Giấy đề nghị thanh toán

Giấy đề nghị thanh toán là biểu mẫu được sử dụng phổ biến ở trong mỗi đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan đoàn thể trong quá trình quyết toán thanh toán thu chi, được sừ dụng trong những trường hợp nào hay cách viết giấy đề nghị thanh toán ra sao là câu hỏi nhiều người đặt ra. Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây để rút ra những kiến thức cơ bản nhất khi cần làm giấy đề nghị thanh toán. Giấy đề nghị thanh toán cũng có một số loại cơ bản như: Giấy đề nghị thanh toán công nợ, giấy đề nghị thanh toán hợp đồng... bên cạnh đó để giúp cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp trở nên hiệu quả không thiếu đi mẫu phiếu thu, mẫu phiếu chi....

viettran

Số trang: 2 Lượt xem: 363,251 Lượt tải: 192,532 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Giấy đề nghị thanh toán

03/04/2016

Có thể hiểu rằng, mẫu giấy đề nghị thanh toán và mẫu phiếu thu, mẫu phiếu chi là văn bản thường xuyên được sử dụng trong các công ty doanh nghiệp khi cần thanh toán những khoản đã chi như mua hàng hay chi tiêu những nhiệm vụ được giao, hoặc trong quá trình làm việc chưa nhận được số tiền tạm ứng cho những khoản đã chi kèm theo những chứng từ liên quan nếu có để làm thủ tục thanh toán sau này.Giấy đề nghị thanh toán sẽ được chuyển cho kế toán trưởng xem xét trước và ghi ý kiến xác thực và đồng ý. Sau đó sẽ được chuyển lên người quản lý quỹ của doanh nghiệp để duyệt và chi tiền. Khi đó, kế toán sẽ có nhiệm vụ làm phiếu chi kèm theo giấy đề nghị thanh toán để chuyển cho thủ quỹ làm thủ tục xuất quỹ theo đúng quy định.


giay de nghi thanh toan


Những mẫu giấy đề nghị thanh toán

Hiện nay, có rất nhiều mẫu giấy đề nghị thanh toán được sử dụng và tìm kiếm. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu giấy đề nghị thanh toán tiêu biểu nhất. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn giấy đề nghị thanh toán mẫu cho phù hợp.

Giấy đề nghị thanh toán tiền mặt: Dùng để yêu cầu được thanh toán bằng tiền mặt cho những khoản đã chi.Giấy đề nghị thanh toán tạm ứng: Được dùng trong trường hợp đã chi các khoản cho công việc và chưa nhận được thanh toán tạm ứng cho những khoản chi đó.

Giấy đề nghị thanh toán hợp đồng: Sau khi hoàn thành hợp đồng hay một phần hợp đồng như đã thỏa thuận mà chưa nhận được thanh toán thì bạn cần làm giấy đề nghị thanh toán hợp đồng theo đúng mẫu quy định.

Giấy đề nghị thanh toán công nợ: Kế toán sẽ có nhiệm vụ tổng hợp và theo dõi công nợ của doanh nghiệp và có trách nhiệm làm giấy đề nghị thanh toán công nợ khi cần thiết để thu hồi số tiền đã cho vay.

Giấy đề nghị thanh toán vốn đầu tư: Được áp dụng khi chưa được chi trả số vốn đầu tư như đã thỏa thuận trước đó.

Nội dung, cách viết giấy đề nghị thanh toán

Giấy đề nghị thanh toán phải tuân thủ đúng theo mẫu giấy đề nghị thanh toán mới nhất do bộ tài chính ban hành. Người viết giấy đề nghị thanh toán cần phải điền đầy đủ tất cả các nội dung còn trống trong mẫu.Đầu tiên, giấy đề nghị thanh toán cần ghi rõ thời gian, tên đơn vị, bộ phận công ty trên góc trái của mẫu giấy này.Tiếp theo, thông tin về người làm giấy thanh toán cũng cần phải ghi đầy đủ, rõ ràng như: Họ tên, chức vụ, địa chỉ đơn vị, bộ phận làm việc.

Số tiền đề nghị thanh toán phải được ghi rõ ràng bằng cả số và chữ.
Nội dung thanh toán: Bạn cần liệt kê chi tiết và rõ ràng những khoản đã chi hay lý do cần thanh toán để người đọc có thể hiểu được. Nếu nội dung thanh toán không rõ ràng, giấy đề nghị thanh toán của bạn sẽ không có giá trị xét duyệt chi.

Trong nội dung thanh toán có phần kèm theo chứng từ gốc. Bạn cần ghi rõ số lượng chứng từ góc kèm theo, tránh trường hợp mất mát, thất lạc.Cuối cùng người làm giấy thanh toán ký và ghi rõ họ tên là hoàn thiện xong giấy đề nghị thanh toán của mình.

