Giấy đề nghị tăng lương

Giấy đề nghị tăng lương là mẫu đơn được nhiều người quan tâm nhưng lại khá nhạy cảm vì thế nhiều khi bạn rất băn khoăn mà lại không biết hỏi ai. Taingon.net tổng hợp rất nhiều mẫu giấy đề nghị tăng lương hay, đề nghị tăng lương chọn lọc và hướng dẫn viết đơn xin tăng lương để bạn tham khảo ngay.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 47,545 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Giấy đề nghị tăng lương

07/09/2017

Giấy đề nghị tăng lương – mẫu đơn đề nghị tăng lương được viết khi bạn muốn đề nghị với cấp trên việc xem xét tăng lương cho bạn so với mức lương hiện tại. Trong đơn đề nghị tăng lương, bạn cần trình bày cụ thể lý do bạn nên được tăng lương để thuyết phục cấp trên của mình.

Cách viết đơn đề nghị tăng lương không khó nhưng không phải ai cũng biết viết đơn đề nghị tăng lương với sếp sao cho hợp lý và để nhận được sự đồng ý. Những mẫu đề xuất tăng lương hay sẽ giúp bạn dễ dàng hơn tiến tới thành công, nhận được sự chấp thuận của cấp trên. Vì thế khi viết giấy đề nghị tăng lương bạn cần phải cân nhắc kỹ những lý do sẽ trình bày và thời điểm nộp giấy đề nghị.

Giấy đề nghị tăng lương cũng là mẫu văn bản hành chính vì thế cần tuân thủ đúng nguyên tắc khi soạn thảo văn bản.

Nội dung của mẫu giấy đề nghị tăng lương gồm có 4 nội dung chính bạn cần phải lưu ý:
- Thông tin về người viết đơn: Bạn cần trình bày rõ thông tin cá nhân của mình bao gồm họ và tên, chức vụ, bộ phận, mức lương hiện tại và mức lương đề xuất bạn mong muốn một cách chính xác rõ ràng. Mức lương đề xuất bạn cần phải cân nhắc sao cho hợp lý so với mặt bằng chung và phù hợp với năng lực của mình. Đây là chìa khóa quan trọng trong đơn đề nghị này.

- Lý do làm đơn: Đây là mục thông tin về lý do, nguyên nhân bạn viết thư đề nghị tăng lương vì thế cần tập trung đưa ra những lý do quan trọng xác đáng nhất, cần nêu ra sự quan trọng của bạn trong công việc và những thành tích bạn đã đạt được nổi bật nhất.

- Ý kiến của phòng nhân sự và ý kiến của giám đốc: Khi làm đơn xong bạn sẽ gửi lên người quản lý trực tiếp của mình. Lá đơn của bạn sẽ có ý kiến của phòng nhân sự và ý kiến của giám đốc. Nếu cả 2 bộ phận này cùng phê duyệt đồng ý thì bạn sẽ được tăng lương. Trong nhiều trường hợp, bạn cũng sẽ được tăng lương nhưng không phải do mức đề xuất mà là có sự thỏa thuận lại giữa bạn và nhân sự với 1 mức lương khác hợp lý với 2 bên.

- Phần cuối cùng, bạn cần ghi rõ ngày tháng năm làm đơn và ký xác nhận bên dưới theo đúng trình tự

Bên cạnh đó, trước khi viết đề xuất tăng lương, bạn cũng nên lưu ý tham khảo thêm những mẫu đơn xin tăng lương hay nhất, những mẹo xin tăng lương bảo đảm thành công để rút ra cho mình những kinh nghiệm hay. Đơn xin đề xuất tăng lương là một vấn đề khá nhạy cảm, vì thế bạn cần phải cân nhắc rõ ràng và xác định được cho mình những ưu điểm nổi bật về thành tích trong công việc để trình bày với cấp trên.

Thêm nữa, trước khi nộp đơn xin đề xuất tăng lương, bạn cũng cần lựa chọn cơ hội hợp lý. Không nên hành động bộc phát hay vì nghe tin người đồng nghiệp được tăng lương vì thế bạn cảm thấy bất công và cũng muốn xin tăng lương. Thời điểm thích hợp có thể là khi nhóm bạn vừa hoàn thành 1 nhiệm vụ nào đó rất tốt, bạn cũng là người có nỗ lực và đóng góp không nhỏ. Hoặc là khi công ty có thường lệ xem xét tăng lương theo thời gian làm việc của nhân viên và lúc đó đến thời gian của bạn. Một lý do nữa có thể là trong thời điểm công ty vừa hoàn thành những dự án lớn và có sự tăng cao về năng suất cũng như có lợi nhuận cao….

