Giấy giới thiệu

Giấy giới thiệu là văn bản thường xuyên được sử dụng trong các công ty, doanh nghiệp, cơ quan, trường học… Giấy giới thiệu được viết ra nhằm mục đích giới thiệu, bảo đảm cho người đại diện của cơ quan mình đi làm việc, học tập hay giải quyết công việc chung hoặc việc riêng nào đó. Có rất nhiều mẫu giấy giới thiệu khác nhau được sử dụng cho phù hợp với mục đích của người dùng như: giấy giới thiệu thực tập, giấy giới thiệu vào Đảng, đơn xin chuyển công tác....

meovacao

Số trang: 0 Lượt xem: 1,013,511 Lượt tải: 56,421 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Giấy giới thiệu

01/04/2016

Giấy giới thiệu được sử dụng trong nhiều môi trường và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Bạn sẽ cần đến giấy giới thiệu khi đi thực tập, khi đi làm việc, khi muốn xin chuyển trường, khi đi công tác… Sau đây chúng ta sẽ điểm qua một số mẫu giới thiệu thường xuyên được sử dụng nhất.

Giấy giới thiệu thực tập: Với những sinh viên được cử đến các cơ quan, trường hợp để xin thực tập cần có giấy giới thiệu của nhà trường để xác nhận sinh viên đó đúng là sinh viên của trường, giúp thuận tiện trong việc hỗ trợ và quản lý sinh viên tại cơ sở.
giay gioi thieu

Giấy giới thiệu công tác: Đối với các công ty, doanh nghiệp, việc luân chuyển nhân viên, cán bộ sang các công ty khác để làm việc hay giải quyết công việc là điều diễn ra thường xuyên. Giấy giới thiệu lúc này là hình thưc đảm bảo của công ty dành cho các nhân để nhận được sự hợp tác từ các doanh nghiệp khác.

Giấy giới thiệu đi học, chuyển trường: giấy giới thiệu này được áp dụng tại các trường học khi học sinh muốn chuyển sang trường khác vì lý do nào đó và cần xin giới thiệu, xác nhận của trường học hiện tại để trình báo tại trường học mới, giúp xác nhận học sinh và quá trình học của học sinh đó tại trường nhà trường trong những trường hợp xin trợ cấp sẽ tiến hành làm đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn để giúp sinh viên có những điều kiện học tập tốt hơn.

Tại một số cơ quan, doanh nghiệp sẽ có những mẫu giấy giới thiệu riêng theo đúng form và mẫu có sẵn mà người dùng bắt buộc phải tuân thủ đúng như giấy giới thiệu của bệnh viện, giấy giới thiệu người vào Đảng, đơn xin vào Đảng.. . Trong những trường hợp này, bạn chỉ cần xin mẫu và ghi đầy đủ nội dung sao cho chính xác và đầy đủ nhất.

Hình thức giấy giới thiệu

Giấy giới thiệu là một văn bản hành chính, vì thế việc tuân thủ đúng các quy tắc soạn thảo văn bản hành chính là rất quan trọng. Mẫu giấy giới thiệu cũng cần sạch sẽ, khoa học và rõ ràng, thể hiện được sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc của chính bạn. Các nội dung trong giấy giới thiệu cần sắp xếp đúng trình tự và phải có dấu đỏ xác nhận của cơ quan.

Nội dung giấy giới thiệu

Giấy giới thiệu cần đảm bảo những nội dung gì là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi cần viết giấy giới thiệu bởi không phải ai cũng nắm được cách viết giấy giới thiệu sao cho chuyên nghiệp và đầy đủ nhất. Có thể bạn đã tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau nhưng nội dung mẫu giấy giới thiệu đều được trình bày rất khó hiểu và rắc rối. Dưới đây là những nội dung chính cần trình bày đúng theo thứ tự trong giấy giới thiệu mà chúng tôi xin giới thiệu ngắn gọn và rõ ràng để các bạn dễ hiểu và tham khảo ngay:

Đầu tiên không thể bỏ qua đó chính là tên cơ quan, tên tổ chức quản lý của người giới thiệu. Đây cũng chính là đơn vị viết giấy giới thiệu, cử người đi giới thiệu. Điều này sẽ khiến cho đối tác được giới thiệu sẽ nắm được thông tin và có sự hợp tác tốt nhất.

Thứ hai là thông tin về người được giới thiệu: Ở đây bạn sẽ trình bày họ tên đầy đủ của người được cử đi làm việc, người được giới thiệu chuyển trường… Sau đó là thông tin về chức vụ của người đó để đối phương nắm được những thông tin cơ bản nhất, từ đó có sự hỗ trợ tốt nhất.

Tiếp theo là tên đơn vị được cử đến, hay chính là nơi tiếp nhận người được giới thiệu. Bạn cần lưu ý viết chính xác tên cơ quan đối tác, đây chính là hình thức biểu hiện sự tôn trọng đầu tiên với họ.
Những nội dung cơ bản trên đều rất quan trọng khi làm giấy giới thiệu mà người làm cần lưu ý áp dụng, tránh việc xảy ra sai sót không đáng có, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoàn thành công việc.

