Giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ

Giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ, các dạng mẫu giấy đề nghị xin tăng ca đang là chủ đề được nhiều công nhân viên tìm kiếm và quan tâm hiện nay. Theo đó, giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ được dùng trong trường hợp công nhân muốn đề nghị với công ty, doanh nghiệp được tăng ca ngoài giờ làm việc hành chính đã quy định. Bạn có thể tham khảo mẫu giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ, các dạng mẫu giấy đề nghị xin tăng ca để dễ dàng hình dung hơn.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 7,604 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ

21/12/2016

Hôm nay, Taingon.net xin cung cấp cho bạn giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ, các dạng mẫu giấy đề nghị xin tăng ca mới nhất hiện nay, đang được các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, công ty sử dụng phổ biến. Mẫu giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ này sẽ giúp các bạn không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm hay công sức để soạn thảo một văn bản mới nữa mà chỉ cần tải về máy và điền các thông tin cần thiết là đã hoàn thành mẫu giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ của mình rồi.
giay de nghi tang ca lam them gio
Các dạng mẫu giấy đề nghị xin tăng ca

Giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ theo mẫu NS-19-01 được sử dụng khi công nhân muốn đề nghị với công ty được tăng ca (làm thêm giờ ngoài khung giờ hành chính mà nhà nước đã quy định). Việc tăng ca của công nhân mang lại lợi ích cho cả hai bên, trong đó người lao động có thể kiếm thêm thu nhập ngoài lương chính để chăm lo cho cuộc sống còn người sử dụng lao động có thể đảm bảo được thời hạn giao hàng cho các đối tác. Vì vậy, khi viết giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ có nghĩa là công nhân tự nguyện làm thêm giờ chứ không phải do doanh nghiệp hoặc công ty, xí nghiệp ép buộc phải làm thêm giờ.

Theo như luật lao động quy định thì người lao động và bên sử dụng lao động có thể thỏa thuận làm thêm giờ nhưng phải đúng theo quy định của pháp luật. Việc tăng ca của công nhân không được quá 4 giờ/ngày và 200 giờ/năm, các trường hợp đặc biệt theo quy định sẽ được tăng ca tối đa là 300 giờ/năm. Do đó, dù là các công nhân tự nguyện viết giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ thì cũng không được làm thêm quá số giờ quy định của luật lao động nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Thông thường, giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ là do các công nhân thành lập và gửi cho chủ doanh nghiệp. Sau khi nhận được giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ thì chủ doanh nghiệp sẽ cân nhắc và xem xét xem đề nghị có phù hợp với yêu cầu công việc cũng như tình hình sức khỏe của người lao động không thì mới ký quyết định chấp thuận. Một mẫu giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ có thể lập cho nhiều người lao động cùng muốn xin tăng ca.

Hình thức của mẫu giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ rất khoa học, đúng theo quy định. Nội dung của mẫu giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ sẽ gồm có hai phần chính, đó là lý do tăng ca và danh sách các nhân viên đề nghị tăng ca. Cụ thể như sau:

- Phần 1 “Lý do tăng ca”: Trong phần nêu lý do tăng ca thì công nhân có thể nêu ra các lý do mà bản thân mình muốn tăng ca, làm thêm giờ, ví dụ như muốn tăng thêm nguồn thu nhập để chi trả các khoản sinh hoạt phí trong cuộc sống, do yêu cầu công việc của công ty cần giao hàng gấp cho bên đối tác hoặc do doanh nghiệp đang đẩy mạnh sản xuất sản phẩm mới để kịp thời tung ra thị trường, phục vụ cho người tiêu dùng…

- Phần 2 “danh sách các nhân viên đề nghị tăng ca”: Người lập giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ có thể lập một bảng biểu gồm có 7 cột và các hàng tương ứng với số lượng công nhân đề nghị tăng ca. Việc lập bảng biểu nhìn sẽ dễ dàng và khoa học hơn. 7 cột của bảng biểu sẽ bao gồm số thứ tự, họ và tên công nhân muốn tăng ca, mã số nhân viên (nếu có), bộ phận, thời gian tăng ca (ghi rõ từ mấy giờ đến mấy giờ), ký nhận của nhân viên và xác nhận của người có thẩm quyền.

- Giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ cần phải có chữ ký của người đề nghị, trưởng bộ phận và trưởng phòng nhân sự. Giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ cũng cần phải ghi cụ thể ngày, tháng, năm lập biểu mẫu.

Như đã nêu ở phía trên, giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ thể hiện sự tự nguyện muốn làm việc thêm giờ của người lao động, chính vì thế doanh nghiệp không được phép bắt ép người lao động ký vào Giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ nếu người lao động không thực sự muốn tăng ca. Trong trường hợp bị doanh nghiệp, công ty chèn ép tăng ca không đúng theo quy định thì người lao động có thể thông báo đến các cơ quan có thẩm quyền đề nghị can thiệp để công ty, doanh nghiệp thực hiện đúng quy định pháp luật đề ra, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Hy vọng với mẫu giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ này, người lao động sẽ nhanh chóng hoàn thành biểu mẫu của mình đề nghị công ty, doanh nghiệp tăng ca theo số giờ quy định của nhà nước để có thêm nguồn thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp công ty hoàn thành các hợp đồng với đối tác đồng thời vẫn đảm bảo tình trạng sức khỏe của bản thân trong suốt quá trình làm việc.

Tài liệu thường xem cùng

 • Giay de nghi tam ung2 trang

  Mẫu giấy đề nghị tạm ứng là loại tài liệu được sử dụng phổ biến tại bộ phận kế toán của hầu hết các doanh nghiêp, tổ chức. Được ban hành theo quyết định số 48/2006/QĐ-BTC ngày 14/9/2006 và QĐ 15/2006/QĐ-BTC ngày 20/3/2006 của Bộ tài chính cấp phép. Bạn có thế sử dụng các loại giấy tờ phổ biến như giấy đề nghị tạm ứng lương, tạm ứng hợp đồng... Văn bản này là căn cứ để xét duyệt tạm ứng làm thủ tục lập chi phiếu xuất quỹ tạm ứng. Chính vì thế khi tiến hành lập phiếu phải làm một cách chính xác, khoa học nhằm đảm bảo tính công khai, minh bạch đồng thời đáp ứng được nguyện vọng của người yêu cầu.
  Giấy đề nghị tạm ứng

  1,821598

 • Giay de nghi tam ung2 trang

  Giấy đề nghị tạm ứng là biểu mẫu hành chính quan trọng nên cần có hình thức theo đúng quy cách và các thông tin kê khai phải chính xác, rõ ràng. Giấy đề nghị tạm ứng được sử dụng trong trường hợp nhân viên cần một khoản tiền để giải quyết công việc cá nhân, đi công tác hay các việc khác của cơ quan. Để hiểu rõ hơn về cách viết giấy đề nghị tạm ứng thì bạn có thể tải mẫu phiếu mà Taingon.net chia sẻ dưới đây và điền thông tin cá nhân của mình vào là được.
  Giấy đề nghị tạm ứng

  9431

 • Giay de nghi thanh toan Cong ty Co Phan2 trang

  Giấy đề nghị thanh toán công ty Cổ phần là biểu mẫu dùng trong trường hợp cần quyết toán thu chi, kê khai đầy đủ những thông tin chi tiết, nội dung để quá trình giải quyết thanh toán được trở nên tiện lợi, dễ dàng. Cùng tham khảo mẫu giấy đề nghị thanh toán tiền của công ty Cổ phần mà Taingon.net giới thiệu dưới đây nhé
  Giấy đề nghị thanh toán Công ty Cổ Phần

  8511

 • Giay de nghi tam ung0 trang

  Giấy đề nghị tạm ứng là căn cứ cơ sở xét duyệt trước khi tiến hành tạm ứng xuất quỹ cho cá nhân hay tổ chức do vậy cần phải chính xác rõ ràng minh bạch, dựa trên mẫu cấu trúc chung. Mẫu giấy đề nghị tạm ứng của chúng tôi dưới đây được xây dựng theo quy chuẩn ban ngành của bộ nên có thế áp dụng ở mọi lĩnh vực ngành nghề hoặc của nhiều cơ quan tổ chức khác nhau.
  Giấy đề nghị tạm ứng

  30

Bình luận bằng Facebook

Giấy đề nghị tăng ca, làm thêm giờ Tải ngay

/ 0