể thỏa thuận làm thêm giờ nhưng phải đúng theo quy định của pháp luật. Việc tăng ca của công nhân không được quá 4 giờ/ngày và 200 giờ/năm, các trường hợp đặc biệt theo quy định sẽ được tăng ca tối đa là 300 giờ/năm. Do đó, dù là các công nhân tự nguyện viết giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ thì cũng không được làm thêm quá số giờ quy định của luật lao động nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Thông thường, giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ là do các công nhân thành lập và gửi cho chủ doanh nghiệp. Sau khi nhận được giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ thì chủ doanh nghiệp sẽ cân nhắc và xem xét xem đề nghị có phù hợp với yêu cầu công việc cũng như tình hình sức khỏe của người lao động không thì mới ký quyết định chấp thuận. Một mẫu giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ có thể lập cho nhiều người lao động cùng muốn xin tăng ca.

Hình thức của mẫu giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ rất khoa học, đúng theo quy định. Nội dung của mẫu giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ sẽ gồm có hai phần chính, đó là lý do tăng ca và danh sách các nhân viên đề nghị tăng ca. Cụ thể như sau:

- Phần 1 “Lý do tăng ca”: Trong phần nêu lý do tăng ca thì công nhân có thể nêu ra các lý do mà bản thân mình muốn tăng ca, làm thêm giờ, ví dụ như muốn tăng thêm nguồn thu nhập để chi trả các khoản sinh hoạt phí trong cuộc sống, do yêu cầu công việc của công ty cần giao hàng gấp cho bên đối tác hoặc do doanh nghiệp đang đẩy mạnh sản xuất sản phẩm mới để kịp thời tung ra thị trường, phục vụ cho người tiêu dùng…

- Phần 2 “danh sách các nhân viên đề nghị tăng ca”: Người lập giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ có thể lập một bảng biểu gồm có 7 cột và các hàng tương ứng với số lượng công nhân đề nghị tăng ca. Việc lập bảng biểu nhìn sẽ dễ dàng và khoa học hơn. 7 cột của bảng biểu sẽ bao gồm số thứ tự, họ và tên công nhân muốn tăng ca, mã số nhân viên (nếu có), bộ phận, thời gian tăng ca (ghi rõ từ mấy giờ đến mấy giờ), ký nhận của nhân viên và xác nhận của người có thẩm quyền.

- Giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ cần phải có chữ ký của người đề nghị, trưởng bộ phận và trưởng phòng nhân sự. Giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ cũng cần phải ghi cụ thể ngày, tháng, năm lập biểu mẫu.

Như đã nêu ở phía trên, giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ thể hiện sự tự nguyện muốn làm việc thêm giờ của người lao động, chính vì thế doanh nghiệp không được phép bắt ép người lao động ký vào Giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ nếu người lao động không thực sự muốn tăng ca. Trong trường hợp bị doanh nghiệp, công ty chèn ép tăng ca không đúng theo quy định thì người lao động có thể thông báo đến các cơ quan có thẩm quyền đề nghị can thiệp để công ty, doanh nghiệp thực hiện đúng quy định pháp luật đề ra, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Hy vọng với mẫu giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ này, người lao động sẽ nhanh chóng hoàn thành biểu mẫu của mình đề nghị công ty, doanh nghiệp tăng ca theo số giờ quy định của nhà nước để có thêm nguồn thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp công ty hoàn thành các hợp đồng với đối tác đồng thời vẫn đảm bảo tình trạng sức khỏe của bản thân trong suốt quá trình làm việc.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau bang cham cong lam them gio theo Thong tu 1330 trang

  Để có thể theo dõi được thời gian làm thêm giờ của những người lao động, các công ty, doanh nghiệp có thể sử dụng Mẫu bảng chấm công làm thêm giờ để chấm công chính xác nhất thời gian mà người lao động đã làm thêm, qua đó, công ty, doanh nghiệp sẽ dựa vào bảng chấm công làm căn cứ tính toán mức lương, thưởng thêm, đảm bảo những quyền lợi khác cho người lao động. Mẫu bảng chấm công làm thêm giờ theo Thông tư 133 là mẫu chấm công làm thêm giờ khá đầy đủ, chi tiết và dễ dàng quản lý, sửa đổi, các bạn có thể tham khảo và sử dụng.
  Mẫu bảng chấm công làm thêm giờ theo Thông tư 133

  018,696

 • Giay de nghi thanh toan Cong ty Co Phan2 trang

  Giấy đề nghị thanh toán công ty Cổ phần là biểu mẫu dùng trong trường hợp cần quyết toán thu chi, kê khai đầy đủ những thông tin chi tiết, nội dung để quá trình giải quyết thanh toán được trở nên tiện lợi, dễ dàng. Cùng tham khảo mẫu giấy đề nghị thanh toán tiền của công ty Cổ phần mà Taingon.net giới thiệu dưới đây nhé
  Giấy đề nghị thanh toán Công ty Cổ Phần

  8511

 • Giay de nghi thanh toan tien luong1 trang

  Giấy đề nghị thanh toán tiền lương là biểu mẫu được trình bày một cách khoa học rõ phù hợp được với mọi đối tượng ban ngành dễ dàng ứng dụng và triển khai mang tới hiệu quả sử dụng tốt nhất. Giấy đề nghị thanh toán tiền lương dưới đây là biểu mẫu chuẩn vậy nên các đơn vị cơ quan có thể tham khảo để quá trình xây dựng hồ sơ giấy tờ được thuận tiện và chất lượng hơn.
  Giấy đề nghị thanh toán tiền lương

  385114

 • don de nghi cap giay phep hoat dong gioi thieu viec lam chuan nhat2 trang

  Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động giới thiệu việc làm chuẩn nhất được chúng tôi cung cấp dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giới thiệu việc làm với mục đích soạn một mẫu đơn đề nghị chuẩn nhất, phù hợp nhất. Đơn được gửi từ doanh nghiệp lên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, không thông qua giấy giới thiệu từ bất kỳ cơ quan nào, đơn được gửi kèm với một số hồ sơ thủ tục cần thiết và cam kết về thời gian có hiệu lực của giấy phép.
  Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động giới thiệu việc làm chuẩn nhất

  13829

Bình luận bằng Facebook

Giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờTải ngay

/ 0