Những lưu ý khi làm giấy xét duyệt thanh toán

Khi viết giấy đề nghị thanh toán bạn cũng cần viết rõ ràng, chính xác, tránh việc tẩy xóa dẫn đến sai sót làm ngưng trệ viết xét duyệt, ảnh hưởng đến kế hoạch làm việc của mình. Cùng với giấy đề nghị thanh toán nếu bạn đọc nào có nhu cầu tham khảo thêm biên bản hay mẫu hợp đồng vay tiền thì cũng có thể tham khảo trực tiếp hoặc tải về máy tính của mình.

Tùy theo từng công ty cũng sẽ có những quy định riêng về cách viết giấy đề nghi thanh toán khác nhau, bạn nên có sự tìm hiểu trước kỹ lưỡng để tránh xảy ra những sai sót không đáng có. Ngoài mẫu giấy đề nghị thanh toán chúng tôi còn cung cấp cho các bạn đọc các mẫu báo cáo giấy tờ liên quan như là : giấy ủy quyền, giấy giới thiệu, báo cáo tài chính.... với những mẫu giấy ủy quyền sẽ là mẫu đơn được chọn lọc chi tiết nhất giúp cho quá trình ủy quyền được diễn ra theo đúng quy định và pháp luật của nhà nước.

Với những nội dung trên đây mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích cho bạn để bạn áp dụng ngay trong công việc của mình. Với những mục đích sử dụng khác nhau, bạn nên cân nhắc để lựa chọn những mẫu giấy đề nghị thanh toán phù hợp nhất để sớm giải quyết được công việc của mình. Ngoài ra, dưới đây chúng tôi còn đưa ra một số tài liệu liên quan như: mẫu giấy đề nghị thanh toán mới nhất, mẫu giấy đề nghị thanh toán tiền mặt, giấy đề nghị thanh toán tạm ứng…để bạn tham khảo thêm.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau giay de nghi thanh toan2 trang

  Mẫu giấy đề nghị thanh toán được trình bày một cách khoa học theo cấu trúc chung dễ dàng ứng dụng vào mọi ngành nghề có được kết quả cao hơn trong việc thanh toán quyết toán. Mẫu giấy đề nghị thanh toán của chúng tôi dưới đây là mẫu chung nhất theo nên các cơ quan đơn vị có thể tham khảo ứng dụng vào cơ quan của mình.
  Mẫu giấy đề nghị thanh toán

  3,476737

 • Giay de nghi thanh toan tam ung1 trang

  Giấy đề nghị thanh toán tạm ứng là biểu mẫu dùng để tạm ứng, thanh toán tạm ứng cho đơn vị doanh nghiệp, đơn vị.... làm thủ tục xuất quỹ tạm ứng. Biểu mẫu giấy đề nghị thanh toán mà taingon.net là biểu mẫu tham khảo thông tin của các bộ ban ngành dựa trên cơ sở pháp lý ban hành mẫu văn bản nên dễ dang áp dụng cũng như triển khai vào các đơn vị.
  Giấy đề nghị thanh toán tạm ứng

  10313

 • Giay thanh toan tam ung1 trang

  Giấy thanh toán tạm ứng là cơ sở được xây dựng trên căn cứ của bộ tài chính dùng để liệt kê những khoản tiền những chi tiêu đã tạm ứng dùng làm căn cứ cụ thể dùng thông báo những chi tiêu, do vậy giấy thanh toán tạm ứng cần phải được xây dựng rõ ràng khoa học, cụ thể. Thông thường thi người nhận tạm ứng là người lao động hiện làm việc tại doanh nghiệp. Và người nhận tạm ứng phải có trách nhiệm trước doanh nghiệp về khảon tiền đã tạm ứng và đồng thời chỉ được sử dụng số tiền đó vào mục đích công việc đã được phê duyệt, tuyệt đối không được chuyển giao cho người khác sử dụng.
  Giấy thanh toán tạm ứng

  77477

 • Giay de nghi tam ung bang ngoai te1 trang

  Mẫu giấy đề nghị tạm ứng là là loại giấy tờ được dùng vào trường hợp muốn tạm ứng để đi công tác hoặc sử dụng vào những lí do cá nhân... trong mẫu giấy đề nghị tạm ứng có đầy đủ những thông tin cần thiết quan trọng như nội dung, chữ kí... nếu có đầy đủ yêu cầu mấu giấy đề nghị tạm ứng của bạn sẽ nhanh chóng được cấp trên phê duyệt.
  Giấy đề nghị tạm ứng bằng ngoại tệ

  523

Bình luận bằng Facebook

Giấy đề nghị thanh toán Tải ngay

/ 2