Những lưu ý cơ bản khi viết giấy giới thiệu

Ngoài những người có nhiều kinh nghiệm trong việc viết giấy giới thiệu thì bên cạnh đó cũng có nhiều người đang tìm hiểu về cách viết giấy giới thiệu sao chochirn chu và chính xác nhất. Vì vậy có một vài lưu ý nhỏ các bạn có thể tham khảo để tránh mắc phải những lỗi sai cơ bản nhất.
Mẫu giấy giới thiệu cần nguyên vẹn, không tẩy xóa, nhàu nát.

Trên giấy giới thiệu luôn ghi chính xác thời gian hiệu lực của giấy giới thiệu và thường là chỉ từ 3-7 ngày cũng tùy theo đơn vị nên bạn cần lưu ý trình báo giấy giới thiệu trong đúng khoảng thời gian đó, tránh ảnh hưởng đến công việc.

Bạn cũng nên tìm hiểu trước về các thủ tục khi đi liên hệ thực tế để có sự chuẩn bị chu đáo và tự tin nhất, tránh việc tỏ ra lóng ngóng, bối rối.

Bạn cũng cần tìm hiểu chính xác về công việc mình sẽ làm, tìm hiểu về cơ quan mình đến công tác, thực tập…để giúp bạn hòa nhập với công việc nhanh nhất và hoàn thành công việc đạt hiệu quả cao.
Với những chia sẻ trên đây về cách viết giấy giới thiệu hay nhất, hy vọng các bạn sẽ củng cố được những kiến thức quan trong và tự tin hơn khi đi liên hệ qua giấy giới thiệu của công ty. Bên cạnh mẫu giấy giới thiệu chúng tôi còn mang tới cho các bạn đọc giả các mẫu giấy đề nghị khác như mẫu giấy đề nghị thanh toán, bạn có thể sử dụng mẫu giấy đề nghị thanh toán này dùng để thanh toán thu chi ở trong đơn vị cơ quan làm việc của mình hoặc sử dụng mẫu giấy ủy quyền mới nhất, mẫu giấy ủy quyền sẽ giúp cho quá trình ủy quyền công việc được trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Dù cho bạn làm giấy giới thiệu đi công tác, giấy giới thiệu chuyển trường, giấy giới thiệu thực tập... thì những nội dung chính trong giấy giới thiệu đều cần phải đầy đủ và chính xác. Hy vọng mẫu giấy giới thiệu được biên soạn sẵn dưới đây của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm

mẫu giấy giới thiệu

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau giay gioi thieu thuc tap2 trang

  Nếu bạn đang là sinh viên, chuẩn bị bước vào quá trình thực tập thì có thể tham khảo mẫu giấy giới thiệu thực tập mới nhất của chúng tôi nhé. Chắc chắn ai cũng sẽ trải qua kỳ thực tập nếu là sinh viên, nhiều khi bạn lúng túng không biết đến cơ quan nơi mình thực tập phải trình bày như thế nào, không biết phải nói ra làm sao, với mẫu giấy giới thiệu thực tập mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn giảm được nỗi lo lắng khi đi thực tập. Tham khảo để có thêm kinh nghiệm bạn nhé.
  Mẫu giấy giới thiệu thực tập

  1,001135

 • Giay gioi thieu cong tac

  Khi cắt cử nhân viên của công ty mình đến làm việc hoặc công tác tại các doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan khác thì công ty cần cung cấp giấy giới thiệu công tác cho nhân viên. Mẫu giấy này như một sự đảm bảo về uy tín và độ tin cậy với đối tác về người nhân viên được cử đến làm việc. Đối với các cá nhân đã thường xuyên làm việc với một bên đơn vị trong thời gian dài thì có thể không cần dùng đến giấy giới thiệu công tác. Các bạn độc giả có thể tải miễn phí mẫu giấy giới thiệu công tác mới nhất 2016 về máy và sử dụng khi cần thiết.
  Giấy giới thiệu công tác

  00

 • Giay gioi thieu chuyen truong

  Giấy giới thiệu chuyển trường là một trong những giấy tờ cần thiết khi bạn muốn làm hồ sơ xin chuyển sang một môi trường học tập mới vì một lý do nào đó như gia đình chuyển nơi sinh sống hoặc ngôi trường bạn đang theo học không phù hợp với mình... Trong trường hợp này, nếu bạn có được biểu mẫu chuẩn chỉnh và nắm rõ cách viết mẫu giấy giới thiệu chuyển trường thì quá trình làm thủ tục sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn. Do đó, hãy tham khảo ngay mẫu giấy giới thiệu học sinh chuyển trường mới nhất mà Taingon.net chia sẻ nhé!
  Giấy giới thiệu chuyển trường

  00

 • Giay gioi thieu di hoc1 trang

  Giấy giới thiệu đi học được sử dụng trong trường hợp công ty, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp muốn cắt cử một hoặc nhiều nhân viên đi học tại các môi trường đào tạo nhằm bổ sung và nâng cao các kiến thức, kỹ năng làm việc, đáp ứng tốt yêu cầu công việc trong thời gian sắp tới của công ty. Các nhân viên được công ty giới thiệu đi học thường là những nhân viên tiềm năng, có chí tiến thủ luôn, khát khao vươn lên. Thường thì các khoản chi phí đi học của nhân viên sẽ do công ty thanh toán và nhân viên cũng cần cam kết khi học xong sẽ làm việc tại công ty.
  Giấy giới thiệu đi học

  00

Bình luận bằng Facebook

Giấy giới thiệuTải ngay

/ 0