Đó là những lý do điển hình để bạn cân nhắc và gửi đơn đề nghị tăng lương. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của những người bạn tin tưởng như quản lý hay trưởng phòng của bạn. Vì đây là những người làm việc trực tiếp với bạn, họ sẽ có những đánh giá chính xác nhất về năng lực làm việc của bạn. Nếu họ ủng hộ bạn thì đây chính là lúc cơ hội thích hợp để bạn viết giấy đề nghị tăng lương.

Bên cạnh đó, khi viết đơn đề nghị tăng lương, có 2 cách viết là viết tay và đánh máy. Nhiều người lựa chọn cách viết tay nhằm thể hiện sự quyết tâm của bản thân và mong được sự quan tâm của người đọc. Bên cạnh đó, hiện nay nhiều người lựa chọn phương thức đánh máy tiện lợi hơn. Bạn cũng có thể tải giấy đề nghị tăng lương có sẵn về và điền các thông tin cho thích hợp sau đó gửi đi. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn những mẫu giấy đề nghị tăng lương chọn lọc từ những nguồn tài liệu đáng tin cậy. Hy vọng với mẫu giấy đề nghị tăng lương này sẽ giúp các bạn có được quyết định tăng lương từ giám đốc.

Bên cạnh nội dung về giấy đề nghị tăng lương Tải Ngon còn chia sẻ tới các bạn đọc giả nhiều nội dung chọn lọc có liên quan khác như mẫu giấy xác nhận lương thu nhập cho các cá nhân để xác nhận tiến hành thực hiện các công việc quan trọng như vay vốn ngân hàng để sử dụng.

Tài liệu thường xem cùng

 • Giay de nghi thanh toan Cong ty Co Phan2 trang

  Giấy đề nghị thanh toán công ty Cổ phần là biểu mẫu dùng trong trường hợp cần quyết toán thu chi, kê khai đầy đủ những thông tin chi tiết, nội dung để quá trình giải quyết thanh toán được trở nên tiện lợi, dễ dàng. Cùng tham khảo mẫu giấy đề nghị thanh toán tiền của công ty Cổ phần mà Taingon.net giới thiệu dưới đây nhé
  Giấy đề nghị thanh toán Công ty Cổ Phần

  8511

 • Giay de nghi tam ung2 trang

  Mẫu giấy đề nghị tạm ứng là loại tài liệu được sử dụng phổ biến tại bộ phận kế toán của hầu hết các doanh nghiêp, tổ chức. Được ban hành theo quyết định số 48/2006/QĐ-BTC ngày 14/9/2006 và QĐ 15/2006/QĐ-BTC ngày 20/3/2006 của Bộ tài chính cấp phép. Bạn có thế sử dụng các loại giấy tờ phổ biến như giấy đề nghị tạm ứng lương, tạm ứng hợp đồng... Văn bản này là căn cứ để xét duyệt tạm ứng làm thủ tục lập chi phiếu xuất quỹ tạm ứng. Chính vì thế khi tiến hành lập phiếu phải làm một cách chính xác, khoa học nhằm đảm bảo tính công khai, minh bạch đồng thời đáp ứng được nguyện vọng của người yêu cầu.
  Giấy đề nghị tạm ứng

  1,821598

 • Giay de nghi thanh toan2 trang

  Giấy đề nghị thanh toán là biểu mẫu được sử dụng phổ biến ở trong mỗi đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan đoàn thể trong quá trình quyết toán thanh toán thu chi, được sừ dụng trong những trường hợp nào hay cách viết giấy đề nghị thanh toán ra sao là câu hỏi nhiều người đặt ra. Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây để rút ra những kiến thức cơ bản nhất khi cần làm giấy đề nghị thanh toán. Giấy đề nghị thanh toán cũng có một số loại cơ bản như: Giấy đề nghị thanh toán công nợ, giấy đề nghị thanh toán hợp đồng... bên cạnh đó để giúp cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp trở nên hiệu quả không thiếu đi mẫu phiếu thu, mẫu phiếu chi....
  Giấy đề nghị thanh toán

  363,251192,532

 • Giay de nghi mua dien

  Giấy đề nghị mua điện là biểu mẫu được sử dụng dành cho các cá nhân, hộ gia đình, các đơn vị kinh doanh, tổ chức để làm đơn gửi lên các cơ quan chức năng để xin được sử dụng điện, mua điện theo đúng quy định của nhà nước. Nội dung giấy đề nghị mua điện được đăng tải dưới đây, các bạn có thể lưu lại để sử dụng.
  Giấy đề nghị mua điện

  015,951

Bình luận bằng Facebook

Giấy đề nghị tăng lươngTải ngay

/ 0